Xu Hướng 10/2023 # Công Nợ Là Gì? Yêu Cầu, Nhiệm Vụ Của Công Nợ # Top 15 Xem Nhiều | Gqut.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Công Nợ Là Gì? Yêu Cầu, Nhiệm Vụ Của Công Nợ # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Công Nợ Là Gì? Yêu Cầu, Nhiệm Vụ Của Công Nợ được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Gqut.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Công nợ là gì?

1.1 Các khoản phải thu khách hàng

Các khoản phải thu khách hàng là các khoản tiền mà đơn vị đã bán sản phẩm hàng hoá, cung cấp lao vụ, dịch vụ cho khách hàng nhưng chưa thu được tiền.

1.2 Các khoản phải trả người bán

Các khoản phải trả người bán là giá trị các loại vật tư, thiết bị, công cụ dụng cụ, hàng hoá, dịch vụ … phát sinh trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh mà đơn vị đã nhận của người bán nhưng chưa thanh toán tiền.

1.3 Các khoản phải thu, phải trả khác

Các khoản phải thu khác là khoản phải thu ngoài những khoản phải thu khách hàng, phải thu nội bộ, tạm ứng, ký cược, ký quỹ như : giá trị tài sản thiếu chưa xác định rõ nguyên nhân, còn chờ quyết định xử lý của cấp có thẩm quyền; các khoản phải thu về bồi thường vật chất do cá nhân, tập thể gây ra hư hỏng làm mất mát vật tư, hàng hoá … đã được xử lý bồi thường; …

+ Các khoản phải trả khác là những khoản phải trả ngoài khoản phải trả người bán, phải trả công nhân viên, phải nộp nhà nước, các khoản vay nợ, nhận ký cược, ký quỹ, phải trả nội bộ như : giá trị tài sản thừa chưa hoặc đã xác định được nguyên nhân; trích và thanh toán BHXH, BHYT, KPCĐ; … có tính chất tạm thời.

1.4 Các khoản tạm ứng

Khoản tạm ứng là 1 khoản tiền hoặc vật tư giao cho người nhận tạm ứng để thực hiện công việc đã được phê duyệt.

2. Những yêu cầu về quản lý công nợ

Ta đã tìm hiểu về “định nghĩa công nợ là gì” ở trên, vậy thì quản lý công nợ trong trong doanh nghiệp có những yêu cầu gì?

2.1 Các khoản phải thu

– Nợ phải thu cần được hạch toán chi tiết cho từng đối tượng phải thu, theo từng khoản nợ và từng lần thanh toán; kiểm tra đôn đốc thu hồi nợ, tránh tình trạng bị chiếm dụng vốn hoặc nợ dây dưa, khê đọng.

– Phải xác minh tại chỗ hoặc yêu cầu xác nhận bằng văn bản đối với các khoản nợ tồn đọng lâu ngày chưa và khó có khả năng thu hồi được làm căn cứ lập dự phòng phải thu khó đòi về các khoản nợ phải thu này.

2.2 Các khoản phải trả

– Nợ phải trả cho người bán , người cung cấp vật tư, hàng hoá, dịch vụ hoặc cho người nhận thầu xây lắp chính, phụ cần được hạch toán chi tiết cho từng đối tượng phải trả. Số tiền đã ứng trước cho ngườii cung cấp, người nhận thầu xây lắp nhưng chưa nhận được sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ, khối lượng xây lắp hoàn thành bàn giao được theo dõi chi tiết cho từng đối tượng phải trả đã nhận trước.

3. Nhiệm vụ của kế toán công nợ

3.1 Kế toán công nợ của nghiệp vụ phải thu khách hàng

– Phải tổ chức ghi chép, phản ánh đầy đủ, kịp thời, chính xác rõ ràng các nghiệp vụ phải thu khách hàng theo từng đối tượng, từng khoản thanh toán.

– Mở sổ chi tiết theo dõi chặt chẽ từng khoản nợ phải thu, thường xuyên đôn đốc kiểm tra thu hồi nợ, tránh tình trạng bị chiếm dụng vốn.

– Cuối tháng kế toán cần kiểm tra, đối chiếu các khoản phải thu và lập biên bản đối chiếu công nợ.

3.2 Kế toán công nợ của nghiệp vụ phải trả người bán

– Kế toán phải tổ chức ghi chép, phản ánh đầy đủ, kịp thời, chính xác rõ ràng các nghiệp vụ phải trả người bán theo từng đối tượng.

– Mở sổ chi tiết theo dõi chặt chẽ từng khoản nợ phải trả và từng lần thanh toán.

Hi vọng những kiến thức về “định nghĩa công nợ”, những yêu cầu về quản lý công nợ và nhiệm vụ của kế toán công nợ trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tập.

