Xu Hướng 10/2023 # Bà Bầu Nên Ăn Gì Vào Mùa Hè Để Đánh Bay Cái Nóng Oi Ả # Top 18 Xem Nhiều | Gqut.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Bà Bầu Nên Ăn Gì Vào Mùa Hè Để Đánh Bay Cái Nóng Oi Ả # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bà Bầu Nên Ăn Gì Vào Mùa Hè Để Đánh Bay Cái Nóng Oi Ả được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Gqut.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hãy ưu tiên những loại ngũ cốc nguyên hạt vì trong nó có chứa hàm lượng magie rất cao. Ảnh Internet

3. Sữa chua – thực phẩm nhất định nên có, trong các câu trả lời cho vấn đề bà bầu nên ăn gì vào mùa hè

Mẹ đừng chủ quan mà bỏ qua loại thực phẩm tuyệt vời như sữa chua này nha, mặc dù nhìn lượng sữa chua khá đặc nhưng thực chất hàm lượng nước trong loại thực phẩm này khá cao. Bên cạnh việc giải nhiệt và cung cấp lượng nước đáng kể cho cơ thể, trong sữa chua cũng chứa rất nhiều canxi và lợi khuẩn, có ích giúp phòng tránh những nguy cơ đầy hơi, chướng bụng thường gặp ở phụ nữ có thai, khi dùng điều độ. Hãy tập cho mình thói quen ăn sữa chua mỗi ngày đúng cách, mẹ sẽ rất bất ngờ về hiệu quả mà nó mang lại đấy.

Hãy tập cho mình thói quen ăn sữa chua mỗi ngày mẹ sẽ rất bất ngờ về hiệu quả mà nó mang lại đấy. Ảnh Internet

4. Bà bầu nên ăn gì vào mùa hè? – Không thể thiếu các loại rau

Được coi là loại thức ăn quan trọng trong mỗi bữa ăn ngày hè của các mẹ bầu. Ngoài việc cung cấp một lượng sắt, canxi và chất xơ dồi dào, rau còn giúp phòng tránh chứng táo bón ở bà bầu, và giúp bé phát triển tốt hơn trong bụng mẹ. Việc cung cấp đầy đủ lượng rau được chỉ định là 300g mỗi ngày còn giúp mẹ tránh được cái nóng, và cung cấp lượng nước đáng kể cho cơ thể.

Mẹ nên sử dụng các loại rau có lá xanh đậm có nhiều trong mùa hè như rau mồng tơi, rau bí, rau cải, mướp đắng,.. đều là sự lựa chọn tốt giúp giải nhiệt cho cơ thể và cũng cố hệ xương chắc khỏe.

Một lưu ý nhỏ cho mẹ là nên ăn luôn xác rau sẽ có công dụng giải nhiệt tốt hơn là chỉ dùng lấy nước ép.

Sử dụng các loại rau có lá xanh đậm là sự lựa chọn tốt giúp giải nhiệt cho cơ thể và cũng cố hệ xương chắc khỏe. Ảnh Internet

5. Các loại trái cây

Những loại trái cây tươi ngon luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong những ngày hè oi bức này. Theo các chuyên gia, trung bình mỗi ngày mẹ bầu cần phải bổ sung ít nhất 200g trái cây tươi.

Tuy nhiên, việc lựa chọn trái cây phù hợp cũng rất quan trọng. Mẹ chỉ nên ăn những loại trái cây nhiều nước và ít ngọt, điều này sẽ rất tốt trong việc làm mát và giải nhiệt cho cơ thể. Các loại trái cây họ cam hoặc thanh long, lê, dưa hấu, táo, chuối,… sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho mẹ. Tuy nhiên, mẹ cũng lưu ý, nếu mình đang ở trong hợp nước ối nhiều hay nguy cơ tiểu đường thai kỳ, thì cần cân nhắc trước khi dùng các loại rau củ quả mọng nước và nhiều đường. 

Những loại trái cây tươi ngon luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong những ngày hè oi bức này. Ảnh Internet

6. Các loại thực phẩm từ sen

Từ lâu sen đã được coi là loại “thần dược” trong việc thanh nhiệt và làm mát cơ thể. Mẹ bầu có thể sử dụng các bộ phận khác như hạt sen, ngó sen, củ sen,… cũng rất thích hợp để chế biến thực phẩm trong mùa hè nắng nóng. Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời đó thì những bộ phận của cây sen còn có tác dụng an thần – giúp điều hòa, giảm sự hình thành nhiệt lượng trong cơ thể, điều này mang lại cảm giác mát mẻ hơn trong mùa hè.

