Xu Hướng 9/2023 # Review Ký Túc Xá Hufi – Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Tphcm: Đơn Xin Vào, Cơ Sở Vật Chất, Bao Nhiêu Tiền, Nội Quy, Địa Chỉ # Top 15 Xem Nhiều | Gqut.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Review Ký Túc Xá Hufi – Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Tphcm: Đơn Xin Vào, Cơ Sở Vật Chất, Bao Nhiêu Tiền, Nội Quy, Địa Chỉ # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Review Ký Túc Xá Hufi – Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Tphcm: Đơn Xin Vào, Cơ Sở Vật Chất, Bao Nhiêu Tiền, Nội Quy, Địa Chỉ được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Gqut.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giới thiệu về ký túc xá Đại học Công nghiệp Thực Phẩm TPHCM

HUFI là tên viết tắt của trường Đại học Công nghiệp Thực Phẩm TPHCM. Đúng như tên gọi, trường tập trung đào tạo các chuyên ngành về công nghệ và thực phẩm. Ngoài ra còn có các chuyên ngành khác như công nghệ sinh học, công nghệ máy móc. Hàng năm trường cho tuyển sinh số lượng lớn sinh viên. Để đảm bảo chất lượng chỗ ở, trường vẫn luôn không ngừng cho cải tạo và hoàn thiện khu ký túc xá HUFI.

Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, Tây Thạnh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0283 8163 318

Điều kiện cơ sở vật chất

Kí túc xá HUFI có tổng diện tích lên đến

5.472m2. Tòa nhà gồm 9 tầng với gần 100 phòng. Mỗi phòng có thể ở được từ 8-10 sinh viên. Đ

áp ứng chỗ ở cho gần 1000 sinh viên nội trú. 

Các phòng được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết, hiện đại như: Giường tầng, tủ, bàn học, giá sách, quạt đảo trần. Đảm bảo điện nước phục vụ 24/24.

Phòng sạch sẽ, ban công thoáng mát. Mỗi phòng đều có công trình vệ sinh riêng và hoàn toàn khép kín. 

Hệ thống camera giám sát được bố trí phù hợp. Trong mỗi phòng đều được trang bị hệ thống phòng cháy, báo cháy và chữa cháy tự động, hệ thống xử lý nước thải. Đảm bảo an toàn, an ninh cho sinh viên lưu trú.

Các hệ thống dịch vụ tại ký túc xá

Với mục tiêu cải thiện và nâng cao đời sống của sinh viên lưu trú. Ký túc xá HUFI luôn chú trọng cho các dịch vụ hỗ trợ cho đời sống sinh viên. Từ các dịch vụ phục vụ đời sống cơ bản cho đến những dịch vụ về văn hóa tinh thần, vui chơi giải trí và rèn luyện thể chất.

Nhà ăn/ Căn tin

Ban quản lý ký túc xá HUFI luôn ưu tiên nâng cấp cơ sở vật chất cũng như chất lượng món ăn tại các nhà ăn của từng khu vực. 

Nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, tận tình. Giá cũng cả vô cùng hợp lý. 

Yếu tố an toàn thực phẩm luôn được chú trọng hàng đầu. Các mặt hàng nhu yếu phẩm phong phú đảm bảo phục vụ đa dạng các nhu cầu của sinh viên.

Internet

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên. 100% các phòng ở được trang bị hệ thống wifi miễn phí. Hơn nữa wifi còn phủ sóng toàn bộ khuôn viên KTX. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng Internet của sinh viên ở bất kì đâu trong ký túc xá.

Các dịch vụ, tiện nghi khác

Bên cạnh phòng ở khang trang sạch sẽ thì KTX HUFI còn trang bị thêm rất nhiều tiện ích và dịch vụ đi kèm. Bao gồm phòng tự học, máy rút tiền tự động, quầy bán văn phòng phẩm và nhiều vật dụng đáp ứng nhu cầu thiết yếu của Sinh viên. Đặc biệt trường còn trang bị các máy phát điện dự phòng 100KVA phòng những trường hợp sự cố bất ngờ. Hệ thống bơm tăng áp cấp nước tự động cũng được lắp đặt giúp các tầng cao vẫn có thể sử dụng nước mạnh như tầng thấp.

Thủ tục đăng ký xét ở nội trú

Để thuận tiện hơn cho quá trình đăng ký ở nội trú, sinh viên hoàn toàn có thể đăng ký online. Các bước đăng ký cụ thể như sau:

Bước 3: Sau khi đã chọn các thông tin phù hợp với nhu cầu. Các sinh viên kiểm tra lại các thông tin một lần nữa. Sau đó bấm “Đăng ký”.