Hoa Hậu Thùy Tiên Thắng Kiện Vụ Vay Nợ 1,5 Tỷ Đồng

Sáng 31/5, Tòa án Nhân dân Quận Gò Vấp, TPHCM ra quyết định bác bỏ yêu cầu của bà Đặng Thùy Trang về việc đòi Hoa hậu Thùy Tiên bồi thường số tiền 1,5 tỷ đồng.

Sáng 31/5, Tòa án Nhân dân Quận Gò Vấp, TPHCM mở lại phiên tòa xét xử vụ án tranh chấp hợp đồng vay tiền giữa nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang và bị đơn là bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên về vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng.

Trong phiên xét xử, Hoa hậu Thùy Tiên vắng mặt vì có lịch trình ở nước ngoài, đại diện ủy quyền của cô là bà Đỗ Thị Nụ và đại diện pháp lý là luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo đến làm việc.

Tòa án Nhân dân Quận Gò Vấp cho biết vẫn chưa có quyết định tách hai vụ án. Chính vì thế, 2 vụ việc bà Đặng Thùy Trang kiện Thùy Tiên và vụ Hoa hậu Thùy Tiên kiện lại bà Trang đều được giải quyết trong phiên tòa sáng 31/5.

Đại diện của Hoa hậu Thùy Tiên tại phiên xét xử sáng nay.

Phía Hoa hậu Thùy Tiên cho biết sau khi sáp nhập hai vụ kiện, tòa án vẫn chưa tiến hành các thủ tục tố tụng đối với vụ việc Thùy Tiên khởi kiện bà Trang, vì thế phía Thùy Tiên quyết định rút đơn kiện với mong muốn vụ án nhanh chóng được giải quyết, tránh kéo dài.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đặt câu hỏi cho phía nguyên đơn về việc tại sao bà Đặng Thùy Trang cho Thùy Tiên mượn tiền nhưng nhờ người khác đứng tên. Đại diện của bà Trang cho biết bà Trang sợ không có khả năng đòi nợ nên đã nhờ một người bạn là đàn ông đứng tên.

Hội đồng xét xử cũng cho biết về việc bà Trang có đến 3 lần thay đổi lời khai, không thống nhất về nội dung.

Trong khi đó, đại diện phía Hoa hậu Thùy Tiên cho biết cô gặp bà Trang khi chưa đủ 18 tuổi. Ở thời điểm cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ diễn ra, bà Trang đã tiếp cận Thùy Tiên, hứa hẹn hỗ trợ cô trong cuộc thi.

Phía Thùy Tiên cho biết mặc dù cô đặt bút ký biên bản đã nhận tiền, trên thực tế Thùy Tiên không nhận được số tiền nào từ phía bà Trang. Cho đến khi bà Trang đòi nợ, Thùy Tiên không nhận được tiền cũng như bất cứ sự hỗ trợ nào từ phía bà Trang.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên bố không chấp nhận yêu cầu của bà Trang về việc đòi Thùy Tiên số tiền 1,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại về tinh thần với số tiền là 14,9 triệu đồng của bà Trang cũng bị bác bỏ. Ngoài ra, tòa cũng đình chỉ yêu cầu của bà Trang về việc đòi Thùy Tiên bồi thường thiệt hại số tiền 932 triệu đồng.

Sau phiên tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chia sẻ: “Sau bao ngày chờ đợi, sự vụ của Tiên cuối cùng cũng đã được sáng tỏ. Thời gian qua là thời gian vô cùng khó khăn của tôi, bản thân luôn cố gắng vui vẻ, lạc quan để những người yêu thương mình không phải lo lắng. Vì tôi biết được rằng mình không được phép gục ngã dù bất cứ lý do gì. Sau tất cả, tôi mong rằng những bạn trẻ ngoài kia sẽ luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, phải luôn tỉnh táo trước mọi sự việc để không bị lừa giống tôi. Ngày hôm nay tôi có thể an toàn, nhưng với các cô gái khác thì không thể biết được”.

Trước đó, khi chia sẻ với Tiền Phong, Thùy Tiên cho biết với cô thắng thua không còn quan trọng. Cô tin tưởng và tuân thủ pháp luật. Điều quan trọng là cô dám nói ra sự thật, dù điều đó khiến sự nghiệp của một hoa hậu gặp rủi ro.

“Đây là lần đầu tôi nói câu chuyện này. Tôi biết đây là bước đi khiến sự nghiệp của tôi gặp rủi ro, nhưng nó không phải là nước đi sai. Trước giờ, tôi không dám làm đến cùng vì tôi biết mình có sai, có điểm bất lợi. Tôi cũng sợ thua. Nhưng ngày hôm nay tôi nhận ra thắng thua không quan trọng nữa, tôi chỉ muốn nói ra sự thật”, Thùy Tiên nói.

