Xu Hướng 10/2023 # Top 10 Món Ngon Đặc Sản Ba Đình Hấp Dẫn, Chất Lượng # Top 18 Xem Nhiều | Gqut.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Top 10 Món Ngon Đặc Sản Ba Đình Hấp Dẫn, Chất Lượng # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 10 Món Ngon Đặc Sản Ba Đình Hấp Dẫn, Chất Lượng được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Gqut.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bún ốc thịt bò

Món bún ốc thịt bò là món ăn đặc sản Ba Đình quen thuộc của người Hà Nội. Tô bún đầy đặn gồm nhiều ốc giòn sật sật, thịt bò rất mềm, nước dùng vừa miệng và nguyên liệu đi kèm khác cũng được trau chuốt, tỉ mỉ trong từng công đoạn.

Bún – miến ngan

Bún, miến ngan là đặc sản Ba Đình nói riêng và Hà Nội nói chung. Người Hà Nội rất thích ăn món này. Nước dùng của quán thơm ngọt vị xương, beo béo vừa phải, tiết thì đc hẳn 4 miếng to, tươi, mọng, măng khô ăn siêu ngon.

Bánh đa cua Ba Đình

Một bát bánh đa cua ngon đầy đủ gồm: thịt bò, giò, chả cá, đậu chiên, mọc, lạc với rất nhiều hành phi. Tất cả các nguyên liệu được trộn lại với nhau hài hòa, tròn vị, thơm ngon không cưỡng nổi.

Lẩu ếch – Đặc sản Ba Đình ngon

Là một đặc sản Ba Đình. Ếch được chọn là những con to, thịt chắc đã sơ chế, được tẩm ướp và xào cho vào đĩa. Khi ăn sẽ cho ếch vào nồi nước lẩu chua chua ngọt ngọt, ăn kèm với rau và bún.

Đặc sản Ba Đình – Chè

Là một đặc sản Ba Đình nổi tiếng từ tương đối lâu. Chè Bocha đen được làm từ đỗ đen, thạch, trân châu và cốt dừa. Chè Bocha trắng được làm từ Khoai tím, thạch, trân châu và cốt dừa.

Chè Mix là sự kết hợp giữa Bocha đen và trắng. Chè Bocha hoa quả là sự kết hợp chè với thạch, cùng các loại hoa quả theo mùa như: dưa hấu, xoài, thanh long…

Phở cuốn Ba Đình

Từ phở cuốn, phở chiên, phở xào cho đến cả bún hải sản, phở trộn, mì xào giòn… Người ta còn dành nguyên cả một con đường “tơ lụa” để bán phở cuốn thì bạn cũng biết nó nổi tiếng và ngon tới mức nào rồi đấy.

Ốc, ngao – đặc sản Ba Đình siêu ngon

Ốc ở Ba Đình có phần “sang chảnh” và đau ví hơn khi một bát rơi vào khoảng 70.000 đồng tuy nhiên chất lượng thì đúng là “tiền nào của nấy” chẳng sai.

Ốc xào dừa, ngao xào bơ, trứng cút lộn xào me…chỉ nghe đến tên thôi là không ai có thể kìm nổi hai hàng “nước miếng” chứ nói gì đến việc đứng trước cửa hít hà mà không định vào ăn.

Bánh đúc nóng – Ba Đình Bánh xèo, nem lụi

Bánh xèo được rán chín vàng, nhân tôm tươi thơm phức cùng thịt băm, giá xào, ăn đến đâu là ngập miệng đến đấy.

Còn nem lụi thi xiên nào xiên nấy đều “béo tròn” đầy đặn, chấm với thứ nước sốt sền sệt vừa ngọt vừa chua chẳng mấy chốc mà đĩa hết veo. Giá cho một bữa ăn rơi vào khoảng 40.000 đồng/người

Đặc sản Nộm

Nộm là một món ăn đặc sản Ba Đình gây nghiện đối với dân sành ăn Hà Nội, nộm có thể ăn vào những ngày nóng nực để giải tỏa cơn nhiệt hay ăn vào những buổi chiều gió se lạnh để tăng cái cảm giác phấn khích.

Một đĩa nộm hảo hạng sẽ bao gồm đu đủ, cà rốt, bò gân, lạc rang, rau kinh giới và nước chấm thần thánh ăn hoài ăn mãi vừa không bị béo phì mà lại còn vô cùng đã miệng.

Như vậy là mình đã vừa chia xong danh sách những đặc sản Ba Đình ngon và hấp dẫn nhất hiệ nay. Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian để theo dõi bài viết này!

Đăng bởi: Tố Nguyên Trần Thị

Từ khoá: Top 10 món ngon đặc sản Ba Đình hấp dẫn, chất lượng

Top 15 Món Ăn Đặc Sản Buôn Ma Thuột Ngon Và Hấp Dẫn Nhất

Đặc sản Bò cuốn bánh mì

Bánh mì bò nướng Campuchia: Số 109 đường Hùng Vương, TP Buôn Mê Thuột

Bò cuốn bánh mì đích thực là một món ngon đặc sản Buôn Ma Thuột mà mình không thể không nhớ đến. Thịt bò được lấy từ khu vực phố núi với phần thịt bò mềm, dai và săn chắc đi kèm với độ ngọt thịt và mọng nước rất rõ ràng.

Bò được ướp thơm và đậm đà vô cùng, lại được nướng lên thành màu mật ong nâu bóng bẩy và mùi hương thơm nức.

Thịt bò nướng đã ngon rồi lại còn được ăn kèm với bánh mì nóng giòn rụm, thêm một chút dưa chuột được nêm chua ngọt cay, một ít rau thơm nữa lại càng trung hòa vị và cuốn hút gấp bội.

Gà nướng Buôn Đôn

Địa chỉ gợi ý: Gà nướng Chicky – Số 13 Nguyễn Văn Trỗi, p. Thắng Lợi, Tp Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Món gà nướng Buôn Đôn được ướp với mật ong rừng cùng nhiều gia vị độc đáo của vùng núi rừng Tây Nguyên, sau đó được take away nướng trên than hồng.

