Xu Hướng 10/2023 # 【Hướng Dẫn】Cách Đầu Tư Crypto Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 14 Xem Nhiều | Gqut.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # 【Hướng Dẫn】Cách Đầu Tư Crypto Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 【Hướng Dẫn】Cách Đầu Tư Crypto Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Gqut.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các khoản đầu tư tiền điện tử là hoạt động tích cực và dễ bay hơi nhất. Để nắm bắt và đầu tư vào thị trường này, nhà đầu tư phải có kiến ​​thức sâu rộng. Bạn phải biết nhận định đúng đắn và lựa chọn thời điểm đầu tư hợp lý thì mới có thể mang lại lợi nhuận đáng kể. Bài viết này sẽ chia sẻ hướng dẫn cách đầu tư Crypto cho người mới bắt đầu.

Crypto, hay Cryptocurrency là một loại tiền mã hóa chỉ có thể được giao dịch trên internet thông qua các ứng dụng và phần mềm chuyên dụng. Crypto sử dụng các thuật toán mã hóa để bảo vệ thông tin giao dịch đây là một dạng “sổ cái” công khai ghi lại tất cả các giao dịch, sử dụng mật mã để mã hóa dữ liệu và đều được gọi là tiền điện tử.

Như chúng ta đã biết, tiền điện tử là một thị trường đầy biến động. Điều này sẽ mang lại lợi nhuận khổng lồ, nhưng cũng tiềm ẩn mức độ rủi ro cao. Cho đến nay, tiền mã hóa vẫn còn rất mới vậy đâu là cơ hội đầu tư crypto cho người mới khi họ biết nắm bắt cơ hội.

Tuy nhiên, có nhiều hình thức tham gia tiền điện tử để lựa chọn và thị trường này đang thay đổi nhanh chóng. Nó yêu cầu người tham gia phải luôn cập nhật kiến ​​thức và không ngừng học hỏi để không bị đẩy xuống dốc.

Do các đặc điểm đã đề cập ở trên, tiền điện tử không phải là thị trường dành cho tất cả mọi người. Khi tham gia, bạn cần xác định trước những câu hỏi sau:

Phải chấp nhận rằng rủi ro đôi khi rất cao và đôi khi bạn có thể mất hết số vốn đã đầu tư. Nhưng bù lại sẽ có cơ hội thu lợi nhuận khủng.

Tìm cho mình một công việc ổn định và tiết kiệm. Trường hợp thu sạch túi cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống.

Dành thời gian để tìm hiểu sự biến động của thị trường tiền điện tử để tìm kiếm cơ hội tăng tiềm năng kiếm tiền của bạn.

Xem xét tính thanh khoản: Ở đây tính thanh khoản được coi là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt của một đồng coin hoặc các đồng coin khác một cách dễ dàng mà không phá giá. Các sàn giao dịch có tính thanh khoản cao luôn được ưa chuộng. Đó cũng là dấu hiệu của một thị trường năng động và ổn định. Trong thị trường tiền điện tử có tính thanh khoản cao, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng giao dịch với mức giá hợp lý.

Cân nhắc bảo mật: điều bạn cần làm là tìm hiểu các cơ chế bảo mật được sàn giao dịch sử dụng. Vì đây là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc giữ an toàn cho các khoản tiền của bạn.

Cân nhắc chi phí giao dịch: Các sàn giao dịch có chi phí giao dịch thấp sẽ giúp bạn hạn chế ảnh hưởng đến lợi nhuận của mình.

Để người mới đầu tư vào Crypto hiệu quả nhất, cần phải tuân thủ một số điều cơ bản:

Crypto hiện có một số loại tiền điện tử khác nhau. Ngoài Bitcoin trên thị trường hiện nay còn có rất nhiều altcoin khác như: Ethereum, Ripple, Litecoin, Cardano, Tether và Binance Coin.

Do đó, trước khi đầu tư vào bất kỳ loại coin nào, bạn cần nắm rõ những đặc điểm cơ bản. Tìm hiểu cách thức tiền tệ được trao đổi và tính thanh khoản của nó.

Cuối cùng đầu tư vào những gì bạn cho là hiệu quả nhất.

Thị trường Crypto hiện đang cực kỳ khốc liệt và để tồn tại bạn cần phải cập nhật những gì bạn cần. Nếu kiến ​​thức của bạn không vững thì khi bước vào rất dễ gặp thất bại.

Do đó, bạn cần trau dồi kỹ năng và nâng cao kiến ​​thức thị trường về các loại tiền tệ mà bạn sẵn sàng đầu tư. Từ đó, bạn dễ dàng rút ra được nhiều kinh nghiệm trên thị trường này cho bản thân.

Trong Crypto, hãy đặt mục tiêu cho bản thân dựa trên các nguyên tắc cụ thể. Ngoài ra, bạn cần học tính kiên trì, tự tin và bình tĩnh trong mọi tình huống.

Trước khi đầu tư, hãy lên kế hoạch rõ ràng, cụ thể. Nên ghi lại tất cả các lệnh giao dịch và giá cả trước mỗi chuyển động của thị trường.

