Xu Hướng 10/2023 # Cây Dương Xỉ Có Trồng Trong Nước Được Không, Trả Lời Từ Nno # Top 12 Xem Nhiều | Gqut.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Cây Dương Xỉ Có Trồng Trong Nước Được Không, Trả Lời Từ Nno # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cây Dương Xỉ Có Trồng Trong Nước Được Không, Trả Lời Từ Nno được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Gqut.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cây dương xỉ là cây rất dễ sống, trong tự nhiên chỉ cần bờ tường có một chút cát hay các khe gạch dương xỉ đều có thể sống được. Điều kiện sống tốt nhất của dương xỉ là ở môi trường mát mẻ, không có nắng chiếu trực tiếp và độ ẩm cao (những nơi ẩm thấp). Tuy nhiên, dương xỉ cũng có loại cây mọc dưới nước như dương xỉ lá nho, dương xỉ lá dài. Ngoài những loại dương xỉ có thể sống trong nước thì nhiều bạn cũng thắc mắc cây dương xỉ mọc cạn có sống trong nước được không. Thực tế cũng đã có khá nhiều người thử nghiệm và câu trả lời cho vấn đề cây dương xỉ có trồng trong nước được không là có.

Cây dương xỉ có trồng trong nước được không

Đã có khá nhiều anh em chơi cây thủy sinh hay làm bể cá cảnh đã thử nghiệm trồng những cây dương xỉ mọc cạn ngoài tự nhiên vào trong bể thủy sinh. Kết quả là sau khoảng 1 tuần cây bắt đầu ra lá mới. Những lá mới ra này khác so với những lá mọc cạn, lá mới có cuống dài hơn, lá nhỏ hơn và xanh hơn. Do đó, nếu bạn thắc mắc cây dương xỉ cso trồng trong nước được không thì câu trả lời là có và bạn có thể trồng dương xỉ trong nước rất dễ dàng.

Cách trồng cây dương xỉ thủy sinh

Cây dương xỉ có loại chuyên trồng trong nước. Loại dương xỉ đó chúng ta sẽ không nói tới trong bài viết này mà chúng ta sẽ chỉ nói tới cách trồng cây dương xỉ thủy sinh từ những cây dương xỉ mọc cạn. Cách làm rất đơn giản, các bạn hãy tìm một số cây dương xỉ mọc hoang ngoài tự nhiên. Để tìm được những cây dương xỉ một cách dễ dàng bạn hãy tìm ở những nơi thường xuyên ẩm ướt hay ở các bờ tường thì sẽ rất dễ thấy, còn những nơi khô ráo nắng nóng thường sẽ không có dương xỉ.

Sau khi tìm được một cây dương xỉ bạn hãy dùng tay hoặc một số vật dụng khác để đào cây dương xỉ đó lên. Dương xỉ thường rễ không đâm sau trong đất và đôi khi rễ chỉ bám nông trên bờ tường, khe gạch nên bạn nhẹ nhàng kéo là sẽ nhấc được toàn bộ cây lên mà không làm cây bị đứt rễ. Giờ chúng ta sẽ mang cây dương xỉ tìm được về trồng trong nước.

Để trồng cây dương xỉ trong nước rất rất đơn giản. Nếu bạn có bể thủy sinh thì bạn chỉ cần rửa sạch cây dương xỉ vừa tìm được rồi thả cho cây trôi ở trên mặt nước hoặc có thể trồng cây xuống dưới đáy bể cũng được. Sau khoảng 1 tuần cây sẽ bắt đầu ra lá mới và lá này sẽ là dạng lá nước chứ không phải là lá cạn. Lá nước thường cuống sẽ dài hơn, lá nhỏ hơn so với lá cạn.

Lưu ý một chút khi trồng cây dương xỉ vào trong bể thủy sinh đó là dương xỉ mọc ngoài tự nhiên gần như không cần đất và rễ bám rất nông. Do đó, khi trồng vào bể thủy sinh bạn chỉ cần dùng một vài viên sỏi để giữ cho cây cố định ở một vị trí là được chứ không cần phải trồng hẳn xuống nền. Nếu có thể thì bạn hãy gắn cây vào một giá thể thủy sinh rồi đính vào vị trí mà bạn muốn để trang trí càng tốt.

Như vậy, nếu bạn thắc mắc cây dương xỉ có trồng trong nước được không thì câu trả lời là có và cách trồng cũng rất dễ. Khi trồng trong nước cây dương xỉ sẽ ra lá nước, các lá nước này khác với lá cạn và thường nhỏ hơn lá cạn. Khi lá nước dần phát triển thì các lá cạn cũng sẽ bị héo dần đi do lá cạn không phù hợp với môi trường phát triển trong nước.

