Xu Hướng 10/2023 # Các Bài Tập Tại Nhà Cho Người Bị Suy Giãn Tĩnh Mạch Chi Dưới # Top 16 Xem Nhiều | Gqut.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Các Bài Tập Tại Nhà Cho Người Bị Suy Giãn Tĩnh Mạch Chi Dưới # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Các Bài Tập Tại Nhà Cho Người Bị Suy Giãn Tĩnh Mạch Chi Dưới được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Gqut.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tư thế chuẩn bị để thực hiện bài tập suy giãn tĩnh mạch chi dưới:

Ngồi trên ghế có chiều cao phù hợp

Hai bàn chân sát trên sàn nhà

Khớp cổ chân, khớp gối, khớp háng vuông góc

Lưng thẳng

1.1. Bài tập nhón gót chân

Nhón gót chân cho đến khi khớp cổ chân duỗi thẳng. Lúc này chỉ còn các đầu ngón chân chạm vào sàn nhà. Sau đó, hạ gót chân chạm đất, cổ chân gấp tối đa. Bài tập này giúp bạn hạn chế suy giãn tĩnh mạch chi dưới hiệu quả. 

Luân phiên chân trái rồi chân phải. Sau đó, hai chân cùng một lúc.

Tập từ 10 – 15 lần, mỗi ngày 2 – 3 lần.

1.2. Bài tập gấp và duỗi cổ chân

Nâng chân trái lên khỏi sàn nhà và duỗi thẳng.

Gấp và duỗi cổ chân trái đến mức tối đa.

Thực hiện 10 – 15 lần. Sau đó đổi chân. Mỗi ngày tập 2 – 3 lần sẽ giúp bạn giảm suy giãn tĩnh mạch chi dưới.

2.1. Bài tập nâng gót chân

Tư thế: đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai. Hai tay có thể vịn vào thành ghế hoặc vào tường.

Nâng gót chân lên khỏi sàn nhà sao cho chỉ còn các ngón chân tiếp đất. Sau đó hạ gót chân xuống từ từ.

Thực hiện 10 – 15 lần. Mỗi ngày 2 – 3 lần để cải thiện suy giãn tĩnh mạch chi dưới.

2.2. Bài tập gấp và duỗi khớp cổ chân

Tư thế đứng thẳng.

Nhấc 1 chân lên khỏi sàn rồi gấp và duỗi cổ chân tối đa. Thực hiện 10 – 15 lần.

Sau đó đổi chân. Mỗi ngày thực hiện 2 – 3 lần.

2.3. Xoay khớp cổ chân

Tư thế đứng thẳng.

Nhấc 1 chân lên khỏi sàn rồi xoay khớp cổ chân theo chiều kim đồng hồ và đổi chiều. Thực hiện 10 – 15 lần.

Sau đó đổi chân. Để cải thiện suy giãn tĩnh mạch chi dưới, mỗi ngày bạn nên thực hiện động tác này 2 – 3 lần.

2.4. Nhấc cao chân tại chỗ

Tư thế đứng thẳng. Bước chân tại chỗ với các bước chân cao hơn so với bước đi thông thường. Thực hiện 10 – 15 lần. Mỗi ngày thực hiện động tác trên 2 – 3 lần. Bên cạnh đó, nên kết hợp với các động tác khác để bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới được cải thiện.

Bài tập ngồi xuống

Đứng thẳng, hai chân dang bằng vai, đưa 2 tay ra trước, hạ người (gập chân), đứng dậy, lặp lại động tác khoảng 20 lần. Bước đi bằng mũi chân hoặc gót chân.

Bước đi bằng mũi chân hoặc gót chân khoảng 15 – 20 bước. Mỗi ngày tập từ 2 – 3 lần.

3.1. Bài tập đạp xe đạp

Tư thế: nằm ngửa trên sàn. Nâng 2 chân lên khỏi mặt sàn. Hai tay đặt đặt sau gáy.

Thực hiện: Khớp gối, khớp háng gấp lại như đạp xe đạp với cả hai chân. Thực hiện khoảng 30 giây. Sau đó hạ chân xuống và thư giãn. Lặp lại 2 – 3 lần để có được hiệu quả cao trong suy giãn tĩnh mạch chi dưới.

3.2. Gấp và duỗi cổ chân

Tư thế: nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng, hai tay đặt dọc theo thân mình.

Thực hiện: nâng chân trái lên khỏi mặt sàn khoảng  45°. Sau đó, gấp duỗi khớp cổ chân tối đa từ 10 đến 15 lần. Sau đó đổi chân. Thực hiên 2 – 3 lần.

3.3. Xoay cổ chân

Tư thế: nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng, hai tay đặt dọc theo thân mình.

Thực hiện: Nâng chân trái lên khỏi mặt sàn khoảng  45 độ. Sau đó, xoay khớp cổ chân thoe chiều kim đồng hồ và ngược lại. Thực hiện từ 10 đến 15 lần. Sau đó đổi chân. Thực hiện 2 – 3 lần.

3.4. Bài tập nâng chân thẳng

Tư thế: nằm ngửa trên sàn. Hai tay đặt dọc theo thân mình. Chân trái gấp 45°. Chân phải duỗi thằng, cổ chân phải gấp.

Thực hiện: Suy giãn tĩnh mạch chi dưới khiến người bệnh khó khăn trong việc thực hiện động tác này. Tuy nhiên, hãy cố gắng nâng chân phải lên cao khoảng 45°, giữ lại khoảng 5 giây.

Sau đó hạ xuống từ từ. Lặp lại khoảng 10 – 15 lần. Sau đó đổi bên.

3.5. Bài tập bắt chéo chân

Tư thế: Nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng.

Thực hiện: Nâng hai chân lên khỏi mặt sàn. Bắt chéo chân trái qua chân phải, rồi chân phải qua chân trái luân phiên nhau từ 10 – 15 lần. Sau đó hạ chân xuống, thư giãn. Thực hiên 2 – 3 lần.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân

20+ Bài Tập Giảm Mỡ Bụng Cho Nam Hiệu Quả Cấp Tốc Tại Nhà

20+ Bài tập giảm mỡ bụng cho nam hiệu quả cấp tốc tại nhà

Thực tế tình trạng nam giới bị béo bụng ngày một gia tăng, nguyên nhân của việc trên là do chế độ ăn uống và sinh hoạt không điều độ. Mỡ bụng không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây mất thẩm mỹ cho nam giới.