Advertisement

Ngày 3/11/2023, TAND quận Gò Vấp thụ lý vụ tranh chấp hợp đồng bà Đặng Thùy Trang kiện Hoa hậu Thùy Tiên bồi thường gần 2,4 tỷ đồng (trong đó có 1,5 tỷ đồng tiền nợ và 932 triệu đồng tiền bồi thường). Đồng thời, bà Đặng Thùy Trang yêu cầu Thùy Tiên xin lỗi công khai bà trên mặt báo.

Ngày 4/11/2023, TAND quận Gò Vấp thụ lý vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, chấm dứt hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân giữa Hoa hậu Thùy Tiên và bà Đặng Thùy Trang.

Findo Là Gì? Lừa Đảo Không? Nợ Xấu Có Vay App Findo Không?

Bạn đang cần gấp một số tiền lớn để xoay sở công việc nhanh trong ngày? Bạn đang muốn lựa chọn hình thức vay tiền nhanh chỉ bằng CMND? Thì đơn vị tài chính Findo chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Tóm Tắt Một Số Thông Tin Về Đơn Vị Findo

Cách Đăng Ký Vay tiền nhanh chỉ cần cmnd

Thủ Tục CMND/CCCD

Khu Vực Hỗ Trợ Toàn quốc

Tuổi Tham Gia Từ 20 – 55 tuổi

Mức Vay 1.000.000 –  20.000.000 Đồng

Kỳ Hạn Góp Từ 3 – 6 tháng

Lãi Suất 12% – 20%/năm

Phí Dịch Vụ Có thu phí

Thời Gian Xử Lý Hồ Sơ 5 phút

Duyệt Tiền 15 phút

Ưu Đãi Lãi suất 0% cho 30 ngày đầu tiên

Đang Ký Web vay tiền online nhanh nhất

Một Số Đơn Vị Vay Tiền Online Mới Năm 2023

Đơn Vị Hạn Mức Kỳ Hạn Góp Lãi Suất Đăng Ký

1 – 10 triệu 3 – 6 tháng 16%

1 – 15 triệu 3 – 9 tháng 17%

1 – 12 triệu 1 – 3 tháng 15%

1 – 20 triệu 1 – 9 tháng 16%

1 – 15 triệu 1- 12 tháng 15%

Findo Là Gì?

Đây là một đơn vị hoạt động tư vấn và quản lý. Có chức năng kết nối giữa khách hàng, với các đơn vị tài chính khác trên thị trường. Findo hoạt động 2 lĩnh vực cùng một lúc, là Fintech và tín dụng.

Thông tin cơ bản về công ty TNHH Findo:

Giấy phép kinh doanh có mã: 0316718189. Được cấp ngày 22/2/2023.

Địa chỉ trụ sở: Số 54, đường số 4, cư xá Đô Thành, phường 04, quận 03, TPHCM.

Hotline 24/24: 1900866645.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7: 1900866851.

Hỗ trợ thanh toán khoản vay: 1900866645.

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 6. Từ 8h đến 18h.

Đánh Giá Hình Thức Vay Tiền Findo

Ưu nhược điểm mà hình thức vay nhanh online 24/24 đem lại:

Ưu Điểm

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ vay nhanh chỉ cần CMND tại Findo, sẽ được nhận vô số các ưu điểm nổi bật như sau:

Ưu đãi: Người vay sẽ được hỗ trợ miễn phí khoản vay đầu tiên, lên tới 30 ngày. Với hạn mức vay tối thiểu 4 triệu đồng.

Hạn mức vay vốn: Dao động từ khoảng 1 đến 5 triệu đồng. Đối với những khách hàng cũ, hạn mức có thể lên đến 15 triệu đồng.

Thời hạn vay tiền cấp tốc online 24/24: Từ 90 đến 180 ngày.

Thời gian xét duyệt hồ sơ: Dao động khoảng 3-5 phút.

Đơn vị không yêu cầu có bảo lãnh chứng từ hay phải có chứng minh thu nhập cá nhân.

Nhược Điểm

Chỉ chấp nhận hỗ trợ vay tại một số tỉnh thành nhất định.

Lãi suất vay online sẽ cao hơn so với vay tiền trả góp tín chấp tại ngân hàng.

Cần bổ sung nguồn thu nhập khi vay.

Cung cấp số tham chiếu khi làm hồ sơ đăng ký vay.

Điều Kiện Vay Tiền Online Findo Có Dễ Không?

Phải có quốc tịch Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại lãnh thổ.

Nằm trong độ tuổi lao động, từ 20 tuổi đến 60 tuổi.

Phải có việc làm ổn định.

Có hình chân dung rõ nét.

Hồ Sơ Thủ Tục Vay Tiền Nhanh Findo

Giấy tờ, thủ tục khi đăng ký vay tiền online:

Có thẻ chứng minh thư hoặc căn cước công dân.

Số tài khoản ATM để nhận giải ngân.

Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập.