Những thực phẩm được chế biến từ cây sẽ rất đa dạng như: gỏi ngó sen , trà lá sen hoặc tim sen, chè sen, củ sen hầm,…

Từ lâu sen đã được coi là loại “thần dược” trong việc thanh nhiệt và làm mát cơ thể. Ảnh Internet

Ngoài những loại thực phẩm được kể trên thì để mẹ bầu có thể giải nhiệt một cách hiệu quả không gì đơn giản hơn là uống đầy đủ lượng nước cần thiết, hạn chế ăn những loại thức ăn cay nóng, dầu mỡ, chiên, nướng và các thức ăn chứa nhiều muối. Khi ra ngoài, mẹ nhớ che chắn cẩn thận, đặc biệt hạn chế ra ngoài vào buổi trưa nắng, để hạn chế tối đa tác hại của nắng nóng, cũng như các tình trạng cảm nắng, say nắng,…

Bà bầu nên ăn gì vào mùa hè là điều hết sức quan trọng, không thể thiếu trong cẩm nang chăm sóc bà bầu mùa hè , nhằm giữ sức khỏe của mẹ và thai nhi an toàn, tốt nhất. chúng tôi hy vọng qua bài viết này, mẹ đã có thêm thật nhiều gợi ý giá trị, cho thực đơn lành mạnh có lợi hằng ngày, trong tiết trời luôn oi ả khó chịu của mùa nắng nóng.

Hiền Anh tổng hợp

Ngoài Sữa, Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Con Khỏe Mẹ Ít Tăng Cân?

Ngoài sữa, bà bầu nên ăn gì để con khỏe mẹ ít tăng cân? Các mẹ bầu luôn muốn thai nhi khỏe nhưng ngại chuyện ăn uống sẽ khiến tăng cân nhiều, khó lấy lại dáng sau khi sinh. Vậy ngoài sữa cho bà bầu là thực phẩm cần thiết, thì bà bầu nên ăn gì để con phát triển tốt mà mẹ ít tăng cân? Xem nào… Chú trọng đến chất, không phải lượng

– Nhiều mẹ bầu có tư tưởng là phải ăn uống cho 2 người nên cần ăn thật nhiều, thật no. Nhưng ăn như thế không hẳn là khoa học, không chắc bé sẽ nhận được đủ dinh dưỡng cần thiết mà trái lại còn khiến mẹ bầu tăng cân quá mức cần thiết, có thể dẫn đến nhiều bệnh tật thai kỳ.

– Lượng cân nặng tăng lên trong thai kỳ của mẹ tốt nhất trong khoảng 9 – 13 kg. Không ít mẹ trong suốt thai kỳ chỉ tăng không tới 10 kg nhưng bé sinh ra lại bụ bẫm và rất khỏe mạnh. Bí quyết là ăn uống chú trọng đến chất, không phải lượng.

– Mẹ bầu nên hạn chế những thực phẩm chứa nhiều đường và tinh bột, vì nó sẽ khiến mẹ bầu tăng cân nhanh mà không cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết. Hãy ăn nhiều rau củ và trái cây, bổ sung thêm sữa và các chế phẩm từ sữa (phô mai, sữa chua…)…

– Mẹ bầu cần tham khảo để biết được thai nhi cần những gì cho từng giai đoạn và nhu cầu phát triển để bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Ăn uống khoa học theo từng giai đoạn thai kỳ

Mỗi giai đoạn phát triển thai nhi cần nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Việc mẹ nên làm ngay từ lúc biết mình mang thai là tìm hiểu nhu cầu dinh dưỡng của bé trong từng giai đoạn để có kế hoạch ăn uống khoa học, lành mạnh, tốt cho cả mẹ và bé.

Trong 3 tháng đầu thai kỳ: Cân nặng nên tăng khoảng 2 – 3 kg

– Đây là thời điểm quan trọng cho quá trình hình thành não, phát triển thần kinh và các bộ phận của cơ thể bé. Nhu cầu dinh dưỡng lúc này mẹ cần chú trọng các thực phẩm giàu DHA, axit folic, canxi… đây là những dưỡng chất hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển trí não và hệ xương.

– Thực phẩm mẹ nên ăn nhiều gồm cá, hải sản, rau củ quả, trứng và bổ sung sữa dành cho bà bầu.