Bước 4: Sau khi đăng ký, trang web sẽ hiển thị cửa sổ “Đăng ký thành công” ở góc phải màn hình. Đến đây là đã hoàn tất quá trình đăng ký. Sinh viên chờ kết quả xét duyệt của Ban quản lý ký túc xá.

Chi phí sinh hoạt tại ký túc xá

Mức phí cụ thể cho một sinh viên sẽ là: 3.000.000 đồng/10 tháng/1 năm học. 

Đây được cho là mức chi phí phù hợp với hầu hết các bạn sinh viên. So với việc thuê trọ ở ngoài thì ở ký túc xá tiết kiệm được kha khá chi phí sinh hoạt. Việc áp dụng mức phí phù hợp, giúp tạo điều kiện cho sinh viên có không gian sinh hoạt, học tập thoải mái.

Các quy định tại Ký túc xá

Với bất kì một ký túc xá nào cũng cần phải có những quy định riêng để đảm bảo trật tự, an toàn. Sinh viên khi đăng ký ở tại Kí túc xá HUFI  phải luôn tuân thủ chặt chẽ các quy định. Như không được sử dụng các chất dễ gây cháy nổ, hay nấu ăn tại phòng. Đáp ứng quy định chặt chẽ về an ninh, phòng chống trộm cắp. Các sinh viên không sử dụng chất cấm, hay chất kích thích tại phòng. Các quy định cụ thể sẽ được ban quản lý khu KTX và nhà trường phổ biến cụ thể, đầy đủ khi các bạn tiến hành thủ tục đăng kí.

Advertisement

Các hoạt động ngoại khóa

Bên cạnh chú trọng chất lượng chỗ ở, Ban quản lý KTX HUFI cũng rất quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên. Các câu lạc bộ  được thành lập để tạo sân chơi lành mạnh cho các sinh viên. Những phong trào sinh viên như: Khát vọng tuổi trẻ, xung kích tình nguyện vì cộng đồng cũng được đông đảo sinh viên tham gia. 

Các hoạt động thể thao như bóng đá, bóng chuyền cũng được thường xuyên tổ chức. Tạo bầu không khí náo nhiệt và giúp cho các sinh viên giải tỏa căng thẳng sau giờ học.

Kết luận

Review Ký Túc Xá Trường Bia: Đơn Xin Vào, Cơ Sở Vật Chất, Bao Nhiêu Tiền, Nội Quy, Địa Chỉ

Ký túc xá trường Bia là một trong 03 khu ký túc xá thuộc Trung tâm Phục vụ Sinh viên- Đại học Huế. Khu KTX phục vụ chỗ ở cho toàn bộ sinh viên nội trú và du học sinh từ nước ngoài có nhu cầu học tập tại các đơn vị đào tạo thuộc Đại học Huế. Ký túc xá trường Bia được chia làm 2 khu chính.

Khu A:

Địa chỉ : 42 Nguyễn Khánh Toàn, chúng tôi Cựu – Thành phố Huế

Liên hệ: 0234 3816109 

Khu B: 

Địa chỉ:

40 Nguyễn Khánh Toàn, chúng tôi Cựu – Thành phố Huế

Liên hệ: 0234 3938863

Nhà lưu học sinh nước ngoài:

Địa chỉ : Khu ký túc xá Trường Bia – Thành phố Huế

Điện thoại: 0234 3817288

Khu A: 

Tổng số chỗ ở: 4000 chỗ. 

Diện tích phòng ở: 38 m2.

Cơ cấu phòng ở: 1 – 8 người/ phòng 

Khu B:

Tổng số chỗ ở: 800 chỗ.

Diện tích phòng ở: 38 m2

Cơ cấu phòng ở: 1 – 8 người/ phòng 

Nhà lưu học sinh nước ngoài:

Tổng số chỗ ở: 120 chỗ

Diện tích phòng ở: 38 m2

Cơ cấu phòng ở: 1 – 2 người/ phòng; 1 – 4 người/ phòng

Các phòng được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết, hiện đại như Giường, tủ, bàn học, giá sách, quạt đảo trần. Tất cả các công trình vệ sinh đều khép kín. 

Với mục tiêu cải thiện và nâng cao đời sống của sinh viên lưu trú. Ký túc xá trường Bia luôn chú trọng cho các dịch vụ hỗ trợ cho đời sống sinh viên. Từ các dịch vụ phục vụ đời sống cơ bản cho đến những dịch vụ về văn hóa tinh thần, vui chơi giải trí và rèn luyện thể chất.