Bánh canh cá dầm

Địa chỉ quán:

 63 Hai Bà Trưng, Thắng Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Khi nghe đến món bánh canh cá dầm, không ít người nghĩ ngay đến các món bún nước quen thuộc khác. Thực ra, sự độc đáo rõ nhất ở đây chính là sợi bánh canh mềm và to gấp 3 – 4 lần sợi bún đất Bắc, nổi bật chúng rất dễ ăn.

Hương vị đặc trưng của bánh canh cá dầm là vị mặn từ những con cá tươi ngon. Một bát bánh canh ngon đúng chuẩn với những khúc cá thu ngọt, mềm, thơm và đặc biệt không có xương nên rất dễ ăn.

Đặc sản Rượu cần

Cửa hàng rượu cần Y Miên: 539 Nguyễn Văn Cừ, Tân Hoà, TP.Buôn Mê Thuột .

C. O Đắk Lắk: 220 Nguyễn Công Trứ, Tự An, TP. Buôn Mê Thuột.

Rượu cần khi uống sẽ không bị đau đầu như các loại rượu khác. Rượu cần là một trong những đặc sản Buôn Ma Thuột được không ít người mua về làm quà.

Đặc sản lẩu cá Lăng

Nhà hàng cá Lăng Phương Dung: Số 126, Thôn 7, Xã Hòa Phú, Thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

Hải sản 

bình dân

 Phú Lâm: Số 104 đường Đinh Tiên Hoàng, phường Tự An, Thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

Cá Lăng xuất hiện nhiều tại sông Serepok, dòng sông lớn của Buôn Mê Thuột. Cá Lăng được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưng ngon nhất vẫn là món lẩu.

Nước lẩu được hầm với cá, cà chua, sả được đập dẹp, măng chua,… Nước lẩu ngon ngọt có một tí vị chua từ cà chua và măng chua, thịt cá cuốn hút, rắn chắc. Lẩu thường ăn kèm với những loại rau ăn lẩu và bún tươi.

Đặc sản Bún Chìa

Bún bò Bánh Huế – Số 46 Y Bih Alêô, Tân Lợi, Tp Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Bún giò chìa cô Chua – Số 222 đường Nguyễn Tất Thành, p Tân An, Tp Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

Bún Chìa khẳng định là đặc sản Buôn Ma Thuột mà bạn nên thử một lần! Bún chìa khá giống với món bún bò Huế. Tuy nhiên thay vì dùng thịt bò thì món bún chìa lại dùng phần thịt phía chân sau của heo.

Bò nhúng me

Nhà Hàng Ca Te – Số 140 Lê Thánh Tông, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

Bột cacao – đặc sản Buôn Ma Thuột nổi tiếng

Cacao Đắk Lắk: Hoà Phú, TP.Buôn Mê Thuột.

Cacao – Mắc ca Đắk Lắk: Tân Lợi, TP.Buôn Mê Thuột.

Bột cacao Buôn Mê Thuột khá mịn và đều, có hương vị độc đáo và hương thơm đậm từ cacao. Bạn có thể dùng cacao để pha chế các loại nước uống hoặc làm bánh, thậm chí là làm socola đấy.

Lẩu rau rừng – Đặc sản Buôn Ma Thuột ngon

Lẩu rau rừng có nguồn gốc từ người dân Ê Đê. Qua thời gian, món ăn này đã trở nên phổ biến đối với người dân Buôn Mê Thuột. Lẩu rau rừng là sự kết hợp của 10 loại rau được hái từ rừng về.

Tuy được gọi là lẩu tuy nhiên món ăn này lại khá giống với canh rau. Món ăn có mùi thơm độc đáo nhờ sự kết hợp mùi hương của những loại rau với nhau và thường ăn kèm với tôm, thịt.

Đặc sản Gỏi bò khô

Gỏi bò khô: Số 71 đường Nguyễn Trãi, TP Buôn Mê Thuột

Một món ăn đặc sản Buôn Ma Thuột dành cho những bạn trẻ mê ăn vặt là gỏi bò kho. Gỏi có phần bò khô có độ ngọt và cay nhẹ ở đầu lưỡi. Thịt bò khô khá mềm và dễ ăn.

Phía dưới phần thịt bò khô là hỗn hợp gỏi từ xoài xanh, đu đủ và cà rốt có đủ hương vị chua ngọt, một ít cay nhẹ và khi trộn đều lại thì khi ăn có độ mát lạnh, chua chua ngọt ngọt càng ăn càng thấy mê mà không còn bị chán.

Đặc sản Thịt nai

Quán Hạnh: Số 51 đường Đào Duy Từ, TP Buôn Mê Thuột

Một đặc sản Buôn Ma Thuột làm quà 100% người dùng đều mê, đó là thịt nai, nhất là thịt nai khô. Thịt nai khô được tẩm ướp nhiều loại gia vị, sả, ớt,… để miếng thịt bò thật mềm, có độ dai dai và độ ngọt rất ngon.

Thịt nai khô dễ tìm mua và mức giá khá hợp lý nên ai cũng có thể mua về để làm quà biếu tặng cho bạn bè hay lai rai vừa ăn vừa xem phim giải trí cũng là một sự lựa chọn thú vị

Măng khô Buôn Ma Thuột

Cửa hàng Quà Tây Nguyên: Tân Thành, TP. Buôn Mê Thuột .

Thực phẩm sạch Buôn Ma Thuột: 120 Hoàng Diệu, Thắng Lợi, TP. Buôn Mê Thuột.

Măng khô Buôn Mê Thuột có thể chế biến nhiều món ăn ngon, dinh dưỡng khác nhau như măng khô hầm giò heo, vịt hầm măng khô,…

Bún đỏ – đặc sản Buôn Ma Thuột siêu ngon

Địa chỉ:

 65 Trần Phú, Thắng Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Bún đỏ là món ăn đặc sản Buôn Ma Thuột nổi tiếng, mang vẻ đẹp bình dị, giản dị, gắn liền với núi rừng Tây Nguyên đại ngàn.

Du khách đến với mảnh đất này có thể nhanh chóng bắt gặp, tận hưởng bún đỏ tại các quán ăn trong thành phố.