– Nếu mẹ nghén ngẩm ăn uống khá khó khăn, đừng áp lực về số lượng, mẹ có thể ăn ít, chia nhỏ bữa nhưng cần đảm bảo về chất. Nếu việc ăn uống quá khó khăn mẹ nên bổ sung thêm lượng sữa uống (sữa bò hay cả sữa đậu nành), nhưng vẫn đảm bảo không bỏ ăn.

Bổ sung các thực phẩm hỗ trợ phát triển thần kinh và hệ xương cho bé trong 3 tháng đầu

Ba tháng giữa thai kỳ: Cân nặng nên tăng khoảng 4 – 5 kg

– Giai đoạn này em bé phát triển nhanh chóng về chiều dài nên mẹ cần chú trọng bổ sung canxi qua thực phẩm và uống sữa. Mẹ có thể ăn nhiều hải sản, cua đồng, các loại rau củ và hạt giàu canxi.

– Lưu ý sau giai đoạn ốm nghén, mẹ lấy lại cảm giác ngon miệng và nhu cầu ăn nhiều lại rất mau đói. Mẹ cố gắng không quá chiều theo cảm xúc của mình, chọn những thực phẩm thực sự tốt cho con và mẹ, vẫn đảm bảo hạn chế lượng đường và tinh bột dung nạp.

– Nếu mẹ lo lắng việc tăng cân do uống nhiều sữa, có thể dùng sang loại sữa không đường hay ít đường cho mẹ bầu.

3 tháng giữa bé cần được cung cấp nhiều canxi

Ba tháng cuối thai kỳ: Giữ cho tổng cân nặng tăng lên trong ngưỡng 11 -13 kg

Giai đoạn này bé đã phát triển khá hoàn thiện và mẹ ăn uống chủ yếu để “vỗ béo” cho bé. Mẹ chọn dùng các thực phẩm giàu đạm, protein và chất béo lành mạnh (có nhiều trong các loại ngũ cốc và nhiều loại trái cây).

3 tháng cuối mẹ nên “vỗ béo” cho bé bằng các thực phẩm lành mạnh

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Học Người Nhật Dùng Ẩm Thực Thổi Bay Cơn Nóng Mùa Hè

Người Nhật nổi tiếng thế giới về sự tỉ mỉ và khéo léo, và ẩm thực là thứ rõ nét nhất nói lên sự tinh tế của những người dân xứ sở hoa anh đào. Tất nhiên những cách họ dùng đồ ăn để hạ hoả ngày hè cũng tinh tế không kém.

  

Cơm chan trà Ochazuke

Ochazuke hay còn được biết đến với cái tên dân dã hơn tại Việt Nam là cơm chan trà. Đây là một món ăn tuy đơn giản nhưng lại hết mực được yêu thích tại xứ sở hoa anh đào. Cách chế biến và thưởng thức ochazuke cũng không cần sự cầu kỳ mà thực chất lại rất đơn giản. Ngày xưa, ochazuke vốn được làm từ tất cả các món đồ thừa của ngày hôm trước, cứ thế cho vào bát cơm nóng, xong chan trà vào, trộn lên và ăn thôi. Ấy thế mà, ngày nay, do nhu cầu thưởng thức ochazuke theo hướng đẹp mắt, ngon miệng và “sang trọng” hơn nên món này đã được biến tấu một chút. Thông thường sẽ là cơm nóng ở dưới, bên trên có thịt ba chỉ hoặc cá hồi áp chảo nướng, rồi thêm vào vài sợi rong biển khô hoặc cá ngừ bào, xong cứ thế đổ ngập nước trà nóng vào là có ngay ochazuke phiên bản chỉn chu, đẹp mắt.

Mì lạnh trượt ống tre

Các vắt mì được thả trong nước dọc theo máng tre để thực khách dùng đũa vớt. Đây là món ăn truyền thống của người Nhật vào mùa hè. Vắt mì được thả trong nước lạnh theo máng tre để thực khách dùng đũa vớt lên và chấm với xì dầu. Phương pháp này vừa giúp giữ cho mì lạnh, vừa tạo sự thú vị, đặc biệt là cho trẻ em.

Đậu phụ lạnh Hiyayakko

Hiyayakko là tên gọi món đậu phụ lạnh rất phổ biến trong những bữa ăn bình dân của Nhật. Thậm chí trong những nhà hàng truyền thống sang trọng của Nhật, món đậu phụ lạnh cũng luôn xuất hiện trong thực đơn và là sự lựa chọn thường xuyên của nhiều thực khách. Tên gọi của món ăn đã gợi lên sự tinh khiết, dịu mát, rất thích hợp cho những ngày hè nóng nực.