Sim điện thoại chính chủ.

Hạn Mức, Lãi Suất Và Thời Hạn Trả Góp Tại Findo

Hạn Mức

Hạn mức cho vay nhanh tại Findo khá đa dạng, dao động khoảng từ 1 triệu đến 15 triệu VND. Trong đó, với những khách hàng vay vốn lần đầu. Sẽ bị giới hạn số tiền vay tối đa là 5 triệu. Đối với những khách hàng vay vốn lần thứ 2 trở lên, sẽ được vay với với hạn mức lên đến 15 triệu đồng.

Lãi Suất

Dao động từ 12 đến 20%/năm. Được quy định theo thời hạn vay của khách hàng và số tiền vay đã đăng ký.

Kỳ Hạn Góp

Với mỗi gói vay, Findo sẽ có quy chế áp dụng thời gian tất toán khác nhau. Nhưng nhìn chung, chúng sẽ dao động từ 30 – 180 ngày (Từ 1 đến 6 tháng).

Phí Dịch Vụ Tại Findo

Đối với các khoản vay lần đâu tiên, đơn vị sẽ hỗ trợ miễn phí 100% phí cước giao dịch.

Hướng Dẫn Cách Vay Tiền Online Findo Nhanh Chóng

Bước 1: Truy cập vào website của Findo, rồi làm theo các hướng dẫn của hệ thống.

Bước 2: Chọn mục ĐĂNG KÝ NGAY. Sau đó, điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn. Để hệ thống thực hiện xét duyệt nhanh.

Bước 3: Lúc này, hệ thống thực hiện xét duyệt hồ sơ đăng ký trong vài phút. Nếu thỏa mãn điều kiện, đơn vị sẽ thông báo về tin nhắn SMS hoặc email cho bạn.

Bước 4: Giải ngân sau 15 phút vào trực tiếp số tài khoản mà bạn cung cấp.

Cách Thanh Toán Khoản Vay Tiền Online Findo An Toàn

Vì là hình thức vay online 100% tại nhà. Do đó, khách hàng cũng sẽ được đơn vị hỗ trợ thực hiện thanh toán trực tuyến.

Theo đó, 2 cách thức hiện được chấp nhận, khi thanh toán khoản vay tại Findo:

Thanh Toán Chuyển Khoản

Người vay chỉ việc truy cập vào ứng dụng hoặc website Findo. Sau đó, chọn THANH TOÁN. Nhập số tài khoản của đơn vị rồi chọn mục TIỀN TRẢ GÓP HÀNG THÁNG là xong.

Thanh toán qua ngân hàng Vietcombank

Ngân Hàng Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)

Tên Tài Khoản Công ty TNHH FINCAP VN

Số Tài Khoản 1021 565 555

Nội Dung Chuyển Thanh toan HD [Số CMND]

Thanh toán qua ngân hàng VPBank

Ngân Hàng Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng: (VPBank)

Tên Tài Khoản Công ty TNHH FINCAP VN

Số Tài Khoản 241 582 272

Nội Dung Chuyển Thanh toan HD [Số CMND]

Thanh Toán Qua Ví Điện Tử Momo

Đối với phương thức thanh toán tại ví điện tử Momo, khách hàng hãy thực hiện truy cập vào ví. Rồi chọn “DANH MỤC TRẢ GÓP”. Sau đó, chọn tên doanh nghiệp FINDO, rồi nhập mã hợp đồng để tiến hành thanh toán thành công.

Có Nên Vay Tiền Online App Findo Không?

Đây là một đơn vị kết nối tài chính, được đánh giá là uy tín nhất nhì trên thị trường hiện tại. Trong suốt thời gian xây dựng và hoạt động, Findo luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Cùng với đó là 2 lĩnh vực Fintech, tín dụng, với điều kiện và hồ sơ vô cùng đơn giản. Nhằm giúp cho người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận với sản phẩm. Đặc biệt, mức lãi suất 0% áp dụng cho khách hàng lần đầu vay vốn. Kèm theo đó là nhiều chương trình ưu đãi khi vay lại lần 2, lần 3 trở lên.

Kinh Nghiệm Khi Vay Tiền Online Findo Dành Cho Bạn

Một số kinh nghiệm khi vay tiền nhanh mà bạn cần lưu ý:

Cần tìm hiểu kỹ thông tin về đơn vị này trước khi thực hiện đăng ký.

So sánh và đánh giá lãi suất giữa các đơn vị tài chính với nhau.

Cần cung cấp thông tin thật chính xác, để giúp hồ sơ được duyệt nhanh hơn.

Cân nhắc số tiền và kỳ hạn góp hợp lý: Giúp quản lý tài chính cá nhân được tốt hơn.

Một Số Câu Hỏi Khi Vay Tiền Online Findo Chỉ Cần CMND

Findo Có Hỗ Trợ Nợ Xấu Vay Tiền Không?

