Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Về Mặt Trời Là Gì # Top 9 Xem Nhiều | Gqut.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Về Mặt Trời Là Gì # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Về Mặt Trời Là Gì được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Gqut.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mặt trời là gì

Điều đầu tiên là phải biết mặt trời là gì và nguồn gốc của nó là gì. Hãy nhớ rằng nó là thiên thể quan trọng nhất để chúng ta và các sinh vật khác tồn tại. Có nhiều chất tạo nên ánh nắng mặt trời, và người ta ước tính rằng khi lớn lên, chúng bắt đầu kết tụ dưới tác dụng của trọng lực. Tác động của trọng lực làm cho vật chất tích tụ từng chút một và kết quả là nhiệt độ cũng tăng lên.

Các nhà khoa học khẳng định rằng cơ sở của mặt trời là tất cả các phản ứng hạt nhân diễn ra trong lò phản ứng. Chúng ta có thể coi mặt trời bình thường là một ngôi sao khá điển hình, ngay cả khi khối lượng, bán kính và các đặc tính khác của nó vượt quá mức trung bình của các ngôi sao. Chúng ta có thể nói về điều đó chính những đặc điểm này khiến nó trở thành hành tinh và hệ sao duy nhất có thể hỗ trợ sự tồn tại của sự sống. Hiện tại chúng ta chưa biết có sự sống nào bên ngoài hệ mặt trời.

Loài người luôn bị mê hoặc bởi Mặt trời, dù không thể nhìn trực tiếp nhưng họ đã sáng tạo ra nhiều cách để nghiên cứu về nó. Việc quan sát mặt trời được thực hiện bằng kính thiên văn đã tồn tại trên trái đất. Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, vệ tinh nhân tạo có thể được sử dụng để nghiên cứu mặt trời. Sử dụng quang phổ, bạn có thể biết thành phần của mặt trời. Một cách khác để nghiên cứu ngôi sao này là một thiên thạch. Đây là những nguồn thông tin vì chúng duy trì thành phần ban đầu của đám mây tiền sao.

tính năng

Mặt trời của chúng ta thực tế có hình cầu không giống như những gì xảy ra với các ngôi sao khác trong vũ trụ. Nếu chúng ta quan sát ngôi sao này từ hành tinh của chúng ta, chúng ta có thể quan sát một đĩa có hình tròn hoàn hảo. Trong thành phần của mặt trời chúng ta thấy có rất nhiều nguyên tố như hydro và heli. Kích thước góc của nó xấp xỉ một nửa độ nếu phép đo được lấy từ hành tinh của chúng ta.

Tổng diện tích khoảng 700.000 km, được ước tính dựa trên kích thước các góc của nó. Nếu chúng ta so sánh kích thước của nó với kích thước của hành tinh của chúng ta, chúng ta thấy rằng kích thước của nó gấp khoảng 109 lần kích thước của Trái đất. Mặc dù vậy, mặt trời vẫn được xếp vào nhóm sao nhỏ.

Một trong những đặc điểm nổi tiếng nhất của mặt trời là độ chói của nó. Nó được định nghĩa là năng lượng có thể tỏa ra trên một đơn vị thời gian. Sức mạnh của mặt trời bằng hơn 10 nâng lên 23 kilowatt. Ngược lại, công suất bức xạ của một bóng đèn sợi đốt đã biết là nhỏ hơn 0,1 kilowatt.

Nhiệt độ bề mặt hiệu quả của mặt trời là khoảng 6000 độ. Đây là nhiệt độ trung bình, mặc dù lõi và đỉnh của nó là những khu vực ấm hơn. Có những thời điểm bão Mặt Trời tấn công hành tinh của chúng ta và nếu không có từ trường Trái Đất, hệ thống thông tin liên lạc của chúng ta có thể bị hư hại nghiêm trọng.