Đây Là Câu Trả Lời Chính Xác Nhất Về Việc Có Nên Trồng Liễu Trong Vườn Không

Có đúng cây liễu có tác dụng trừ tà?

Sơ lược về cây liễu

Bên bờ sông, bờ hồ hay phía trước nhà, cơ quan, xí nghiệp, công viên… người ta thường trông liễu. Gió mát đu đưa, liễu rủ phất phơ tạo nên cảnh quan vô cùng đẹp mắt.

Liễu là loại cây có khả năng chịu hạn và chịu úng. Liễu thường được trồng theo rặng. Nó là loại cây bụi, thân cây cao to, không thấy ngọn, gồm một thân chính và phân ra nhiều nhánh nhỏ, có đặc thù là nhờ côn trùng thụ phấn.

Trên thế giới ước tính có 520 loài liễu, chủ yếu ở Bắc bán cầu, nơi có khí hậu ôn đới, băng tuyết lạnh lẽo, một lượng cực ít ở Nam bán cầu, châu Đại Dương.

Trên thế giới có tận 520 loại liễu

Vị trí trồng cây liễu trong phong thủy nhà ở Xét theo lý luận Tứ tượng

Cây liễu trong phong thủy là loại cây Âm tính, tọa Bắc hướng Nam, giống như ngũ hành của nhà ở. Có nên trồng liễu ở sân vườn và trồng ở đâu mới tốt?

Xét theo lý luận Tứ tượng thì:

Vị trí chính giữa nhà là ngũ hành Thổ

Phía trước nhà là Chu Tước (hướng Nam) mang ngũ hành dương Hỏa, nên có ao hồ – yếu tố Thủy để trung hòa.

Phía sau nhà là vị trí Huyền Vũ (hướng Bắc) mang ngũ hành âm Thủy, nên có núi đá hoặc những công trình cao tầng để trấn.

Bên trái ngôi nhà là vị trí Thanh Long (hướng Đông) mang ngũ hành Mộc, có thể tạo núi non hoặc dòng nước nhỏ.

Phía bên phải nhà là Bạch Hổ (hướng Tây) mang ngũ hành Kim, nên có đường đi là tốt nhất.

Theo đó, nếu trồng liễu trước nhà thì Âm Dương cân bằng, trồng sau nhà thì âm khí càng thêm nặng. Người xưa có câu “Trước nhà trồng dương, tài lộc khắc; sau nhà trồng liễu, tài lộc tan” là vì thế.

Trong phong thuỷ, cây liễu là 1 trong 7 loại cây trừ tà rất tốt để trồng ở sân vườn nhà. Liễu cũng là tên một vì tinh tú trong Nhị thấp bát cú, nên trồng liễu còn giúp gia sự bình an. Vì thế, trồng liễu ở trước nhà là tốt nhất (“trước nhà trồng liễu, sau nhà trồng dâu”.)

Trб»“ng liб»…u trЖ°б»›c nhГ , trб»“ng dГўu sau nhГ

Xét theo góc độ khoa học

Liễu là loại cây chịu rét, chịu úng, chịu hạn. Nó có thể sống ở nơi ẩm thấp nhưng cũng có thể sống ở nơi chan hòa ánh nắng. Khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ nước thải, chất thải độc hại rất tốt, biến chất độc thành thức ăn để nuôi cây, giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường.

Liễu có khả năng biến chất độc thành thức ăn để hấp thụ

Truyền thuyết về cây liễu

Người xưa cho rằng, cây liễu trong phong thủy có thể khống chế trăm quỷ nên mọi người thường đặt cành liễu cạnh cửa để trừ tà. Trước kia còn có tục lệ trồng liễu trong tiết Thanh Minh để xua tan âm khí bởi quỷ rất sợ liễu.

Truyền thuyết Trung Hoa kể lại rằng: Có hai vị Thần tiên đi bắt quỷ (Thần Đồ và Úc Lũy). Sau khi bắt được quỷ hại dân lành, hai vị Thần tiên này đã dùng cành liễu dai chắc để buộc miệng chúng lại. Từ đó, loại quỷ rất sợ cành liễu nên không còn dám theo về nhà và hãm hại dân lành nữa.

Theo truyền thuyết, cây liễu có khả năng trừ quỷ

Liễu có âm Hán đọc như từ “Lưu”, có nghĩa là lưu lại, ở lại. Nếu trong nhà không may có người bị bệnh nặng thì trồng liễu trước nhà có ý nghĩa là níu kéo người bệnh ở lại dương gian, không tùy ý đi theo quỷ Vô Thường (thần chết).

