Xu Hướng 9/2023 # Insight Là Gì? Các Bước Xác Định Insight Của Khách Hàng – Uplevo Blog # Top 14 Xem Nhiều | Gqut.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Insight Là Gì? Các Bước Xác Định Insight Của Khách Hàng – Uplevo Blog # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Insight Là Gì? Các Bước Xác Định Insight Của Khách Hàng – Uplevo Blog được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Gqut.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Insight là gì?

1. Chất lượng data

Chất lượng của nguồn số liệu là quan trọng trong việc phân tích insight khách hàng. Thiếu chúng, mọi kết luận thu về sau phân tích đều vô nghĩa.

2. Đội ngũ nhân lực phân tích số liệu

Vai trò của đội ngũ phân tích số liệu cũng quan trọng không kém chất lượng số liệu đã thu thập. Nếu không có đội ngũ nhân lực chất lượng, thật khó để giải thích ý nghĩa từ những con số khô khan.

3. Các cuộc khảo sát thị trường

4. Data-driven và phân khúc thị trường

Marketing theo database là một hình thức marketing, sử dụng nguồn dữ liệu của doanh nghiệp để thu thập insight khách hàng. Những thông tin database nói trên sẽ giúp doanh nghiệp bạn hình dung rõ tính cách, hành vi đặc trưng của tệp khách hàng này.

Trong khi insight là một thứ gì đó mang tính lý thuyết, việc sử dụng nguồn dữ liệu đã khảo sát sẽ giúp bạn thử nghiệm và xác thực tính hiệu quả của việc áp dụng các phân tích insight vào thực tế.

Sự khác biệt của insight và market research (khảo sát thị trường)

Market research là việc thu thập thông tin về khách hàng và thị trường. Nó cung cấp các thông tin về nhu cầu thị trường, quy mô, đối thủ cạnh tranh, và đối tượng khách hàng trong thị trường ấy.

Khảo sát thị trường cung cấp số liệu và kiến thức về thị trường.

Insight cũng bao gồm những hoạt động tương tự, nhưng nó mang tính chất gợi ý những hành động có thể thúc đẩy sự tăng trưởng của doanh nghiệp. Nói cách khác, insight vừa cung cấp các số liệu cần thiết, vừa giải thích doanh nghiệp cần thực hiện những chiến lược gì từ những data mà doanh nghiệp đã thu thập.

Tóm lại, market research giải thích thị trường và khách hàng của doanh nghiệp là ai, còn insight giải thích tại sao khách hàng lại thực hiện những hành vi trên thị trường, giúp doanh nghiệp nâng cao sự hài lòng, sự gắn bó và sự tương tác của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Áp dụng insight của khách hàng vào các hoạt động marketing

Việc phân tích hành vi mua hàng của khách đối với các sản phẩm cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng với mỗi doanh nghiệp. Điều đó giúp tìm ra nguyên nhân tại sao khách hàng không lựa chọn sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

1. Insight giúp doanh nghiệp cải thiện trải nghiệm của khách hàng

Insight giúp doanh nghiệp khám phá trải nghiệm của khách hàng đối với sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp, từ giai đoạn tìm hiểu, tiếp cận, cho đến giai đoạn sau bán hàng. Ở đây, doanh nghiệp sẽ tìm hiểu ở giai đoạn nào, doanh nghiệp đang thực hiện tốt, giai đoạn nào có tác động xấu tới trải nghiệm mua sắm và sử dụng sản phẩm của khách hàng.

2. Insight giúp doanh nghiệp triển khai marketing tới đối tượng khách hàng mục tiêu

2. Netflix thì dựa trên những bộ phim mà khách hàng đã theo dõi để gợi ý những bộ phim mới có thể phù hợp với sở thích của họ.

Với thuật toán, dữ liệu có sẵn, cùng công cụ công nghệ tân tiến, insight của khách hàng đã định nghĩa lại cách doanh nghiệp tương tác và giao tiếp với khách hàng. Giờ đây, insight trở thành lợi thế cạnh tranh, giúp doanh nghiệp đương đầu với những thử thách mới ở phía trước.

5 Kỹ thuật tìm kiếm insight khách hàng

Nhưng trong quá trình đó, rất nhiều người đã đánh mất đi tính mục đích, cái cơ bản nhất đó là: thực sự hiểu rõ khách hàng của họ.

Phương pháp 1 – Phỏng vấn

Ý tưởng này là để nghiên cứu và tìm hiểu những điều gì quan trọng với họ, qua đó giúp chúng ta xây dựng được chân dung khách hàng cụ thể hơn dựa vào số liệu cụ thể thay vì hành vi võ đoán.