Cấu trúc bên trong của mặt trời

Mặc dù có vẻ khó nghiên cứu nhưng các nhà khoa học đã tìm ra cách để nghiên cứu cấu trúc bên trong của mặt trời. Nó được coi là một ngôi sao lùn màu vàng. Với kích thước khá lớn, một nỗ lực được thực hiện để tạo điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu bằng cách chia cấu trúc bên trong của nó thành 6 lớp. Sự phân bố của các lớp được thực hiện trong các khu vực rất khác nhau và bắt đầu từ bên trong. Chúng ta sẽ liệt kê các lớp khác nhau của mặt trời là gì và đặc điểm của chúng là gì:

Cốt lõi: nó là khu vực trung tâm của mặt trời mà từ đó tất cả các phản ứng hạt nhân bắt đầu. Kích thước của nó bằng 15/XNUMX toàn bộ mặt trời. Trong khu vực này, tất cả năng lượng được bức xạ bởi nhiệt độ cao được tạo ra. Trong một số trường hợp, nhiệt độ đã lên tới XNUMX triệu độ C. Hơn nữa, áp suất cao trong lõi của mặt trời khiến nó trở thành lõi tương đương với một lò phản ứng tổng hợp hạt nhân.

Vùng đối lưu: nó là một khu vực có sự truyền năng lượng xảy ra bằng đối lưu. Vật chất không bị ion hóa, mà có một khu vực nơi các photon chạm tới khu vực bức xạ và nhiệt độ vào khoảng 2 triệu kelvins. Sự truyền năng lượng được thúc đẩy bởi sự đối lưu và xảy ra các chuyển động xoáy khí khác nhau.

Photosphere: Nó là phần mà chúng ta nhìn thấy bằng mắt thường. Nó có thể được nhìn thấy qua kính thiên văn nhưng bạn phải có một bộ lọc để nó không ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn.

Vương miện: Nó là một lớp bất thường kéo dài trên nhiều bán kính mặt trời. Nhiệt độ của nó là hai triệu kelvin.

Tôi hy vọng rằng với những thông tin này bạn có thể hiểu thêm về mặt trời là gì và đặc điểm của nó.

Đánh Giá Về Năng Lượng Mặt Trời Là Gì

Sử dụng điện năng lượng mặt trời mang lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp

Năng lượng điện mặt trời kết hợp nông nghiệp: Xu hướng mới tại Việt Nam

năng lượng mặt trời là gì?

Năng lượng mặt trời được dùng để làm gì?

Điện năng lượng mặt trời là gì?

Điện năng lượng mặt trời là nguồn điện được tạo ra từ công nghệ dựa trên nhiên liệu là năng lượng mặt trời. Điện năng lượng mặt trời đang được xếp vào nguồn năng lượng tái tạo sạch cần khuyến khích phát triển, không chỉ mang lại nhiều giá trị cho con người mà còn giúp chống lại quá trình biến đổi khí hậu đang diễn ra trên toàn cầu, ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của con người cũng như tất cả sinh vật trên trái đất.

Đơn vị kWp là gì và có ý nghĩa thế nào trong hệ thống điện mặt trời ?

Phát triển bền vững năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Ứng dụng của điện năng lượng mặt trời là gì? Điện năng lượng mặt trời được dùng để cung cấp cho tất cả các thiết bị điện, như: hệ thống chiếu sáng (các loại đèn), hệ thống làm mát (quạt, điều hòa…), các thiết bị di động, thiết bị sinh hoạt, máy móc sản xuất, giao thông vận tải (các loại xe, tàu thuyền, máy bay năng lượng mặt trời), máy bơm nước năng lượng mặt trời…

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là hệ thống sử dụng tấm pin quang điện (tấm pin năng lượng mặt trời) và một số thành phần khác, hoạt động dựa trên hiệu ứng quang điện, chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Cấu tạo hệ thống điện năng lượng mặt trời gồm các thành phần như:

Tấm pin quang điện

Tủ phân phối và bảo vệ DC/AC (tủ điện)

Khung giá đỡ và các phụ kiện chuyên dụng

Hệ thống lưu trữ điện năng (trong hệ thống điện độc lập hoặc hòa lưới có dự trữ)

Thiết bị inverter hòa lưới trong hệ thống điện mặt trời

Inverter là gì, có mấy loại?