Nếu thoạt nhìn qua, nhiều du khách có lẽ sẽ nhầm lẫn bún đỏ với bún riêu cua, nhưng, thưởng thức mới ngẫm rõ được sự cuốn hút và độc đáo của món ăn này.

Đặc sản Buôn Ma Thuột – Cà đắng

Cà Te Quán: Số 140 đường Lê Thánh Tông, TP Buôn Mê Thuột

Cà đắng là đặc sản Buôn Ma Thuột độc lạ và được đóng gói rất lịch sự nên bạn có thể cân nhắc mưa về. Cà đắng là một trong những món phơi khô đặc biệt ở trên mảnh đất này.

Cà được phơi khô cho đến khi bề mặt bên ngoài khô cong và hơi nhăn lại, sau đó có những nơi sẽ ướp thêm những loại gia vị, hương liệu hay nguyên vật liệu như ớt, tỏi,… để cho cà có thêm hương vị chua cay, một ít ngọt và một ít đắng hòa vào nhau sẽ thêm phần ngon miệng.

Bánh ướt thịt nướng

Bánh ướt thịt nướng 45: Số 45 đường Trần Nhật Duật, phường Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

Bánh ướt 90A: Số 90 đường Lê Thánh Tông, phường Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

Bánh ướt thịt nướng là món điểm tâm được ưa chuộng của người dân Buôn Mê Thuột. Món bánh ướt thịt nướng là sự kết hợp giữa bánh ướt cuốn cùng thịt heo nướng và các loại rau, dưa chuột và thơm.

Sau đó, chấm bánh đã được cuốn vào nước mắm. Món ăn này ngon nhờ thịt được ướp đậm đà, vừa ăn và nước mắm pha mặn ngọt.

Đăng bởi: Toàn Dô

Từ khoá: Top 15 món ăn đặc sản Buôn Ma Thuột ngon và hấp dẫn nhất

Top 10 Món Ngon Đặc Sắc

Ẩm thực Đài Loan chưa bao giờ khiến du khách thất vọng. Nếu lần đầu tiên đặt chân đến xứ Đài, bạn nhất định phải “dành bụng” để thưởng thức hết những tinh hoa ẩm thực với 10 món ngon đặc sắc được yêu thích nhất ở dưới đây nhé!

Có một câu nói vui để mô tả ẩm thực Đài Loan mà các du khách truyền tai nhau. Đó là “ra đường 3 bước là có một tiệm ăn nhỏ, 5 bước là gặp một nhà hàng lớn”. Điều này quả thật không hề sai. Không chỉ dày đặc về số lượng hàng quán, ẩm thực xứ Đài cũng đa dạng về phong cách, mùi vị và hình thức chế biến.

Trà sữa trân châu

Bạn có biết món trà sữa trân châu làm “chấn động” toàn cầu có xuất xứ từ Đài Loan không? Vì thế, khi đã đến quê hương của thức uống này, bạn nhất định phải tìm lại hương vị nguyên bản nhé! Trà sữa được bán khắp mọi nơi. Nói vui là nếu mỗi ngày uống 3 ly, cả chuyến đi Đài Loan của bạn cũng chưa thử hết được tất cả loại trà sữa ở đây!

Gua Bao

Gua Bao, thường được ví như một loại “burger” của xứ Đài. Phần nhân gồm có thịt ba chỉ kho với hỗn hợp rượu gạo và nước tương, thêm vào đó là rau mùi, cải muối và đậu phộng giã nhuyễn. Tất cả kẹp trong bánh màn thầu hấp. Lớp vỏ bánh mềm, xốp tựa như những đám mây. Ăn hoài mà không thấy ngán.

Bánh bao súp

Món bánh bao súp là một trong những đặc sản Đài Loan rất được khách du lịch yêu thích. Chiếc bánh có kích thước nhỏ, tạo hình tinh tế. Lớp vỏ ngoài cực mỏng, gói phần nhân rất nhiều ở bên trong. Hương vị ngon ngọt và thanh đạm. Nước súp trong nhân là linh hồn của món bánh bao truyền thống này. Bánh bao súp thường có ít nhất 14 nếp gấp mỗi chiếc. Tuy nhiên, ở một số nhà hàng đặc biệt, như Din Tai Fung, một chiếc bánh bao súp có thể hơn 18 nếp gấp!

Bánh dứa

Bánh dứa cũng là một trong những món ăn đặc sản ngon nhất của Đài Loan. Bánh dứa được làm từ bột mì, bơ, đường, trứng, bí và mứt dứa. Nhân mềm bên trong mang hương vị địa phương, đơn giản mà thanh khiết. Theo cách phát âm của người Đài Loan, từ dứa giống như “ong lai”, nghĩa là điềm lành và thịnh vượng.

Cốt lếch gà

Trong số món ăn nhẹ, cốt lết gà chiên xù được mệnh danh là “món ăn Đài Loan độc đáo được yêu thích nhất”. Hương vị đa dạng từ ớt đến các loại gia vị khác nhau như ngũ vị hương, rong biển và mù tạt. Thậm chí, còn có các biến thể như cốt lết gà nướng với sốt ngọt và cốt lết gà phô mai kiểu Nhật. Phương pháp nấu ăn thay đổi từ chiên giòn truyền thống đến nướng than hoặc hầm phô mai.

Mỳ bò hầm

Mỳ bò hầm là món ăn vô cùng phổ biến và nổi tiếng ở Đài Loan. Thịt bắp bò được hầm mềm với cà chua, gừng, hoa hồi cùng giấm. Nước súp sẫm màu, đậm đà hương vị của xương và đậu nành. Sợi mỳ tươi sợi tròn to, dai dai, mềm mềm. Trong tô mỳ có thêm một chút bắp cải chua kèm hành lá. Tất cả hòa quyện làm nên hương vị khó quên.

Mỳ hàu

Bên cạnh mỳ bò hầm nức tiếng, món mỳ hàu cũng “phủ sóng” rộng rãi không kém. Ngoài hai thành phần chính là mỳ và hàu, món ăn này còn có một nguyên liệu đi kèm, đó là lòng heo. Lòng được rửa sạch, nấu cùng 10 loại thảo mộc. Về phần hàu, người ta thường chọn con hàu lớn bởi nấu sẽ ngon và béo hơn so với hàu sữa. Sợi mỳ được làm thủ công, tròn, nhỏ như sợi bún. Để thưởng thức tô mỳ hàu ngon, bạn có thể cho thêm một ít tương ớt đặc trưng của quán, giấm đen, tỏi băm cùng chút rau mùi để tăng hương vị nhé!