Các cuộc phỏng vấn là cơ hội để hiểu được khách hàng nghĩ và cảm thấy như thế nào về các vấn đề của họ. thông tin bạn thu được sẽ chỉ ra rằng khách hàng của bạn sẽ đến từ đâu, và sản phẩm có thể đáp ứng được những gì cho họ.

Phương pháp 2 – Quan sát khách hàng ở môi trường của họ

Những người nghiên cứu sẽ thu thập các thông tin cần thiết như cách người dùng tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm, phản ứng và thái độ của họ thế nào, liệu họ có thích chúng không. Thu thập các thông tin này có thể sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng tuyệt vời mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến.

Phương pháp 3 – Quan sát khách hàng mua sản phẩm của bạn

Tập trung vào cách khách hàng tiếp cận, cân nhắc, và quyết định mua sản phẩm sẽ giúp bạn hiểu luồng tư duy của họ. Nhưng hãy nhớ rằng: Khách hàng không phải lúc nào cũng biết tại sao họ lại đang làm những việc đó, vậy nên bạn có hỏi chưa chắc họ đã trả lời một cách chính xác nhất.

Ở cửa hàng, họ chỉ đơn giản quyết định mua, hay họ sẽ phải hỏi người bán trước? Liệu họ đang tìm kiếm thêm những thông tin về sản phẩm, so sánh giá hay tìm các đại lý phân phối?

Quan sát quá trình mua bán của khách hàng sẽ giúp bạn nắm bắt được luồng suy nghĩ và tìm ra được những insight. phương pháp này sẽ cho bạn biết cái gì thực sự quan trọng với họ nhất.

Phương pháp 4 – Tham dự sự kiện hoặc hội chợ

Điều này cực kì hữu ích cho các doanh nghiệp B2B.

Ở trong một buổi sự kiện bán hàng tổ chức bởi đối thủ, bạn nên thuê luôn một gian hàng ở đấy. Bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng nhất về cách khách hàng tiếp xúc với thương hiệu của đối thủ. Họ đã tốt và chưa tốt ở điểm gì, họ đang thiếu gì, liệu mình có thể làm tốt hơn được không?

Ngoài ra, phương pháp này còn giúp bạn hiểu được cách khách hàng chọn lựa sản phẩm khi đứng giữa rừng đối thủ cùng cung cấp một loại tương tự nhau.

Khi tham dự, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ ghi lại những trải nghiệm về gian hàng của đối thủ. đặc biệt là cách nhân viên của họ tương tác với khách hàng, và sự lưu tâm của khách hàng tới thương hiệu.

Phương pháp 5 – Đo lường đối thủ

Nghiên cứu về khách hàng của đối thủ cũng sẽ cung cấp cho bạn những góc nhìn hoàn toàn mới về khách hàng mục tiêu, và tìm kiếm insight khách hàng. Thấu hiểu những ưu điểm và những điểm của đối thủ là những thông tin vô cùng giá trị giúp bạn tạo ra sự khác biệt trên thị trường.

Bạn cần so sánh định vị thương hiệu của mình với các đối thủ trực tiếp trên thị trường. Nắm bắt số vốn và thời gian họ đã đầu tư, cũng như khả năng mở rộng của họ trong tương lai.

Bằng việc thấu hiểu những bí mật thầm kín này, bạn có thể kết nối tốt hơn tới khách hàng, và kết hợp họ cùng với tầm nhìn của công ty.

16 Loại nhu cầu của khách hàng

Target Customer Là Gì Và Cách Xác Định Khách Hàng Mục Tiêu

Tìm hiểu target customer

1. Định nghĩa target customer

target customer

2. Vai trò của target trong marketing online

Chính mong muốn từ khách hàng tiềm năng sẽ là nguồn động lực để doanh nghiệp đẩy mạnh chiến dịch marketing. Điều này có thể hấp dẫn, thu hút và đáp ứng được nhu cầu để biến họ thành khách hàng thường xuyên và trung thành. Rõ ràng, chiến lược tập trung marketing cho các khách hàng tiềm năng hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với cách tiếp cận chung chung tới tất cả mọi người.

Cách xác định target customer cho doanh nghiệp?

Target customer là gì và tìm kiếm insight vẫn luôn là một bài toán khó đối với mỗi marketer. Việc nhận diện được khách hàng mục tiêu giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng, tránh lãng phí ngân sách marketing vào những khách hàng tiêu cực, từ đó giảm bớt chi phí marketing để có được một khách hàng mới. Những khách hàng mục tiêu dễ chuyển đổi hơn vì họ thích ứng nhanh với thương hiệu của bạn, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian và công sức để “thuyết phục” họ và dễ dàng duy trì chất lượng mối quan hệ nhà cung cấp – khách hàng.

1. Vẽ chân dung khách hàng

Dựa trên các dữ liệu thực tế về nhân khẩu học và hành vi mua hàng online của khách hàng, cùng với đó là suy xét về lịch sử cá nhân, động cơ và mối quan tâm để xác định những đối tượng này.