Cơm lươn Unagi

Có thể nói, sở dĩ người Nhật ưa chuộng món lươn vì hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu chất đạm, Vitamin và khoáng chất. Trong các phương thuốc Đông y, lươn còn giúp tăng cường sinh lực và giải nhiệt cơ thể. Người Tokyo nói riêng hay người Nhật nói chung đều tin rằng ăn lươn là cách giải nhiệt hiệu quả nhất. Lượng tiêu thụ Unagi của người Nhật cao hẳn vào khoảng thời gian nóng nhất trong năm, đặc biệt, họ có tập quán dùng các món lươn vào ngày Hạ Chí.

Mì lạnh Hiyashi Chuka

Hiyashi chuka nghĩa là mì lạnh một món ăn mà người Nhật thường hay dùng vào mùa hè. Sau khi luộc những sợi mỳ lên và để nguội chúng, thực khách sẽ ăn chúng bằng cách nhúng vào một loại nước chấm làm từ đậu nành và được gọi là men-tsuyu ở Nhật. Bạn có thể mua một chai men-tsuyu rất dễ dàng ở các cửa hàng Nhật Bản hoặc bạn cũng có thể làm chúng bằng cách trộn đậu nành cùng rượu sake, mirin, nước và muối trong một chiếc bát.

Đá bào Kakigori

Kakigori là món tráng miệng sử dụng đá bào với hương vị siro và sữa đặc có đường của Nhật Bản. Hương vị phổ biến bao gồm dâu tây, anh đào, chanh, trà xanh, nho, dưa, “Blue Hawaii,” mận ngọt và xi-rô màu. Một vài nơi bán đá bào cung cấp nhiều loại màu sắc bằng cách sử dụng hai hoặc nhiều sirô khác nhau. Để làm ngọt kakigori, sữa đặc thường được rưới lên trên lớp siro. Nó không phải dạng hình đồi tuyết, nó được bao phủ bằng đá xay nhuyễn mịn hơn nhiều, giống như tuyết mới rơi, có thể dùng muỗng để múc và ống hút để hút siro đặc ngọt.

Mochi nước

Mochi là món bánh truyền thống ngon miệng và đẹp mắt của Nhật Bản với nguyên liệu chủ yếu là bột gạo siêu mềm. Ngoài ra còn có một loại bánh cũng được gọi là mochi nhưng lại có thành phần chủ yếu là nước với hình dạng trong trẻo như những hạt mưa cùng hương vị ngọt dịu hấp dẫn mà nhiều thực khách quen gọi là bánh mochi giọt nước.

Theo Tran Minh Hieu (Wiki Travel)

Đăng bởi: Khải Nguyễn Văn

Từ khoá: Học người Nhật dùng ẩm thực thổi bay cơn nóng mùa hè

‘Nóng’ Vé Máy Bay Du Lịch Hè

Khảo sát trang bán vé máy bay của các hãng hàng không cho thấy, giá vé máy bay các chặng nội địa từ TPHCM, Hà Nội đến các điểm du lịch những ngày cuối tuần, khung giờ thuận lợi không còn rẻ. Nếu khách chọn điểm đến ít hãng khai thác, giá vé máy còn cao hơn nhiều.

Cụ thể, đường bay Hà Nội/TPHCM – Tuy Hòa (Phú Yên) chỉ có 2 hãng khai thác, giá vé trong 3 tháng hè từ 2,5 triệu đồng/chiều trở lên; nếu bay ngày cuối tuần (như đi Thứ 6 về Chủ Nhật), giá vé từ 3 triệu đồng/chiều trở lên, có chuyến hết vé. Tương tự, giá vé bay hè cũng cao với các chặng từ Hà Nội/TPHCM/Cần Thơ đi Côn Đảo, Hà Nội – Cà Mau; Hà Nội/TPHCM – Đồng Hới (Quảng Bình)…

Giá vé máy bay dịp cao điểm hè năm nay sẽ tăng cao.

Các điểm đến du lịch nổi tiếng, nhiều đường bay , nhiều hãng khai thác, giá vé dịp hè này dù có thấp hơn các đường bay trên, nhưng cũng không rẻ.