1. Mỡ bụng là gì? Nguyên nhân nam giới bị béo bụng?

Mỡ bụng được chia làm 2 loại : Mỡ mềm dưới da và mỡ nội tạng. Ở hầu hết mọi người khoảng 90% lớp mỡ nằm dưới da, nếu bạn hóp bụng phần mỡ có cảm giác mềm đó là phần mô mỡ nằm ngay dưới da. Đây là loại mỡ thường gặp nhất, nó có đặc điểm chung là tạo cảm giác chảy nhão và lỏng lẻo cho cơ thể. 10% còn lại gọi là mỡ trong bụng hoặc mỡ nội tạng, phần mỡ này nằm sâu trong thành bụng bao quanh các bộ phận như gan, ruột và các cơ quan khác.

Mỡ bụng thường không giống mỡ ở phần đùi hoặc bắp tay, chân. Các chuyên gia cho rằng nếu một người gặp tình trạng thừa mỡ bụng có nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch cao gấp 2 lần người bình thường. Nếu tỉ lệ vòng eo /chiều cao là 70% hoặc nhiều hơn, tức chỉ số WHtR bằng hoặc lớn hơn 0,7, bạn được coi là thừa mỡ bụng. Và điều đó chắc chắn dễ dẫn đến các vấn đề sức khỏe, thậm chí là nghiêm trọng.

Nguyên nhân nam giới bị béo bụng có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể kể đến như:

1.1. Thừa calo trong cơ thể

Thừa calo được hiểu rằng lượng calo bạn nạp cơ thể gấp đôi hoặc nhiều hơn lượng calo tiêu thụ. Nếu bạn ăn quá nhiều nhưng luyện tập quá ít, bạn sẽ có nguy cơ tích tụ mỡ thừa cao, bao gồm cả mỡ bụng. Nguyên nhân trên do nam giới dành nhiều thời gian ngồi làm việc. Khi ngồi lâu cơ bắp sẽ không vận động, mỡ sẽ không có cơ hội tiêu thụ dẫn đến béo bụng.

1.2. Lão hóa theo thời gian

Tuổi tác cũng là một nguyên nhân hàng đầu gây béo bụng. Đa số những người độ tuổi trung niên thường có nguy cơ béo bụng cao hơn người trẻ. Khi tuổi cao đồng nghĩa bạn sẽ mất đi một số lượng cơ nhất định. Điều này sẽ giảm thiểu lượng calo mà cơ thể bạn tiêu thụ mỗi ngày. Vì vậy sẽ khiến viêc duy trì cân nặng lành mạnh trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Mỡ bụng là tình trạng mỡ thừa nằm nhiều ở vùng bụng gây mất thẩm mỹ

2. 20 bài tập giảm mỡ bụng cho nam đơn giản, hiệu quả nhanh 2.1. Chạy bộ giảm mỡ bụng

Chạy bộ giảm mỡ bụng có thể coi là một phương pháp đơn giản, đốt cháy nhiều calo. Chạy bộ giống như một bài tập cardio đơn giản. Trung bình nếu bạn chạy bộ 30 phút với vận tốc 7km – 9km/1h sẽ tiêu hao khoảng 350 – 450 calo. Trên thực tế chạy bộ sẽ tiêu hao nhiều năng lượng, giúp đốt cháy mỡ thừa không chỉ vùng bụng mà còn trên toàn cơ thể. Lượng mỡ thừa giảm, lượng cơ tăng đồng thời sẽ giúp vòng 2 của bạn giảm một cách đáng kể. Ngoài ra chạy bộ bằng máy cũng là một cách thông minh giúp bạn điề chỉnh được phương pháp phù hợp cho bản thân.

❖ Cách thực hiện:

Bước 1: Khởi động 5 – 10 phút cho các khớp xương nóng dần lên.

Bước 2: Chạy ở tốc độ vừa phải trong vòng 5 phút.‘

Bước 3: Chạy tăng tốc trong vòng 20s.

Bước 4: Lặp lại bước 2 và 3 trong vòng 30 phút.

Chạy bộ là phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả cao trong việc đốt cháy calo

2.2. Đi bộ

Đi bộ là phương pháp tập luyện đơn giản nhất. Tuy nhiên để đốt cháy calo hiệu quả nhất bạn nên đi bộ trong khoảng thời gian từ 1 – 1,5h. Sự đơn giản của việc đi bộ khiến nó trở thành một hoạt động hấp dẫn đối với nhiều người. Số lượng calo bạn đốt cháy được phụ thuộc vào nhiều yếu tố đặc biệt là cân nặng và tốc độ di chuyển của bạn. Trung bình với số cân từ 50 – 65kg đi bộ với vận tốc 4,8km – 5,6km/1h tiêu hao khoảng 190 – 290 calo.

Khi mới bắt đầu bạn nên đi bộ thoải mái từ 15 – 20 phút. Từ đó có thể tăng thời gian thêm 15 phút mỗi tuần cho đến khi bạn đạt 1h mỗi ngày hoặc khoảng thời gian bạn cảm thấy phù hợp nhất.

2.3. Đạp xe

Đạp xe sẽ giúp bạn giảm được mỡ bụng thông qua việc thâm hụt calo của cơ thể. Đạp xe giúp nhịp tim thêm khỏe mạnh đồng thời tiêu hao calo rất tốt. Bạn càng đốt nhiều calo càng tiêu diệt được lượng mỡ thừa tích trữ trong cơ thể bao gồm cả mỡ bụng. Theo các phân tích tổng hợp trên tạp chí Sports Medicine 2023 chỉ ra rằng HIIT( tập luyện cường độ cao ngắt quãng) sẽ giúp bạn tiêu hao mỡ thừa hiệu quả nhất.

❖ Cách thực hiện:

Bước 1: Đạp nhẹ nhàng trong vòng 5 – 10 phút để tập làm quen với vận tốc 8km – 10km/1h.

Bước 2: Đạp nhanh hơn trong vòng 15 – 20 phút để đốt cháy calo với vận tốc 12km – 15km/1h.

Bước 3: Tiếp tục đạp và giảm dần tốc độ như bước 1 và lặp lại trong vòng 1 tiếng.

2.4. Bơi lội

Có thể bạn chưa biết nhưng khi bạn ngâm mình dưới nước cũng đã tiêu hao calo. Điều này xảy ra do sự tác động của nước lên cơ thể. Vì vậy khi luyện tập dưới nước lượng calo được tiêu hao càng nhiều hơn. Theo các nghiên cứu bơi lội tự do dưới nước trong vòng 30 phút tiêu hao 300 – 500calo. Trong quá trình bơi, các cơ trên cơ thể được vận động một cách toàn diện. Do đó bơi lội được coi như bộ môn giảm cân và giảm mỡ bụng rất hiệu quả . Nên bơi trong khoảng 1h và thực hiện 3 – 4 lần/1 tuần.