Độ tuổi – Khách hàng tiềm năng của bạn chủ yếu ở độ tuổi nào? Họ thuộc Millennial hay thế hệ Z? Khách hàng ở độ tuổi khác nhau sẽ có những phẩn ứng khác nhau với sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Địa điểm: Thói quen mua hàng của người dân đô thị và nông thôn là hoàn toàn khác nhau. Nơi cư trú và văn hóa sống của cộng đồng cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến sở thích mua hàng của họ.

target customer

2. Tiến hành nghiên cứu và xác định quy mô thị trường mục tiêu

Tiến hành nghiên cứu thị trường mục tiêu

Khảo sát: Sử dụng khảo sát bằng giấy, email hoặc web như Zoomerang hoặc SurveyMonkey.

Tập trung vào một nhóm người nhất định: Nhận feedback từ một nhóm nhỏ người tiêu dùng phù hợp với hồ sơ khách hàng của bạn bằng câu hỏi Q&A

Xác định rõ quy mô thị trường mục tiêu

Quy mô thị trường tức là độ lớn của thị trường mà bạn nhắm tới bao gồm phạm vi và số lượng. Tùy thuộc vào nguồn lực và mục tiêu của doanh nghiệp ảnh hưởng tới quy mô thị trường mà họ nhắm tới. Tuy nhiên cần đảm bảo tính khả thi và hiệu quả.

Doanh nghiệp kinh doanh online có thể xác định quy mô thị trường của mình thông qua một số công cụ như Google Trends, Google Keyword Planner, Facebook Power Editor…

target customer

3. Đánh giá

Sau khi hiểu được target customer là gì? cũng như 2 tips về cách target thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp bên trên bạn khoanh vùng được thị trường mục tiêu, hãy đánh giá lại một lần nữa để kết luận thị trường đó có phù hợp với mục tiêu kinh doanh cũng như khả năng đáp ứng của bạn không. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nghiên cứu đối thủ cạnh tranh cũng nằm trong phân khúc thị trường này để có những phương án cạnh tranh và chiến lược marketing hiệu quả.

1. Độ tuổi

Bạn cần phải xác định được khác hàng có độ tuổi bao nhiêu thì có thể sử dụng được sản phẩm – dịch vụ của bạn.

2. Vị trí địa lý

3. Sở thích

Nắm bắt được đúng sở thích của khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn target đối tượng 1 cách chính xác. Ví dụ: Sản phẩm bạn kinh doanh là điện thoại di động, thì những đối tượng bạn target là những người có sở thích về công nghệ, hay đọc tin tức công nghệ…

4. Thu hẹp đối tượng

target market example

thị trường mục tiêu là gì ví dụ

target market usa

chạy target là gì

target là gì trong game

Viral marketing là gì? Làm thế nào để có một chiến dịch viral thành công?

Kernel là gì? Gồm mấy loại và cách kiểm tra phiên bản Linux kernel

Hypebeast là gì? Một Hypebeast thật sự dựa trên các tiêu chí nào?

Định Vị Thương Hiệu Là Gì Và Các Bước Xây Dựng Chiến Lược?

Định vị thương hiệu là gì và các bước xây dựng chiến lược?

Trong quá trình làm marketing và xây dựng thương hiệu, thuật ngữ định vị thương hiệu đã quá quen thuộc với những người làm marketing. Đây là kiến ​​thức quan trọng để bạn định hướng kinh doanh và dành được sự quan tâm tốt nhất từ ​​khách hàng.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi Tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 9 phương pháp xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp mà bạn nên biết.

Định vị thương hiệu là gì?

Định vị Thương hiệu là hoạt động được thực hiện dựa trên những điểm độc đáo, giá trị và thế mạnh tạo ra lợi thế so với đối thủ nhằm mục đích xây dựng hình ảnh ấn tượng và nâng cao vị thế. của thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Định vị thương hiệu là gì?

Tầm quan trọng của định vị thương hiệu

Định vị thương hiệu luôn là hoạt động không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp bởi nó giữ một vị trí vô cùng quan trọng:

Tầm quan trọng của định vị thương hiệu

Định vị thương hiệu giúp doanh nghiệp xác định xu hướng trên thị trường cũng như đối thủ một cách rõ ràng để đưa ra chiến lược tiếp cận khách hàng hiệu quả và đảm bảo các hoạt động truyền thông. ra ngoài suôn sẻ.

Doanh nghiệp luôn có lượng khách hàng ổn định và sẵn sàng trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mà không quan tâm đến giá cả.

Định vị thương hiệu là trợ thủ đắc lực giúp doanh nghiệp mở rộng quy mô kinh doanh mà không cần tốn quá nhiều chi phí cho việc xây dựng chiến lược thương hiệu.