Vay Tiền Tại Findo Có Dễ Không?

Bao Nhiêu Lâu Tôi Mới Được Nhận Tiền Findo?

Tôi Có Thể Thực Hiện Nhiều Khoản Vay Tiền Findo Không?

Làm Thế Nào Để Biết Khoản Vay Findo Được Phê Duyệt?

Khi hồ sơ của bạn được duyệt thành công, phía hệ thống cho vay sẽ thông báo về tin nhắn SMS, hoặc về email cá nhân của bạn.

Đồng thời, cũng sẽ cung cấp thêm khoản tiền được phép vay, lãi suất và thời gian trả góp một cách chi tiết, rõ ràng.

Findo Lừa Đảo Có Phải Sự Thật?

Mặc dù chỉ mới ra đời gần đây, nên có nhiều khách hàng vẫn nghi ngờ, cho rằng Findo lừa đảo. Nhưng sự thật thì không phải như vậy. Bởi vì các lý do sau:

Lãi suất và điều khoản vay được đơn vị công khai minh bạch

Khi duyệt tiền, cần phải có sự chấp thuận của cả 2 phía.

Đơn vị hoạt động dưới sự giám sát trực tiếp của Nhà Nước Việt Nam.

Liên Hệ Đến Findo Bằng Cách Nào?

Địa chỉ trụ sở: Số 54, đường 04, cư xá Đô Thành, phường 04, quận 03, HCM.

Tổng đài tư vấn khoản vay: 1900866645.

Dịch vụ CSKH: 1900866851.

Hotline hỗ trợ thanh toán: 1900866645.

Có Bị Trừ Phí Khi Nhận Khoản Vay Tiền Findo Không?

Kết Luận

Rate this post

Quản Trị Là Gì? Vai Trò, Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Quản Trị

Quản trị là gì? Những thông tin hữu ích

Quản trị là gì?

Còn theo Robert Albanese thì quản trị là một quá trình xã hội và kỹ thuật nhằm sử dụng các nguồn, tác động tới hoạt động của con người, tạo điều kiện thay đổi để đạt được các mục tiêu của tổ chức.

Bản chất của quản trị là gì?

Bản chất quản trị là việc tìm ra phương hướng phù hợp để đạt hiệu quả cao trong công việc. Dù có nhiều khái niệm về quản trị nhưng bản chất quản trị thì chỉ có một. Quản trị cần có 3 yếu tố cơ bản sau:

Phải có chủ thể quản trị

Đó là yếu tố tạo ra các tác động quản trị, đối tượng quản trị tiếp. Đối tượng bị quản trị phải chịu sự tiếp nhận các tác động đó. Tác động có thể diễn ra một hoặc nhiều lần.

Phải có mục tiêu đặt ra cho các chủ thể quản trị và đối tượng

Phải có một nguồn lực

Nguồn lực sẽ giúp chủ thể quản trị hoạch định, khai thác trong quá trình quản trị.

4 Chức năng của quản trị học là gì?

Các chức năng quản trị đó là:

Hoạch định

Hoạch định các chiến lược phát triển

Xác định rõ các phương hướng, mục tiêu

Dự thảo chương trình hành động

Đề ra các biện pháp kiểm soát

Cải tiến và phát triển tổ chức

Tổ chức

Chức năng quản trị trong tổ chức đó là:

Xác lập, tạo ra các sơ đồ tổ chức

Xây dựng tiêu chuẩn cho từng công việc

Công việc tổ chức yêu cần phải có sự phân bổ, sắp xếp nguồn nhân lực hợp lý. Bên cạnh đó, quản trị còn thực hiện công việc sắp xếp thiết bị – máy móc, kinh phí hoạt động,…

Lãnh đạo

Lãnh đạo và chỉ huy

Động viên nhân viên

Thiết lập các mối quan hệ giữa người quản trị với các tổ chức khác.

Nhà quản lý, lãnh đạo sẽ giao việc cho nhân viên để đạt được các mục đích chung. Bằng phương pháp quản lý riêng, nhà quản trị sẽ thực hiện công việc giám sát, giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

Kiểm soát

Lên lịch kiểm tra

Xác định các mục tiêu kiểm tra

Vai trò của quản trị trong các tổ chức, doanh nghiệp

Quản trị quyết định tới hoạt động của doanh nghiệp

Trong các tổ chức, doanh nghiệp quản trị giữ vai trò vô cùng quan trọng. Sự quan trọng của quản trị được thực hiện qua các vai trò sau:

Thông qua việc hoạch định công việc, phương hướng mọi người sẽ phối hợp với nhau vì mục tiêu chung. Quản trị sẽ giúp tổ chức hoạt động hiệu quả và đạt được các mục tiêu đề ra.