Bơi 30 phút tiêu hao lượng calo gấp đôi khi bạn đi bộ trong 30 phút

2.5. Nhảy dây

Nhảy dây là phương pháp đơn giản mà lại hiệu quả cao,ít tốn kém chi phí. Nhảy dây tác động mạnh lên toàn bộ vùng bắp chân, bắp tay, vùng vụng. Nhảy dây là phương pháp đốt calo rất mạnh mẽ, theo các chuyên gia thể thao cho biết nhảy dây trong vòng 10 phút sẽ tương đương với lượng calo đi bộ trong 30 phút. Nhảy dây trong vòng 1 tiếng sẽ đốt cháy 1000 – 1200 calo.

❖ Cách thực hiện:

Bước 1: Chọn loại dây phù hợp với chiều cao của bạn.

Bước 2: Khởi động trước khi nhảy.

Bước 3: Thực hiện một số bước nhảy cơ bản, chiều cao nhảy trung bình là 2.5-5cm so với sàn nhà.

Bước 4: Kết hợp với những bài tập nhảy khác như: Lunges 20 lần, Plank 30 giây, hít đất 10 lần …

Nhảy dây là phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả đốt cháy mỡ thừa là rất lớn

2.6. Bài tập gập bụng Crunchs

Crunchs là bài tập bụng phổ biến giúp giảm mỡ bụng một cách hiệu quả. Bài tập là sự tổng hợp nhiều phương pháp tác động trực tiếp đến vùng trọng tâm của cơ bụng. Khi được thực hiện đúng cách Crunchs sẽ tác động lên tất cả các cơ của vùng bụng. Với bài tập Crunchs vùng cơ trực tràng và cơ xiên được tác động nhiều nhất. Ngoài ra Crunchs giúp bạn tạo cơ bụng 6 múi và làm săn chắc vùng cơ.

❖ Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, nằm ngửa trên sàn. Đặt hai bàn chân của bạn rộng bằng hông, sau đó gập đầu gối và đặt hai tay trước ngực. Co cơ bụng và hít vào.

Bước 2: Thở ra và nâng phần trên cơ thể lên, giữ cho đầu và cổ được thư giãn.

Bước 3: Hít vào và trở lại vị trí bắt đầu.

Crunchs là một trong những bài tập cơ bản giúp bạn có vòng 2 săn chắc

Chú ý: Nên sử dụng hoàn toàn phần cơ bụng để nâng cơ thể. Nếu di chuyển phần cổ và đầu trong quá trình srunchs bạn sẽ dễ bị chấn thương.

Máy chạy bộ Oreni RE-5

27,857,143đ

19,500,000đ

Máy chạy bộ Oreni RE-5 được thiết kế đa năng, hỗ trợ tập chạy bộ + gập bụng + massage hiệu quả và phù hợp để rèn luyện sức khỏe tại nhà cho cả gia đình

2.7. Bài tập Russian Twists

Đây là bài tập giảm mỡ bụng, tăng cơ liên sườn, cơ mông hiẹu quả nhất. Mục tiêu của bài tập là giúp bạn giảm mỡ tối đa vùng bụng dưới và có săn chắc vùng mông.

❖ Cách thực hiện:

Bước 1: Ngồi trên thảm, nâng cả hai chân lên khỏi sàn một đoạn, giữ cho đầu gối của bạn được uốn cong và ngả người ra sau một chút. Duỗi cong 2 tay rồi chụm vào nhau sao cho cơ thể cân bằng.

Bước 2: Xoay người sang trái và phải một cách nhịp nhàng.

Bước 3: Thực hiện bài tập 3 lần mỗi lần 10 phút.

Russian Twists tập chung đánh tan mỡ thừa 2 bên hông hiệu quả

2.8. Bài tập Side Crunches

Bài tập Side Crunches tương đối giống bài tập gập bụng Crunches. Với bài tập này, lực sẽ tác động lên toàn bộ vùng cơ bụng từ phía dạ dày xuống phần bụng dưới. Sự khác biệt duy nhất là khi nâng bạn cần phải nghiêng chân sang cùng một bên với vai. Sự vận động này sẽ tác động vào phần cơ bắp hai bên hông của bạn.

❖ Cách thực hiện:

Bước 1: Nằm thẳng co 2 đầu gối vuông góc với cơ thể.

Bước 2: Nâng nửa mình và phần đầu lên khỏi mặt đất, sử dụng 2 tay để nâng đầu.

Bước 3: Vặn mình sang bên trái và phải nhịp nhàng kết hợp hít thở thật đều.

Side Crunches giúp bạn giảm được mỡ vùng bụng đồng thời làm săn chắc cho đôi chân

2.9. Bicycle Crunches – Bài tập xe đạp

Bicycle Crunches hay gập bụng đạp xe có tác dụng tốt trong việc giảm mỡ bụng và mỡ vùng tay, chân. Bài tập trên được áp dụng trong các bài tập cadrio với cường độ cao giúp đánh bay mỡ thừa hiệu quả.

❖ Cách thực hiện:

Bước 1: Nằm thẳng trên sàn, từ từ nhấc cao phần đầu và cổ lên mặt đất, sử dụng 2 tay để đỡ phần đầu.

Bước 2: Dùng ngực nâng người theo thế gập bụng cơ bản.

Bươc 3: Đưa gối vuông góc với thảm tập.

Bước 4: Đạp xe, kết hợp với vặn 2 vai, đạp chân trái nghiên mình sang trái và ngược lạ.

Bicycle Crunches là bài tập cadrio cường độ cao giúp đánh tan mỡ thừa hiệu quả

2.10. Reserve Crunches

Reserve Crunches hay còn goi là gập bụng ngược, đây là bài tập xuất hiện trong nhiều trong chương trình của các vận động viên gymer bởi tính ứng dụng và hiệu quả cao. Reserve Crunches là phương pháp đơn không tốn nhiều thời gian, bạn có thể tự tập tại nhà hoặc phòng gym.

❖ Cách thực hiện:

Bước 1: Tư thế nằm duỗi thẳng trên thảm, 2 tay duỗi thẳng và thả lỏng.

Bước 2: Nâng 2 chân lên để phần đùi vuông góc với thảm tập, đồng thời khép 2 chân lại và giữ cho cẳng chân song song với mặt sàn tập.

Bước 3: Thở ra, co cơ bụng, cuộn xương chậu lại và nhấc hông lên khỏi mặt thảm tập, sao cho mũi chân hướng lên trần nhà. Đồng thời, gập đầu hơi nhẹ về phía đầu gối. Giữ vị trí này trong 1 giây.

Bước 4: Từ từ đưa chân hạ xuống và trở về vị trí ban đầu trong khi hít vào.