Doanh nghiệp có vị thế tốt sẽ tạo được chỗ đứng vững chắc cho thương hiệu. Từ đó, doanh nghiệp sẽ nhận được một lượng lớn khách hàng thân thiết và nhận được những giá trị lợi nhuận lớn.

9 phương pháp định vị thương hiệu cho doanh nghiệp

Để giúp bạn định hướng tốt các chiến lược thương hiệu và chiếm được vị trí bền vững trong tâm trí khách hàng, những phương pháp định vị thương hiệu mà chúng tôi giới thiệu sau đây là dành cho bạn.

Dựa trên chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm luôn là yếu tố cơ bản để nhận được sự ưu ái của khách hàng. Đây là phương pháp hữu hiệu nhất giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và để lại những ấn tượng tích cực trong tâm trí khách hàng.

Dựa trên tính năng

Tính năng luôn là yếu tố được sử dụng triệt để trong định vị thương hiệu, đặc biệt là trong trải nghiệm đầu tiên của khách hàng giúp họ cảm nhận được các thông số thực tế.

Cách để định vị thương hiệu thành công là dựa trên các tính năng của sản phẩm

Từ đó, sản phẩm của công ty dễ dàng chiếm được cảm tình và sự tin tưởng của khách hàng. Tuy nhiên, yếu tố này sẽ mất tác dụng khi đối thủ có sản phẩm tương tự

Dựa trên việc sử dụng

Khác biệt với giá trị mà khách hàng nhận được, dựa trên công dụng là phương thức định vị thương hiệu an toàn thể hiện được lợi ích mà thương hiệu mang lại cho khách hàng, từ đó dễ dàng chiếm được lòng tin của họ.

Dựa trên mối quan hệ

Thiết lập mối quan hệ lâu dài giữa doanh nghiệp và khách hàng có ảnh hưởng lớn đến việc định vị thương hiệu. Các chiến lược định vị xuất phát từ các mối quan hệ tốt sẽ xây dựng một thương hiệu mạnh, dễ được khách hàng chấp nhận.

Dựa vào mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng để định vị thương hiệu thành công

Dựa vào đối thủ trực tiếp

Đây là phương pháp định vị thương hiệu được nhiều thương hiệu, nhãn hàng áp dụng dựa trên sự so sánh với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp để phát triển sản phẩm của mình.

Dựa trên cảm nhận của khách hàng

Có rất nhiều thương hiệu đã sử dụng phương pháp dựa trên cảm xúc của khách hàng để dẫn dắt họ đến với sản phẩm và ghi nhớ thương hiệu.

Đây là một phương pháp định vị thương hiệu nhằm kích thích cảm xúc của khách hàng từ nhu cầu, cảm nhận, mong muốn, sở thích, …

Dựa trên giá trị thương hiệu

Giá trị thương hiệu là những gì khách hàng mong đợi nhận được so với chi phí họ phải bỏ ra. Đây được xem là giải pháp đang được phát huy tốt và mang lại sức mạnh bền vững cho thương hiệu đến với khách hàng.

Dựa trên giá trị mà thương hiệu mang lại là một phương thức định vị thương hiệu cho doanh nghiệp

Dựa trên mong muốn

Sản phẩm có khả năng khơi gợi được mong muốn của khách hàng sẽ tạo được dấu ấn và động lực trong tâm trí họ. Phương pháp định vị thương hiệu này giúp tạo niềm tin và cảm giác tuyệt vời ở khách hàng về những gì họ muốn.

Dựa vào giải pháp

Với phương pháp định vị thương hiệu này, doanh nghiệp sẽ căn cứ vào vấn đề mà khách hàng gặp phải để cho họ thấy rõ thương hiệu có đủ khả năng giải quyết và đưa ra giải pháp giúp khách hàng giải quyết vấn đề mà khách hàng gặp phải. Tôi đang gặp phải.

Điều này giúp tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng.

Các bước xây dựng chiến lược định vị thương hiệu Bước 1: Xác định khách hàng mục tiêu của bạn

Bước đầu tiên bạn cần làm là xác định khách hàng mục tiêu của mình bằng cách phác thảo chi tiết nhất về đối tượng mà doanh nghiệp hướng đến để trong quá trình xây dựng định vị, doanh nghiệp không đi sai hướng.

Bước 2: Phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn

Hiểu rõ đối thủ cạnh tranh là bàn đạp giúp doanh nghiệp có được lợi thế và thành công trong việc định vị thương hiệu.

Phân tích đối thủ cạnh tranh là một bước quan trọng trong việc xây dựng định vị thương hiệu

Bạn cần xác định những ưu điểm, nhược điểm cũng như rủi ro có thể xảy ra trên thị trường và đối thủ để tạo ấn tượng và định hướng phát triển thương hiệu rõ ràng.