Chỉ khi làm chủ được bản thân, bạn mới có thể thực sự bước vào thị trường tiền điện tử đầy biến động.

Đừng bao giờ đi sâu vào Crypto mà không có sự chuẩn bị. Hãy vạch ra một kế hoạch rõ ràng và chi tiết cho hướng đầu tư của bạn theo con đường này.

Ngân hàng của bạn có thể được FDIC bảo hiểm, nhưng một sàn giao dịch tiền điện tử thì không. Các sàn giao dịch tiền điện tử có nguy cơ bị tấn công và nếu bạn không giữ các khoản đầu tư của mình an toàn, bạn có thể mất tiền.

Nếu bạn mua tiền điện tử từ một nhà môi giới, bạn có thể không có lựa chọn nào khác ngoài việc cất giữ số tiền đó trong tài khoản của mình. Tuy nhiên, nếu bạn mua tiền điện tử từ một sàn giao dịch, bạn có thể chuyển tiền của mình sang ví nóng hoặc ví lạnh.

Ví nóng chạy trên máy tính, máy tính bảng, điện thoại di động và các thiết bị khác được kết nối với Internet. Tiền của bạn sẽ được lưu trữ trong ví nóng.

Mặc dù phương pháp lưu trữ này thuận tiện, nhưng nó khiến tiền của bạn có nguy cơ bị tấn công và đánh cắp do kết nối internet liên tục.

Ví lạnh là loại ví không được kết nối với internet. Bạn có thể “mang theo” một chiếc ví lạnh hoặc phần cứng dưới dạng ổ cứng hoặc USB.

Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận khi sử dụng ví lạnh. Nếu bạn làm mất mật khẩu để vào của ví, bạn có thể không bao giờ lấy lại được tiền điện tử của mình. Tương tự như vậy, nếu thiết bị bị lỗi hoặc bị hư hỏng, bạn có thể bị mất tiền.

FunVay được thành lập vào ngày 2/2/2023. Trước đây là một trang web hướng dẫn người dùng về các dịch vụ tài chính cho vay vốn cần thiết trong nhiều trường hợp. Bao gồm các khoản vay tại các ngân hàng trong nước, các công ty tài chính uy tín và có tiếng tại Việt Nam thông qua hình thức cho vay trực tuyến App.

Hiện tại FunVay đã chuyển đổi thành trang thông tin tài chính. FunVay sẽ cập nhật đầy đủ và chính xác các thông tin về ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm.

Chính sách Bảo mật này điều chỉnh cách FunVay thu thập, sử dụng, duy trì và tiết lộ thông tin được thu thập từ người dùng của trang web chúng tôi Chính sách Bảo mật này áp dụng cho trang web này và cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ do FunVay cung cấp.

Người dùng có thể được yêu cầu cung cấp tên, địa chỉ email, địa chỉ gửi thư, số điện thoại và thông tin thẻ tín dụng nếu thích hợp. Tuy nhiên, người dùng có thể truy cập trang thông tin của chúng tôi một cách ẩn danh. Chúng tôi sẽ chỉ thu thập thông tin nhận dạng cá nhân từ người tham gia nếu họ tự nguyện gửi thông tin.

Chúng tôi thực hiện các biện pháp thu thập, lưu trữ và xử lý dữ liệu và các biện pháp bảo mật thích hợp để ngăn chặn truy cập trái phép như tiết lộ, thay đổi hoặc phá hủy thông tin cá nhân: tên, mật khẩu, thông tin giao dịch và dữ liệu của người dùng được lưu trữ trên trang web của chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1605A, Tòa 21, Làng Sinh Viên Hacinco, Số 5 Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: +84 814 11 09 99

Hy vọng những chia sẻ về cách đầu tư crypto sẽ giúp bạn mới bắt đầu biết cách tham gia thị trường tiền mã hóa, cách dùng tiền đầu tư hợp lý, đem lại lợi nhuận cao.

Hướng Dẫn Sử Dụng Instagram Cho Người Mới Bắt Đầu

Instagram là mạng xã hội ảnh phổ biến nhất hiện nay với hàng triệu người dùng trên khắp thế giới. Hiện nay mạng xã hội chia sẻ ảnh Instagram đang dần khẳng định được vị thế của mình và trở thành mạng xã hội được dùng nhiều nhất hiện nay cùng với Facebook. Với cách sử dụng đơn giản, Instagram chiếm trọn tình cảm của người dùng với giao diện bắt mắt và bộ lọc chỉnh sửa ảnh tuyệt đẹp.

Instagram

Instagram cho iOS.

Instagram cho Android.

Instagram trên Google Chrome.

Instagram Beta cho Windows Phone.

Instagram là dịch vụ chia sẻ ảnh hàng đầu, với hàng loạt bộ lọc ảnh đẹp và công cụ sửa ảnh tiện lợi, giúp bạn nhanh chóng sở hữu những bức ảnh đẹp.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt Instagram miễn phí từ cửa hàng ứng dụng. Instagram có dung lượng nhỏ gọn chưa tới 10MB và giao diện đơn giản dễ điều hướng. Lưu ý là Instagram chỉ hỗ trợ chia sẻ ảnh hoặc video với kích cỡ vuông tỉ lệ 1:1.