Ban quản lý ký túc xá trường Bia luôn ưu tiên nâng cấp cơ sở vật chất cũng như chất lượng món ăn tại các nhà ăn của từng khu vực. 

Nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, tận tình. Giá cũng cả vô cùng hợp lý. 

Yếu tố an toàn thực phẩm luôn được chú trọng hàng đầu. Các mặt hàng nhu yếu phẩm phong phú đảm bảo phục vụ đa dạng các nhu cầu của sinh viên.

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên. Các phòng ở được trang bị internet và hệ thống wifi miễn phí phủ sóng toàn bộ khuôn viên KTX. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng Internet của sinh viên ở bất kì đâu trong ký túc xá. Bên cạnh đó còn có thêm dịch vụ photocopy và dịch vụ giặt là quần áo. Các khu trong KTX đều có các phòng tự học chung rộng rãi, thoáng mát.

Ngoài ra ban quản lý  KTX còn tổ chức cung cấp các dịch vụ đào tạo, cấp chứng chỉ tin học, tài chính, kế toán… cho sinh viên. 

Dựa vào số lượng chỗ ở và số lượng hồ sơ đăng ký ở KTX. Trường Học viện Tài chính sẽ xét duyệt các theo thứ tự ưu tiên sau:

Là đối tượng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng lao động, thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, HSSV khuyết tật.

Là con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh hoặc con của người hưởng chính sách như thương binh, con người có công với đất nước.

HSSV có hộ khẩu thường trú tại những vùng cao, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

HSSV có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số.

HSSV mồ côi cả cha và mẹ

HSSV là con hộ nghèo, cận nghèo theo quy định hiện hành của Nhà nước

HSSV nữ

HSSV năng nổ, tích cực tham gia các hoạt động do nhà trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội sinh viên …

Sau khi được xét duyệt ở tại KTX,  các sinh viên cần phải nộp các giấy tờ để chứng minh quyền ưu tiên khi làm thủ tục nhận phòng. 

Để quá trình đăng ký diễn ra thuận lợi, các sinh viên cần chuẩn bị trước các giấy tờ sau: 

Đơn xin ở nội trú và hợp đồng ở nội trú (do Trung tâm PVSV cấp);

02 ảnh 3×4;

01 bản sao giấy báo nhập học (không cần công chứng);

01 bản sao giấy CMND (không cần công chứng);

Giấy chứng minh quyền ưu tiên (nếu có);

Lệ phí ở nộp theo quy định.

Sau đó các sinh viên đến gặp Ban quản lý KTX Trường Bia, số 40 – 42 Nguyễn Khánh Toàn, Tp. Huế để làm thủ tục đăng ký.

Chi phí cho sinh viên khi ở nội trú cụ thể theo từng loại phòng như sau:                      

         Phòng 1 người: 1.000.000 đồng/ người/ tháng.

         Phòng 2 người: 500.000 đồng/ người/ tháng.

         Phòng 3 người: 300.000 đồng/ người/ tháng.

         Phòng 4 người: 220.000 đồng/ người/ tháng.

         Phòng 5 người: 180.000 đồng/ người/ tháng.

         Phòng 6 người: 150.000 đồng/ người/ tháng.

         Phòng 7 người: 130.000 đồng/ người/ tháng.

         Phòng 8 người: 90.000 đồng/ người/ tháng.       

Tuy nhiên đây là chỉ là mức giá tham khảo, các bạn sinh viên nên cập nhật các thông tin mới nhất về lệ phí trên trang web chính thức của trường.

Advertisement

Với bất kì một ký túc xá nào cũng cần phải có những quy định riêng để đảm bảo trật tự, an toàn. Sinh viên khi đăng ký ở tại Kí túc xá trường Bia phải luôn tuân thủ chặt chẽ các quy định. Như không được sử dụng các chất dễ gây cháy nổ, hay nấu ăn tại phòng. Đáp ứng quy định chặt chẽ về an ninh, phòng chống trộm cắp. Các sinh viên không sử dụng chất cấm, hay chất kích thích tại phòng. Các quy định cụ thể sẽ được ban quản lý khu KTX và nhà trường phổ biến cụ thể, đầy đủ khi các bạn tiến hành thủ tục đăng kí.

Để chăm lo cho đời sống tinh thần cho các sinh viên các hoạt động thể thao như bóng đá, bóng bàn cũng được thường xuyên tổ chức. Tạo bầu không khí náo nhiệt và giúp cho các sinh viên giải tỏa căng thẳng sau giờ học.