Bước 3: Xác định phương pháp phù hợp

Bạn cần lựa chọn một trong 9 phương pháp định vị thương hiệu phù hợp với thương hiệu mà chúng tôi giới thiệu ở trên và nhiệm vụ của bạn là thực hiện và phát triển định vị rõ ràng với mục đích cụ thể để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Bước 4: Xây dựng sự khác biệt hóa

Sự khác biệt của doanh nghiệp sẽ là bàn đạp giúp thương hiệu nổi bật hơn so với đối thủ. Bạn nên tận dụng tối đa những điểm yếu của đối thủ để biến nó thành thế mạnh của thương hiệu.

Xây dựng sự khác biệt là bước định vị thương hiệu mà các doanh nghiệp cần quan tâm

Bước 5: Tuyên bố định vị

Tuyên bố định vị thương hiệu đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp truyền tải các giá trị tạo nên sự khác biệt của thương hiệu của bạn với các đối thủ cạnh tranh đến khách hàng. Vì vậy, bạn cần xây dựng cho thương hiệu của mình một tuyên bố định vị hoàn hảo.

Bước 6: Kiểm tra tính hiệu quả

Ở bước cuối cùng của quy trình xây dựng thương hiệu này, bạn nên dành thời gian kiểm tra lại định vị thương hiệu để đảm bảo tính hiệu quả và giúp thương hiệu tiến xa hơn trên thị trường.

Một số ví dụ nổi tiếng về định vị thương hiệu Xây dựng sự thân thiết với khách hàng

Xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng là một chiến lược định vị thương hiệu tối ưu và hiệu quả. Ví dụ, Coca Cola luôn chiếm ưu thế và chiếm được tình cảm của khách hàng đối với nhãn hiệu.

Chiến lược định vị thương hiệu của Coca-Cola

Lý do là vì các chiến dịch của coca cola luôn hướng đến những giá trị hạnh phúc, tình bạn, sự sẻ chia, .. để gắn kết mọi người.

Trở thành số 1 trên thị trường

Một chiến lược định vị thương hiệu hiệu quả sẽ giúp thương hiệu của bạn trở thành thương hiệu số 1 trên thị trường. Ví dụ, khi nói đến tờ báo tốt nhất và hữu ích nhất cho hoạt động kinh doanh ở Nhật Bản, mọi người sẽ nghĩ ngay đến Nikkei thay vì Asahi hoặc Yomiuri.

chúng tôi

3 Bước Để Xác Định Đúng Hình Dáng Khuôn Mặt Cho Bạn

Những mùi hương dành cho người đàn ông cô đơn

Theo một nghiên cứu từ khoa tâm thần học và khoa học thần kinh trường đại học California, San Diego (Mỹ), nỗi cô đơn của con…

Các bước vệ sinh dao cạo râu để bảo vệ da của bạn

Nguyên nhân gây ra mụn mông và cách khắc phục

Các bước cơ bản để nam giới sở hữu làn da trắng sáng

Trong thời gian trước, nam giới thường bỏ qua việc chăm sóc da. Tuy nhiên trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều nam giới…

Đi tìm nguyên nhân “cậu bé” quá nặng mùi và cách khắc phục

Không gì lạ nếu dương vật của bạn có mùi. Tuy nhiên, nếu như bạn cảm thấy khu vực vùng kín trở nên bí bách hơn bao giờ hết,…

8 bước chăm sóc da cho nam giới từ cơ bản đến nâng cao

Nam giới thường coi nhẹ quá trình chăm sóc da. Đây là điều không nên, bởi bạn sẽ dễ bị mụn trứng cá và các vấn đề sức khỏe…

10 lỗi chăm sóc cá nhân phái mạnh thường gặp

Là một người đàn ông hiện đại với những nhận thức đúng đắn về bản thân, việc chăm chút cho vẻ ngoài là điều cực kỳ quan trọng….

AHA và BHA: Bạn nên chọn loại nào để chăm sóc da?

AHA và BHA là những cái tên bạn đã từng nghe qua, hay thấy trên các sản phẩm dưỡng da. Tuy nhiên, công dụng của chúng ra sao,…

“Giải nhiệt” ngày Hè oi nóng với 5 hương nước hoa nam mát mẻ

Bền bỉ, dễ đoán hay phóng khoáng, ấn tượng? Đâu sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho một mùi hương “giải nhiệt” trong những ngày oi…

Công Việc Của Chuyên Viên Khách Hàng Cá Nhân Là Làm Gì?

Chuyên viên khách hàng cá nhân là một vị trí đóng vai trò quan trọng đối với bất cứ doanh nghiệp nào. Vậy, công việc của chuyên viên khách hàng cá nhân là làm gì?