Đậu hủ thối

Đúng như tên gọi, món đậu hủ thối thật sự nặng mùi. Đậu hủ được lên men vài tháng trong dung dịch nước muối có thêm thịt, sữa lên men, thảo mộc Trung Quốc, cá hoặc tôm khô, tre, mù tạt và rau dền. Người bán hàng thường chiên ngập dầu, sau đó rưới nước sốt nóng, ngọt và cay. Bạn sẽ có kim chi hay cải chua ăn kèm. Đây có thể là món ăn vặt được yêu thích hoặc bị ghét nhất trên thế giới. Cho dù được chiên giòn hay hấp và hầm, thì hương vị khó tả chính là thứ khiến nó trở thành món ăn nhẹ mang tính biểu tượng của địa phương.

Trứng chiên hàu

Thoạt nghe tên món ăn, nhiều người sẽ nghĩ không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, hương thơm đậm đà bùng nổ trong miệng khi cắn miếng đầu tiên. Không khó để bạn có thể nhận ra các loại rau tươi được trộn lẫn trong nhân trứng, đặc biệt là cải cúc và cải ngọt. Sau đó, khi tiếp tục nhai, bạn cảm nhận rõ hương vị của những con hàu béo, mọng nước và tươi. Độ mặn, ngọt tự nhiên của biển tràn ngập trong miệng.

Cơm thịt kho tàu

Đăng bởi: Trịnh Xuân Dương

Từ khoá: Ẩm thực Đài Loan – Top 10 món ngon đặc sắc

Top 10+ Đặc Sản Cao Bằng Ngon

Phở chua

Nhắc đến các món ăn đặc sản Cao Bằng thì món đầu tiên người dân bản địa sẽ gợi ý cho bạn đó là Phở chua – món ăn nổi tiếng của miền đất rừng núi này. Những sợi phở to được người dân tự tay làm từ gạo tẻ. Khi ăn sẽ được nhúng qua với nước nóng để các sợi phở được tơi ra cũng là làm sạch thực phẩm. Ăn kèm cùng với phở là một số món như lạc rang, lá mắc mật, thịt xá xíu,…

Phở chua – Đặc sản hàng đầu của Cao Bằng

Điều đặc biệt làm cho món phở chua – đặc sản Cao Bằng khác với món ăn này ở các nơi khác đó là từ nước dùng. Nếu như ở Hà Nội nổi tiếng với những bát phở được tran với nước xương nóng hổi thì phở chua sẽ được trộn với một loại nước sốt đặc biệt mang hương vị chua ngọt hài hòa. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được những hương vị rất đặc biệt từ các nguyên liệu của núi rừng Tây Bắc.

Vịt quay

Vịt quay hay còn gọi là vịt quay 7 vị là món ăn mà bất kì một du khách nào khi đã thưởng thức qua đều sẽ nhớ mãi. Được gọi là 7 vị vì vịt quay đặc sản Cao Bằng được người dân tẩm ướp qua 7 loại gia vị khác nhau rồi mới mang đi quay.

Vịt quay 7 vị đặc trưng của miền đất Cao Bằng

Vịt quay được chế biến khá công phu so với các nơi khác. Những con vịt được lựa chọn mang đi quay phải là những con đã đủ trọng lượng và thịt thật chắc. Sau đó người dân sẽ làm sạch lông, sơ chế cho hết mùi tanh và được tẩm ướp đúng 7 loại nguyên liệu của núi rừng Tây Bắc. Đây là công thức riêng của dân bản địa nên món vịt quay dưới bàn tay chế biến của họ sẽ có màu vàng rất đẹp, hấp dẫn. Khi thưởng thức lớp da vịt sẽ vàng giòn, phần thịt bên trong chín mọng nước và không bị khô, để lại vị ngọt cùng hương thơm đặc trưng trong cổ họng của mỗi thực khách.

Khâu nhục

Khâu nhục – một món ăn có cái tên nghe vô cùng lạ khi không biết rằng đây là món gì, được làm từ những nguyên liệu nào? Đáp án rất đơn giản Khô nhục là món ăn được làm từ thịt lợn được chế biến tỉ mỉ, công phu qua nhiều công đoạn. Đây là món ăn đặc sản của Cao Bằng.

Khâu nhục món ăn vừa lạ vừa quen của Cao Bằng

Từ những miếng thịt heo đơn giản, người dân sẽ mang đi luộc chín rồi chiên vàng. Sau đó thịt lợn sẽ được mang đi ngâm với gừng rồi lại nước luộc thịt để những thớ thịt được mềm, mọng nước nhất có thể. Khi thưởng thức món ăn độc lạ này, các miếng thịt sẽ được thái thành các lát mỏng vừa ăn rưới lên trên là một lớp nước sau đó mang đi hấp lại để được ngấm gia vị nhất. Khâu nhục có màu nâu đặc trưng ăn vào bạn sẽ cảm nhận được rõ vị ngọt của thịt cùng các mùi hương đến từ gia vị núi rừng Tây Bắc.

Xôi trám

Xôi trám một món ăn truyền thống của người dân Cao Bằng khi nó được xuất hiện thường xuyên trong các bữa ăn của người dân địa phương. Bạn có thắc mắc tại sao lại gọi là xôi trám hay không? Lý do rất đơn giản bởi vì loại xôi này được nấu từ quả trám hái ở các cánh rừng về rồi đem đi rửa sạch ngâm trong vài tiếng rồi đem nấu chung với gạo nếp.

Xôi trám – món ăn truyền thống của Cao Bằng

Về màu sắc xôi trám sẽ làm bạn liên tưởng đến xôi đỗ đen vì màu tím đặc trưng của quả trám nhưng khi ăn bạn sẽ cảm nhận rõ sự khác nhau của 2 loại xôi này. Xôi trám có vị bùi bùi từ quả trám quyện cùng mùi thơm đến từ hạt gạo nếp do chính tay người dân Cao Bằng trồng trọt và thu hoạch đã tạo ra sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Đây là món ăn hấp dẫn trong một số món ăn đặc sản Cao Bằng.