Khởi chạy ứng dụng Instagram. Bạn có 2 lựa chọn: đăng ký tài khoản mới hoặc đăng nhập để truy cập Instagram tức thời. Instagram đơn giản hóa quy trình đăng ký tài khoản bằng cách sử dụng chính tài khoản Facebook của bạn hoặc địa chỉ Email cá nhân. Chỉ với thao tác một chạm, bạn đã có ngay một tài khoản Instagram để sử dụng.

Nếu quá choáng ngợp với những lựa chọn tùy chỉnh thông báo, hãy bắt đầu thật đơn giản bằng cách chọn From Everyone, rồi từ từ tắt những thông tin gây khó chịu cho bạn.

Cách tùy biến thông báo nhận được trên Instagram:

2. Cuộn xuống dưới Push Notification Settings.

3. Tắt thông báo bạn muốn nhận.

Khi đăng bức ảnh đầu tiên lên Instagram, bạn có tùy chọn chia sẻ nó trên tài khoản mạng xã hội khác như Facebook hoặc Twitter.

Để liên kết tài khoản mạng xã hội với Instagram, hãy làm như sau:

2. Chọn mạng xã hội bạn muốn liên kết và nhập thông tin cần thiết để liên kết kênh đó với Instagram của bạn.

Khi vừa mới bắt đầu trên Instagram, tìm kiếm là một tính năng quan trọng. Bạn sẽ tìm thấy icon tìm kiếm ở bên trái phía dưới màn hình.

Nếu chỉ muốn xem và theo dõi những người có vẻ ngoài thú vị hay hấp dẫn, bạn cũng có thể làm tương tự như trên.

Đây là phần quan trọng nhất trong hướng dẫn cách sử dụng Instagram. Như đã nói ở đầu, đây là một nền tảng hoàn toàn chỉ có ảnh. Không giống như Facebook dựa vào text và ảnh hoặc Twitter chỉ có text, mục đích duy nhất của Instagram là cho phép người dùng chia sẻ ảnh hoặc video với khán giả.

Trên Facebook, bạn có thể chọn đăng 100 ảnh trong một album. Trên Instagram, bạn cần tuyển chọn kỹ lưỡng ảnh muốn đăng. Tại sao? Thứ nhất, bạn không muốn đăng nhiều hơn một lần một ngày. Vì mục tiêu độc đáo, chắc chắn bạn không muốn đăng quá nhiều ảnh giống nhau. Ngoài ra, nếu muốn có nhiều lượt thích và theo dõi, tác phẩm bạn đăng thật sự phải ấn tượng và có nét riêng.

Tính năng này cho phép bạn đăng video hoặc ảnh tự động biến mất sau 24 giờ. Stories của Instagram tương tự như Snapchat về mặt nội dung. Người dùng thường đăng video, ảnh giản dị và chân thực hơn, cung cấp cái nhìn thoáng qua về cuộc sống hàng ngày của bạn.

Ví dụ, bạn có thể đăng ảnh đã qua chỉnh sửa về bản thân và bạn bè đang chơi bóng rổ. Nhưng bạn cũng dễ dàng đăng video chân thực hơn về sự kiện này lên Story kèm một bài hát ngọt ngào.

Cách upload ảnh/video lên Stories của Instagram như sau:

Send To để gửi bài đăng tới người cụ thể.

ở bên trái phía dưới, cho phép bạn chia sẻ Story với mọi người đang theo dõi bạn hoặc chọnđể gửi bài đăng tới người cụ thể.

Thật dễ tìm người bạn muốn theo dõi trên Instagram qua tính năng tìm kiếm. Bạn có thể tìm thấy người nổi tiếng, thương hiệu hoặc bạn bè trên Instagram. Ngoài ra, bạn có thể tìm theo tag hoặc địa điểm. Tag đặc biệt hữu ích nếu bạn biết loại nội dung muốn tìm nhưng không chắc ai viết về nó.

Để theo dõi một người trên Instagram, hãy làm theo các bước sau:

Bật thông báo bài viết từ người dùng cụ thể trên Instagram

Bật thông báo mỗi khi có bài viết mới từ người dùng Instagram bạn thích là một cách tuyệt vời để không bỏ lỡ bất kỳ nội dung yêu thích nào từ họ. Chi tiết từng bước thực hiện như sau:

Mở app Instagram trên điện thoại.

Tới Profile của người dùng bạn muốn nhận thông báo bài viết mới của họ.

Chạm icon hình chuông cạnh tên của họ ở phía trên đầu của màn hình.

Giờ chọn kiểu nội dung bạn muốn nhận thông báo, và bật từng nút công tắc sang vị trí On.

Bạn có thể thiết lập thông báo cho từng kiểu nội dung cụ thể trên Instagram, bao gồm: Posts, Stories, Reels, Videos và Live videos. Nếu muốn, bạn có thể chọn nhận thông báo cho tất cả.