Có thể nói rằng, ngân hàng là một môi trường làm việc tốt, chế độ đãi ngộ cao nên được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tại đây có nhiều vị trị cần tuyển cũng như cơ hội thăng tiến được mở rộng. Trong đó, chuyên viên khách hàng là vị trí quan trọng mà bất cứ ngân hàng nào cũng đều tuyển dụng. Sự có mặt của chuyển viên khách hàng cá nhân sẽ tạo ra mối quan hệ khăng khít với khách hàng.

Khách hàng cá nhân là gì?

Khách hàng chính là tập hợ những cá nhân, tổ chức, nhóm người…mà doanh nghiệp đang nỗ lực Marketing hướng tới. Đó là những đối tượng khách hàng có điều kiện ra quyết định, thừa hưởng đặc tính phù hợp với sản phẩm, chất lượng của doanh nghiệp.

Đối tượng khách hàng bên ngoài gồm có:

Khách hàng cá nhân.

Doanh nghiệp hoặc người làm kinh doanh.

NGOs, cơ quan nhà nước, tổ chức thiện nguyện.

Chuyên viên khách hàng cá nhân là gì?

Công việc của chuyên viên khách hàng cá nhân là làm gì?

Chuyên viên khách hàng cá nhân đòi hỏi nhiều kỹ năng khác nhau vì công việc khá đa dạng. Cụ hể, những công việc mà vị trí này phải làm bao gồm:

Tìm kiếm khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ ngân hàng cung cấp.

Tiếp xúc, tư vấn sản phẩm/dịch vụ với khách hàng dựa trên nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính.

Thẩm định khách hàng dựa trên tiêu chuẩn như uy tín, khả năng tài chính, khả năng trả nợ, tài sản đảm bảo…

Làm báo cáo thẩm định và trình lên các cấp có thẩm quyền xét duyệt hoặc từ chối cho vay.

Theo dõi và lập hồ sơ theo quy định của ngân hàng.

Kiểm tra và theo dõi việc trả nợ theo hợp đồng vay vốn của khách hàng.

Thực hiện chuyển nhóm nợ, xử lý thu hồi nợ trước hạn, khởi kiện, thúc giục khách hàng trả nợ.

Các sản phẩm chuyên viên khách hàng cá nhân bán 

Như đã nói ở trên, chuyên viên khách hàng cá nhân là những người trực tiếp tư vấn, bán hàng cho khách hàng. Vì thế, ở vị trí này, bạn sẽ phải bán tất cả những sản phẩm, dịch vụ mà ngân hàng cung cấp. Cụ thể:

Sản phẩm tiền gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn, không kỳ hạn.

Gửi tiết kiệm thời gian gửi từ 1 tuần đến 60 tháng.

Gửi tiết kiệm trả lãi trước, sau hoặc định kỳ hàng tháng.

Gửi tiết kiệm trùy thống, rút gốc linh hoạt, hưu trí, cho con, trực tuyến…

Sản phẩm cho vay

Cho vay thế chấp , vay tín chấp.

Vay ngắn hạn, trung hạn, dài hạn.

Cho vay tiêu dùng, vay kinh doanh.

Vay thấu chi , vay theo thẻ tín dụng, cầm cố sổ tiết kiệm…

Sản phẩm thẻ

Thẻ ghi nợ (Thẻ Debit).

Thẻ trả trước (Thẻ Prepaid).

Thẻ tín dụng (Thẻ Credit).

Các dịch vụ khác: chuyển tiền, bảo hiểm, kiều hối, dịch vụ Ngân hàng điện tử,…

Ứng tuyển chuyên viên khách hàng cá nhân cần kỹ năng nào?

Đối với vị trí này, bạn không chỉ cần có bằng cấp chuyên môn giỏi mà còn phải đáp ứng những yếu tố sau:

Mọi chuyên viên khách hàng cá nhân phải có trái tim tốt bụng, làm việc bằng sự trung thực của mình. Bởi, mọi hành vi dối trá đều phải gánh chịu hậu quả nặng nề cho chính bản thân cũng như ngân hàng.

Có kiến thức chuyên môn về tín dụng, kiến thức tổng hợp để xử lý các vấn đề nhằm mang đến kết quả tốt nhất. Ngoài ra, kỹ năng tin học văn phòng là yêu cầu không thể thiếu với một chuyên viên khách hàng.

Bên cạnh đó, vị trí này cần phải có kỹ năng phân tích nhanh, quyết đoán và hiệu quả trong công việc.

Cơ hội của chuyên viên khách hàng cá nhân

Ngân hàng là một môi trường làm việc năng động, chế độ đãi ngộ cao. Vì thế, khi trở thành một chuyên viên khách hàng cá nhân, bạn sẽ có nhiều cơ hội như:

Môi trường làm việc tốt, bạn sẽ được trang bị đầy đủ vật dụng và thiết bị cần dùng cho công việc.