Reserve Crunches tác động lên toàn bộ các cơ bụng của bạn

2.11. Vertical Leg Crunches

Động tác này sử dụng phần hông và thân dưới là chủ yếu. Vì vậy, tác động của nó 100% sẽ vào phần cơ bụng dưới của bạn

❖ Cách thực hiện:

Bước 1: Nằm duỗi thẳng 2 tay và chân.

Bước 2: Từ từ đưa 2 chân lên cao vuông góc với sàn.

Bước 3: Hạ chân xuống sao cho chân cách mặt sàn khoảng 3cm, thực hiện liên tục 15 – 20 lần.

Vertical Leg Crunches tác động lên toàn vùng bụng và vùng xương hông của bạn

2.12. Mountain Climber

Mountain Climber mo phỏng lại động tác leo núi ngoài trời có tác dụng giảm mỡ toàn thân và bụng một cách nhanh chóng. Các động tác khi thực hiện bài tập Mountain Climbers này tác động lên toàn bộ cơ thể, đặc biệt là cánh tay, cơ vai, cơ đùi trước và vùng cơ trung tâm (core).

❖ Cách thực hiện:

Bước 1: Bắt đầu tư thế Plank chống tay cao, đá gối về phía trước theo “ tư thế leo núi”.

Bước 2: Đá chân theo 2 – 3 nhịp mỗi chân thì dừng lại.

Bước 3: Làm liên tục 30 – 40 giây.

Tập Mountain Climbe đúng cách

2.13. Jumping Jacks

Jumping Jacks là bài tập cadrio cường độ cao, giúp làm nóng cơ thể và giải phóng năng lượng hiệu quả. Bài tập giúp tăng nhịp tim và tiêu hao mỡ thừa rất tốt. Đối với những người có vòng 2 nhiều mỡ, chảy xệ không nên bỏ qua bài tập hiệu quả này.

❖ Cách thực hiện:

Bước 1: Đứng thẳng, thoải mái 2 chân khép, 2 tay đặt thẳng bên hông.

Bước 2: Nhún người và bật nhảy thật cao đồng thời đưa 2 chân ra 2 bên và vung 2 tay cao phía đầu.

Bước 3: Tiếp tục bật nhảy về vị trí ban đầu.

Jumping Jacks cadrio cường độ cao

2.14. Gập bụng chữ V với bóng (V-up)

Gập bụng chữ V với bóng là bài tập đơn giản được nhiều người yêu thích sử dụng. Bài tập này không quá khó có thể áp dụng cho người mới nhưng khi thực hiện bạn cần kiểm soát đưa lên hạ xuống của cơ thể.

❖ Cách thực hiện:

Bước 1: Nằm duỗi thẳng người, 2 tay đưa ra sau và duỗi thẳng đồng thòi hít vào.

Bước 2: Thở ra đồng thời co eo, nâng chân và tay tạo thành hình chữ V. Lưu ý chân thẳng và cách mặt đất khoảng 30 – 40 độ, 2 tay thẳng song song với chân.

Bước 3: Hít vào hạ tay và chân về vị trí ban đầu.

Bài tập V-up giảm mỡ bụng cho nam

2.15. Standing Side Crunch

Với bài tập Standing Side Crunch bạn cần không gian thoải mái, rộng rãi tránh gây tổn thương cho tay, chân. Sau đó hãy bắt đầu với việc luyện tập thôi nào.

❖ Cách thực hiện:

Bước 1: Vào tư thế chuẩn bị, chân rộng bằng vai, hai tay đặt sau đầu.

Bước 2: Kết hợp nhấc gối phải lên và hạ tay phải xuống, tay chân càng gần nhau càng tốt.

Bước 3: Vận động tương tự cho tay trái và chân trái cho đên khi mệt.

Standing Side Crunch đúng cách

2.16. Plank

Plank từ lâu đã được coi là ông vua của việc giảm mỡ bụng, Plank tác động lên toàn bộ vùng mỡ bụng, đùi, tay, và bắp chân. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tập plank đúng cách, việc tập plank sai cách có thể gây tổn thương đến khớp cột sống và các vùng khác.

❖ Cách thực hiện:

Bước 1: Vào tư thế, nằm song song với thảm, vai và chân thẳng, các ngón chân đặt trên sàn săn chắc.

Bước 2: Dùng lực chống hai tay rộng bằng vai sao cho tạo thành một góc 90 độ, hai tay song song nhau. Nâng người lên khỏi sàn.

Bước 3: Dùng lực vào đôi tay và mũi bàn chân để giữ bụng thẳng, đầu hướng về phía trước, thở đều.

Bước 4 : Giữ nguyên tư thế Plank cho đế khi mệt và hạ từ từ người xuống sàn, thả lỏng cơ thể.

Plank tiêu hao mỡ thừa hiệu quả

2.17. Side Plank

Side Plank là một động tác khá giống Plank cơ bản, tuy nhiên tập Side Plank việc đốt cháy mỡ thừa sẽ tập chung vào vùng thắt eo của bụng, giúp bạn giảm mỡ 2 bên hông hiệu quả.

❖ Cách thực hiện:

Bước 1: Nằm nghiêng người sang bên trái hoặc phải, 2 chân duỗi thẳng xếp chồng lên nhau.

Bước 2: Cẳng tay trái đặt dưới vai, xếp vuông góc trên sàn.

Bước 3 : Tay phải chống vào cạnh hông hoặc giơ cao lên trần nhà.

Bước 4: Giữ toàn bộ cơ thể cố định tạo nên 1 đường thẳng.

Side Plank là động tác khó, đòi hỏi sự bền bỉ cao

2.18. Bird Dogs

Bird Dogs hay tập thở gồng bụng, bài tập được phát triển giúp cho ai đang muốn có một vòng hai săn chắc, luyện cơ 6 múi. Động tác có nhiều biến thể khác nhau, về cơ bản có thể thực hiện theo cách đơn giản sau:

❖ Cách thực hiện:

Bước 1: Sẵn sàng ở tư thế bò, đảm bảo tư thế vững, tay thẳng so với vai.

Bước 2: Đưa tay phải ra trước, đồng thời đá chân trái ra sau. Tương tư với tay và chân còn lại.

Bước 3: Thực hiện liên tục trong 10 – 15 phút.

Bird Dogs là một bài tập không thể thiếu trong quá trình tiêu hao calo

2.19. Seated Bench Leg Pull-Ins

Với tư thế này bạn nên chuẩn bị 1 chiếc ghế cao vừa phải và chắc chắn. Thực hiện động tác tại nhà và vào gym đều được.

❖ Cách thực hiện:

Bước 1: Ngồi trên 1 đầu ghế, 2 chân duỗi thẳng, 2 tay bám chặt cạnh ghế nghiên người ra sau 45 độ.