Đại Học Ngoại Thương (Cơ Sở Phía Bắc)

Đánh giá

Review chuyên ngành Thương mại quốc tế trường Đại học Ngoại thương (FTU): Ngành hot có thực sự dẫn lối tới thành công?

1. Giới thiệu

Thương mại quốc tế nghiên cứu hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa và dịch vụ quốc tế. Chuyên ngành Thương mại quốc tế trường Đại học Ngoại thương thuộc ngành Kinh tế, được Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế đưa vào tuyển sinh từ năm 2008. Mục tiêu đào tạo là rèn luyện cho sinh viên những phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp, trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng làm việc trong lĩnh vực Thương mại quốc tế, thành thạo Ngoại ngữ, tin học văn phòng và các kỹ năng khác để đáp ứng những yêu cầu tuyển dụng của thị trường lao động trong thời đại 4.0.

2. Điểm chuẩn

TrườngChuyên ngànhNgành20232023 Đại Học Ngoại Thương (Cơ sở phía Bắc)

Thương mại quốc tế

Nhóm ngành Kinh tế, Kinh tế quốc tế 28.128.5Ghi chú

Đánh giá

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội; Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

3. Chương trình đào tạo

Về kiến thức: 

– Cung cấp những kiến thức cơ bản về kinh tế, phương pháp luận, tư duy về lý luận chính trị,…

– Đào tạo chuyên sâu về kiến thức chuyên ngành như Thương mại quốc tế, xuất nhập khẩu, pháp luật trong thương mại quốc tế, các nghiệp vụ giao dịch thương mại quốc tế trong nước và trên thế giới.

Về kỹ năng:

– Kỹ năng tổng hợp và phân tích những vấn đề lý luận và thực tiễn trong hoạt động thương mại quốc tế nói riêng, và lĩnh vực kinh tế nói chung.

– Kỹ năng áp dụng kiến thực vào nghề nghiệp thực tiễn.

– Nghiên cứu, phân tích, sáng tạo và đổi mới các ý tưởng, mô hình kinh doanh, hoạt động thương mại quốc tế.

– Kỹ năng làm việc nhóm, lên kế hoạch, thuyết trình, giao tiếp,…

– Kỹ năng đàm phán, xử lý tình huống.

– Thành thạo kỹ năng tin học văn phòng .

– Thành thạo ngoại ngữ Tiếng Anh (Bậc 4/6 Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam)

– Một số kỹ năng mềm khác qua các môn học của trường: khiêu vũ, nhảy aerobic, bơi,…

Một số môn học tiêu biểu:

4. Cơ hội sau đào tạo

Cơ hội nghề nghiệp

Tại trường Đại học Ngoại thương, chương trình học của sinh viên bao quát kiến thức ở nhiều lĩnh vực nhằm giúp sinh viên mở rộng kiến thức và có thể đảm nhận công việc ở nhiều vị trí khác nhau thuộc lĩnh vực kinh tế bên cạnh chuyên ngành học chính. Trường cũng thường xuyên tổ chức các chương trình định hướng nghề nghiệp, ngày hội việc làm để tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc với nhà tuyển dụng từ các tập đoàn lớn, nâng cao cơ hội tìm kiếm công việc cho sinh viên ngay khi còn trên giảng đường đại học.

Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa tại Đại học Ngoại thương rất nổi trội. Với gần 40 câu lạc bộ trải dài từ các câu lạc bộ chuyên môn, sở thích, tình nguyện giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm, khám phá và xác định nghề nghiệp phù hợp với lợi thế, đam mê của bản thân. Ví dụ, sinh viên câu lạc bộ MC và thời trang FTU thường định hướng phát triển công việc MC, người mẫu,… Các học hậu, hoa khôi từ Đại học Ngoại thương đề xuất thân từ thanh viên câu lạc bộ này.

Cơ hội học tập sau đào tạo

Trong quá trình học tại Đại học Ngoại thương, sinh viên có thể lựa chọn học song bằng để nghiên cứu một chuyên ngành khác bên cạnh chuyên ngành chính. Sinh viên cũng được tạo điều kiện tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, các chương trình học chuyển tiếp sang các trường đại học uy tín nước ngoài là đối tác của Đại học Ngoại thương theo các chương trình 2+2, 3+1. Hiện nay, Khoa Đào tạo quốc tế FTU có các chương trình liên kết hệ Cử nhân với: ĐH Bedfordshire (Anh Quốc), ĐH Angelo State (Hoa Kỳ), ĐH New Brunswick (Canada), và rất nhiều chương trình chuyển tiếp với các đối tác: ĐH Griffith (Úc), ĐH Macquarie (Úc), ĐH Auckland (New Zealand),,…