Đồng nghiệp trẻ trung, năng động, hòa đồng nên bạn sẽ có những giây phút thực sự thoải mái.

Tiếp xúc với nhiều khách hàng, cải thiện khả năng giao tiếp, đồng thời mở rộng mối quan hệ của mình.

Chế độ đãi ngộ, lương thưởng hấp dẫn nếu bạn hoàn thành tốt chỉ tiêu.

Cơ hội thăng tiến mở rộng nếu bạn hoàn thành tốt chỉ tiêu trong nhiều tháng liền.

Những áp lực trong công việc phải đối mặt

Bên cạnh những cơ hội hấp dẫn, vị trí ứng tuyển chuyên viên khách hàng cá nhân sẽ thường xuyên phải đối mặt với thách thức, áp lực như:

Tốc độ xử lý công việc nhanh chóng, bạn sẽ bị áp lực về thời gian.

Ngân hàng thường dùng chỉ tiêu doanh số để thúc đẩy nhân viên làm việc. Nếu không đạt doanh số bạn sẽ bị giảm lượng, không được thưởng, thậm chí đuổi việc.

Công việc cần sự chính xác, nếu thẩm định sau hồ sơ thì sẽ phải gánh chịu nhiều tác hại.

Phải chịu trách nhiệm trước tổn thất gây ra cho ngân hàng trong trường hợp khách hàng của bạn không trả được nợ.  

Từ những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết công việc của chuyên viên khách hàng cá nhân là làm gì rồi chứ? Mặc dù có thể phải đối mặt với nhiều thách thức, thế nhưng đây là một vị trí mang đến nhiều cơ hội thăng tiến cho các bạn trẻ. 

4/5 – (3 bình chọn)

Câu Ghép Là Gì? Cách Xác Định Câu Ghép Trong Tiếng Việt

1. Câu ghép là gì?

Câu ghép được sử dụng để liên kết những vấn đề có sự kết nối với nhau về nghĩa. Thay vì sử dụng nhiều câu đơn, sử dụng câu ghép sẽ giúp nâng cao hiệu quả nghe, hiểu cho người nghe, người đọc.

2. Phân loại câu ghép

2.1. Câu ghép chính phụ

Câu ghép chính phụ là những câu có mệnh đề chính và mệnh đề phụ, hai mệnh đề này phụ thuộc nhau và bổ sung ý nghĩa cho nhau. Mệnh đề chính phụ thường được kết nối với nhau bằng các quan hệ từ hoặc từ nối. Mệnh đề chính phụ thường bao hàm các ý như chỉ nguyên nhân, kết quả, chỉ mục đích, điều kiện,…

Ví dụ:

Cấu trúc: Chủ ngữ-phó từ-vị ngữ, chủ ngữ-phó từ-vị ngữ.

2.2. Câu ghép đẳng lập

Ví dụ:

2.3. Câu ghép hỗn hợp

Ví dụ:

Anh ấy đi nước ngoài du học, cả nhà ai cũng vui vì đây là cơ hội tốt để anh ấy phát triển tương lai.

3. Cách nối các về câu trong câu ghép

3.1. Cách nối trực tiếp

Cách nối trực tiếp trong câu ghép là cách nối không sử dụng từ nối hay các cặp từ hô ứng.

Trời tối, các cô bác đang dọn hàng để về.

3.2. Cách nối bằng cặp từ hô ứng

Các mệnh đề trong câu ghép còn được nối với nhau bằng các cặp từ hô ứng ví dụ như “càng….càng”, “bao nhiêu…bấy nhiêu”, “vừa…đã”, “chưa…đã”, “vừa…vừa”, “đâu….đấy”, “nào….ấy”, “ai….nấy”

Bạn càng cố gắng, bạn càng có nhiều cơ hội để đến với thành công.

Trời vừa sáng, các bác nông dân đã ra đồng.

3.3. Cách nối bằng các quan hệ từ

Chúng ta còn sử dụng các quan hệ từ và các cặp quan hệ từ để nối các vế trong câu ghép. Một số quan hệ từ như “và, rồi, thì, nhưng, hay, hoặc,…”, các cặp quan hệ từ như “vì….nên”, “nếu….thì”, “tuy….nhưng”, “chẳng những….mà còn”,….

Quân muốn giúp đỡ Linh nhưng cô ấy từ chối.

Tuy anh ấy không giành được giải quán quân nhưng anh ấy đã để lại một phần thi ấn tượng.

Chẳng những tổ chức từ thiện quyên góp tiền, mà họ còn mang đến rất nhiều thực phẩm, quần áo, vật dụng cá nhân cho trẻ em nghèo trên vùng cao.