Chuyển sang bảng tin của nhà sáng tạo yêu thích

Hành động này cho phép bạn thoải mái xem bài viết mới nhất từ các nhà sáng tạo yêu thích trong một bảng tin. Trước tiên, bạn phải thêm người dùng vào danh sách Instagram Favorites. Sau đó, chuyển từ bảng Home tới Favorites mỗi lần mở app Instagram:

Chạm nút Instagram ở góc trái phía trên cùng của bảng Home.

Chạm Favorites ở menu thả xuống để xem các bài viết từ tài khoản yêu thích.

Hướng Dẫn Chèo Sup Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

1. Chèo Sup là gì?

Sup là từ viết tắt tiếng Anh (Stand-up paddleboarding) để mô tả hoạt động chèo thuyền. Chèo Sup là danh từ mô tả người đứng hoặc ngồi trên ván và sử dụng mái chèo để di chuyển.

Chèo Sup sử dụng mái chèo để di chuyển. (Ảnh: Freepik)

Ngoài việc đứng, ngồi thì người chèo sup có thể dùng tư thế quỳ, nằm miễn là có thể sử dụng mái chèo điều khiển ván chuyển động. Theo thời gian, Sup đã được cải tiến và hoạt động này trở nên phổ biến rộng rãi hơn.

Tại Việt Nam, chèo Sup được nhiều người yêu thích do sự đơn giản và nhiều lợi ích mang lại. Bạn không cần phải biết bơi, chỉ cần nắm vững các hướng dẫn chèo Sup là có thể di chuyển ván trên mặt nước.

2. Kinh nghiệm và hướng dẫn chèo Sup cho người mới 2.1. Lựa chọn địa điểm chèo Sup

Địa điểm phù hợp với người mới bắt đầu chèo Sup là các vùng nước lặng, yên tĩnh không nhiều sóng như sông và hồ.

Ngoài ra, địa điểm chèo Sup không nên có nhiều chướng ngại vật như thuyền, phao, chướng ngại. Bạn có thể kiếm một bãi biển đầy cát hoặc nơi khác mà bạn có thể lội xuống nước để dễ dàng khởi động Sup.

Với người bắt đầu, nên là sông hồ tĩnh lặng, không có chướng ngại. (Ảnh: Freepik)

Thời điểm phù hợp nên là ngày nắng có ít gió. Nếu nơi đến có gió, hãy thực hiện theo cách riêng để được nhận một cú đẩy từ gió trên đường trở về khi bạn mệt mỏi.

2.2. Nắm vững kỹ thuật hướng dẫn cách chèo Sup

Để làm chủ được ván thuyền, bạn cần nắm vững các quy tắc và kỹ thuật Sup cơ bản: cách cầm mái chèo, cách đứng thăng bằng và leo lên thuyền sau khi ngã… Hầu hết các tư thế đứng, quỳ, ngồi đều được kết nối với các động tác cầm hay đẩy mái chèo.

Khi các bước chèo xuôi, chuyển hướng, quay đầu… đã nhuần nhuyễn, bạn có thể lái ván chèo đi đúng hướng và vượt qua các chướng ngại vật.

Nên tập luyện để thuần thục các hướng dẫn chèo Sup. (Ảnh: Freepik)

Lưu ý khi chèo sup là việc giữ thăng bằng đóng vai trò quyết định bởi thuyền thường di chuyển trên mặt nước khá chòng chành. Nếu không nắm chắc kỹ thuật này, cơ hội bạn bị ngã xuống nước là rất cao.

2.3. Rèn luyện sức khỏe

Với những người đã trải nghiệm chèo Sup lâu năm. Việc chèo qua các vùng nước khác nhau không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn trái ngược với những người mới bắt đầu. Ngay cả khi họ thao tác ở vùng nước lặng, yên tĩnh.

Do đó, bạn cần tăng cường tập thể dục hàng ngày, rèn luyện sức bền của cơ bắp và sự cân bằng để luôn tràn đầy năng lượng cho chuyến đi trên nước.

Bạn cần có kế hoạch luyện tập thể lực trước khi tham gia chèo Sup. (Ảnh: Freepik)

Bên cạnh đó, có sẵn nhiều bài tập mô phỏng chuyển động chèo Sup thực tế. Bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia để xây dựng kế hoạch tập luyện hiệu quả nhất. Việc chạy bộ, đạp xe hay bơi lội cũng là hoạt động hiệu quả. Hoạt động này tạo nền tảng thể lực và kỹ thuật hỗ trợ cho việc chèo Sup.

Ngoài ra, bạn cần có chế độ ăn uống, dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý để thể lực được bảo đảm.

2.4. Trang bị Hành trang, phụ kiện cần thiết 

Khi đã tham gia chèo Sup, dù ở địa hình hay thời tiết ra sao. Hãy cân nhắc những bộ trang phục phù hợp như đồ tắm, đồ lặn hay quần áo chống thấm. Ngoài ra, bạn cần trang bị thêm kính râm, kem chống nắng và các thiết bị bảo hộ. Ví dụ như áo phao, còi báo hiệu, đèn cảnh báo để đảm bảo an toàn tối đa.