Bên cạnh đó còn giúp điều khiển, kiểm soát quá trình thực hiện, tạo ra hệ thống, quy trình để phối hợp ăn ý với nhau, sử dụng tốt các nguồn lực duy trì hoạt động và đạt được mục tiêu đề ra với chi phí thấp nhất.

Mọi quyết định của doanh nghiệp đều được nhà quản trị thông qua và phê duyệt. Khi quyết định về các vấn đề quan trọng sẽ tạo nên sự đồng nhất, liên tục với việc sử dụng và phân bố nguồn lực.

Vai trò của quản trị được thể hiện rõ nhất trong các tổ chức, doanh nghiệp tư nhân. Thực tế đã chứng minh, các doanh nghiệp thất bại trong kinh doanh đều do năng lực điều hành yếu kém, thiếu kinh nghiệm trong quản trị, điều hành. Nhà quản trị còn thực hiện nhiều công việc khác nhau.

Các nội dung cần có trong công tác quản trị là gì?

Chủ thể quản trị

Mục tiêu đề ra

Cần phải có mục tiêu đối với chủ thể quản trị và đối tượng quản trị. Đây được coi là căn cứ để chủ thể đưa ra các tác động đến đối tượng quản trị. Đối tượng quản trị có thể là tập thể, tổ chức hay các thiết bị máy móc.

Có nguồn lực

Nguồn lực ở đây chính là nhân lực, vật lực và các yếu tố khác. Việc chuẩn bị đày đủ các nguồn lực sẽ giúp chủ thể quản trị khai thác, vận hành doanh nghiệp tốt hơn.

Nguồn nhân công làm việc trong các nhà xưởng

Sự khác nhau về quản lý và quản trị

Tiêu chí Quản trị Quản lý Đối tượng Quản trị con người Quản lý công việc Bản chất Đưa ra quyết định, lập ra các mục tiêu, chính sách phát triển của tổ chức, doanh nghiệp Thực hiện các chính sách đã được phê duyệt bởi quản trị. Cấp bậc Cấp cao nhất Cấp trung Quá trình Quản trị trả lời câu hỏi cái gì và bao giờ? Quản lý quyết định ai, như thế nào? Chức năng Tư duy. Các kế hoạch và chính sách đều được quyết định dựa trên tư duy. Chức năng quản trị là lập kế hoạch Thi hành. Người quản lý sẽ phải hoàn thành công việc của mình dưới sự giám sát nhất định. Chức năng thúc đẩy, kiểm soát nhân viên Mức độ ảnh hưởng Quản trị đưa ra các quyết định bị ảnh hưởng bởi phong tục tập quán, chính phủ, cộng đồng Quản lý sẽ bị ảnh hưởng bởi các quyết định, quản điểm của nhà quản lý cấp cao. Tổ chức Thường thấy ở các cơ quan chính phủ, tôn giáo, quân sự,… Thường thấy ở các doanh nghiệp

Giáo Viên Mầm Non Yêu Cầu Và Trách Nhiệm

Ngành sư phạm mầm non là một ngành có nhiều tham vọng nhất. Có nhiều đòi hỏi nhất,có nhiều nhu cầu nhất và đối với khu vực tư nhân thì có nhiều biến động nhất.

Ngành sư phạm mầm non là một ngành có nhiều tham vọng nhất ( giúp trẻ phát triển toàn diện) Có nhiều đòi hỏi nhất ( Chương trình : Phải dạy đúng/đủ – Nhà trường: Phải đảm bảo an toàn vệ sinh, có đủ đồ dùng dạy học – Phụ huynh: Con tôi phải được quan tâm chăm sóc và phải được học chữ ) Có nhiều nhu cầu nhất ( Phải lo cho trẻ từ cây viết đến cái khăn giấy ) và đối với khu vực tư nhân thì có nhiều biến động nhất ( trẻ vào và ra thường xuyên ) Chính vì vậy, người GV Mầm Non là người chịu nhiều áp lực nhất – Không những đòi hỏi có chuyên môn về nghiệp vụ, mà còn phải có nhiều kinh nghiệm,….

Nhà giáo không bao giờ được quên một chân lý bình thường nhưng vĩ đại: “Để làm một thầy giáo giỏi, trước hết phải biết yêu cái điều mình dạy và những người mình dạy” (D.Iravkin)

Cô giáo mầm non và các bé – là giáo viên mầm non cần phải làm gì?

Đối với giáo dục, giáo viên luôn là nhân tố nòng cốt góp phần vào sự thành bại ở bất kỳ lứa tuổi nào hay bất kỳ lĩnh vực đào tạo nào.Đối với mầm non thì điều này càng trở nên rõ ràng,giáo viên mầm non không chỉ “dạy” mà còn phải “dỗ”, không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc và hơn hết đây là nghề làm vì “tình yêu”.