Bước 2: Kéo 2 gối về phía ngực rồi gập người lên cùng lúc thở ra.

Bước 3: Hít vào trở về trạng thái ban đầu.

Seated Bench Leg Pull-Ins phù hợp với nam giới vì có đôi tay khỏe mạnh hơn phụ nữ

2.20. Hip Thrust

Hip Thrust hay còn gọi là bài tập nâng hông, đây là bài tập chủ yếu tác động lên phần dưới cơ thể, chủ yếu là phần bụng, phần hông, cơ mông và một phần lên vùng bắp đùi và chân. Để bắt đầu cho bài tập bạn nên chuẩn 1 chiếc ghế tập tạ với độ cao tương đương từ 30 – 50cm phù hợp với bản thân. Cùng thực hiện bài tập thôi nào.

❖ Cách thực hiện:

Bước 1: Ngồi lên sàn từ từ tựa lưng vào yên ghế, 2 tay dang rộng, từ từ gập gối kéo 2 chân về phía mông.

Bước 2: Giữ nguyên vị trí vai, lưng trên ghế thực hiện động tác duỗi hông lên cao đồng thời hít vào. Nâng hông cho đến khi vai, lưng, hông tạo thành một đường thẳng, giữ nguyên tư thế trong vòng vài giây.

Bước 3 : Từ từ đưa cơ thể hạ xuống và thở ra thực hiện động tác từ 15 – 20 lượt.

Một động tác tăng cơ toàn thân hiệu quả

2.21. Burpees

Burpees là một bài tập trong chuỗi những bài cadrio cơ bản giúp đánh tan mỡ thừa hiệu quả. Về cơ bản Burpess tương đối giống Jumping Jack tuy nhiên đối với bài tập này, lượng mỡ thừa được tiêu hao nhiều hơn cho được kết hợp cùng chuỗi các động tác cơ bản.

❖ Cách thực hiện:

Bước 1: Ngồi tư thế Squat trên mặt sàn, đưa 2 tay duỗi thẳng và chống trên mặt sàn.

Bước 2: Cố định 2 tay, bật ngửa 2 chân về phía sau theo tư thế chống đẩy.

Bước 3: Hít đất 1 cái.

Bước 4: Bật nhảy thu 2 chân về phía trước tạo tư thế ngồi cóc.

Bước 5: Bật nhảy lên thật cao đồng thời đưa 2 tay lên cao cùng lúc.

Bước 6: Trở về tư thế ngồi Squat như ban đầu.

Burpees với những cú bật nhảy và hít đất cường độ cao

3. Lịch tập Gym giảm mỡ bụng cho nam trong 7 ngày

Dưới đây là các bài tập cơ bản giúp bạn giảm mỡ thừa hiệu quả trong vòng 7 ngày. Ngoài ra bạn cần có chế độ ăn phù hợp như giảm chất béo, tăng cường chất xơ, vitamin và đạm để có một thân hình khỏe mạnh, giảm ngay mỡ bụng.

Bài tập

Ngày 1

Giảm mỡ toàn thân: Đạp xe 30 phút

Ngày 2

Giảm mỡ toàn thân: Nhảy dây 45 phút

Ngày 3

Thực hiện các bài tập giãn cơ: Bài tập gập bụng, gập bụng Crunchs, Russian Twists,Bicycle Crunches thực hiện các động tác liên tục trong 30 phút.

Ngày 4

Làm quen với các bài tập siết cơ bụng: Raise Clap, Spiderman Cruch, Mountain Climber, Russian Twist, Bicycle Crunches thực hiện các động tác trong vòng 20 phút lặp lại 2 lần.

Ngày 5

Bơi 30 phút

Ngày 6

Thực hiện các động tác siết mỡ với cường độ cao: Plank, Side Plank, Hip Thrust, Seated Bench Leg Pull-Ins,Jumping Jacks. Thực hiện mỗi động tác thực hiện 20 lượt sau đó lặp lại trong vòng 30 phút.

Ngày 7

Ngày cuối thư giãn với bài tập đi bộ nhẹ nhàng trong 30 phút.

4. Lưu ý khi thực hiện các bài tập giảm mỡ bụng cho nam

Để thực hiện được việc giảm mỡ bụng hiệu quả nhất bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ. Hãy nắm rõ quy tắc “ Nên” và “ Không nên” sau để có vòng 2 săn chắc, khỏe mạnh.

❖ 3 điều nên làm cho vòng 2

Nên ăn các thực phẩm giàu vitamin và chất xơ như: sữa chua, các loại quả mọng nước, và các loại hạt

Nên uống nhiều nước hơn mỗi ngày trung bình khoảng 2 lít nước

Nên ngủ đủ giấc khoảng 8 tiếng mỗi ngày.

❖ 3 điều nên tránh cho vòng 2

Đừng quá tập trung vào các bài tập bụng. Nên nhớ nguyên tắc sau: Mỡ không giảm ở một vùng trên cơ thể, khi bạn giảm mỡ toàn thân mỡ bụng tự động sẽ giảm. Vì vậy nên kết hợp với các bài tập cadrio giảm mỡ toàn thân, và các bài tập về lưng và tay, chân.

Tránh xa các thực phẩm chứa các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá và đồ uống có ga

Tránh các thực phẩm chứa nhiều chẩt béo như đồ ăn nhanh, đồ chiên, thực phẩm đóng hộp, và đường

Những thực phẩm nên và không nên cho cơ thể bạn

Kết luận

ORENI – THƯƠNG HIỆU GHẾ MASSAGE VÀ MÁY CHẠY BỘ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

HOTLINE miễn phí: 1800 1238

Các Bài Tập Plank Giảm Mỡ Bụng, Săn Chắc Cơ Thể Tại Nhà – Phần 1

Không phải cứ tập thể dục thì sẽ giảm được mỡ bụng hiệu quả mà bạn cần tập đúng bài, đúng lượng, đúng thời gian. Tham khảo và áp dụng ngay những bài tập Plank đơn giản, dễ tập bên dưới thường xuyên, đều đặn sẽ giúp giảm mỡ bụng, cơ thể săn chắc không ngờ.

– Nằm úp người xuống mặt sàn, 2 khuỷu tay đặt vuông góc với mặt sàn, ngay dưới vai, 2 đầu mũi chân nhón lên nâng toàn thân lên cao đảm bảo lưng, chân, đầu thẳng 1 đường, 2 bàn chân có thể đặt úp xuống mặt sàn, hít thở đều.