Việc sử dụng dây buộc chân gắn với một điểm cố định trên ván sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Thuyền sẽ luôn trong tầm kiểm soát, phòng trường hợp gió và sóng di chuyển ván xa khỏi tầm với nếu bạn ngã xuống nước.

Trang bị đầy đủ các hành tranh, phụ kiện cần thiết. (Ảnh: Freepik)

Ván Sup

Để chọn 1 tấm ván phù hợp, bạn cần chú ý đến các yếu tố. Đó là: trọng lượng, chiều cao, kỹ năng, môi trường chèo, mục đích và đối tượng sử dụng. Thay vì chọn những chiếc ván nhựa hoặc cao su nặng nề, cồng kềnh. Hãy ưu tiên các loại ván rỗng bơm hơi với trọng lượng siêu nhẹ, dễ sử dụng cho người mới.

Bật mí cách chọn ván Sup cho người mới

Ván tròn giống một chiếc ván lướt sóng truyền thống. Có chiều dài từ 3 – 3,6m, rộng từ 75 – 91cm. Ván tròn rất phù hợp với người mới ở nơi hồ lặng nước, chèo gần bờ, hoặc những người muốn đi câu.

Ván chống trượt có cấu tạo bên ngoài chắc chắn, được phủ hoàn toàn bởi một lớp cao su. Cho phép đi lại hai đầu của tấm ván, hoặc vật nuôi đi cùng.

Người bắt đầu nên bắt đầu với loại ván rộng, bo tròn đều đặn xung quanh để lướt sóng. Một khi bạn đã giỏi hơn, bạn có thể trải nghiệm ván lướt có bề ngang hẹp hơn. Tuy nhiên loại này cần thời gian để làm quen và thành thạo.

Đăng bởi: Đỗ Quỳnh

Từ khoá: Hướng dẫn chèo Sup chi tiết cho người mới bắt đầu

Ifttt Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Ifttt Cho Người Mới Bắt Đầu

IFTTT là gì?

IFTTT là công cụ đắc lực hỗ trợ tốt cho Seo, Marketing Online

Hướng dẫn cách sử dụng IFTTT cho người mới bắt đầu

Sau bước đầu tìm hiểu IFTTT là gì bạn cảm thấy vô cùng hứng thú với dịch vụ này nhưng đang lăn tăn không biết mình có thể sử dụng được không, công cụ này có yêu cầu các kỹ năng phức tạp không? Thực chất, việc sử dụng IFTTT cực kỳ đơn giản, chỉ cần bạn thực sự hiểu từng khái niệm trong câu lệnh và thao tác theo hướng dẫn của Viết Bài Xuyên Việt, thì việc dùng công cụ trợ lý ảo này không còn là vấn đề.

Các khái niệm cơ bản trong IFTTT

Recipe: nghĩa là câu lệnh khai báo khi thực hiện một câu việc nào đó trong IFTTT. Ví dụ: bạn tạo ra 1 recipe yêu cầu khi đăng tải hình ảnh trên Facebook thì hình ảnh đó sẽ tự động lưu về Google Drive.

Action: tức là hành động khi trigger đã được kích hoạt thành công.

Tóm lại: một câu lệnh (recipe) được hành động (Action) khi thỏa mãn điều kiện (trigger).

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng IFTTT đơn giản nhất

Công cụ hỗ trợ trên cả máy tính và các thiết bị di động thì thế bạn có thể sử dụng máy tính để thao tác kích hoạt các recipe hoặc tải ứng dụng tại CH PLAY (thiết bị chạy hệ điều hành Android) hoặc tải tại APP STORE (thiết bị chạy hệ điều hành IOS).

Bước 1. Tìm hiểu giao diện và tạo tài khoản trên IFTTT

Sau khi đăng nhập thành công, tại trang chủ nhấn vào hình đại diện bạn sẽ dễ dàng quản lý được toàn bộ thông tin về tài khoản, các hành động mà bạn đang thực thực, các ứng dụng đã cài đặt. Cụ thể như sau:

My Account: quản lý thông tin cá nhân bao gồm tên, mật khẩu, địa chỉ Email.

My Applet: những công thức, các lệnh mà bạn đã kích hoạt để IFTTT thực thi.

My Service: những ứng dụng mà bạn đã kích hoạt như Facebook, Facebook Page, Twitter v.v..

Tổng quan về giao diện quản lý trên IFTTT

Bước 2. Tạo ứng dụng trên IFTTT

Tại trang chủ bạn nhấn vào mục Home để tìm đến các Recipe có sẵn và kết nối. Hoặc chọn vào thanh tìm kiếm (Search) gõ vào từ khóa hệ thống sẽ chọn lọc các Recipe đã có sẵn để hỗ trợ bạn.

Bước 3. Tùy chỉnh và quản lý ứng dụng đã tạo

Ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh từng ứng dụng đã kích hoạt trên IFTTT để thuận tiện cho việc ghi nhớ và nhận thông báo.

Chọn vào một ứng dụng cần tùy chỉnh.