Do đó, những yêu cầu mới về phẩm chất đạo đức, năng lực của người giáo viên nói chung và giáo viên mầm non nói riêng ngày càng được nâng cao, chính vì vậy giáo viên mầm non phải có nhiều phẩm chất tốt đẹp thì mới có thể đảm đương được nhiệm vụ.

Các yêu cầu và trách nhiệm của giáo viên sư phạm mầm non

Sư phạm mầm non là phải quý trẻ yêu nghề

Trước hết để trở thành một giáo viên mầm non, thì người giáo viên phải có lòng yêu trẻ vì đặc thù của nghề giáo viên mầm non đòi hỏi ở các giáo viên tình yêu của người mẹ đối với trẻ. Một ngày, trẻ có gần 2/3 thời gian sinh hoạt ở trường với cô (không tính giờ trẻ ngủ ở nhà). Cô cho ăn, cô dỗ ngủ, cô dạy cho bé tất cả mọi điều cần thiết: Kỹ năng sống, kiến thức về môi trường xung quanh, không những thế, trẻ còn mong chờ ở cô sự quan tâm, chăm sóc, sự giúp đỡ, trìu mến, bảo vệ trẻ.

Vì thế tình yêu của cô dành cho trẻ phải là tình yêu sáng suốt, tình yêu có cả sự dịu dàng và cả những yêu cầu mà trẻ phải thực hiện. Không chỉ yêu trẻ, mà giáo viên mầm non còn phải biết yêu điều mình dạy, nghĩa là yêu chính công việc của mình.

Kiên nhẫn và biết kiềm chế

Đối với trẻ trong giai đoạn mầm non, cách hành xử của trẻ dựa trên bản năng, tức là trẻ làm theo những gì bản thân muốn làm, chưa hình thành suy nghĩ logic, là liệu việc làm đó lợi hay hại. Một người giáo viên kiên nhẫn, sẽ biết cách kiềm chế trước những hành động non trẻ đó, và có những định hướng suy nghĩ đúng đắn cho trẻ.

Trẻ em như búp trên cành – giáo viên mầm non cần phải như thế nào?

Phải có những kiến thức , kỹ năng kỹ xảo cần thiết

Ngày nay sư phạm mầm non yêu cầu người giáo viên cần có kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cần thiết để nuôi dạy trẻ. Các giáo viên mầm non giờ đây là những người được đào tạo bài bản và có đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể chăm sóc trẻ tốt hơn.

Thực tế ngày nay, các giáo viên mầm non đều học trong các môi trường đào tạo chuyên nghiệp và phải có trình độ ít nhất là từ trung cấp mầm non trở lên, một số bạn cảm thấy chưa đủ còn liên thông đại học để có thể làm tốt hơn công việc của mình.

Có tinh thần trách nhiệm cao

Tinh thần trách nhiệm là điều cần thiết ở bất kỳ một ngành nghề nào. Trong ngành sư phạm mầm non điều đó lại càng quan trọng.Với giáo dục mầm non,đây  là giai đoạn đặt nền tảng cho cả quá trình phát triển sau này của trẻ. Nếu giáo viên có tinh thần trách nhiệm không tốt, không chăm lo dạy bảo trẻ chu đáo thì sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình phát triển sau này của trẻ.

Những bạn trẻ bắt đầu vào nghề và đang chập chững với nghề, để tồn tại và trở thành một giáo viên giỏi, trước hết hãy tập làm “Mẹ”. Yêu trẻ không chỉ bằng lời nói, bằng suy nghĩ mà bằng chính hành động, bởi: “Càng yêu nghề bao nhiêu, càng yêu người bấy nhiêu”. Nghề giáo viên mầm non với biết bao khó khăn, lo toan và áp lực, nhưng với tình yêu người, yêu nghề, những cô giáo mầm non hôm qua, hôm nay và mai sau đã và đang tiếp bước xây dựng trang sử 66 năm đổi mới ngành giáo dục mầm non ngày càng phát triển.

Thẻ Tín Dụng Là Gì? Cách Phân Biệt Thẻ Tín Dụng Với Thẻ Ghi Nợ

Thẻ tín dụng (còn được gọi là Credit Card) được phát hành vào năm 1951. Đây là loại thẻ “chi tiêu trước, trả tiền sau”, khách hàng có thể chi tiêu mà không cần phải có sẵn tiền trong thẻ và cuối kỳ phải thanh toán đầy đủ số tiền đã chi cho Ngân hàng.

Thẻ tín dụng được sử dụng để thanh toán ở những nơi chấp nhận thẻ như siêu thị, trang thương mại điện tử,…với mục đích thay thế cho việc thanh toán bằng tiền mặt. Hiện nay có 2 loại thẻ tín dụng phổ biến chính là thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế.