– Căng cứng cơ bụng, hóp bụng về phía trên giữ tư thế này trong 30 giây, nếu có thể giữ được tư thế này, bạn có thể duy trì đến 1 phút sẽ tăng hiệu quả giảm mỡ bụng hơn. Đây được xem là bài tập Plank giảm mỡ bụng đơn giản nhưng cực kì hiệu quả cho cơ bụng, chân và thân người trên.

– Đọc tên thì chắc bạn đã hiểu tư thế plank cẳng tay chân đá là tư thế tiếp sau tư thế Plank cẳng tay, nếu bạn thấy plank cẳng tay không quá khó và bạn có thể thực hiện thêm động tác đá chân thì hiệu quả sẽ tốt hơn đấy.

– Thực hiện tư thế plank cẳng tay với 2 bàn tay nắm lại, sau đó bạn gập gối trái lại và đẩy từ từ chân trái hướng lên trên, xương chậu không di chuyển rồi hạ chân trái xuống như tư thế ban đầu.

– Làm động tác này mỗi bên 15-20 lần, luân phiên cho 2 bên chân tùy khả năng.

– Đây là một động tác cực khó nếu bạn mới bắt đầu với các bài tập Plank, nếu bạn đã tập được bài tập Plank cẳng tay thì có thể bắt đầu tiếp tục với bài tập này, bài tập này sẽ giúp các cơ bụng của bạn săn chắc, không còn một chút mỡ thừa.

– Bắt đầu với tư thế plank duỗi thẳng 2 tay rồi sau đó giữ nguyên chân phải từ từ nâng chân trái lên ngang với xương chậu, 2 tay vẫn chống lên sàn. Giữ thân thẳng, duỗi tay phải hướng về phía trước, bụng hóp, giữ nguyên tư thế này trong 10 giây. Tiếp theo, bạn kéo cùi chỏ tay phải hướng về đầu gối bên trái, không cong lưng, duỗi tay và chân ra ngoài, đây là 1 lần tập.

– Tập động tác này 15 – 21 lần cho mỗi bên.

– Đầu tiên, bạn tạo tư thế plank tay và chân duỗi thẳng, tiếp đó bạn khuỵu cùi chỏ trái xuống sàn rồi tới cùi chỏ phải tạo thành tư thế plank cẳng tay giữ thân thẳng, hai cẳng tay song song với nhau, sau đó nâng 2 tay thẳng như tư thế ban đầu.

– Lặp lại động tác plank này mỗi bên 10 lần, luân phiên 2 bên tay linh hoạt giúp tay, chân, phần lưng trên khỏe mạnh hơn.

– Làm tư thế cái bàn với 2 tay, 2 chân chống xuống sàn như 4 chân bàn, trong đó 2 tay chống thẳng, 2 chân chỉ chống thẳng từ đầu gối xuống bàn chân, thân mình ngửa ra giống mặt bàn. Hít thở đều, hạ phần hông xuống, 2 chân duỗi ra sao cho hông ngang với mặt sàn.

– Giữ tư thế này càng lâu càng tốt, làm từ 45 – 60 lần tùy khả năng. Plank đảo ngược giúp cơ tay, đùi, mông và bụng săn chắc.

– Bài tập này cần kết hợp thực hiện với 1 quả bóng tập, thực hiện plank cẳng tay trên quả bóng. Giữ thân thẳng, cứng, dùng 2 cẳng tay lăn bóng theo chuyển động vòng tròn.

– Thực hiện plank này 3 lần với hướng lăn bóng ngược chiều kim đồng hồ và 5 lần với chiều kim đồng hồ. Thực hiện 3 lần, bài tập này giúp săn chắc thân người trên và bụng dưới.

– Bắt đầu với tư thế plank, 2 tay duỗi thẳng sao cho thân tạo thành một đường thẳng, sau đó bạn di chuyển tay phải chéo với tay trái như hình chữ X đồng thời bước chân trái mở rộng qua phải, sau đó đưa tay phải và chân trái về vị trí ban đầu

Advertisement

– Thực hiện plank này qua bên trái 5 lần, qua bên phải 5 lần, lặp lại 4 lần như vậy, bài tập này sẽ giúp cơ, thân người trên săn chắc.

– Thực hiện tư thế plank tay thẳng, giữ thân mình cố định, tay trái từ từ nâng cao và duỗi thẳng về bên trái, căng cứng cơ bụng bằng cách hóp bụng lại, giữ tư thế này trong 5 giây rồi trở lại tư thế ban đầu. Không được cong lưng hay vặn lưng cột sống.

– Lặp lại động tác với bên còn lại, thực hiện bài plank cho mỗi bên từ 15 – 21 lần. Đối với bài tập Plank này, nếu bạn tập đều đặn, bạn sẽ thấy cơ bụng của mình nóng lên, cực kì hiệu quả để giảm mỡ bụng.

Rèn luyện với các bài tập plank này mỗi ngày sẽ mang đến cho bạn một cơ thể với “eo thon bụng hẹp” cực nhanh đấy.

10 Bài Tập Yoga Cho Cặp Đôi Thú Vị Để Tập Cùng Người Yêu

Theo truyền thống thì chúng ta thường tập Yoga một mình, vậy tại sao không thay đổi một chút bằng các bài tập Yoga cho cặp đôi để tập cùng người yêu hay bạn thân của mình . Đảm bảo buổi tập của bạn sẽ thú vị hơn nhiều đấy.

10 bài tập yoga cho cặp đôi thú vị để tập cùng người yêu

Việc tập luyện các bài tập Yoga cho cặp đôi cùng bạn bè hoặc người yêu có khá nhiều thứ hay ho như là bạn sẽ có thể học hỏi thêm cho bản thân các tư thế khi thực hành chúng với bạn của mình, và tăng thêm sự gắn kết giữa 2 người.

Vì vậy, hãy thử các bài tập Yoga cho cặp đôi ngay hôm nay nào. 1. Double Plank – Plank 2 tầng

Plank 2 tầng

Đây là một bài tập Yoga cho cặp đôi dễ dàng nhất để bắt đầu mà các bạn nên thử, mặc dù bài tập Plank không yêu cầu quá nhiều sức lực và phần trung tâm của cơ thể. Đầu tiên, các bạn hãy chuẩn bị một thảm tập và 1 người vào tư thế Plank cao trước, sau đó bạn còn lại bước 1 chân qua hông bạn kia, 2 tay nắm chắc co chân, đặt 2 chân lên vai người bạn của mình và bắt đầu Plank thôi.

Giữ tư thế 10-15 giây thì đổi người thôi.