Thịt bò gác bếp

Các món thịt gác bếp được nhắc đến như là thương hiệu của ẩm thực Tây Bắc. Nếu bạn muốn mua đặc sản Cao Bằng làm quà sau mỗi chuyến đi chơi, đi du lịch thì Thịt bò gác bếp là một sự lựa chọn tuyệt vời. Đây là món ăn độc đáo mang ý nghĩa của vùng núi này, hương vị của món ăn này vô cùng hấp dẫn, khó quên.

Đặc sản Cao Bằng mang về làm quà – Thịt bò gác bếp

Thịt bò gác bếp được làm ra từ những miếng thịt bò tươi ngon của những chú bò do chính người dân Cao Bằng chăn nuôi trên những đồng cỏ, núi cao xanh ngút ngàn. Để làm được những món thịt bò gác bếp ngon, đạt chuẩn chất lượng thì thịt bò được tuyển chọn khá kỹ lưỡng, phải là những miếng thịt lớn, thớ dài. Sau đó sẽ được đem đi tẩm ướp những nguyên liệu thơm, mang hương vị đặc trưng của Tây Bắc ngút ngàn rồi gác lên các bếp lửa tro củi cho đến khi khô. Thịt bò gác bếp có màu đỏ rất đẹp mắt, đây là món ăn ưa thích của các dân nhậu. Mùa thu se lạnh có đĩa thịt bò cùng cốc bia nhâm nhi thì không gì tuyệt hơn.

Nhộng ong xào măng

Với những người sợ các loại động vật nhỏ, bò sát thì khi nghe đến món ăn này sẽ khá sợ. Tuy nhiên dưới bàn tay chế biến của người dân Cao Bằng thì con vật đáng sợ này đã được chế biến thành món ăn vô cùng ngon. Nếu hỏi các du khách đã đặt chân đến Cao Bằng món ăn nào để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng họ thì đáp án có lẽ sẽ là món Nhộng ong xào măng – đặc sản Cao Bằng nức tiếng.

Nhộng ong xào măng – món ăn đáng sợ của Cao Bằng

Nhộng ong được lấy từ những chú ong rừng còn non, chúng có thân hình khá mập mạp, mũm mĩm. Sau đó người dân sẽ sơ chế làm sạch chúng rồi đem đi xào đến khi chuyển sang màu vàng. Khi nhộng ong đạt đến độ chín thì tiếp tục cho măng vào, măng được sử dụng ở món ăn này là những loại măng rừng nên có vị ngon, ngọt đến lạ. Sự hoà quyện của vị béo ngậy từ nhộng ong với vị chua nhè nhẹ từ măng để lại một cảm giác rất lạ trọng vị giác của những người thưởng thức món ăn này. 

Bánh khảo

Nếu bạn muốn biết đi Cao Bằng mua gì về làm quà thích hợp nhất thì câu trả lời sẽ là món bánh khảo ngon nức tiếng của mảnh đất này. Các du khách đến Cao Bằng làm việc hay du lịch khám phá thì đều sẽ mua loại bánh thú vị này về cho người thân, bạn bè mình cùng thưởng thức.

Địa chỉ mua đặc sản Cao Bằng – Bánh khảo nổi tiếng trứ danh

Bánh khảo được làm ra từ những nguyên liệu rất đơn giản chỉ từ gạo nếp, đậu phộng, mỡ lợn, đường phèn mà người dân nơi đây đã chế biến ra loại bánh này. Vở ngoài của Bánh Khảo có màu trắng mịn được phủ một lớp bột ở trong sẽ là lớp nhân màu vàng hấp dẫn. Bánh khảo được coi là món ăn truyền thống không thể thiếu trong các dịp đặc biệt của người dân Cao Bằng.

Hạt dẻ Trùng Khánh

Hạt dẻ có lẽ là món ăn yêu thích của rất nhiều người nhưng ít ai biết được rằng hạt dẻ ở những miền đất Tây Bắc đặc biệt là Cao Bằng mới là thơm, ngon đặc biệt nhất. Hạt dẻ Trùng Khánh Cao Bằng vừa to, vừa chắc, vỏ mỏng có vị bùi bùi vô cùng hấp dẫn.

Hạt dẻ Trùng Khánh – thơm ngon nức mũi 

Khi được nướng lên hạt dẻ Trùng Khánh sẽ tỏa ra một mùi hương ngào ngạt khiến cho mọi người khó có thể cưỡng lại. Không chỉ dùng để nướng lên ăn mà hạt dẻ còn có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác như: bánh hạt dẻ, hạt dẻ hầm chân giò, hầm thịt gà,.. Vì vậy hạt dẻ Trùng Khánh được coi là món ăn đặc sản Cao Bằng trứ danh.

Bánh trứng kiến

Bánh trứng kiến Cao Bằng – món ăn độc, lạ, hấp dẫn

Để làm ra được được một mẻ bánh trứng kiến thì cần rất nhiều công đoạn cũng như sức lực của người dân. Phải chọn được những mẻ trứng kiến ngon của những loài kiến lành, không chứa chất độc hại. Sau đó trứng kiến sẽ được xào lên cho thơm rồi phi vois hành làm nhân. Đem hấp nhân cùng những lớp bánh bột nốp sẽ cho thành quả nức mũi người thưởng thức.

Thịt lợn mán xào mắc mật

Nhắc đến đặc sản Cao Bằng không thể không nhắc đến món ăn nổi tiếng Thịt lợn xào lá mắc mật này. Ở vùng Tây Bắc nói chung Cao Bằng nói riêng, lá mắc mật là một hương vị phù hợp với gần như là tất cả các món ăn. Lá mắc mật mang đến một mùi hương vô cùng đặc biệt, thu hút, kích thích thính giác của những thực khách yêu thích ẩm thực núi non.