Chặng bay Hà Nội đi Phú Quốc các ngày thứ 6 của tháng 6, giá vé từ 1,4 triệu đồng/chiều trở lên, nhưng không có dịch vụ hành lý ký gửi, bay vào chiều muộn hoặc tối. Nếu bay sáng hoặc trưa, với hành lý ký gửi, khách phải mua vé giá xấp xỉ 2,5 triệu đồng/chiều trở lên. Giá vé cho chặng này vào tháng 7, 8 còn cao hơn. Nếu khách từ khu vực phía Bắc đi nghỉ hè ở Phú Quốc sẽ phải bỏ chi phí từ 3-5 triệu đồng/vé khứ hồi/người, gần tương đương dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 vừa qua.

Tương tự, chặng Hà Nội đi Đà Nẵng, Quy Nhơn, Huế, Đà Lạt trong các tháng 6, 7, 8 giá vé cũng từ 1-1,5 triệu đồng/chiều trở lên nhưng không có dịch vụ hành lý ký gửi (thêm hành lý ký gửi sẽ phải thêm 300.000 – 500.000 đồng/vé). Chặng Hà Nội đi Nha Trang, giá vé trong tháng 6 này cũng từ 2 triệu đồng/chiều trở lên.

Từ TPHCM đi Huế, Đà Nẵng, Phú Quốc trong 3 tháng hè giá vé máy bay cũng phải từ 1,2 triệu đồng/chiều trở lên nếu không gồm hành lý ký gửi, có thêm hành lý ký gửi phải từ 1,7 triệu đồng/chiều trở lên…

Cách nào để bay giá rẻ?

Chị Nguyễn Thị Thủy (Tân Bình, TPHCM) chia sẻ, kinh nghiệm mua vé máy bay dịp hè để được giá rẻ phải đặt trước 2-3 tháng, hoặc chờ gần dịp nghỉ các hãng bay tăng cường mới đặt vé. Có thể cắt phép đi nghỉ trong tuần, bởi thời điểm đó ít người đi, giá vé máy bay sẽ rẻ, thay vì chọn nghỉ cuối tuần giá vé bị đẩy lên cao.

Một phương án khác được chị Thủy đề xuất chọn để tiết kiệm chi phí, là mua kỳ nghỉ trọn gói (combo) gồm vé máy bay và khách sạn do các công ty du lịch, khách sạn cung cấp. Ví dụ combo của Vinpearl Phú Quốc, nghỉ từ 23 – 25/6 (cuối tuần), trọn gói cả vé máy bay khứ hồi, khách sạn chỉ chưa tới 7 triệu đồng cho 2 người lớn. Trong khi tự mua vé máy bay, giá rẻ nhất cũng 2,5 triệu đồng/người/vé khứ hồi, tổng tiền vé cho 2 người lớn đã hết 5 triệu đồng, chưa tính chi phí khách sạn.

“Tuy nhiên, nếu mua combo, cần đọc kỹ các điều khoản sử dụng, phụ thu. Nếu có để chủ động, tránh phát sinh không cần thiết, và nên mua của các công ty tin cậy để tránh bị lừa”, chị Thủy nói.

Một lãnh đạo Cục Hàng không cho hay, khi đi du lịch nước ngoài, người Việt vui vẻ với việc bay đêm, nhưng du lịch nội địa lại không thích thời điểm này; trong khi giá vé chuyến bay đêm thấp hơn 1 nửa, hoặc chỉ bằng 1/3 giá vé bay ngày. Hành khách chỉ tốn thêm chi phí khách sạn cho 1 đêm ngủ, nhưng lại có lợi thêm 1 buổi sáng, thậm chí gần 1 ngày cho đi chơi hôm sau. Với 1 gia đình 4 người (2 người lớn và 2 trẻ em) ở chung 1 phòng khách sạn, tiền trả cho 1 đêm phát sinh thêm vẫn rẻ hơn chọn mua vé máy bay 4 người ban ngày (bay sáng sớm hoặc trưa để nhận phòng từ 12h).

“Nếu đã chọn chuyến đi với chi phí tiết kiệm, phải chấp nhận những bất lợi nhất định. Còn muốn bay giờ đẹp, thuận lợi cho đi lại, nhận phòng, lịch làm việc thì phải chấp nhận bỏ tiền nhiều hơn”, vị lãnh đạo Cục Hàng không nói và cho biết, với hàng không, trong bối cảnh giá nhiên liệu, lãi suất, tỷ giá, nhân công, thuê máy bay tăng cao như hiện nay các hãng cũng phải tính toán để có hiệu quả kinh doanh, không thể lỗ mãi.