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp đại học có thể tham gia các chương trình đào tạo sau đại học tại trường, nhận các học bổng, ưu đãi học phí theo thỏa thuận ký kết giữa Đại học Ngoại thương và các trường đối tác. Tại FTU hiện nay có 02 chương trình liên kết hệ Sau đại học với: ĐH Tây Anh Quốc (Anh Quốc), ĐH Sunderland (Anh Quốc). Cùng với đó, trường cũng là một thành viên trong Quỹ học bổng PSU Việt Nam – Quỹ học bổng lớn nhất tới từ trường ĐH Portland State (Hoa Kỳ); Quỹ học bổng 60% học phí của ĐH Angelo State (Hoa Kỳ);… 

Quy Đổi: 1000 Tiền Kíp Lào Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Khi khách hàng du lịch hay đi công tác tại Lào thì tỷ giá Kíp Lào luôn được quan tâm. Vậy 1000 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Đồng tiền Kíp Lào

Đồng Kíp là đơn vị tiền tệ chính thức của CHDCND Lào và được lưu thông chủ yếu ở quốc gia này. Đồng tiền này được sản xuất vào năm 1952 với nhiều mệnh giá khác nhau.Trên thị trường tài chính, Kíp Lào được kí hiệu là LAK.

1000 tiền Kíp bằng bao nhiêu tiền Việt

Hiện nay tiền Kíp Lào có các mệnh giá khác nhau là: 1,5,10,20,50,100,200,500,1000 và 5000 Kíp. Theo tỷ giá mới nhất cập nhật ngày hôm nay, 1 Kíp Lào sẽ được quy đổi như sau:

1 LAK = 1,75 VND

Như vậy từ công thức này, chúng ta có thể dễ dàng quy đổi giá trị của các mệnh giá khác nhau của đồng Kíp.

5 LAK = 8,73 VN

D

10 LAK = 17,46 VN

D

20 LAK = 34,92 VN

D

50 LAK = 87,29 VN

D

100 LAK = 174,58 VN

D

200 LAK = 349,15 VN

D

500 LAK = 872,88 VN

D

1000 LAK = 1.745,76 VN

D

5000 LAK = 8728,81 VND

Cũng tương tự như các đồng ngoại tệ khác, tỷ giá đồng Kíp Lào luôn thay đổi từng ngày, từng giờ. Tỷ giá được Ngân hàng Nhà nước cập nhật liên tục và niêm yết trên các sàn giao dịch. Để có thể nắm được tỷ giá đồng Kíp và những sự thay đổi về tỷ giá của các đồng ngoại tệ khác, khách hàng có thể liên hệ đến các ngân hàng hoặc tra cứu, cập nhật tỷ giá ngoại tệ từng ngày tại chính trang website này.

Tỷ giá Kíp Lào

Các địa chỉ đổi tiền Kíp Lào uy tín

Ngoài ra, nhiều cơ sở kinh doanh vàng bạc cũng được cấp phép hoạt động đổi ngoại tệ. Khách hàng có nhu cầu có thể đến một số tiệm vàng như Tiệm vàng Quốc Trinh (27 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội) hoặc tiệm vàng Hà Tâm (2 Nguyễn An Ninh, Bến Thành, Q1, TPHCM).

Thủ tục đổi tiền Kíp Lào tại ngân hàng

Theo quy định tại một số ngân hàng, khách hàng có nhu cầu đổi ngoại tệ cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

Giấy tờ cá nhân (CMND hoặc Hộ chiếu).

Giấy chứng minh mục đích sử dụng ngoại tệ.

Giấy đề nghị mua/bán ngoại tệ.

Kê khai số ngoại tệ cần đổi.

Tuy nhiên, để thuận tiện cho khách hàng và đáp ứng cao nhất các nhu cầu trao đổi, mua bán ngoại tệ của khách hàng, các ngân hàng đã triển khai gói đăng kí đổi ngoại tệ trực tuyến tại website chính thức của ngân hàng. Khách hàng thực hiện điền đầy đủ thông tin và làm theo hướng dẫn, hệ thống sẽ kiểm tra và đặt lịch hẹn cho khách hàng. Khách hàng chỉ cần đến đúng địa chỉ ngân hàng, đúng thời gian như thông báo là có thể dễ dàng đổi ngoại tệ.