IFTTT được nhiều người tin dùng bởi nó mang đến sự thuận tiện và ưu việt, giúp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức cũng như chi phí. IFTTT có thể làm việc mọi lúc mọi nơi nên tính cập nhật rất cao. Với các SEOer tìm kiếm thêm backlink, công cụ ảo này chính là một trợ thủ đắc lực.

Dịch vụ SEO Intent

IFTTT cho phép người dùng dễ dàng quản lý từng Applet của mình

Các IFTTT Recipes hữu nhất dành cho SEO, Marketing Digital và Blogger

Trên IFTTT có hàng trăm công thức được tạo sẵn với nhiều tính năng khác nhau, chắc hẳn ở lần đầu tiên sử dụng bạn sẽ cảm thấy rối mắt với các Applet này. Việc của bạn là phải tìm ra một IFTTT Recipe phù hợp với nhu cầu thực tế của mình. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để tìm hiểu về từng từng công thức thì có thể tham khảo một vài IFTTT phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay ngay bên dưới.

Backup tất cả các bài viết trên website WordPress

IFTTT kết nối WordPress và Dropbox.

IFTTT kết nối WordPress và Google Drive.

IFTTT kết nối WordPress và EverNote.

IFTTT có hàng trăm channel phổ biến giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn

Chia sẻ bài viết từ website WordPress lên mạng xã hội

Nhờ vào công thức có sẵn trên IFTTT bạn có thể liên kết trang web mà bạn đang sở hữu với bất cứ mạng xã hội nào bạn muốn. Sau khi đăng bài lên web, IFTTT sẽ tiếp tục đăng bài viết của bạn lên các social mà bạn đã thiết lập trước đó. Một số mạng xã hội sẽ giúp bạn kéo traffic hiệu quả như: Facebook, Pinterest, Linkedin, Twitter,…

IFTTT đăng bài tự động từ web WordPress lên Twitter.

IFTTT đăng bài tự động từ web WordPress lên Pinterest.

Chia sẻ tự động Video từ Youtube lên tài khoản Facebook

Nhận thông báo khi có ai đó đề cập đến thương hiệu của bạn

Trên con đường xây dựng thương hiệu, chắc hẳn bạn luôn mong muốn thương hiệu của mình “bay cao hơn, bay xa hơn” đúng không nào? Tuy nhiên, giữa thị trường Internet rộng lớn như thế làm thế nào để biết có ai đó đề cập đến thương hiệu của bạn hay không? Tất cả sẽ được IFTTT giải quyết nhanh chóng. Kích hoạt IFTTT nhận thông báo khi ai đó nhắc về thương hiệu của bạn, ngay lập tức bạn sẽ nhận được một thông tin chi tiết vào hộp thư điện tử mà bạn đã đăng ký nhận tin.

Bí kíp đặc biệt khi dùng IFTTT

Không nên kết nối IFTTT cho các web 2.0 như Blogspot hoặc Weebly vì dễ mất cân bằng Anchor Text

Nên kết nối các Social với nhau càng nhiều càng tốt

Giá dịch vụ viết bài SEO

Dịch vụ quản trị website

Kết luận

Viết Bài Xuyên Việt xin chân thành cảm ơn quý đọc giả đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua!

Hướng Dẫn Bắt Đầu Graphql Với(Phần 2)

Phần 1 đã đã đề cập đến một số thuật ngữ khác nhau và một số tính năng kỹ thuật trong GraphQL. Tiếp theo sẽ là những thuật ngữ còn lại.

Aliases

Query

query getUsersWithAliasesError($userAID: Int!, $userBID: Int!) { user(id: $userAID) { name age gender }, user(id: $userBID) { name age gender } }

Variables

{ "userAID":1, "userBID":2 }

Output

Lỗi này rất đặc tả và thậm chí sử dụng aliases. Hãy sửa lại nó.

query getUsersWithAliases($userAID: Int!, $userBID: Int!) { userA: user(id: $userAID) { name age gender }, userB: user(id: $userBID) { name age gender } }

Variables

{ "userAID":1, "userBID":2 }

Output

Bây giờ chúng ta có thể xác định chính xác mỗi người dùng cùng các lĩnh vực của họ.

Fragment

Các truy vấn ở trên không phải là xấu, nhưng nó có một vấn đề; chúng ta đang lặp lại các trường tương tự cho cả userA và userB. Chúng ta có thể tìm thấy một cái gì đó sẽ làm cho ra các truy vấn DRY. GraphQL bao gồm các đơn vị có thể tái sử dụng được gọi là các fragment cho phép bạn xây dựng các tập các trường và tiếp theo gom chúng trong các truy vấn mà bạn cần.

Query

query getUsersWithFragments($userAID: Int!, $userBID: Int!) { userA: user(id: $userAID) { ...userFields }, userB: user(id: $userBID) { ...userFields } } fragment userFields on Person { name age gender }

Variables

{

"userAID"

:

1

,

"userBID"

:

2

}

Output

Chúng tôi đã tạo ra một fragment được gọi là userFields chỉ có thể được áp dụng cho type Person và sử dụng nó để lấy người dùng.