2. Double Table – Bàn 2 tầng

Bàn 2 tầng

Bài tập Yoga cho cặp đôi này cũng khá đơn giản và dễ thực hiện. Một bạn ngồi trên sàn, 2 chân mở rộng, tay chống phía sau lưng. Bắt đầu đẩu hông lên sao sao cho đùi song song với sàn tay thẳng, tạo thành tư thế cái bàn 4 chân. Người bạn kia sẽ bắt đầu bước 1 chân qua hông, quay lưng lại với đối tác của mình, bắt đầu đặt từng tay lên vai, sau đó là 2 chân lên đùi gần đầu gối của người bạn tạo thành tư thế giống cái bàn.

Giữ im khoảng 3-5 nhịp thở và đổi người.

3. Extended Double Table – Bàn 2 tầng biến thể.

Tư thế bàn 2 tần biến thể

4. Double Boat – Con thuyền đôi

Tư thế con thyền đôi

Giữ 3-5 nhịp thở và thực hiện lại.

5. Bound Double Boat – Con thuyền đôi biến thể

Tư thế con thuyền đôi biến thể

Giữ 3-5 nhịp thở và thực hiện lại.

6. Downward Dog Handstand Pike – Tư thế chó cúi đầu và trồng cây chuối

Tư thế chó cúi đầu trồng chuối

Giữ trong 10 nhịp thở và thực hiện lại.

7. Downward Dog With Handstand Variation – Tư thế chó cúi đầu và trồng cây chuối biến thể

Tư thế chó cúi đầu chồng chúi biến thể

Bạn thực hiện tương tự như động tác trên, chỉ khác là người bạn trồng chuối – 1 chân giữ trên hông, còn chân kia sẽ  gập ra sau.

8. Downward Dog Camel – Chó cúi đầu cõng lạc đà

TЖ° thбєї chГі cГµng lбєЎc Д‘Г

Với bài tập này, 2 bạn sẽ cần chút thời gian tập cùng nhau để biết vị trí đặt lưng chính xác nhất, sau vài lần sai bạn sẽ có thể nắm được vị trí của mình.

1 bạn sẽ vào tư thế chó cúi đầu, bạn còn lại đứng ở phía sau, quay lưng lại, ngửa lưng lên phía trên hông của bạn mình (bạn có thể phải di chuyển sao cho cảm thấy thoải mái nhất khi ở trên lưng của bạn mình), 2 chân co về sau và đưa 2 tay nắm lấy co chân của mình.

Giữ trong 10 giây và thực hiện đổi người.

9. Double Goddess – Tư thế nữ thần

Tư thế nữ thần

Một bài tập tăng cường cho cơ bắp của bạn rất tốt, nhất là phần đùi của bạn đấy.

10. Yogi Stack – Tư thế ngăn xếp

Tư thế ngăn xếp

1 bàn vào tư thế quỳ gối, lưng thẳng, đẩy hông ra sau 1 chút để tạo điểm tựa cho người kia. Bạn còn lại đứng ở phía sau, kẹp 2 đầu gối của mình vào phần hông của bạn mình, tay để thoải mái hoặc giữ trên vai người bạn của mình.

Tư thế Yoga chó cúi đầu biến thể

Sau khi xem qua 10 tư thế Yoga cho cặp đôi thì bạn đã cảm thấy hứng thú hơn chưa. Hãy rủ người yêu hoặc đứa bạn thân của mình đi tập ngay hôm này đi thôi.

Hình ảnh bởi tonyfphotography

Đăng bởi: Nghĩa Nguyễn

Từ khoá: 10 bài tập Yoga cho cặp đôi thú vị để tập cùng người yêu

Bài Tập Giảm Mỡ Bắp Tay Cho Nữ Thon Gọn Tại Nhà Không Sợ Lên Cơ

Dạo gần đây, đã có rất nhiều bài tập giảm mỡ bắp tay cho nữ giúp họ có thể khỏe khoắn hơn, săn chắc hơn, xinh đẹp hơn,… Các bài luyện tập thể dục thể thao không chỉ giúp cho các cô gái mạnh khỏe hơn mà nó còn giúp họ có một cơ thể cân đối và quyến rũ hơn.

bài tập giảm mỡ bắp tay cho nữ tại nhà thon gọn mà không sợ lên cơ

Các cô gái lo ngại về vấn đề nếu như họ tập trung vào việc luyện tập ở vùng bắp tay thì phần cơ ở đây sẽ phát triển nhanh nên họ thường thực hiện những bài tập nhẹ hoặc quá nhẹ đôi khi họ còn tránh tập do họ sợ lên cơ.

Vì thế những bài tập bắp tay cho nữ này sẽ phù hợp với các bạn gái hơn. Họ sẽ không cần phải sử dụng các dụng cụ nặng trong luyện tập, thay vào đó họ chỉ áp dụng các bài tập tay cho nữ này, điều này sẽ giúp giảm mỡ bắp tay làm cho tay của họ thon gọn hơn.

Bài tập riêng cho phần bắp tay thon gọn bao gồm 3 động tác chính. Bài tập này kết hợp nhịp thở cùng các động tác co giãn và nâng cơ giúp cơ bắp vận động và cải thiện số đo vòng bụng.

Động tác 1: Bắp tay, vai, lưng.

bài tập giảm mỡ bắp tay cho nữ số 1

Áp sát 2 lòng bàn tay vào với nhau, đan 3 ngón: út, áp út, giữa vào với nhau, giữ thẳng ngón trỏ và ngón cái. Lưng thẳng, chân đứng cách nhau khoảng 15-20cm. Từ từ đưa tay lên cao, giữ tay thẳng, áp sát vào tai. Hít thở đều đặn.

Lưu ý: ở 4 bước cuối chỉ thực hiện trong 10 nhịp thở.

Động tác 2: Bắp tay, vai, ngực

bài tập giảm mỡ bắp tay cho nữ số 2

Động tác này chủ yếu tập cho vai và lưng. Đứng thẳng, chắp 2 tay trước ngực. Kéo 2 tay đặt sát vào ngực, từ từ kéo vai sang bên trái (lưu ý chỉ kéo vai chứ không vặn mình, kéo hết khả năng có thể) rồi từ từ kéo sang bên phải. Dừng ở giữa ngực, từ vị trí này đưa 2 tay lên cao cho đến khi cùi chỏ ngang với mặt. Lúc này hít thở thật đều và đưa tay từ từ trở về vị trí ban đầu.

Động tác 3: Bắp tay, vai, eo, hông, đùi.

Bài tập giảm mỡ bắp tay cho nữ số 3

Động tác này hỗ trợ cho phần đùi và hông. Chuyển sang tư thế nằm sấp sao cho 2 cánh tay khép chặt vào thân. Dần dần nâng phần thân trên cho tới khi tay thẳng, ngửa hết đầu về phía sau. Hít thở đều trong 5 nhịp lại trở về vị trí nâng cằm.