1000 kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt

Những lưu ý khi đổi tiền Kíp

Tiền Kíp là loại tiền không quá phổ biến và có ít cơ sở đổi tiền, chính vì điều này, nhiều khách hàng đã nhẹ dạ cả tin mà thực hiện đổi tiền tại các cơ sở đen, đổi tiền với các cá nhân, tổ chức không có quyền hạn. Điều này không những gây rủi ro trong quá trình đổi tiền của khách hàng mà còn là hành vi vi phạm pháp luật. Vậy để có thể an tâm đổi tiền với mức giá cao, hợp pháp, khách hàng nên:

Cập nhật tỷ giá chính xác trước khi đưa ra quyết định đổi tiền

Tìm đến ngân hàng hoặc các cơ sở uy tín, được cấp phép giao dịch đổi ngoại tệ.

Bảo mật thông tin cá nhân trong và sau quá trình đổi ngoại tệ.

Kiểm tra chính xác các thông tin đổi tiền và các thông tin trong các giấy tờ pháp lý.

Đổi tiền Kíp không quá khó như trong suy nghĩ của nhiều người và bạn hoàn toàn có thể tính được giá trị khi quy đổi 1000 Kíp ra tiền Việt theo mức tỷ giá của loại tiền này. Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đọc có thể có cái nhìn chính xác nhất về đồng tiền Kíp và lựa chọn được những địa chỉ uy tín để an tâm đổi tiền.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 – (3 bình chọn)

Học Phí Đại Học Công Nghệ Sài Gòn (Stu) Năm 2023 – 2023 – 2024 Là Bao Nhiêu

Tên trường: Đại học Công nghệ Sài Gòn (tên viết tắt: STU hay Saigon Technology University)

Địa chỉ: số 180 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh.

Mã tuyển sinh: DSG

Số điện thoại tuyển sinh: (028) 38 505 520

ĐH Công nghệ Sài Gòn (hay STU) là một cơ sở giáo dục ĐH hoạt động theo mô hình tư thục. Trường được thành lập vào 24/09/1997 theo quyết định số 798/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ với tên gọi ban đầu là Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dân lập Tp. Hồ Chí Minh (tên viết tắt: SEC). Đến 03/2005, SEC đổi tên thành Đại học Dân lập Công nghệ Sài Gòn theo Quyết định số 52/2005/QĐ-TTg và giữ nguyên cho đến bây giờ.

Nhà trường quyết tâm sẽ trở thành một trong những cơ sở giáo dục tư thục hàng đầu cả nước. Trong tương lai không xa, đây sẽ là cái nôi của những cá nhân kiệt xuất, có đủ tài – đức, luôn khát khao cống hiến cho sự nghiệp xây dựng Tổ quốc giàu đẹp.

Theo như Đề án Tuyển sinh 2023 được đăng tải trên website Nhà trường. Học phí đối với sinh viên hệ Đại học chính quy là 15.500.000 VNĐ – 19.490.000 VNĐ/học kỳ (1 năm học có 2 học kỳ) tùy theo ngành.

Học phí Đại học Công nghệ Sài Gòn năm học 2023 – 2023 được quy định như sau: 

Mã ngành

Tên ngành

Học phí (đồng/năm) 

7510203

Công nghệ Kỹ thuật Cơ – Điện tử

22.000.000 

7510301

Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử

22.000.000

7510302

Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông

22.000.000

7480201

Công nghệ Thông tin

22.000.000

7540101

Công nghệ Thực phẩm

22.000.000

7340101

Quản trị Kinh doanh

22.000.000

7580201

Kỹ thuật Xây dựng

22.000.000

7210402

Thiết kế Công nghiệp

22.000.000

Học phí STU năm 2023 từ 12.812.000 – 16.105.000 VNĐ/học kỳ tùy theo ngành.

Năm thứ I, SV sẽ phải đóng thêm các khoản như: BHYT, đồng phục thể dục, lệ phí khám sức khỏe, lệ phí hồ sơ nhập học.

Học phí STU năm 2023, cụ thể:

Ngành

Học phí 

Công nghệ thực phẩm

14.640.000 VND/học kỳ

Công nghệ thông tin

11.650.000 VND/học kỳ

Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử

11.650.000 VND/học kỳ

Công nghệ kỹ thuật Điện điện tử

11.650.000 VND/học kỳ

Công nghệ kỹ thuật Điện tử, Viễn thông

11.650.000 VND/học kỳ

Kỹ thuật xây dựng

11.650.000 VND/học kỳ

Quản trị kinh doanh

– chuyên ngành

11.650.000 VND/học kỳ

Thiết kế công nghiệp

– chuyên ngành

14.640.000 VND/học kỳ

HỌC BỔNG TÀI NĂNG.

Học bổng tài năng 100%: 50 suất.