Không chỉ thế, cây liễu trong phong thủy còn có tác dụng lưu giữ tiền lại, không để trôi đi mất.

Đăng bởi: Bảo Trần

Từ khoá: Đây là câu trả lời chính xác nhất về việc có nên trồng liễu trong vườn không

Có Nên Trồng Cây Duối Trong Nhà Không? Có Tốt Không?

Có nên trồng cây duối trong nhà không? Tìm hiểu về lợi ích và cách chăm sóc cây duối trong nhà. Có tốt cho sức khỏe và không gian sống không?

Cây duối có khả năng hấp thụ các chất gây ô nhiễm trong không khí như formaldehyde, benzen, và xylene. Nhờ vào việc hấp thụ và chuyển hóa các chất độc hại này, cây duối trong nhà giúp làm sạch không khí và cải thiện chất lượng không khí trong căn phòng.

Ngoài việc làm sạch không khí, cây duối trong nhà còn có nhiều lợi ích sức khỏe khác. Theo nghiên cứu, có trồng cây duối trong nhà giúp giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng và tăng khả năng tập trung. Cây duối cũng giúp giảm mệt mỏi và khó ngủ, tạo ra một môi trường sống thoải mái và thư giãn.

Cây duối thích ánh sáng nhưng không nên đặt nó dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp. Để cây duối phát triển tốt, cần đặt nó ở một vị trí có đủ ánh sáng như gần cửa sổ phía đông hoặc phía tây. Nhiệt độ phù hợp cho cây duối trong nhà là từ 18-24 độ Celsius.

Việc tưới nước đúng cách là vô cùng quan trọng để cây duối phát triển khỏe mạnh. Đừng tưới quá nhiều nước để tránh tình trạng cây bị thủy phân. Hãy để đất trong chậu khô ráo một chút trước khi tưới nước lạNgoài ra, hãy chăm sóc cây duối bằng cách lau lá và bụi bẩn trên lá thường xuyên để giữ cho cây luôn sạch sẽ và khỏe mạnh.

Cây duối có thể trồng trong các không gian nhỏ hẹp như phòng ngủ, phòng làm việc hay phòng khách. Với kích thước nhỏ gọn và hình dạng đẹp mắt, cây duối không chiếm quá nhiều diện tích và vẫn mang lại sự tươi mát cho không gian sống.

Khi lựa chọn cây duối trong nhà, hãy xem xét không gian và ánh sáng trong căn phòng của bạn. Cây duối nhỏ như cây duối nhỏ, cây duối may mắn và cây duối treo thích hợp cho những không gian nhỏ. Nếu bạn có không gian rộng hơn, cây duối lưỡi hổ và cây duối lá xoăn có thể là sự lựa chọn phù hợp.

Trồng cây duối trong phòng ngủ có thể mang lại nhiều lợi ích như giảm căng thẳng, tạo không gian thư giãn và cải thiện chất lượng không khí. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng cây duối không gây khó thở hoặc gây dị ứng cho bạn.

Cây duối trong phòng làm việc có thể giúp giảm căng thẳng, tăng hiệu suất công việc và cải thiện tâm trạng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng cây duối không che mất ánh sáng và không gây mất tập trung.

Nào Tốt Nhất – trang review đánh giá sản phẩm dịch vụ tốt nhất.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Các Loại Cây Trồng Trong Mát Có Hoa

NHỮNG CÂY TRỒNG TRONG MÁT CÓ HOA DỄ TRỒNG

PHÚC LỘC THỌ

HỒNG MÔN

LAN Ý

CỎ LAN CHI

CÂY CÁ VÀNG

CẨM NHUNG XANH

LAN QUÂN TỬ

LAN RẺ QUẠT

CẨM TÚ CẦU

LAN CÀNG CUA

         

PHÚC LỘC THỌ

Tên khoa học: Costus woodsonii

Họ thực vật: Costaceae (gừng)

Kích thước tại vườn: cao 50cm-70cm

Đặc điểm và công dụng:

Phúc lộc thọ phát triển dạng bụi lớn, sống lâu năm và cao trung bình từ 1m-1,2m. Thân cây mọc thẳng bắt đầu từ gốc, không phân nhánh ngang. Lá hình mác lớn, nhọn đỉnh, vành mép nguyên, phiến mà xanh lục trơn. Lá đơn mọc cách, chỉ những lá sát hoa sẽ tạo thành vòng tròn xung quanh. Hoa cụm hình trụ dài, lá bắc xunh quanh màu đỏ tươi, hoa nở màu cam đỏ