Directives

Directive cho phép chúng tôi tự động thay đổi cấu trúc và hình dạng của các truy vấn mà sử dụng các biến. Tại một số điểm chúng ta có thể skip hoặc gom một số trường mà không thay đổi schema. Hai directive sẵn có là:

@include(if: Boolean) Chỉ bao gồm trường này trong kết quả nếu đối số đúng.

@skip(if: Boolean) Bỏ qua trường này nếu đối số đúng.

Let us say we want to retrieve users of gender ‘F’ but skip their age and include their id fields. We use variables to pass in the gender and use directives for the skipping and inclusion functionalities.

Hãy nói rằng chúng tôi muốn truy xuất người dùng giới tính ‘F’ nhưng bỏ qua tuổi và các trường id của họ. Chúng tôi sử dụng các biến để tìm ra giới tính và dùng các directive cho  chức năng skipping và inclusion.

Query

query getUsers($gender: String, $age: Boolean!, $id: Boolean!) { users(gender: $gender){ ...userFields } } fragment userFields on Person { name age @skip(if: $age) id @include(if: $id) }

Variables

{ "gender": "F", "age": true, "id": true }

Output

Mutations

Cho đến nay chúng tôi đã giải quyết các thắc mắc; hoạt động để retrieve dữ liệu. Mutation là hoạt động chính thứ hai trong GraphQL nhằm tạo, xoá và cập nhật dữ liệu. Hãy tập trung vào một số ví dụ về cách thực hiện đột biến. Ví dụ: chúng tôi muốn cập nhật người dùng có id==1 và thay đổi độ tuổi của họ theo tên và độ tuổi và trả lại chi tiết user mới.

var schema = buildSchema(` ... type Mutation { updateUser(id: Int!, name: String!, age: String): Person } `); ... var updateUser = function({id, name, age}) { if(user.id === id) { chúng tôi = name; chúng tôi = age; return user; } }); } ... var root = { user: getUser, users: retrieveUsers, updateUser: updateUser };

Giả sử đây là những chi tiết người dùng đầu.

Sau mutation để cập nhật user, chúng tôi nhận được các chi tiết của user mới.

Query

mutation updateUser($id: Int!, $name: String!, $age: String) { updateUser(id: $id, name:$name, age: $age){ ...userFields } } fragment userFields on Person { name age gender }

Variables

{ "id": 1, "name": "Keavin", "age": "27" }

#

Conclusion

Cho đến nay, chúng ta đã biết đến các khái niệm cơ bản về GraphQL với một số ví dụ  phức tạp. Hầu hết các ví dụ này cho thấy rõ sự khác biệt giữa GraphQL và REST đối với người dùng đã tương tác với REST.

TopDev via Scotch

Hướng Dẫn Đầu Tư Thị Trường Tài Chính Cho Người Mới

Đầu tư thị trường tài chính là cách mà nhiều người lựa chọn để kiếm thêm lợi nhuận từ những khoản tiền nhàn rỗi của mình. Tuy nhiên để tham gia đầu tư vào thị trường tài chính hiệu quả, bạn cần hiểu đúng về lĩnh vực này và biết được các kênh đầu tư phổ biến nào dành cho người mới. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách đầu tư vào những thị trường tài chính phổ biến hiện nay.

Hiểu đúng về đầu tư tài chính

Theo thông tin từ trang tài chính uy tín chúng tôi đầu tư tài chính là hoạt động mua/bán các loại tài sản như chứng khoán (trái phiếu, cổ phiếu), bất động sản, ngoại hối và các sản phẩm tài chính khác. Bạn có thể đầu tư bằng số tiền nhàn rỗi và sinh lời từ sự chênh lệch giữa lúc mua và bán.

Ưu điểm của đầu tư tài chính

Thị trường tài chính là nơi luân chuyển dòng tiền và tạo thêm nhiều giá trị tài sản khác mà nhà đầu tư có thể thu thập được từ các biến động. Ngoài ra, đầu tư tài chính còn có nhiều ưu điểm đối với trader cá nhân:

Tránh lạm phát: Đồng tiền sẽ bị mất giá theo từng thời kỳ. Nếu bạn không đầu tư sinh lời thì lượng tài sản sẽ bị giảm giá trị.

Tạo ra lợi nhuận: Đầu tư tài chính có thể đem lại lợi nhuận nếu bạn đầu tư đúng thời điểm và có chiến lược phù hợp.

Nguồn thu nhập thụ động: Từ việc trích một khoản tiền nhàn rỗi, các khoản đầu tư có thể mang lại một phần thu nhập cho bạn và tăng nhiều lần theo thời gian nếu có phương hướng đúng đắn.

Hỗ trợ bạn thực hiện các mục tiêu: Việc đầu tư tài chính có thể giúp bạn kiếm thêm lợi nhuận và nhanh chóng hoàn thành các mục tiêu khác trong cuộc sống.

5 Kênh đầu tư tài chính cho Trader mới

Có thể thấy đầu tư tài chính mang lại khá nhiều lợi ích. Vậy nếu muốn tham gia thị trường này, bạn có thể bắt đầu từ đâu? Hiện nay, có 5 kênh mà bạn có thể tham khảo để bắt đầu quá trình đầu tư.