Advertisement

Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) cho biết, trong thời gian hè năm nay (từ 1/6 – 15/8), tổng 3 hãng cung ứng ra thị trường hơn 7,3 triệu vé cả nội địa và quốc tế. Những ngày cao điểm nhất, 3 hãng này khai thác gần 500 chuyến bay/ngày, tăng gần 30% so với lịch bay thường lệ.

Các đường bay nội địa được các hãng tăng cường khai thác là kết nối giữa Hà Nội, TPHCM Với Đà Nẵng, Côn Đảo, Huế, Quy Nhơn, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc… Đường bay quốc tế tập trung cho các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan.

Theo Vietnam Airlines, lượng khách đặt vé bay dịp hè đang tăng nhanh, nhiều chuyến bay đã bán được hơn một nửa số ghế.

Với các hãng khác như Vietjet, Bamboo Airways, Vietravel Airlines dù chưa công bố số lượng ghế cung ứng dịp hè, lịch bay tăng cường, nhưng với việc liên tục nhận máy bay và công bố mở thêm đường bay mới, cho thấy sẵn sự chuẩn bị.

Cục Hàng không cho biết, trong tháng 5 qua, các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển 22,4 triệu khách lượt khách, tăng gần 37% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, khách nội địa hơn 16,7 triệu lượt (tăng gần 6% so với cùng kỳ năm trước), khách quốc tế đạt hơn 5,7 triệu lượt (tăng tới 5.525% so với cùng kỳ).

Ăn Thịt Nướng Mùa Hè Có Nên Không?

Với một bộ phận thực khách, việc ăn thịt nướng mùa hè dường như không mấy hợp lý. Có một số nguyên nhân như lo bị nóng, nhất là ngồi cạnh bếp nướng. Đặc biệt là nỗi lo ám khói ám mùi. Nhưng những bất lợi này đã bị đẩy lùi hoàn toàn ở một nhà hàng thịt nướng quen thuộc bên bờ hồ Tây.

Ăn thịt nướng mùa hè trong không gian rộng rãi, thoáng mát cạnh hồ Tây

Món thịt nướng, nhất là thịt bò nướng vốn được nhiều người ưa chuộng, nhất là giới trẻ. Nếu ăn món này vào tiết trời mùa đông thì hợp lý miễn bàn. Nhưng khi muốn thưởng thức thịt nướng trong những ngày mùa hè nóng nực thì lại khiến nhiều người “ngại”. Nguyên nhân là họ lo ngồi ăn không được bật điều hòa hoặc quán không có điều hòa. Thêm nữa, bếp nướng nóng cũng khiến họ e ngại. Đặc biệt đáng lo nhất là việc ám mùi, ám khói.

Vì vậy khi muốn thưởng thức thịt nướng trong ngày hè, trước hết cần lựa chọn quán có không gian thoáng mát. Yếu tố đầu tiên trong việc chọn được quán nướng phù hợp trong mùa hè là không gian rộng rãi, thoáng đãng, có điều hòa và hệ thống bếp nướng hút mùi. Ở nhà hàng MEat Plus hồ Tây, nhờ hội tụ đầy đủ những lợi thế này nên việc ăn thịt nướng mùa hè hợp lý không kém gì mùa đông. Bởi không lo nóng, không lo ám mùi. Vì sao như vậy? Trước hết, địa điểm này sở hữu diện tích lớn, nằm trên con đường Trích Sài ven hồ Tây lộng gió nên vô cùng thoáng mát, Nhà hàng nằm trong khuôn viên một tòa biệt thự cao cấp sát cạnh hồ Tây, có view trực diện ra mặt hồ. Tại đây còn có một bể bơi xinh đẹp với hàng dừa như tại bãi biển.

Meat Plus hồ Tây được trang bị hệ thống bếp nướng thông minh, hiện đại thực hiện theo mô hình lẩu nướng không khói từ Hàn Quốc và Nhật Bản.

Nhà hàng còn có nhiều cây xanh và một bể bơi đẹp với hàng dừa tỏa bóng thêm phần điều hòa không khí. Sân vườn với nhiều loại cây cảnh khác nhau khiến nhiều thực khách thích thú ngắm nhìn và chụp ảnh. Đặc biệt, hồ bơi nhỏ là nơi thú vị nhất cho khách hàng thoải mái check in, thư giãn hoặc tổ chức những buổi tiệc bể bơi thú vị.

Thưởng thức thịt nướng hảo hạng trong không khí mát rượi của điều hòa 

Với không gian mát mẻ, dễ chịu như vậy, bạn có thể thoải mái nướng thịt, hải sản và cảm nhận hương vị tươi ngon của từng miếng thịt nướng tan mềm trong miệng.