Hòa lưới điện là gì?

Trong hệ thống điện năng lượng mặt trời, các tấm pin quang điện tạo ra dòng điện một chiều (DC). Dòng điện DC này sau đó sẽ được bộ biến tần inverter chuyển thành AC (điện xoay chiều) cùng pha và cùng tần số với điện lưới của hệ thống điện quốc gia. Ở hệ thống điện hòa lưới hoặc hòa lưới có dự trữ, dòng diện mặt trời tạo ra sẽ được hòa vào lưới điện.

Điện mặt trời hòa lưới là gì?

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới là hệ thống điện mặt trời nối trực tiếp vào hệ thống điện lưới có sẵn. Trong hệ thống điện mặt trời hòa lưới, điện tạo ra nếu không cung cấp cho các thiết bị điện thì sẽ tự động hòa lên lưới điện, không lưu trữ ở các thiết bị như ắc-quy, pin lưu trữ…

Tìm hiểu thêm hệ thống điện mặt trời hòa lưới là gì tại đây!

Điện mặt trời áp mái là gì?

Có các tấm quang điện được lắp đặt trên mái nhà của công trình xây dựng

Có công suất không quá 01 MW

Hệ thống điện năng lượng mặt trời thường có tuổi thọ lên đến 30-50 năm. Để đảm bảo tuổi thọ hệ thống cũng như khả năng sinh lời, người sử dụng cần chọn các thiết bị chất lượng cao từ thương hiệu uy tín, thi công đúng chuẩn. Các tấm pin quang điện đang ngày càng được cải tiến về hiệu suất, người dùng nên chọn tấm pin có hiệu suất cao, cung cấp bởi đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng hệ thống.

Một hệ thống điện mặt trời áp mái của nhà xưởng doanh nghiệp

Hiệu suất tấm pin mặt trời là gì?

Các thông tin trên là những thông tin cơ bản, để có bảng giá chi tiết và thông số thiết bị xin vui lòng email [email protected], hoặc nhấp vào nhận báo giá điện mặt trời hoặc gọi số miễn cước 18007171 để kỹ sư tư vấn của Vũ Phong Solar hỗ trợ.

Vũ Phong Solar là đơn vị có kinh nghiệm trên 12 năm tổng thầu thi công điện mặt trời áp mái cho dân dụng, công nghiệp, nhà máy và trang trại năng lượng mặt trời, với đội ngũ hơn 350 nhân sự tính đến hết 2023, đã thi công hơn 500MWp và đang vận hành hơn 325MWp nhà máy điện mặt trời, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2023, ISO 14001:2023 và ISO 45001:2023 chứng nhận quốc tế bởi SGS Global, cam kết mang đến khách hàng các dự án điện mặt trời chất lượng cao, hiệu suất cao và tuổi thọ trên 30 năm.

Ảnh: Các chứng nhận ISO của Vũ Phong Solar.

Đánh Giá Về Custom Game Là Gì

Custom là gì?

Custom là gì?

Custom là gì trong game?

Custom trong game là một không gian riêng tư hoặc một máy chủ tùy chỉnh bản đồ; chế độ chơi và số lượng người chơi. Trong đó chỉ những người có thông tin đăng nhập cụ thể mới vào được.

Custom cho Sneaker là gì?

Custom cho Sneaker là khái niệm không còn xa lại gì đối với những người yêu giày. Có thể nói custom Sneaker là một phương pháp độ giày, giúp làm mới giày thông qua những hình vẽ, thể hiện được cá tính riêng.

Với sự khéo léo của đôi tay, những đôi giày sau khi custom sẽ trở nên độc lạ, không bao giờ đụng hàng với người khác. Bạn có thể custom giày mới mua về hoặc giày cũ đã sử dụng, tùy theo mong muốn của bản thân.

Cách sử dụng custom là gì? Ví dụ

Cách sử dụng custom là áp dụng vào những gì làm theo thường lệ, thói quen. Custom ám chỉ một tập hợp của những thói quen cố định hoặc một tiến trình theo thứ tự khi hành xử công việc, hành vi.