Cây phúc lộc thọ ứng dụng trồng làm cảnh, trang trí..phù hợp với nơi có ít ánh sáng, hoặc trong nhà

         

HỒNG MÔN

Tên khoa học: Anthurium andraeanum

Họ thực vật: Araceae (ráy)

Kích thước tại vườn: cao 20cm-40cm

Đặc điểm và công dụng:

Hồng môn thân thảo nhỏ cao từ 20cm-50cm. mọc thành bụi nhỏ. Không phân nhánh, lá hình tim ở gốc, cuống lá dài. Thân ngắn màu trắng bên trong bẹ lá. Hoa phổ biến màu vàng phía dưới là chiếc lá bắc rất nổi bậc, lá bắc có thể là màu vàng, đỏ, hoặc trắng.

Cây hồng môn trồng vào chậu nhỏ trang trí trên bàn làm việc rất đẹp, trồng được trong nước dạng thủy sinh. Một số dùng trồng ngoài sân vườn nơi có bóng râm. Vì cây chịu râm mát, ánh sáng nhẹ, không ưa nắng gắt

         

LAN Ý

Tên khoa học: Spathiphyllum wallisii

Họ thực vật: Araceae (ráy)

Kích thước tại vườn: dài 30cm-40cm

Đặc điểm và công dụng:

Lan ý sống chủ yếu ở môi trưởng bóng râm, ít ánh nắng. Cây có chiều cao khiêm tốn nhưng khả năng lan rộng sinh sản rất nhanh. Lá màu xanh lục hình bầu dục nhọn hai đầu, cuống lá dài dạng bẹ. Hoa nở quanh năm dạng cụm mo màu trắng đến vàng nhạt nằm bên trong lá bắc màu trắng tinh rất đẹp

Lan ý trồng được trong nhà, sân vườn, nơi có ít ánh sáng. Ưa chuộng nhất là làm tiểu cảnh, bồn hoa, hoặc chậu để bàn

         

CỎ LAN CHI

Tên khoa học: Chlorophytum Comosum

Họ thực vật: Asphodelaceae (họ Tỏi rừng)

Kích thước tại vườn: cao 15cm-20cm

Đặc điểm và công dụng:

Lan chi là một loại cây dạng cỏ, phát triển diện rộng tạo bụi. Hầu như không có thân, lá mọc từ gốc, hình kiếm dài. Lá màu xanh viền trắng. Hoa mọc từ nách lá dạng chuỗi dài màu trắng thường có 6 cánh mỏng

Lan chi phù hợp trồng nền, trang trí, phối kết nhất là nơi không có ánh nắng, trồng thay thế cỏ các loại. Sử dụng để trồng vào chậu nhỏ để bàn, trồng thủy sinh hay làm tiểu cảnh đều được

         

CÂY CÁ VÀNG

Tên khoa học: Nematanthus wettsteinii

Họ thực vật: Gesneriaceae (tai voi)

Kích thước tại vườn: cao 20-30cm

Đặc điểm và công dụng:

Cá vàng thân thảo mềm rũ. Phân nhánh ngang, sinh trưởng tốt nơi ánh sáng yếu hoặc trong nhà. Lá hình elip mọng nước, phiến dày màu xanh đậm. Vành mép lá nguyên, lá đơn mọc đối ít rụng. Điểm đặc biệt là hoa của cây này có hình giống như con cá vàng, giữa phình to. Hoa màu cam đỏ

Cá vàng ứng dụng trang trí trên bàn làm việc, chậu nhựa treo và những nơi có không gian nhỏ hẹp không có ánh nắng

         

CÂY SỐNG ĐỜI

Tên khoa học: Kalanchoe pinnata, syn.

Họ thực vật: Lá bỏng – Crassulaceae

Kích thước tại vườn: cao 15cm-25cm

Đặc điểm và công dụng:

Cây sống đời là một loại thực vật thuộc dạng thân thảo, phân nhánh. Cây cao tối đa có thể cao đến 1 mét. Thân tròn, nhẵn, màu tím tía hoặc màu xanh. Lá cây sống đời màu xanh, dày, mọng nước và chứa cả chất nhớt. Lá mọc đối, cuống ngắn, phát triển từ thân hoặc từ các cành. Viền lá dạng răng cưa, hơi tím. Lá có thể xẻ thùy hoặc không. Điểm đặc biệt của loại cây này là có cây con mọc ra từ lá. Trên một lá có thể phát triển thêm nhiều cây con ở các vết khía ngoài mép lá.