Món ăn hấp dẫn Cao Bằng – Thịt lợn mán xào mắc mật

Thịt lợn mán là một sự lựa chọn hoàn hảo để xào với loại lá đa năng như mắc mật. Đây là món ăn mà các du khách khi đến đây đã thử một lần thì đều muốn quay lại để thưởng thức lần hai, lần ba,… Đối với món Thịt lợn mán xào mắc mật người ta sẽ sử dụng cả lá, cả quả của mắc mật để tạo ra món ăn đặc biệt hấp dẫn, ngon và đầy đủ hương vị nhất,

Rau dạ hiến xào miến

Rau dạ hiến một loại ra khá lạ đối với người dân đồng bằng và cá thành phố lớn bởi vì loại rau này thường chỉ mọc ở những vùng núi cao như Tây Bắc đặc biệt là Cao Bằng. Tận dụng nguyên liệu giản giản đơn này người Cao Bằng đã chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn như Rau dạ hiến xào miến và đã được rất nhiều người ưa thích.

Đặc sản Cao Bằng – rau dạ hiến xào miến

Rau dạ hiến khi kết hợp cùng những sợi miến dai, dẻo do chính người địa phương làm ra sẽ có một hương vị vô cùng tuyệt vời. Ngoài ra loại rau này cũng có thể đem xào cùng với lòng gà, lòng lợn,.. Rau dạ hiến không chỉ dùng để chế biến các món ăn bổ sung chất dinh dưỡng cho con người mà còn dùng để chữa nhiều loại bệnh khác.

Bánh chè lam

Chè lam – món ăn không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Món ăn này đã từng được xuất hiện trong rất nhiều câu chuyện dân gian, cổ tích của nước ta. Tuy nhiên đến nay nhiều người vẫn chưa biết về món ăn này. Có nguồn gốc từ vùng Tây Bắc và Cao Bằng có thể coi là địa phương làm món này ngon nhất. 

Đặc sản Cao Bằng – chè lam nhâm nhi cùng tách trà

Chè lam là một món ăn thuộc nhưng cách làm không hề đơn giản không phải ai cũng có thể làm được. Bánh có vị ngọt thanh cùng độ dai dẻo thích hợp khiến nhiều người ăn sẽ bị nghiện. Trong tiết trời mùa đông, những cơn gió hanh khô mà có đôi ba chiếc bánh chè lam cùng một tách trà nóng để thưởng thức thì quả là tuyệt vời.

Ngoài Cao Bằng, các du khách trong và ngoài nước có thể tìm hiểu những món ăn hấp dẫn đặc sắc trên đất nước Việt Nam – một đất nước có nền ẩm thực phong phú, đa dạng mà không đâu có được.

Đăng bởi: Sơn Trần Xuân

Từ khoá: Top 10+ đặc sản Cao Bằng ngon – bổ – rẻ thích hợp mua về làm quà

Những Quán Ăn Gia Đình Hấp Dẫn Nhất Quận 10

1. Hội An Quán

Địa chỉ: 285/94A Cách Mạng Tháng Tám, Quận 10

Hội An Quán ra đời với mong muốn mang ẩm thực Hội An đến với nhiều người hơn. Quán nằm ở đường sầm uất của Quận 10. Hội An quán thu hút rất nhiều thực khách, điểm thu hút chính của quán là không gian cổ kính yên tĩnh, gợi lên nét Hội An của thế kỷ XIX, thích hợp cho các gia đình yêu thích sự trầm mặc và hoài cổ.

Hội An Quán Quận 10

Tới vấn đề chính mà các bạn quan tâm đó là các món ăn do quán cung cấp. Với một thực đơn đa dạng với nhiều nguồn nguyên liệu tươi ngon, hương vị thuần túy xứ quảng như cơm gà Hội An, Cao Lầu, Mì Quảng. Ở đây có một món độc nhất mà không phải quán nào cũng có đó là món gỏi rau đắng lạ miệng là một trong những món được thực khách yêu thích tại quán ăn này.

2. Kimchi Kimchi

Địa chỉ: Tầng 3, khu ẩm thực TTTM Maximark, Số 3 Đường 3/2, phường 1, Quận 10

Ẩm thực Hàn Quốc luôn có sức thu hút riêng của mình.  Kimchi Kimchi là một nhà hàng khá nổi tiếng ở quận 10. Đến với nơi đây, bạn sẽ được thưởng thức vẹn nguyên hương vị các món ăn Hàn truyền thống đảm bảo đúng vị Hàn Quốc luôn như: cơm trộn Bibimbap, bánh gạo cay, mì tương đen, kim chi, Gimbab, lẩu Hàn Quốc…

Kimchi Kimchi Quận 10

Một không gian thu hút mọi đối tượng đặc biệt Kimchi Kimchi được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng và tìm đến. Cảm nhận chung của nhiều bạn đến đây đó là quán có một không gian nội thất thiết kế sang trọng, mô hình đa dạng đem đến sự thoải mái cho thực khách như ngồi bar tầng trệt, ngồi ghế salon tầng 1 và ngồi bệt tầng 2… có nhiều lựa chọn chỗ ngồi để bạn lựa chọn.

3. Nhà Hàng Đông Hồ

Địa chỉ: 196 -197 Cao Thắng kéo dài, Quận 10

Quán cung cấp một thực đơn đa dạng với hơn 300 món ăn. Những món ăn tinh hoa nhất của ẩm thực châu Á và châu Âu. Tại Việt Nam thì quán có khá nhiều món ăn của cả ba miền, Đông Hồ luôn là một quán ăn gia đình nổi tiếng của quận 10 và tạo được thiện cảm của rất nhiều thực khách.

Nhà Hàng Đông Hồ Quận 10

Đến đây để tìm được những món ăn đặc sản của núi rừng, vị ngon đậm đà, những món ăn từ á đến âu được chế biến một cách công phu và hoàn hảo. Điểm cộng tiếp theo của quan đó là không gian xanh mát, chỉ khi bạn thấy thoải mái thì bạn mới có thể thưởng thức món ăn một cách trọn vẹn được.

4. Đồng Đội Quán

Địa chỉ: Lê Hồng Phong nối dài, Quận 10

Quán ăn gia đình ở quận 10 này sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm khác biệt với không gian đa phong cách ngoài trời thì vô cùng thoáng mát, dân dã, khu tiệc ấm cúng. Còn khu vực dành Vip thì lại vô cùng sang trọng.