Chính sách: Học bổng có giá trị bằng 100% học phí trong 4 năm học.

Thí sinh trúng tuyển và hoàn tất thủ tục nhập học bậc đại học chính quy sớm nhất đáp ứng các yêu cầu của trường.

Học bổng tài năng 50%: 50 suất.

Chính sách: Học bổng có giá trị bằng 50% học phí trong 4 năm học.

Thí sinh trúng tuyển và hoàn tất thủ tục nhập học bậc đại học sớm nhất đáp ứng các yêu cầu của trường.

HỌC BỔNG KHUYẾN KHÍCH.

Số lượng: 80 suất.

Chính sách: Học bổng có giá trị bằng 20% học phí học kỳ 1 năm thứ nhất.

Advertisement

Thí sinh trúng tuyển và hoàn tất thủ tục nhập học bậc đại học chính quy sớm nhất.

Giải Đáp Thắc Mắc: “Du Lịch Nepal Tự Túc Bao Nhiêu Tiền?”

1. Chi phí vé máy bay

Hiện nay, vẫn chưa có những chuyến bay thẳng từ Việt Nam đi Nepal mà bạn sẽ phải quá cảnh tại một quốc gia nào đó. Do vậy, du khách Việt muốn du lịch Nepal thường phải chọn bay một số chuyến quá cảnh tại Singapore, Thái Lan, Malaysia, Ấn Độ,… Bây giờ cũng có những hãng hàng không có khai thác chuyến bay này là Singapore Airlines, Malaysia Airlines, AirAsia,…

Đặt mua vé sớm để có được giá ưu đãi (Ảnh: sưu tầm)

Thông thường nhiều du khách sẽ chọn bay có quá cảnh tại Kuala Lumpur (Malaysia) vì giá vé rẻ hơn, khứ hồi sẽ tầm 10.000.000 VNĐ/vé khứ hồi. Ngoài ra, bạn hãy đặt vé sớm trước 1 – 2 tháng để có được giá vé tốt nhất.

2. Chi phí xin visa

Tùy thuộc vè thời gian du lịch để xin visa cho hợp lý (Ảnh: sưu tầm)

Để du lịch Nepal thì du khách Việt Nam cũng cần phải xin visa. Tuy nhiên, đất nước Nepal không có đại sứ quán tại Việt Nam, vậy nên bạn sẽ xin visa du lịch Nepal ở sân bay với các thủ tục đơn giản gồm ẩnh chụp 4×6, đơn xin visa (được phát trên máy bay hoặc tại sân bay) điền thông tin đầy đủ, chính xác và tờ khai xuất nhập cảnh cũng điền đầy đủ các thông tin yêu cầu.

3. Chi phí lưu trú

Có nhiều khách sạn với nhiều mức giá để bạn lựa chọn (Ảnh: sưu tầm)

Tùy vào nhu cầu của bản thân mà bạn sẽ chọn lựa chỗ ở phù hợp với điều kiện và mức độ mình mong muốn.

4. Chi phí đi lại tại Nepal

Nên thuê xe riêng để chuyến đi được an toàn (Ảnh: sưu tầm)

Hệ thống giao thông ở Nepal khá là tệ, đông đúc và kẹt xe nhiều. Các phương tiện công cộng cũng không đa dạng, chỉ có xe buýt là chủ yếu và có giá vé rẻ tuy nhiên luôn đông người. Ngoài ra, nếu lựa chọn đi xe taxi thì bạn cần trả giá vì không có đồng hồ tính km như ở Việt Nam.

Trường hợp bạn đi nhóm đông người thì phương án thuê xe ô tô sẽ hợp lý hơn, vừa thoải mái mà lại tiết kiệm chi phí nếu đi nhiều người. Một ngày thì chi phí đi lại sẽ khoảng 600 NPR (~ 107.000 VND).

5. Chi phí ăn uống

Ẩm thực Nepal rất phong phú nhưng mức giá lại tương đối rẻ (Ảnh: sưu tầm)

Đối với chi phí ăn uống thì các món ăn đặc sản ở Nepal cũng có chi phí không quá mắc, hợp với túi tiền người Việt khi du lịch Nepal tự túc bởi mức giá cũng như ở Việt Nam thôi. Bạn có thể chọn các nhà hàng chủ yếu phục vụ khách địa phương thì giá bán sẽ thấp hơn là các nhà hàng trong khu resort hay các nhà hàng lớn phục vụ khách du lịch. Một bữa ăn tại Nepal sẽ tầm 500 NPR (~ 90.000 VND) là bạn cũng no căng bụng rồi.