Hoa nhiều màu, từ kép cho đến đơn. Màu phổ biến nhất là vàng, đỏ, cam, trắng

Sống đời được biết đến trong nhân gian như dược liệu chữa bệnh rất hiệu quả. Ngoài ra còn dùng làm cảnh, cây để bàn bày trí trong nhà, ngoài hiên hoặc cửa sổ

         

LAN QUÂN TỬ

Tên khoa học: clivia nobilis

Họ thực vật: amaryllidaceae (loa kèn)

Kích thước tại vườn: cao 30-40cm

Đặc điểm và công dụng:

Lan quân tử là cây cảnh được nhiều ưa chuộng. bởi vẻ đẹp sang trọng cũng như ý nghĩa tuyệt vời mà cây mang lại. Lan quân tử có những chiếc lá thuông dài mọc đối xứng và xếp hai bên giống như chiếc quạt, lá màu xanh đậm, mọng, và bản dày. Hoa cây mọc từ nách lá, màu cam đỏ, cuống hoa ống dài khoảng 20cm. Mỗi chùm hoa từ 10 đến 20 hoa hình trồng tràng, hoa nở lâu tàn. Một năm chỉ nở một lần

Cây được ứng dụng trồng vào chậu bày trí trước sảnh, mặt tiền, bàn làm việc hoặc những nơi sang trọng nhất. Về ý nghĩa cây lan quân tử được xem là có ý nghĩa phong thủy, tiền tài và may mắn, phù hợp với những người tuổi mùi

         

LAN RẺ QUẠT

Tên khoa học: Trimezia martinicensis / Neomarica longifolia

Họ thực vật: Iridaceae (họ diên vĩ)

Kích thước tại vườn: dài 40cm-50cm

Đặc điểm và công dụng:

Lan rẻ quạt mang những chiếc lá thuông dài xếp hình quạt, lá nhám màu xanh nhạt, dài từ 30cm-50m. Cây có hoa nhiều màu như cam, vàng, đỏ. Lan rẻ quạt sống chủ yếu nơi râm mát, không ưa nắng mạnh và cần nhiều phân bón để phát triển

Lan rẻ quạt trồng rất nhiều trong công trình cây xanh, cảnh quan độ thị. Ứng dụng trồng theo viền, khóm, và trồng trong bồn

         

CẨM TÚ CẦU

Tên khoa học: Hydrangea

Họ thực vật: Hydrangeaceae (cẩm tú cầu)

Kích thước tại vườn: dài 30cm-50cm

Đặc điểm và công dụng:

Chúng là loài cây thân mộc, hoa vô tính. Hầu hết các loài tú cầu có hoa màu trắng, tuy nhiên vài loài hoa có màu sắc thay đổi tùy theo độ pH có trong đất. Lá nhám,vành mép răng cưa. Lá hình tim lớn màu xanh lục.

Cây cẩm tú cầu rất thích hợp để trồng trong công viên, sân vườn, khu nhà ở…những nơi ít ánh sáng, nắng nhẹ

Hầu hết các loài tú cầu có hoa màu trắng, tuy nhiên vài loài (điển hình là H. macrophylla) có màu hoa thay đổi phụ thuộc vào độ pH của đất, nếu đất có độ pH nhỏ hơn 7 (đất chua) sẽ cho hoa màu lam, nếu đất có độ pH là 7 thì cây cho hoa màu trắng sữa, nếu đất có độ pH lớn hơn 7 cây cho hoa màu hồng hoặc màu tím nên có thể diều chỉnh màu hoa thông qua việc điều chỉnh độ pH của đất trồng.[cần dẫn nguồn] Muốn hoa có màu lam vào mùa hè thu bón dung dịch clorua sắt hay có thể chôn vài cây đinh gỉ vào gốc cây hoặc cũng có thể chôn vào đất một ít clorua nhôm, clorua magie. Muốn hoa có màu hồng có thể bón vào đất một ít vôi bột

         

LAN CÀNG CUA

Tên khoa học: Zygocactus truncatus (Hax)

Họ thực vật: Cactaceae Cùng họ xương rồng

Kích thước tại vườn: cao 20-30cm

Đặc điểm và công dụng:

Còn được gọi là cây nhật quỳnh, tiểu nhật quỳnh cùng họ với cây thanh long. Loại cây trồng này mang kích thước nhỏ gọn, thân nhánh mọc trên lá, hình răng cưa giống như càng cua. Nhật quỳnh cho hoa nhiều màu sắc rất đẹp, từ đỏ, cam, vàng, hồng…Cây nhật quỳnh chậm phát triển, chiều cao tối đa từ 30cm- 40cm

Nhật quỳnh trồng rộng rãi trong nhà, cây kiểng nội thất. phù hợp nhất trồng trong chậu nhỏ để bàn làm việc

cây trồng tham khảo

Hình ảnh: cây trồng trang trí trong nhà

Hình ảnh: chậu kiểng nhỏ phù hợp trên bàn làm việc

Hình ảnh: chậu cây lớn nội thất đẹp

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937. 