It is not the practice here for women to appear on the street in shorts. Đó không phải là lệ thường ở dây khi phụ nữ mặc quần sọt trên đường phố.

Some African tribes had the practice of eating their enemies. Vài bộ lạc châu Phi có tập tục ăn thịt kẻ thù của họ.

Phân biệt habit và custom

Habit là gì?

Habit là thói quen có xu hướng áp dụng cho cá nhân, và hàm ý cùng một hành động được lập lại nhiều lần. Habit thường mang nghĩa tự phát, tự ý; không bị bên ngoài thúc đẩy, thành tự nhiên. Habit là thói quen, có thể xấu hay tốt.

Ví dụ:

He’s not in the habit of drinking a lot. Anh ta không có thói quen uống rượu nhiều.

Cách phân biệt habit và custom là gì?

Habit nói về việc lặp đi lặp lại một hành vi một cách tự nhiên, tự phát. Hàm ý của habit chỉ một hành động được lặp lại nhiều lần, không bị bên ngoài thúc đẩy, hoàn toàn tự nhiên. Ví dụ như:

My grandpa has a habit stroking his beard while taking.Ông tôi có thói quen vuốt râu trong khi nói chuyện)

I have to admit that I am a creature of habit. (Tôi phải thú nhận là tôi là người mà cuộc sống hàng ngày bị thói quen chi phối)

Custom có nghĩa là phong tục, tập quán. Tức là những gì áp dụng cho một cộng đồng; một xã hội vào những hoàn cảnh đặc biệt hay tại một thời điểm nào đó trong năm.

It is the custom to give gifts at New Year time. (Người ta có phong tục tặng quà vào dịp năm mới)

A man who was stopped at customs was found to have a quantity of plastic explosives in his case. (Một người đàn ông bị chặn lại tại hải quan đã được phát hiện có một lượng chất nổ dẻo trong trường hợp của anh ta)

Kết luận rằng, habit chỉ thói quen có thể xấu hay tốt, có tính cách tự phát; của một cá nhân làm nhiều lần thành quen. Habit còn có nghĩa là nghiện, hay áo nhà tu. Còn custom toàn bộ những hoạt động sống của con người được hình thành trong quá trình lịch sử và ổn định thành nề nếp.

Đánh Giá Về Thời Gian Dự Kiến Tiếng Anh Là Gì

thời gian dự kiến trong Tiếng Anh

1. “Thời gian dự kiến” trong Tiếng Anh là gì?

Loại từ: Danh từ

Intended time: thời gian dự kiến.

Due to the outbreak of the pandemic in the city, the films will be moved from the intended time. This is a necessity to comply with the regulations of the city People’s Committee.

The plane is expected to land at around 3:30 a.m. This is an estimated time, so it may change due to various reasons, please note.

2. Cách dùng “thời gian dự kiến” trong câu:

thời gian dự kiến trong Tiếng Anh

The intended time has been determined and we expect staff to be on time so that the meeting can be held. During the meeting, we will discuss new projects and new ideas proposed by the groups.

Thời gian dự kiến đã được xác định và chúng tôi hi vọng là nhân viên sẽ có mặt đúng giờ để có thể tổ chức cuộc họp. Trong buổi họp, ta sẽ bàn về dự án mới và các ý tưởng đề xuất mới của các nhóm.

The intended time was mentioned in the meeting and it is hoped that everything will go according to the original plan. Everyone in the company is very expected to be able to complete the plan well within the allotted time.

Thời gian dự kiến đã được nhắc đến trong cuộc họp và mong rằng mọi việc sẽ được diễn ra theo đúng như dự kiến bán đầu. Mọi người trong công ty đều rất mong đợi có thể hoàn thành tốt kế hoạch trong thời gian quy định.

[Từ được dùng làm tân ngữ trong câu]

He is looking at the intended time to be able to estimate his plans for this day. This is necessary to be able to organize your time properly to be able to work effectively.

Đối với câu này, từ”the intended time” được sử dụng như tân ngữ của câu bổ nghĩa cho cả câu làm câu rõ nghĩa hơn.