Chức năng của thẻ tín dụng

Chức năng thanh toán chậm: Bạn có thể chi tiêu trước các khoản tiền như mua sắm, trả hóa đơn, mua vé máy bay, đặt phòng,…mà không cần phải có số dư trong thẻ. Bạn sẽ có thời hạn hoàn trả đầy đủ số tiền đã chi trong khoảng 45 ngày mà không bị áp dụng lãi suất. Sau thời hạn trên, ngân hàng sẽ tính lãi suất trả chậm bằng với lãi suất cho vay hiện hành của Ngân hàng.

Chức năng rút tiền mặt: Với thẻ tín dụng, bạn có thể rút tiền mặt để đáp ứng các nhu cầu chi tiêu như thẻ ghi nợ. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế vì phí rút tiền và lãi suất được các ngân hàng áp dụng khá cao. Trung bình mức phí từ 2 – 4% số tiền rút.

Trả góp: Tại một số cửa hàng, trang thương mại điện tử đã chấp nhận hình thức thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng với mức lãi suất hấp dẫn, có thể là 0%. Chức năng này giúp bạn có thể sở hữu món đồ mình yêu thích mà không bị áp lực về tài chính

Đặc điểm của thẻ tín dụng

Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ ứng trước và cho phép chủ thẻ chi tiêu với số tiền nằm trong giới hạn nhất định, hay còn gọi là hạn mức thẻ, mà không cần phải có số dư trong thẻ. Hạn mức sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố của người đăng ký mở thẻ như thu nhập, tài sản bảo đảm thế chấp. Khi đến hạn thanh toán, bạn cần phải hoàn trả đầy đủ số tiền bạn đã chi tiêu theo thỏa thuận của ngân hàng.

Thẻ ghi nợ

Khái niệm: Là thẻ thanh toán, được sử dụng để thay thế tiền mặt.Khách hàng chỉ được sử dụng theo số dư được nộp vào trong thẻ.

Cấu trúc thẻ: Mặt trước có dòng chữ “DEBIT” ở trên hoặc dưới đơn vị phát hành thẻ. Logo Ngân hàng và các tổ chức liên kết (Visa, MasterCard). Thông tin về tên chủ thẻ, số thẻ, ngày phát hành và thời gian hiệu lực của thẻ. Mặt sau có dải băng từ chứa các thông tin mã hóa và an toàn của thẻ.

Chức năng: Rút tiền mặt, chuyển tiền, thanh toán, nạp card điện thoại, …

Điều kiện làm thẻ: Chỉ cần giấy tờ cơ bản như chứng minh nhân dân/căn cước công dân

Mức chi tiêu: Khách hàng có thể sử dụng nhỏ hơn hoặc bằng số tiền nộp vào tài khoản

Lịch sử tín dụng: Không ảnh hưởng đến quá trình mở và sử dụng thẻ.

Phí, lãi suất: Đa phần các loại phí của thẻ ghi nợ (phí rút tiền, chuyển khoản, thường niên) thấp hơn thẻ tín dụng. Tùy ngân hàng sẽ có tính mức phí Internet Banking hoặc không. Tuy nhiên, các loại thẻ ghi nợ quốc tế sẽ có các mức phí cao hơn thẻ ghi nợ nội địa.

Thẻ tín dụng

Khái niệm: Là thẻ thanh toán, được sử dụng theo đặc điểm “sử dụng trước, trả tiền sau”. Khách hàng được chi tiêu số tiền bằng với hạn mức thẻ và phải hoàn trả đầy đủ số tiền sau 45 ngày.

Cấu trúc thẻ: Mặt trước có dòng chữ “CREDIT” trên thẻ (một số ngân hàng sẽ không có dòng chữ này) và chip điện tử Logo Ngân hàng và các tổ chức liên kết (Visa, MasterCard). Thông tin về chủ thẻ, số thẻ, ngày phát hành và thời gian hiệu lực của thẻ. Mặt sau có dải băng từ có chứa số bảo mật CVV/CVC cùng ô chữ ký dành cho chủ thẻ.

Advertisement

Chức năng: Mua sắm hàng hóa, chi tiêu dịch vụ thay thế tiền mặt. Trả góp với lãi suất hấp dẫn 0 – 1%

Điều kiện làm thẻ: Chủ thẻ phải có chứng minh đầy đủ về nguồn thu nhập, sao kê mức lương, hợp đồng lao động,…

Mức chi tiêu: Khách hàng được sử dụng số tiền bằng với hạn mức ngân hàng cung cấp mà không cần phải có sẵn tiền trong thẻ.

Lịch sử tín dụng: Các mức phí của thẻ tín dụng (phí rút tiền, thường niên) thường rất cao. Đối với thẻ tín dụng, mức phí Internet Banking thường miễn phí.Khách hàng phải chịu mức lãi suất cao như mức lãi suất cho vay nếu thanh toán chậm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Nợ Là Gì? Yêu Cầu, Nhiệm Vụ Của Công Nợ trên website Gqut.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!