Chứng khoán

(Securities) là phần vốn/tài sản mà đơn vị công ty đã phát hành, bao gồm ba dạng chính (chứng chỉ quỹ, cổ phiếu, trái phiếu), có thể ở dạng bút toán, chứng chỉ hoặc dữ liệu điện tử. Hiện nay, chứng khoán đang là kênh đầu tư với độ phổ biến cao và đây cũng là lựa chọn hàng đầu được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Lưu ý khi đầu tư chứng khoán:

Chọn mã của công ty có tiềm năng.

Tìm hiểu thông tin nền tảng giao dịch được sàn hỗ trợ.

Bắt đầu đầu tư từ số vốn vừa phải.

Ngoại hối

Ngoại hối còn được gọi là Forex – là thị trường giao dịch các cặp tiền của các quốc gia, người dùng sẽ thu về lợi nhuận từ sự chênh lệch tỷ giá của các cặp tiền tệ. Lưu ý khi đầu tư thị trường ngoại hối:

Chọn nhà môi giới uy tín.

Sử dụng đòn bẩy hợp lý và đúng thời điểm.

Có thể giao dịch trên tài khoản demo trước khi đầu tư chính thức để trải nghiệm thị trường.

Nghiên cứu kỹ thông tin và xu hướng của các cặp Forex.

Hàng hoá

Hàng hoá là loại tài sản dưới dạng vật chất cơ bản, thông thường sẽ được dùng trong quá trình sản xuất hoặc tạo nên một dịch vụ khác. Hàng hóa trong thực tế có thể kể đến như: Các loại quặng khoáng sản, nhiên liệu hóa thạch, sản phẩm của lĩnh vực nông nghiệp.

Nhìn chung, đây là các loại tài nguyên thiên nhiên đáp ứng được nhu cầu trong cuộc sống. Bạn có thể đầu tư hàng hoá qua CFD (cà phê, vàng, dầu,…) tại các sàn môi giới với một khoản vốn không quá lớn.

Tiền mã hoá

Tiền mã hóa hay tiền ảo là một dạng tài sản không được kiểm soát và ban hành bởi chính phủ trên toàn cầu. Nó được tạo ra bởi các tổ chức phát triển mô hình này và do họ quản lý. Đồng thời, loại tiền này sẽ được giao dịch trong một cộng đồng những thành viên chấp nhận việc tồn tại và giá trị của tiền kỹ thuật số.

Đầu tư tiền mã hóa

Hiện nay thị trường tiền kỹ thuật số có tiềm năng khá lớn về lợi nhuận và khả năng phát triển ở tương lai. Song song với đó là rủi ro tiềm ẩn tương đối cao vì đây là thị trường thường xuyên có các biến động lớn, nên bạn cần xem xét kỹ khi quyết định đầu tư kênh này.

Đầu tư vàng

Hiện nay có nhiều hình thức đầu tư vàng có thể kể đến như đầu tư CFD vàng tại các sàn môi giới, đầu tư vàng miếng,… Đây có thể là cách đầu tư khá ít rủi ro và có biến động không quá lớn trên thị trường. Tuy nhiên, mức sinh lời đối với vàng trong ngắn hạn thực sự không được cao như các hình thức đầu tư khác.

5 Bước cụ thể để đầu tư tài chính

Để tham gia đầu tư thị trường tài chính bạn cần tìm hiểu nghiên cứu kiến thức và tạo tài khoản tại sàn giao dịch. Các bước chi tiết để trader mới đến với thị trường tài chính:

Bước 1: Tìm hiểu rõ về thị trường tài chính mà bạn muốn tham gia (có thể là chứng khoán, Forex, tiền mã hoá, hàng hoá,…).

Bước 2: Lựa chọn sàn giao dịch có hỗ trợ các sản phẩm trên (bạn có thể tham khảo các sàn môi giới uy tín như XTB, Exness, XM,… để tìm ra sàn phù hợp đối với nhu cầu của mình). Tìm hiểu về mã giao dịch/công ty phát hành/đơn vị cung cấp (nếu bạn đầu tư chứng khoán).

Bước 3: Mở tài khoản.

Bước 4: Nạp tiền.

Bước 5: Đặt lệnh mua/bán.

Đây là 5 bước cơ bản để bạn bắt đầu đầu tư tại các thị trường tài chính phổ biến. Lưu ý: Để bắt đầu đầu tư, việc tìm hiểu kỹ lưỡng về sàn cũng như các kiến thức đầu tư rất quan trọng để giảm thiểu rủi ro và tối ưu lợi nhuận.

Lưu ý khi đầu tư tài chính

Một số lưu đầu mục bạn cần lưu ý khi tham gia đầu tư tài chính có thể kể đến:

Tự thu thập thông tin, không đi theo số đông.

Chọn lọc kiến thức và nắm thông tin về sàn giao dịch.

Có biện pháp quản lý rủi ro.

Cập nhật/quan sát thị trường.

5/5 – (1 bình chọn)

Cập nhật thông tin chi tiết về 【Hướng Dẫn】Cách Đầu Tư Crypto Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu trên website Gqut.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!