He is predicting the intended time of the movie will overlap with other movies. If he overlaps with big movies, he has to reschedule to avoid competition.

Đối với câu này, từ “ the intended time” là tân ngữ trong câu sau động từ thường “predicting” và từ được dùng để bổ nghĩa cho câu nhằm giúp cho câu thêm rõ nghĩa hơn.

[Từ được dùng làm bổ ngữ cho chủ ngữ của câu]

Điều mà thông báo này thiếu đó chính là thời gian dự kiến. Mọi người sẽ không biết được thời gian khi nào bắt đầu chiếu.

Đối với câu này, từ “ the intended time” làm bổ ngữ cho chủ ngữ “What this annoucement lacks”.

Because of the intended time, we had to work really hard to be able to edit the film and get the full effects done a long time before the scheduled time, so there was a long time to edit and it could be released on time.

Bởi vì thời gian dự kiến, chúng tôi phải làm việc cực lực để có thể chỉnh phim và làm hiệu ứng hoàn chỉnh trước thời gian dự kiến một khoảng thời gian dài để có thời gian dài để chỉnh sửa để có thể ra mắt đúng thời gian dự kiến.

thời gian dự kiến trong Tiếng Anh

Đánh Giá Về Học Đàn Ukulele

Các hợp âm cơ bản và Cách đánh đàn Ukulele cơ bản nhất

Hướng dẫn học đàn ukulele cơ bản – Video

[Ukulele Cơ Bản] HỢP ÂM & bài tập thực hành

Phân chia theo quy chuẩn quốc tế, đàn ukulele cũng có 2 nhóm hợp âm chính gồm hợp âm trưởng và hợp âm thứ.

Theo cấu trúc đàn Ukulele có 4 dây và được ký hiệu theo G,C,E,A (Sol, Đồ, Mi, Lá) từ trên xuống dưới và bạn dùng 4 ngón tay: ngón trỏ (1), ngón giữa (2), ngón áp út (3) và ngón út (4) để gảy nốt.

Hợp âm trưởng sẽ được ký hiệu bằng các chữ cái in hoa, tương ứng với từng chữ cái sẽ là các nốt nhạc khác nhau. Ví dụ A là La trưởng, B là Si trưởng, C là Đô trưởng, D là Rê trưởng,…đây là những kiến thức lý thuyết khá đơn giản, quan trọng vẫn là khi áp dụng trên từng dây đàn. Vì kích thước khá nhỏ gọn nên đàn ukulele chỉ bao gồm 4 dây, các hợp âm sẽ không được ghi hoặc đánh dấu cụ thể trên các dây đàn. Vì vậy để có thể chơi được, người chơi cần nắm vững vị trí và cách đánh của từng hợp âm khác nhau.

Hợp âm Đô trưởng sẽ sử dụng ngón tay áp út bấm lên dây thứ nhất của phím đàn thứ 3; âm Rê trưởng sẽ sử dụng ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út, ngỏ trỏ sẽ bấm lên dây thứ 4 của phím đàn 2, ngón giữa sẽ lên dây thứ 3 của phím đàn 2 và ngón áp út sẽ lên dây thứ 2 của phím đàn 2; âm La trưởng sẽ là sự kết hợp của ngón trỏ bấm lên dây số 3 cả phím đàn thứ nhất và ngón giữa bấm lên dây số 4 của phím đàn 2; âm Mi trưởng sử dụng ngón trỏ bấm lên dây số 4 của phám đàn 1, ngón giữa bấm lên dây 1 của phím đàn 2 và ngón áp út bấm lên đây 3 của phím đàn 4; âm Fa trưởng sử dụng ngón trỏ bấm lên dây 2 của phím đàn 1 và ngón giữa bấm lên dây 4 của phím đàn 2; âm Sol trưởng sử dụng ngón trỏ bấm lên dây 3 và ngón giữa bấm lên dây 1 cùng phím đàn 2, đồng thời với ngón áp út bấm lên dây 2 của phím đàn 3.