Không gian phòng ăn rộng, thoáng, và nhất là giữa tiết trời những ngày nóng nực vẫn thoải mái tối đa với điều hòa bật mát rượi.

Nhà hàng nằm trong khuôn viên một tòa biệt thự cao cấp sát cạnh hồ Tây, có view trực diện ra mặt hồ và có một bể bơi xinh đẹp với hàng dừa như tại bãi biển.

Ngoài nguyên liệu thịt bò Mỹ nhập khẩu từ Hàn Quốc, Meat Plus còn giành điểm nhờ không gian rộng rãi, trẻ trung, hiện đại, sạch đẹp mĩ mãn. Thực đơn tại Meat Plus Hồ Tây chiêu đãi thực khách nhiều món ăn đa dạng và đặc sắc như: Dẻ sườn Hoàng Đế, Dẻ sườn bò Mỹ LA, Thăn nội bò Mỹ, Thịt diềm thăn ướp (Be Kop Sal), Canh sườn bò Hoàng Đế…  Thịt ướp mật ong đậm vị sốt, thịt ngọt mềm. Cùng với đó là nhiều món ăn kèm hấp dẫn như rau cuộn tươi, các đồ ăn kèm như salad, kim chi, củ cải đa dạng.  Cùng nhiều món khác như canh sườn bò hoàng đế và cơm nếp cẩm, giúp làm nên bữa ăn trọn vẹn đẳng cấp.

Địa chỉ này rất được các bạn trẻ và nhiều gia đình ưa thích.

Ăn thả ga lo gì ám mùi với bếp nướng không khói chuẩn Hàn

Meat Plus hồ Tây được trang bị hệ thống bếp nướng thông minh, hiện đại thực hiện theo mô hình lẩu nướng không khói từ Hàn Quốc và Nhật Bản. Mô hình này giúp thực khách thoải mái và hài lòng tối đa khi thưởng thức tiệc nướng mà không lo về việc ám mùi lên đầu tóc, quần áo.

Nhờ vậy, địa chỉ này rất được các bạn trẻ và nhiều gia đình ưa thích. Thêm một ưu điểm của Meat Plus Hồ Tây tạo ấn tượng chuẩn chất Hàn. Đó là hệ thống hút khói lắp trên trần nhà vốn rất quen thuộc tại xứ sở kim chi. Bên cạnh đó, không gian nhà hàng luôn thông thoáng, được giữ sạch sẽ. CÙng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhanh nhẹn và nhiệt tình. Tất cả làm nên một địa chỉ ăn thịt nướng mùa hè đáng đến giữa lòng thủ đô.

Đăng bởi: Tràng Nguyễn

Từ khoá: Ăn thịt nướng mùa hè có nên không?

Tìm Hiểu Cách Làm Món Chè Thập Cẩm Sẽ Giải Cứu Bạn Khỏi Cái Nóng Của Mùa Hè

Giá trị dinh dưỡng chè thập cẩm

Thành phần chủ yếu của chè thập cẩm là các loại đậu, rau câu… Đậu có thể được coi là thần dược vì trong nó có chứa rất nhiều protein và chất xơ hỗ trợ trong quá trình tiêu hóa. Trong chúng cũng chứa chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể phong chống được bệnh tật. Đồng thời, đây cũng là một loại thực phẩm có tác dụng làm giảm cảm giác thèm ăn, là một trong những loại hạt nên ăn trong quá trình giảm cân.

Thạch rau câu không chỉ là một món ăn chơi mà đây còn là một sản phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho đường ruột. Ngoài ra khi ăn thực phẩm này sẽ làm giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa các loại bệnh về tim mạch, béo phì

Món ăn này không chỉ gợi nhớ về truyền thống xa xưa mà còn mang lại cảm giác thèm ăn, ngon miệng khiến cho tinh thần trở nên thoải mái hơn.

Nguyên liệu nấu chè thập cẩm Phần đậu đỏ

350g đậu đỏ

50g đường

100ml nước

Phần đậu xanh

100g đậu xanh

20g đường

1 muỗng cà phê tinh chất vani

100ml nước sôi

Phần nước cốt dừa

800ml nước cốt dừa

200g đường

10g bột năng

1/3 muỗng cà phê muối

Phần thạch rau câu

5g bột rau câu

20g đường

300ml nước

100ml lá dứa (10g lá dứa + 110ml nước)

Phần sương sa hạt lựu

150g củ năng

1 muỗng cà phê màu thực phẩm màu đỏ.