Top 10 Cây Cảnh Phổ Biến Được Trồng Trong Nhà

Lưỡi hổ

Loài cây này chỉ cao tầm 50 – 60cm, thân dẹt, mềm, mọng nước và có những đường vân chạy dọc theo thân nên lưỡi hổ rất thích hợp để trồng làm cây cảnh. Lưỡi hổ rất được ưa chuộng vì dễ trồng và chăm sóc. Một khả năng đặc biệt của loại cây này là nó có thể hấp thụ đến 107 loại độc tố, trong đó có nhiều loại độc tố gây ung thư như formaldehyde, xylene, toluene và nitơ oxit…theo nghiên cứu của NASA. Không những vậy, lưỡi hổ còn có thể trồng được trong phòng ngủ vì loài cây này cung cấp khí oxy cả ban ngày lẫn ban đêm.

Cỏ nhện

Cỏ nhện có hình dạng lá dài và mảnh, màu xanh mạ bắt mắt và đây cũng là loại cây cảnh được NASA khuyến khích nên trồng trong nhà vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Theo nghiên cứu, cỏ nhện có thể loại bỏ đến 90% formaldehyde, một chất hoá học có khả năng gây ung thư. Ngoài ra, cỏ nhện còn có thể hấp thụ các mùi hôi khó chịu và cung cấp khí oxy vào ban đêm.

Thường xuân

Đối với những ai bị hen suyễn và các vấn đề về hô hấp thì trồng thường xuân trong nhà là một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Thường xuân có khả năng giúp cải thiện những triệu chứng của bệnh vì nó có thể lọc sạch 95% cặn không khí và 78% hơi ẩm của nấm mốc trong suốt 12 giờ. Trồng thường xuân không tốn nhiều diện tích vì loại cây này có thể trồng trong chậu treo.

Trбє§u bГ

Trầu bà là loại dây leo được trồng phổ biến để trang trí trong nhà bên những khung cửa sổ với lá màu xanh nhạt hoặc đậm. Trầu bà trồng thủy sinh sẽ giúp loại bỏ nitrat – một chất có hại cho bể cá trong nhà. Trồng trầu bà rất dễ và không tốn nhiều công sức, chỉ cần một lọ nước sạch và vài nhánh trầu bà tươi xanh còn một ít rễ, ta có thể trang trí thêm cho gian phòng một mảng xanh thực vật tươi tốt.

Lan ý

Lan ý có nhiều tên gọi như huệ hòa bình, vỹ hoa trắng, bạch môn. Loài cây này có hình dáng đẹp với thân thảo, mọc thành bụi, cao khoảng 30-80cm, có màu xanh đậm với hoa màu trắng hình giống cái thìa. Với hình dáng sang trọng như thế, lan ý đã trở thành loài cây cảnh được ưa chuộng trồng trong gian phòng khách, văn phòng tiếp khách, quầy lễ tân. Lan ý được xếp vào top đầu những cây cảnh lọc không khí và hút bụi tốt nhất. Bên cạnh đó, loài cây này còn hấp thụ được một số chất gây ung thư như benzen, formaldehyde, trichloroethylene, đồng thời còn có thể hấp thụ cả xylene và toluene có trong dầu hỏa. Một khả năng tuyệt vời khác của lan ý là nó còn có tthể hấp thụ sóng điện từ phát ra từ wifi, ti vi, máy tính, laptop, đồ điện tử hay tia tử ngoại, hồng ngoại.

Oải hương

Oải hương nổi bật với một màu tím biếc cùng hương thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng rất thích hợp làm cây cảnh trang trí trong nhà và là “thuốc” xua đuổi muỗi tự nhiên. Mùi hương của oải hương sẽ xua đuổi muỗi cũng như nhiều loại côn trùng khác, ngoài ra còn giúp thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng và khiến chúng ta ngủ ngon hơn.