6. Chi phí tham quan

Có nhiều địa điểm tham quan không mất phí tại Nepal (Ảnh: sưu tầm)

Tại Nepal, đa số các điểm tham quan đều là các ngôi đền chùa linh thiêng và các công trình kiến trúc truyền thống. Rất ít những khu vui chơi hay công viên giải trí nên chi phí tham quan ở Nepal cũng không quá mắc. Trung bình vé cổng là 700 NPR (~ 125.000 VNĐ), sẽ có những điểm tham quan còn miễn phí, du khách không cần tốn vé cổng.

Bên cạnh đó, với những ai muốn đi trekking núi Everest thì chi phí sẽ khác. Lúc đó bạn cần chi phí cỡ 3000 NPR – 5000 NPR (~ 536.000 VNĐ – 895.000 VNĐ) cho một ngày leo núi, còn nếu có hướng dẫn viên và porter thì sẽ còn cao hơn.

Ngắm đỉnh Everest từ trên cao rất tuyệt nhưng chi phí tương đối cao (Ảnh: sưu tầm)

Ngoài ra ở Nepal cũng có dịch vụ ngắm đỉnh Everest trên máy bay dành cho những du khách muốn trải nghiệm tận mắt khung cảnh hùng vĩ tại nóc nhà thế giới nhưng lại không đủ sức khoẻ hay không có thời gian để tự leo núi. Chuyến bay này thường đi tầm 1 tiếng, giá vé là 20.000 NPR (~3.600.000 VNĐ)

7. Chi phí mua sắm

Nên mua vài món đồ lưu niệm tại Nepal (Ảnh: sưu tầm)

Đối với khoản chi phí này thì có thể có hoặc không tùy theo sở thích mỗi người. Để có món đồ vật kỷ niệm chuyến đi hay là quà tặng cho bạn bè, người thân thì bạn có thể chọn một số sản phẩm điêu khắc, thủ công mỹ nghệ, ấn phẩm lưu niệm,… được bán tại những khu chợ địa phương hay các cửa hàng trên đường phố. Mức giá các món đồ này cũng không quá đắt, tầm 50.000 VNĐ – 100.000 VNĐ tuỳ từng món đồ.

8. Du lịch Nepal tự túc như thế nào để tiết kiệm chi phí?

Một vài bí kíp để bạn có chuyến du lịch Nepal tự túc giá rẻ (Ảnh: sưu tầm)

– Vé máy bay là phần tốn nhiều kinh phí nhất trong chuyến đi Nepal. Vì thế để tiết kiệm thì bạn nên canh thời gian săn vé rẻ hoặc là chọn các chuyến bay của những hãng hàng không bình dân giá rẻ thôi, đừng đi các hãng hàng không cao cấp. Tuy là thời gian bay lâu hơn nhưng giá vé cũng rẻ hơn nhiều, giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

– Nếu mục đích của bạn là đi chơi, tham quan nhiều thì cũng đừng đặt các khách sạn cao cấp quá. Những nhà nghỉ bình dân ở Nepal cũng rất sạch sẽ và giá cả lại phải chăng.

– Nhớ đặt khách sạn trước trên những trang website đặt phòng để có ưu đãi giá tốt hơn là bạn qua đến Nepal mới bắt đầu kiếm khách sạn tì mức giá sẽ rất cao đó.

– Bạn nên đi xe buýt vì giá vé rẻ nhất, hạn chế đi xe taxi vì giá sẽ cao. Tuy nhiên, nếu bạn là người đề cao sự an toàn thì thuê xe riêng lại là lựa chọn tốt nhất bởi phương tiện công cộng tại Nepal tương đối phức tạp và nguy hiểm.

– Chỉ mua các món quà lưu niệm thông thường, đơn giản. Đừng mua những sản phẩm quá quý giá hay là đồ cổ bởi vì bạn không kiểm chứng được đó có phải hàng thật hay mua nhầm hàng giả.

– Về ăn uống thì bạn nên đến những quán ăn, nhà hàng mà có người dân địa phương đến nhiều vì giá cả sẽ bình dân hơn trong các nhà hàng lớn mà hương vị vẫn rất tuyệt.

Đăng bởi: Khắc Dương

Từ khoá: Giải đáp thắc mắc: “Du lịch Nepal tự túc bao nhiêu tiền?”

Cập nhật thông tin chi tiết về Review Ký Túc Xá Hufi – Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Tphcm: Đơn Xin Vào, Cơ Sở Vật Chất, Bao Nhiêu Tiền, Nội Quy, Địa Chỉ trên website Gqut.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!