Đồng Đội Quán Quận 10

Thực đơn ở đây cũng vô cùng hấp dẫn đặc biệt là những món ăn chính nổi tiếng nhất của quán như Bò nướng dấm mè, Bồ câu Rô ti, Gà hấp mắm nhĩ, Vịt xiêm nướng riềng mẻ, Ếch nướng muối ớt, Lươn xúc bánh đa,…. đảm bảo sẽ đem đến cho bạn và gia đình một bữa ăn hoàn hảo không thể cưỡng lại.

5. Ốc Bươu Vàng

Địa chỉ: C1-C3 Nguyễn Giản Thanh, Quận 10

Đây là điểm đến dành cho các bạn muốn thưởng thức món Ốc Bưu Vàng. Đây cũng chính là nét độc đáo và thu hút chính của quán. Những món ăn mà bạn nhất định phải thử khi đến đây đó là Ốc bươu nướng tiêu/hấp sả/ xào chuối/,… Sò dương nướng mỡ hành, Sò huyết rang me, Nghêu xào lá quế,…

Ốc Bươu Vàng Quận 10

Quán cũng có giá khá bình dân một bữa ăn ở đây sẽ dao động trong khoảng 200.000 đến 500.000 VNĐ. Đây là điểm đến rất thích hợp cho bạn tụ tập gia đình, bạn bè thoải mái ăn nhậu.

6. Nhà Hàng Buffet Con Voi Vàng

Địa chỉ: Tầng 3 Maximark 3/2, Quận 10

Đây là một nhà hàng mang đậm dấu ấn ẩm thực của xứ chùa vàng. Con Voi Vàng sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

Nhà Hàng Buffet Con Voi Vàng Quận 10

Hương vị chính là nét đặc sắc nhất của quán. Nơi đây có sự kết hợp giữa các vị chua, cay, ngọt, đắng đặc trưng của Thái Lan trong từng món ăn nơi đây. Bên cạnh món ăn thì không gian cũng là nét thu hút của quán với kiến trúc truyền thống Thái sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú vô cùng.

7. High View Barbecue

Địa chỉ: TF Building 408 Điện Biên Phủ, Quận 10

Cuối tuần mà làm tiệc nướng thì còn gì bằng, nếu ngại làm ở nhà thì bạn có thể đến High View Barbecue để thưởng thức một bữa tiệc nướng trên sân thượng vô cùng tuyệt vời. High View Barbecue sẽ giúp bạn và gia đình có nhiều trải nghiệm thú vị.

High View Barbecue Quận 10

Các món ăn của quán thật sự rất hấp dẫn, thực khách đến đây khó có thể cưỡng lại được gồm những món hấp dẫn: Hàu phô mai đút lì, Sườn High View, Salad bò cay, Ếch cháy sả ớt, Lẩu Tomyum Thái,…

8. Dê Vàng Bắc Hải

Địa chỉ: GB6 – GB7 Nguyễn Giản Thanh, Quận 10

Nhắc đến quán dê ngon ở quận 10 thì không thể bỏ qua Dê Vàng Bắc Hải. Bạn sẽ yêu thích hương vị béo ngậy vừa phải, ngọt tự nhiên của thịt dê thì chắc hẳn là bạn đã từng nghe tới quán Dê Vàng Bắc Hải. Tới đây bạn sẽ có một thức đơn gồm những món ăn được chế biến từ dê ngon chuẩn vị: Nhũ dê nướng chao, Cà ri dê, Dê xáo măng, Dê bóp thấu,…

Dê Vàng Bắc Hải Quận 10

9. Sushi Cô Chủ Nhỏ

Địa chỉ: 527A Nguyễn Tri Phương, phường 8, Quận 10

Ghé Cô Chủ Nhỏ để thưởng thức các món sushi hấp dẫn, Cô Chủ Nhỏ vừa cố gắng lưu giữ trọn vẹn hương vị truyền thống vốn có, vừa không ngừng sáng tạo thêm nhiều phong vị đặc biệt khác nhau, tạo nên nét độc đáo rất riêng cho từng miếng sushi nơi đây.

Sushi Cô Chủ Nhỏ Quận 10

Đến với Sushi Cô Chủ Nhỏ là bạn đang đến với thế giới Sushi đảm bảo đúng chuẩn vị Nhật. Hương vị là cái quan trọng của món ăn và quán đã làm được điều đó mà nhà hàng cũng được thiết kế theo phong cách một quán ăn nhanh Nhật Bản, khiến bạn khi tới nơi đây sẽ có cảm giác như đang lạc sang thành phố Tokyo vậy.

10. Hầm Rượu Vang Don De Dieu

Địa chỉ: 49/1 Hoàng Dư Khương, Quận 10

Đây là một không gian ăn uống cuối tuần dành cho gia đình thích tận hưởng một bữa tối đẳng cấp mang phong cách Âu – Mỹ. Đến Hầm Rượu Vang Don De Dieu để có được trải nghiệm thú vị đó.

Hầm Rượu Vang Don De Dieu Quận 10

Bên cạnh được phục vụ những món ăn phương Tây hấp dẫn như : Cá hồi nướng sốt bơ chanh, Bò sốt tiêu, Cừu sốt tiêu xanh, Salad phô mai, Gan ngỗng áp chảo,…  thức ăn phải đi kèm với rượu vang thì mới đúng chất tây. Bạn có thể thưởng thức kèm những ly rượu của những dòng rượu vang danh tiếng đến từ các nước Pháp, Ức, Ý, Bỉ,…

11. Ốc Như

Nếu bạn muốn tìm một quán ăn gia đình ngon bổ rẻ thì có thể thưởng thức món ốc như Nằm sâu trong con hẻm trên đường Điện Biên Phủ Ốc Như nổi tiếng với khẩu vị ngọt và béo mang đặc trưng phong cách Sài Gòn. Quán mở tầm 11h  đến 20h30 vì vậy dịp cuối tuần đưa cả nhà đến đây là hợp lý nhất.