Nha đam

Cây nha đam thường được biết đến như một loại thảo dược với nhiều công dụng tuyệt vời trong làm đẹp và làm thực phẩm hoặc nước giải khát. Nha đam là những bẹ xanh mọc thành bụi, dễ trồng và không tốn nhiều cống chăm sóc. Loài cây này có thể hấp thụ tốt khí cacbonic và còn có khả năng nhả oxy về đêm nên có thể đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc thiếu ánh sáng.

Cọ cảnh

Cọ cảnh có kích thước nhỏ, chỉ cao tầm 0,5-2m, thân gỗ nhỏ, dáng cột, lá xòe rộng hình giống chiếc quạt. Ngoài tác dụng tạo vẻ mỹ quang và làm tươi mát thêm cho không gian sống, cọ cảnh còn có thể loại bỏ các chất độc hại từ môi trường sống, giúp thanh lọc không khí ở trong nhà. Một số côn trùng muỗi, côn trùng, gián,…cũng tránh xa loài cây này nên có thể trồng với mục đích xua đuổi chúng. Cọ cảnh cũng có khả năng hút khí nóng tỏa nhiệt từ các thiết bị điện tử giúp bầu không khí trong nhà trở nên dịu mát hơn.

Ngọc ngân

Được NASA bình chọn là một trong 10 loại cây có cống dụng thanh lọc và khử độc hiệu quả, cây ngọc ngân có thể lọc bụi bẩn,  vi khuẩn gây dị ứng nhờ vào phiến lá to. Loài cây này thường được trong nhà vì hình dáng đẹp, bắt mắt với màu xanh mướt được điểm xuyến những chấm trắng ở trên bề mặt lá.

Tuyết tùng

Tuyết tùng là loài cây thân gỗ lá kim, cây làm cảnh có chiều cao 20 – 30cm. Bên cạnh việc làm cây cảnh trang trí trong nhà, tuyết tùng còn có công dụng thanh lọc không khí và hiệu quả y học cao. Tinh dầu từ tuyết tùng giúp xua tan căng thẳng, mệt mỏi, giảm bớt triệu chứng đau nửa đầu, thế nên trồng một chậu tuyết tùng trong nhà là một lựa chọn đúng đắn.

Cây xanh là một món quà quý giá mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời trong việc thanh lọc không khí, cây xanh còn giúp thư giãn tinh thần, xua tan đi những những ưu phiền một cách hiệu quả. Màu xanh của thảm thực vật trong nhà tiếp thêm nguồn sinh khí và làm đẹp thêm cho không gian sống của chúng ta.

Đăng bởi: Bích Ngọc Đào Thị

Từ khoá: Top 10 cây cảnh phổ biến được trồng trong nhà

Trả Lời Câu Hỏi: Đi Phượng Hoàng Cổ Trấn Có Cần Visa Không?

Đi du lịch Trung Quốc và đặc biệt đi Phượng Hoàng Cổ Trấn có cần visa không? Có lẽ đây là điều rất nhiều tín đồ du lịch đều thắc mắc.

1. Kinh nghiệm đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia Giới

Phượng Hoàng Cổ Trấn với hơn 1300 năm tuổi nằm ở huyện Phượng Hoàng, phía tây Tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Cho đến ngày nay, thị trấn cổ này vẫn còn lưu giữ vẹn nguyên những dấu ấn lịch sử và đặc biệt là là nơi sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số, tạo nên đặc sắc văn hóa riêng.

Phượng Hoàng là điểm đến “trong mơ” của rất nhiều bạn trẻ (ảnh: instagram)

Cổ Trấn thuộc Trung Quốc nên khi đến đây chắc chắn bạn cần có visa Trung quốc rồi. chúng mình lưu ý bạn nên làm visa 2 tuần trước khi đi để tránh xác suất gặp sự cố khi apply visa. Vì quá trình xin visa sẽ mất khoảng 4 ngày nên hãy bắt đầu vào thứ 2 để kịp thứ 6 có visa.

Nếu bạn đã quen với việc sử dụng Tiếng Anh khi đi du lịch nước ngoài thì điều đó sẽ khó được áp dụng tại Cổ Trấn. Bởi lẽ người dân địa phương và đặc biệt là người dân tộc thiểu số đều không “khoái” giao tiếp bằng tiếng Anh. Nhưng cũng đừng lo lắng, hãy thử học một số câu hỏi giá, hỏi đường cơ bản và tên các địa danh bạn cần đến. Và người dân thân thiện sẵn sàng “body language” để giúp đỡ nên sẽ không lo bị lạc khi tới nơi đây.

Sẽ cực kì hữu ích nếu bạn trang bị sẵn các app dịch và nói vào smart phone vì tính tiện lợi và dễ hiểu.