Mở rộng 1 chân ra sao cho vuông góc với sàn nhà, tiếp tục hít thở đều đặn rồi từ từ vặn lưng cùng hướng đưa chân ra. Thực hiện tương tự với chân còn lại. Rồi sau đó trở về trạng thái chuẩn bị, và kéo toàn thân về phía sau. Cuối cùng kết thúc ở thế quỳ, khép chặt 2 chân, tay thả lỏng trước ngực.

Thực hiện bài tập từ 10-15 phút mỗi ngày, kết hợp hít thở điều độ sẽ giúp hệ hô hấp cải thiện rõ rệt, bắp tay thon gọn mà lại không lên cơ, bụng phẳng, hông và đùi được cải thiện, cơ thể khỏe mạnh và săn chắc hơn.

Đăng bởi: Dương Hà

Từ khoá: Bài tập giảm mỡ bắp tay cho nữ thon gọn tại nhà không sợ lên cơ

Hướng Dẫn Cách Phục Hồi Giày Bị Mốc Chi Tiết Ngay Tại Nhà

Nếu bạn sống ở một khu vực có tuyết, chắc chắn bạn đã có một đôi giày cụ thể để mang khi đi trên vỉa hè hoặc đường lái xe. Tuy nhiên, giày của bạn vẫn có khả năng bị ố muối từ các sản phẩm làm tan tuyết được sử dụng trên các vỉa hè khác và trong bãi đậu xe. Mang ủng cao su sẽ hữu ích, nhưng còn những lần bạn quên hoặc bị mắc bệnh do không chuẩn bị cho thời tiết thì sao?

Loại bỏ vết bẩn của muối đối với giày và ủng bằng da

Bạn sẽ cần:

Một miếng giẻ cũ, miếng vải

Một miếng vải mềm màu trắng

Giấm trắng

Nước

Bát nhỏ

Báo hoặc khăn cũ

Dầu ô liu hoặc dầu dừa

Cũng như quá nhiều natri trong chế độ ăn uống của bạn có thể gây mất nước, muối trên giày của bạn có thể bị khô ra khỏi da và gây ra hư hỏng vĩnh viễn. Vì vậy, điều quan trọng là phải xử lý kịp thời mọi vết muối hoặc cặn tẩy tuyết.

Lau sạch cặn muối càng nhiều càng tốt bằng một miếng giẻ cũ và ẩm.

Cho các phần giấm trắng và nước bằng nhau vào một cái bát nhỏ. Sử dụng một miếng vải sạch, lau ủng hoặc giày của bạn bằng hỗn hợp này. Hãy nhớ sử dụng một miếng vải trắng để làm điều này, vì vậy bạn không chuyển thuốc nhuộm từ vải lên giày của bạn.

Khi chúng đã khô, hãy bảo vệ đôi giày của bạn khỏi vết muối bằng cách chà xát chúng với một ít dầu ô liu hoặc dầu dừa. Một lớp dầu nhẹ sẽ giúp giữ cặn muối bám trên giày của bạn đồng thời bảo vệ da không bị khô.

Loại bỏ vết muối trên giày boots và da lộn

Cũng như da, làm sạch nhanh chóng là chìa khóa để ngăn ngừa hư hỏng vĩnh viễn cho giày da lộn của bạn. Tuy nhiên, với da lộn, bạn không nên dùng giấm, nếu không sẽ bị bạc màu.

Bạn sẽ cần:

Khô vải sợi nhỏ

Một bàn chải mềm (một bàn chải đánh răng cũ là tốt)

nước lạnh

lỏng xà phòng món ăn

nhỏ bát

trắng, mềm vải

Suede Protector

Sử dụng một miếng vải khô sợi nhỏ để lau như dư lượng muối nhiều càng tốt.

Chải nhẹ da lộn bằng bàn chải đánh răng dọc theo các đường muối. Đừng thô bạo, nếu không bạn có thể làm hỏng kết cấu da lộn – hãy dùng áp lực vừa đủ để đánh bật lượng muối còn sót lại.

Cho 1 cốc nước lạnh và 3 giọt xà phòng rửa bát dạng lỏng vào bát. Chấm một góc của miếng vải trắng với nước xà phòng và kiểm tra độ bền màu ở nơi dễ thấy trên đôi giày của bạn. (Thông thường, chỉ bên trong mép trên là chỗ tốt.)

Nếu thuốc nhuộm không chuyển màu, hãy tiếp tục và chấm lên các khu vực bị ố bằng nước xà phòng cho đến khi vết bẩn biến mất. Đừng chà xát, nếu không bạn có thể làm bong thuốc nhuộm và làm hỏng giấc ngủ ngắn của da lộn.

Phơi giày ở nơi khuất tránh nhiệt và ánh sáng.

Khi chúng đã khô, hãy đánh nhẹ chúng bằng vải khô hoặc bàn chải đánh răng lông mềm để khôi phục lại kết cấu của da lộn.

Ngăn ngừa các vết bẩn trong tương lai bằng cách bôi chất bảo vệ da lộn ít nhất một lần mỗi mùa đông.

Loại bỏ vết muối trên vải hoặc giày vải

Bạncó thể giặt hầu hết các loại giày tennis để loại bỏ vết muối dễ dàng. Tuy nhiên, những đôi giày vải hoặc vải có điểm nhấn bằng da không nên giặt. Vì vậy, đây là một số bước nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện để phục hồi giày bằng vải hoặc canvas.

Bạn sẽ cần:

Bàn chải đánh răng cũ

Nước ấm

Xà phòng rửa đĩa

bát

Khăn vải trắng sạch

Chất bịt kín vải

Sử dụng bàn chải đánh răng để đánh bật càng nhiều muối càng tốt.

Cho 1 cốc nước ấm và 1/2 thìa xà phòng rửa bát dạng lỏng vào bát.

Nhúng khăn vào nước xà phòng và chà nhẹ để vết muối bám trên giày của bạn. Không thấm vào vải giày – chỉ cần làm ẩm vừa đủ để loại bỏ cặn muối.

Ép một miếng vải khô lên khu vực bạn vừa làm sạch để hút ẩm dư thừa. Giày của bạn phải không có vết bẩn và đủ khô để mang.

Bảo vệ giày thể thao hoặc giày thể thao khỏi bị bám muối trong tương lai bằng cách xịt chúng bằng chất chống vải như thấm Scotchguard vào lần giặt tiếp theo.

Đăng bởi: Huyền Lê Thị Khánh

Từ khoá: Hướng dẫn cách phục hồi giày bị mốc chi tiết ngay tại nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Bài Tập Tại Nhà Cho Người Bị Suy Giãn Tĩnh Mạch Chi Dưới trên website Gqut.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!