Hợp âm 7:

Cách tự học đánh đàn Ukulele Cơ bản

Hiểu được ukulele: Đàn Ukulele được gọi tắt là đàn uku. Đây được coi guitar phiên bản nhỏ với nhiều màu sắc khác nhau rất bắt mắt, thường dùng để đệm hát và để độc tấu. Tiếng và âm lượng của cây đàn này thường thay đổi theo cấu tạo và kích thước của nó. Đàn ukulele có một thế mạnh đó là khá nhỏ gọn và dễ dàng mang theo. Chính vì thế mà những người hay phải đi lại, thích giao du, thích đi du lịch thường mang theo. Không chỉ có thế, loại đàn này tương đối dễ học và phù hợp với nhiều đối tượng, kể cả trẻ nhỏ hay người lớn tuổi, kể cả nam hay nữ.

Cách chọn đàn ukulele: Nếu như bạn là một người mới bắt đầu và chưa biết một chút gì về cây đàn này, bạn có thể mua cho mình một cây đàn ukulele giá rẻ và về tự học ukulele cơ bản trong một thời gian để bạn có thể hiểu rõ hơn về cây đàn này cũng như xem mình có thực sự thích nó hay không. Sau khi bạn đã thực sự yêu thích cũng như muốn theo đuổi nó đến cùng, bạn hãy chuẩn bị tinh thần cũng như ngân sách để sắm một cây đàn ukulele tốt hơn, bền hơn, chuẩn hơn. Tất cả những hướng dẫn tự học đàn ukulele cơ bản đều chỉ ra rằng nếu như bạn sở hữu một cây đàn ukulele chất lượng, bạn sẽ có thể sở hữu những niềm vui đặc biệt trong khi học đàn.

Tự học đàn Ukulele có khó không?

Khóa học đàn Ukulele tại VTMS

Học chỉnh dây đàn: Cũng giống như khi bạn học guitar, khi bạn tự học đánh đàn ukulele, bạn cũng cần phải để ý đến những dây đàn và điều chỉnh âm thanh của dây đàn ukulele trước khi học và luyện tập. Mặc dù cây đàn này chỉ có 4 dây, tuy nhiên, công việc chỉnh dây đàn chưa bao giờ được coi là đơn giản. Bạn nên kiên trì tự tập chỉnh dây đàn ukulele nhiều lần cho chuẩn bởi nếu không làm như vậy thì khi bạn đánh đàn, có thể nó sẽ tạo ra những âm thanh bị lệch và không chuẩn xác nữa. Điều này chắc chắn có ảnh hưởng không nhỏ đến cảm nhận âm nhạc và đôi tai của bạn.

Nghe những bài hát bằng ukulele: Nếu như bạn thực hiện điều này, nó sẽ càng làm cho bạn thêm yêu thích, thêm đam mê và thêm quyết tâm để học đàn ukulele đấy.

Địa điểm đăng ký Học đánh đàn Ukulele Cơ Bản

Đánh Giá Về Slack La Gi

1. Slack là gì?

Slack – công cụ trao đổi thông tin chuyên nghiệp

Các gói trả phí sẽ có nhiều chức năng và bạn có thể lưu trữ thoải mái hơn.

2. Sử dụng Slack như thế nào?

Đầu tiên là hạn chế tin nhắn. Tính năng này chỉ cho phép người được phép gửi thông báo “@channel” để gửi thông báo cho các thành viên của họ.

Nếu “phòng chat” của bạn lớn, có nhiều thành viên bạn có thể sử dụng tính năng này cho các thành viên trong team của mình mà không cần phải giao tiếp, trao đổi…

Ngoài ra Slack cũng có phiên bản dành cho các thiết bị di động (iOS / Android) và phiên bản dành cho máy tính (Mac / Windows), do đó bạn có thể thiết lập nhận các thông báo mới trên các thiết bị di động nếu muốn.

3. Một số lệnh Slack bạn cần biết

@channel:

Điều này có thể gây khó chịu trong một số trường hợp nếu channel của bạn lớn, và nếu có nhiều thành viên bị lệch múi giờ.