Nên tìm hiểu phòng và đặc phòng khách sạn trước khi đến để chủ động hơn về giờ giấc và có thể “đánh” một giấc ngủ hồi sức ngay sau khi đến nơi.

2. Phượng Hoàng Cổ Trấn có đẹp không?

Câu trả lời chắc chắn là CÓ. Từ lâu nay, Phượng Hoàng vốn đã nổi danh với vẻ đẹp cổ kính, trầm mắc nhưng không hề u buồn mà khiến du khách cảm thấy tĩnh tâm, thư thái vô cùng. Rất nhiều du khách không phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nhưng khi đến Cổ Trấn đều có những bức ảnh “để đời”.

Vẻ đẹp cổ kính nơi Phượng Hoàng (ảnh: instagram)

Cổ Trấn gây ấn tượng ở những kiến trúc xưa cũ, những tòa nhà cổ điển nằm áp mình vào sườn núi, đổ bóng xuống dòng sông Đà Giang. Nước xanh, trời xanh, không khí trong lành, không có những tòa nhà chọc trời hay đô thị hiện đại, đến Phượng Hoàng khiến du khách như bước chân vào những bộ phim nghệ thuật.

Buổi tối rực rỡ với sắc màu (ảnh: instagram)

Dù diện tích chỉ vỏn vẹn 10km2, nhưng khi đặt chân tới đây bạn sẽ thấy Cổ Trấn rộng hơn rất nhiều so với tưởng tượng. Có lẽ, bởi sự giao thoa giữa nước và trời, cùng với sự mộc mạc của người dân địa phương, khiến tâm hồn du khách trở nên rộng mở, tạm quên cuộc sống xô bồ nơi thành thị hay áp lực công việc.

3. Cách đi Phượng Hoàng Cổ Trấn tự túc 3.1. Kinh nghiệm đi Phượng Hoàng Cổ Trấn bằng máy bay

Đầu tiên, cách nhanh – gọn – lẹ nhất nhưng cũng tốn kém nhất đó là đi máy bay từ Hà Nội/ Hồ Chí Minh tới Quảng Châu, sau đó mua vé bay từ Quảng Châu đi Trương Gia Giới. Từ đây, bạn có thể bắt xe buýt tới Cổ Trấn.

3.2. Di chuyển bằng tàu hỏa

Từ bến xe Gia Lâm (Hà Nội), bạn có thể mua vé tàu đi Nam Ninh. Xuống đến ga Nam Ninh, cần hỏi mua vé tới Ga Cát Thủ (Trương Gia Giới). Vì đến Cát Thủ vào ban đêm nên hãy đặt phòng nghỉ lại đây 1 tối, sau đó mua vé xe buýt đi Phượng Hoàng vào buổi sáng hôm sau.

3.3. Di chuyển bằng đường bộ

Mua vé tại xe khách đi cửa khẩu Hữu Nghị. Sau đó, bắt xe điện 12.000đ/ người để đến địa điểm làm thủ tục xuất cảnh.Tại đây, cán bộ sẽ cấp cho bạn 1 tờ khai nhập cảnh với các thông tin cơ bản.

Sau đó bắt xe đi từ cửa khẩu đến ga tàu Nam Ninh

Xuống tàu, mua vé tàu Nam Ninh đi ga Cát Thủ (Trương Gia Giới)

Tiếp tục mua vé xe buýt tới Cổ Trấn

4.Đi Phượng Hoàng Cổ Trấn nên mua gì?

Vì Cổ Trấn là vùng giao thoa văn hóa của rất nhiều dân tộc, hơn thế nữa, Cổ Trấn lại có cả ngàn năm phát triển nên vùng đất này có cực nhiều sản vật hay ho để mua làm quà.

Đồ thủ công mỹ nghệ

Trà đen Ô Long

Rượu (các vò rượu trứ danh thường có mặt trong phim kiếm hiệp)

Trang sức bạc dân tộc

Kẹo mè, kẹo vừng

Thịt khô

Vải thổ cẩm

Quả kiwi (xanh, vàng, đỏ)

⇒ Tìm hiểu ngay: Lịch sử Phượng Hoàng Cổ Trấn 

Đăng bởi: Vũ Nguyễn Phan Duy

Từ khoá: Trả lời câu hỏi: đi Phượng Hoàng Cổ Trấn có cần visa không?

Cập nhật thông tin chi tiết về Cây Dương Xỉ Có Trồng Trong Nước Được Không, Trả Lời Từ Nno trên website Gqut.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!