1 muỗng cà phê nước

Nguyên liệu làm chè thập cẩm. (Ảnh: Internet)

Sơ chế nguyên liệu

Đỗ xanh và đỗ đỏ ngâm qua đêm trong khoảng 6-8 tiếng. Sau đó rửa sạch vỏ đậu, đem luộc đến chín mềm thì vớt đậu ra để riêng

Ngâm đỗ qua đêm khoảng 6-8 tiếng. (Ảnh: Internet)

Cách nấu chè thập cẩm Phần thạch rau câu

Bước 1: Cho bột rau câu, đường và 300ml nước vào trong nồi, khuấy đều rồi để nghỉ 30 phút.

Bước 2: Sau 30 phút, đặt nồi trên bếp ở lửa lớn nhất, khuấy nhẹ.

Bước 3: Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, sau khi đổ thêm nước lá dứa vào nồi, cho lớn lửa lên, đến khi nước sôi một lần nữa thì bắc nồi ra khỏi bếp, vớt bọt, để nguội và đặt vào trong tủ mát.

Bước 4: Sau khi thạch đã đông lại thì lấy ra cắt hạt lựu.

Thạch rau câu ngon ngọt thanh mát (Nguồn Youtube: Diễm Nauy)

Phần đậu đỏ

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho đường và 100ml nước vào nấu cho đến khi tan đường.

Bước 2: Khi nước đường đã sôi thì cho đậu vào, nấu ở lửa trung bình trong vòng 5 phút rồi bắc khỏi bếp

Đỗ đỏ bùi thơm, bổ dưỡng (Nguồn Youtube: Diễm Nauy)

Phần đậu xanh

Cho đường, tinh chất vani và nước vào đỗ rồi khuấy đến khi đỗ tan mềm ra

Đậu xanh thanh mát, ngọt dịu (Nguồn Youtube: Diễm Nauy)

Phần nước cốt dừa

Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu vào nấu sôi đồng thời khuấy đều tay.

Bước 2: Khi nước sôi thì nhấc nồi ra khỏi bếp

Nước cốt dừa thơm béo (Nguồn Youtube: Diễm Nauy)

Phần sương sa hạt lựu

Bước 1: Thái hạt lựu củ năng, sau đó cho màu thực phẩm và 1 muỗng cf nước vào. Sau đó để củ năng thấm màu trong 15 phút

Bước 2: Sau 15 phút thì cho từ từ đồng thời trộn đều 100g bột năng vào củ dền. Đổ củ dền ra cái rây, loại bỏ bớt phần bột năng thừa trước khi luộc

Bước 3: Bắc một nồi nước, đợi nước sôi mạnh thì cho củ dền từ từ vào luộc đồng thời khuấy đều tay để hạt không bị dính vào nhau. Nấu ở lửa trung bình, khi thấy hạt đã nổi lên thì nấu thêm 1 phút sau đó vớt hạt lựu ra một tô nước lạnh

Sương sa hạt lựu giòn dai (Nguồn Youtube: Diễm Nauy)

Trình bày và thưởng thức chè thập cẩm

Sau khi tất cả toping đã được chuẩn bị sẵn sàng, hãy chuẩn bị một chiếc cốc thật đẹp rồi cho những thành phần mà bạn yêu thích vào cốc chè có thể cho thêm dừa nạo, đậu phộng rang và đá bào để tăng thêm hương vị của món ăn, cuối cùng đổ thêm nước cốt dừa ngọt béo lên trên và thưởng thức

Cốc chè đầy đặn có đủ các loại nguyên liệu (Nguồn Youtube: Diễm Nauy)

Yêu cầu thành phẩm

Nước cốt dừa có vị thơm béo, độ ngọt vừa phải, ăn vào không bị ngọt gắt, thạch rau câu giòn dẻo dai, sương sa vừa mềm vừa giòn sần sật, đậu ăn bùi bùi, có vị ngọt nhè nhẹ

Bạn có thể tham khảo video sau đây để biết thêm chi tiết:

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết trên chúng mình như:

Đăng bởi: Phương Lê

Từ khoá: Tìm hiểu cách làm món chè thập cẩm sẽ giải cứu bạn khỏi cái nóng của mùa hè

Cập nhật thông tin chi tiết về Bà Bầu Nên Ăn Gì Vào Mùa Hè Để Đánh Bay Cái Nóng Oi Ả trên website Gqut.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!