@username:

@here:

Cũng giống như @channel, tuy nhiên khi sử dụng @here chỉ gửi thông báo đến các thành viên đang online và hoạt động mà thôi.

Gửi các tin nhắn trực tiếp/cá nhân đến một thành viên khác khi cần trao đổi riêng.

Private Group:

/shrug:

Thêm _(ツ)_/¯ vào tin nhắn của bạn.

Mở một channel mới.

/leave:

/collapse:

Ẩn tất cả hình ảnh thường và ảnh gift trên channel.

4. Tính năng Team directory

Một trong những tính năng mà người dùng Slack ít biết đến đó là tính năng “team directory”. Tính năng này cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về những thành viên trong công ty của bạn là ai và làm thế nào để liên lạc với họ.

5. Tìm hiểu về chức năng thông báo Notification trên Slack

Khi lần đầu tiên đăng nhập Slack, tất cả các loại thông báo sẽ được kích hoạt. Tuy nhiên bạn cũng có thể tuỳ chỉnh chức năng thông báo Notifications để nhận được tất cả tin nhắn từ Slack, hoặc chỉ khi tên bạn được nhắc đến.

Điều này cực kỳ hữu ích khi bạn muốn tập trung làm một việc và chỉ có thể check Slack khi có những việc cần đến bạn mà thôi.

Tại đây bạn có thể thiết lập chỉ nhận các thông báo mà bạn muốn trên máy tính và điện thoại di động.

6. Tìm kiếm người dùng và tin nhắn

Tìm kiếm (search) là một trong những tính năng nổi bật nhất trên Slack. Tất cả mọi thứ được đăng tải sẽ được Slack “thu hồi” nhanh chóng.

Và khi bạn bắt đầu nhập vào khung Search, Slack sẽ gợi ý những thứ mà có thể bạn muốn tìm kiếm, chẳng hạn như một người cụ thể hoặc các tin nhắn từ các thành viên trên Channel.

7. Emoji

Ngoài ra Slack cũng mới thêm biểu tượng cảm xúc khuôn mặt, bạn có thẻ chọn biểu tượng thể hiện cảm xúc khuôn mặt với nhiều cấp độ khác nhau.

8. Sử dụng Slack chuyên nghiệp

Bạn có thể chỉnh sửa một số tính năng khác trên Slack để sử dụng ứng dụng một cách chuyên nghiệp hơn. Đầu tiên là bạn nên ẩn các channel không có tin nhắn đi để không bị làm phiền cũng như không bị nhầm lẫn khi làm việc với nhiều channel.

Bây giờ bạn sẽ chỉ nhìn thấy các channel mà bạn cần quan tâm mà thôi.

9. Chỉnh sửa tin nhắn Slack

10. Thiết lập nhắc nhở

Chẳng hạn nếu bạn muốn nhắc nhở mình giặt quần áo hoặc làm bất cứ việc gì, bạn có thể nhập /remind me in 30 minutes to do the laundry (nhắc nhở tôi giặt quần áo trong vòng 30 phút) và Slack sẽ tự động nhắc nhở bạn giặt quần áo.

11. Ghim tin nhắn

Và lưu ý rằng tin nhắn sẽ vẫn còn hiển thị cho đến khi bạn gỡ bỏ nó.

12. Themes

Theo mặc định, theme sử dụng trên Slack có màu tím. Tuy nhiên nếu muốn thay đổi một màu khác, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được.

13. Liên kết với các ứng dụng lưu trữ khác

Slack có khả năng liên kết với các ứng dụng lưu trữ của những hãng khác, chẳng hạn như Dropbox, Google Drive, GitHub… Gói miễn phí của Slack cho phép người ta có thể lưu trữ tới 10.000 tin nhắn mà nhóm đã trao đổi với nhau, 5GB dung lượng lưu trữ và cho phép liên kết 5 dịch vụ của hãng khác.

14. Các ứng dụng thay thế Slack

Tất tần tật về cách sử dụng Facebook Messenger Lite

Tất tần tật cách cài đặt và thiết lập Google Allo

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Về Mặt Trời Là Gì trên website Gqut.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!