4. Mối quan hệ giữa các vế câu ghép

4.1. Quan hệ nguyên nhân-kết quả

Câu ghép chỉ ra mối quan hệ nguyên nhân-kết quả thường sử dụng các cặp quan hệ từ như “bởi vì…cho nên”, “vì…nên”, “do…nên”,

Ví dụ:

Do thời tiết xấu nên chúng tôi hoãn chuyển đi cắm trại ngoài trời.

Vì Linh luyện tập chăm chỉ nên cô ấy có được một thân hình chuẩn.

4.2. Quan hệ điều kiện-kết quả

Câu ghép thể hiện mối quan hệ điều kiện, kết quả diễn tả một hành động, sự việc chỉ có thể xảy ra khi có hành động, sự việc khác xảy ra. Một số cụm từ nối được dùng trong câu ghép chỉ quan hệ điều kiện-kết quả như “nếu…thì”, “hễ…giá”, “hễ như….thì”.

Ví dụ:

Nếu trời mưa to thì chúng tôi sẽ ở trong nhà

Hễ mà cô ấy đến muộn thì chúng tôi sẽ bị muộn tàu.

4.3. Quan hệ tương phản

Ví dụ:

Tuy bị đau chân nhưng cô ấy vẫn đi học đầy đủ.

Mặc dù rất mệt nhưng cô ấy vẫn nấu ăn tối cho mọi người.

4.4. Quan hệ tăng tiến

Trong câu ghép chúng ta còn thấy được mối quan hệ tăng tiến giữa các vế câu thông qua các cặp quan hệ từ như “không những….mà còn”, “không chỉ…mà còn”,..

Linh không chỉ biết chơi đàn mà cô ấy còn biết múa

Không chỉ người Việt thích Phở mà người nước ngoài cũng thích nó.

4.5. Quan hệ mục đích

Quan hệ mục đích giữa các vế câu ghép thường được thể hiện bằng các quan hệ từ “để, thì…”.

Chúng tôi mua rất nhiều thực phẩm để dự trữ cho những ngày mưa sắp tới.

5. Phân biệt câu đơn, câu phức và câu ghép

Câu đơn là câu chỉ có một mệnh đề nòng cốt trong câu bao gồm hai bộ phận chính là chủ ngữ và vị ngữ.

Câu phức là câu có từ hai cụm chủ-vị trở lên, trong đó có một cụm chủ-vị là nòng cốt, các cụm chủ-vị còn lại sẽ bổ sung ý nghĩa cho cụm chủ-vị nòng cốt đó.

Ví dụ: Ngày mai anh ấy cần làm những việc sau: lên kế hoạch cho dự án sắp tới, gặp gỡ đối tác, gọi điện cho khách hàng cũ.

Ví dụ: Con mèo nghịch cuộn len trong nhà, chú chó đang chơi ngoài sân.

6. Câu ghép trong tiếng Anh

Câu ghép trong tiếng Anh cũng là những câu có hai cụm chủ-vị, hay còn gọi là hai mệnh đề độc lập.

My father is a doctor, my mother is a nurse. (Bố tôi là một bác sĩ, mẹ tôi là một y tá.)

Câu ghép trong tiếng Anh có thể được hình thành bằng cách sử dụng các liên từ nối như for, and, nor, but, or, yet, so.

Ví dụ:

It’s rain, but he doesn’t bring the umbrella. (Trời mưa, nhưng anh ấy không mang theo ô)

He didn’t want to go to school, yet he went anyway. (Anh ấy không muốn đến trường, rồi anh ấy đã đi sau đó.)

Ví dụ:

It’s raining, however they still go out. (Trời mưa, tuy nhiên họ vẫn ra ngoài)

Hai mệnh đề độc lập trong câu ghép còn được nối với nhau bằng dấu chấm phẩy.

Ví dụ:

7. Bài tập về câu ghép trong tiếng Việt

Bài tập 1: Đặt câu sử dụng các cặp quan hệ từ sau:

2. Mặc dù…………nhưng…….

3. Vì……..nên………..

5. Tuy……..nhưng………

Đáp án:

2. Mặc dù Linh còn ít tuổi nhưng cô ấy nói tiếng Anh rất tốt

3. Vì Nam lười biếng nên điểm kiểm tra cuối kỳ của anh ấy rất tốt.

5. Tuy bố mẹ không đồng ý nhưng tôi vẫn muốn học nhảy.

Từ láy là gì? Cách phân biệt từ láy và từ ghép

Thế nào là ẩn dụ và hoán dụ và cách phân biệt

Cập nhật thông tin chi tiết về Insight Là Gì? Các Bước Xác Định Insight Của Khách Hàng – Uplevo Blog trên website Gqut.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!