Ốc Như Quận 10

Nổi tiếng nhất ở đây là các món ốc như ốc giác nướng muối ớt, ốc hương xào bơ tỏi, ốc nướng phô mai, ốc rang muối… bên cạnh đó là nghêu, sò, hàu, tôm cũng rất là hấp dẫn để bạn măm măm qua. Điều tạo nên dấu ấn của quán đó là gi vị chấm, cái vị muối chấm ngọt ngọt rất riêng của Ốc Như sẽ làm nhiều bạn nhớ mãi.

Đăng bởi: Mộc Mộc

Từ khoá: Những quán ăn gia đình hấp dẫn nhất quận 10

Hé Lộ 10 Món Ngon Bali Hấp Dẫn Du Khách Hiện Nay

Bali là một hòn đảo đang thu hút khách du lịch ở khắp nơi trên thế giới. Với sự ưu ái của thiên nhiên dành cho mảnh đất Bali này những bờ biển dài cát trắng, những đền cổ xưa còn giữ mãi, những nền văn hóa lâu đời. Không chỉ về thiên nhiên cảnh vật mà làm “say lòng” bao du khách mà đậm sắc hơn chính là thiên đường ẩm thực tại nơi này.

Thưởng thức top món ngon Bali làm nên thương hiệu ẩm thực của hòn đảo 1. Babi guling – Món ăn nổi tiếng Bali

Đây chính là món ngon Bali nhất được nhiều người ngay cả lần đầu hay đã đến đây rồi cũng đều tấm tắc khen ngon nhất. Một món heo sữa quay với hương vị thật thích thú và hấp dẫn.

Món ăn được làm từ heo sữa và gạo, thêm vào chút những gia vị nhỏ tạo cho hương vị kích thích nhiều du khách. Sau quá trình đem đi qua 5 tiếng đồng hồ, món heo sữa quay cũng thành phẩm cho bữa ăn của mọi người. Vừa cầm lên cắn một miếng thịt cảm giác thật tê tái, thịt chín giòn tan, có mùi vị lạ, đã ăn là không bao giờ ngừng lại.

2. Bebek betutu – Món ăn ngon nhất Bali

Ở Trung Quốc có món  ngon vịt quay Bắc Kinh thì tại địa danh Indonesia lại có món Bebek Betutu không kém gì. Được chọn lựa những con vịt ngon từ 6 tháng tuổi trở lại để đảm bảo là thịt săn chắc, mềm, ngon nữa. Đem đi làm sạch để hầm cho chín mềm mà không bị nhão rồi mới đem đi chiên giòn vàng với các gia vị. Chỉ nghe thôi đã thèm không nhịn được nổi rồi phải không nào?

3. Nasi campur  – Món ăn hấp dẫn Bali

Nói với cái tên là Nasi Campur nhưng thực ra chỉ là món cơm trộn mà thôi. Tuy nhiên, món ăn được trang trí ăn kèm lại khác so với những nơi khác trên thế giới.

Phần cơm được đặt chính giữa, xung quanh được bỏ thêm những thức ăn như thịt gà, trứng, rau, … với những món đi kèm mang những khẩu vị khác nhau.

4. Satay – Món ăn um nướng nhất ở bali

Một ẩm thực thiên dành cho những ai là fan của những món nướng thì không thể bỏ qua món ăn này được rồi. Satay được nướng chín trên lò, xong ăn với nướng sốt quả là tuyệt vời.

5. Sate Lilit – món ăn độc lạ Bali

Nguyên liệu chính cho món ăn chính là tôm được bóc vỏ, cá thì được rút xương kết hợp một số loại hải sản nữa. Tất cả được xay nhuyễn và trộn đều đem đi đắp vào một loại cây chanh  đem đi nướng là ngon rồi. Chỉ cần thêm nước sốt nữa là đã có thể thưởng thức món ngon Bali này rồi đó.

6. Klepon – món ăn ngọt nhất Bali

Độc đáo mà lạ dành cho thực khách nào ưu thích với món ăn ngọt này tại Bali. Được là từ bột gạo với sự đẹp mắt tạo màu xanh của lá dứa trông rất đẹp. Cuối cùng, sau khi thành phẩm thì được rãi những mảnh dừa non được cắt sợi.

7. Dadar 

Nổi tiếng với món crepe lá dứa tại đất nước du lịch Indonesia chính là Dadar tại hòn đảo Bali này. Chỉ với cái tên nghe giống loại bánh sầu riêng đúng không nào? Nhưng về phần nhân thì nó lại được chế biến khác từ đậu đỏ hoặc dừa, nấu chín với đường thốt nốt và nước cốt dừa.

8. Es teles 

Nhắc đến địa danh Indonesia, bạn không nên bỏ lỡ món ăn này rồi. Một món tráng miệng vô cùng bắt mắt, ngon. Món ngon Bali chính là nó, tạo cho du khách cảm giác nôn nao, bồn chồn không nỡ đi khỏi nơi này. Đánh tan mệt mỏi và cái nóng của thời tiết chỉ bằng món tráng miệng Es teles.

9. Urap urap 

Theo kinh nghiệm du lịch Indonesia, món ăn còn được nhắc với cái tên Urap Timum, được làm từ các loại rau nhiệt đới  trộn với dừa và ớt cay xanh nhiệt đới. Thực khách sẽ tìm tới món ăn ở bất kì ở nhà hàng nào trên hòn đảo Bali này.

10. Pisang Goreng 

Đến với Bali, bạn sẽ bắt gặp món ăn được bán khắp nơi ở đây giống với loại bánh chuối chiên tại Việt Nam. Được bày bán trên các đường phố, giá lại rẻ cho nhiều du khách cầm đi. Một quả chuối kết hợp với đường thốt nốt, cơm dừa, mật ong. Một sự kết hợp thú vị ở đây chính là ăn kèm với kem tươi. Quả là một sự kết hợp tuyệt vời nhỉ!

Akiko lee(tổng hợp)

Đăng bởi: Hằng Nguyễn

Từ khoá: Hé lộ 10 món ngon Bali hấp dẫn du khách hiện nay

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 10 Món Ngon Đặc Sản Ba Đình Hấp Dẫn, Chất Lượng trên website Gqut.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!