Xu Hướng 10/2023 # Top 5 Câu Hỏi Phỏng Vấn Java Hay Nhất # Top 11 Xem Nhiều | Gqut.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Top 5 Câu Hỏi Phỏng Vấn Java Hay Nhất # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 5 Câu Hỏi Phỏng Vấn Java Hay Nhất được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Gqut.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài viết được sự cho phép của tác giả Kiên Nguyễn

Hôm nay ngồi viết bài, đang trong thời kì nhà nhà nhảy việc, người người nhảy việc. Chính vì lý do đó, thiết nghĩ nên viết một bài lựa ra một số câu hỏi phỏng vấn java hay giúp đỡ anh em.

Tuyển Java lương cao làm việc online

1. Từ khóa volatile là gì?. Tại sao ta cần sử dụng chúng?

Ghê, câu hỏi phỏng vấn Java đầu tiên mà đụng tới Volatile thì thường vị trí apply cũng là Senior rồi đấy!. Quay lại câu hỏi, cần nhớ rằng trong Java, mỗi thread (luồng) sẽ có một ngăn xếp (stack) được cấp phát riêng. Ngăn xếp có gì?

Ngăn xếp (stack) này chứa bản sao các biến (copy of variables) có thể truy cập.

Khi luồng được khởi tạo, nó sao chép tất cả các biến được phép truy cập vào luồng của nó. Lúc này cần tới từ khóa Volatile.

Volatile nói “Hey, JVM. Warning, this variable may be modified in another Thread”

Này JVM, hãy cẩn thận, biến này có thể được thay đổi ở một luồng khác đấy!

Chốt lại, từ khóa volatile đảm bảo rằng khi đọc và ghi vào một biến, giá trị của biến sẽ luôn được cập nhật và là global.

This implies that every thread accessing a volatile field will read the variable’s current value instead of (potentially) using a cached value.

Điều này ngụ ý rằng tất cả các luồng truy cập tới volatile field đều sẽ đọc được giá trị hiện tại của biến (thay vì các gía trị có thể được lưu trong bộ nhớ cache)

Nếu interviewer yêu cầu cho ví dụ:

public class KieBlog extends Thread { private volatile boolean close = false; public void run() { while(!close) { } } public void close() { close = true; } }

Ví dụ này phổ biến nhất, Thread KieBlog sẽ kết thúc khi cờ close bật là true, việc sử dụng Volatile sẽ đảm bảo giá trị biến close luôn được đọc từ luồng chính (main thread), không cần phải sử dụng từ khóa synchronized.

2. sleep() và wait() khác nhau như thế nào?

Sleep() là một hoạt động giữ monitor, khóa đối tượng được chia sẻ (lock of the shared object) trong số milisecond được chỉ định.

Sleep() thì chỉ cần trả lời ngắn gọn như vậy là được. Nhưng tới wait() thì các bạn lưu ý dùm là:

Wait(), pauses the thread until either the specified number of milliseconds have elapsed or it receives a desired notification from another thread (whichever is first)

Wait() thì chỉ cần tạm dừng một luồng trong số miliseconds được chỉ định HOẶC nhận được một thông báo từ luồng khác (tùy theo cái nào đến trước)

Sleep() thường được sử dụng phổ biến để kiểm tra một số kết quả nhất định. Chờ một kết quả khác đang trong quá trình thực thi.

Wait() thì lại thường được sử dụng trong các application đa luồng. Dùng kèm với notify() và notifyAll(). Nhằm đảm bảo tính đồng bộ hóa (synchronization) trên tất cả các thread.

3. Có hai thread đang chạy là 1 và 2. Thread 1 throw exception, thread 2 bắt như thế nào?

Để trả lời được câu này thì trước tiên phải nắm chắc về throw exception. Exception thường không phải là câu hỏi phỏng vấn java hay gặp. Tuy nhiên, nắm chắc thì càng tốt, có thể đọc bài viết về Java Exception ở KieBlog. Đây cũng được đánh giá là một câu hỏi phỏng vấn lạ cho những ai ít lập trình đa luồng (multi thread).

Thread.UncaughtExceptionHandler handler = new Thread.UncaughtExceptionHandler() { public void uncaughtException(Thread th, Throwable ex) { System.out.println("Uncaught exception: " + ex); } }; Thread threadTwo = new Thread() { public void run() { System.out.println("Tạm dừng thread"); try { Thread.sleep(1000); } catch (InterruptedException e) { System.out.println("Dừng."); } System.out.println("Throwing exception ..."); throw new RuntimeException(); } }; threadTwo.setUncaughtExceptionHandler(handler); threadTwo.start(); 4. Method reference là gì?. Tiện lợi như nào?

Kể từ sau Java 8, đây cũng là một câu hỏi phỏng vấn java khá hay. Rất có thể anh em đã dùng nhiều, nhưng để trả lời cho chuẩn chỉnh thì chưa chắc đã trả lời được.

Method reference được giới thiệu ở Java 8 cho phép ta khởi tạo cái constructors và các methods (static hoặc không). Quan trọng là các methods hay constructors này có thể sử dụng như là lambdas.

final InterviewService service = new InterviewService(); service.start(); onFailAnswer(new Runnable() { @Override public void run() { service.stop(); } });

Với lambdas, chả cần phải viết dài dòng văn tự như vậy

Nhắc tới reference method chắc chắn phải nhắc tới Stream, qủy Stream sử dụng rất linh hoạt như này:

.map(InterviewQuestion::getQuestionTitle) .map(String::toLowerCase) .collect(toList()); 5. Sự khác biệt giữa Jar và war

JAR gần giống như nghĩa của nó, cái hũ:

Full form của các file Java.

Một file JAR có thể có nhiều file Java.

JAR thường được sử dụng để lưu giữ library.

Còn WAR thì sao, WAR lại không gần giống như nghĩa chiến tranh:

Full form của WAR là Web Archive Files.

WAR chứa đủ thứ: XML, Java Servlet page, …

Chủ yếu sử dụng cho ứng dụng web.

Câu này giống như hỏi troll ấy nhở?

Phù, cuối cùng cũng hêt 5 câu hỏi mình muốn chia sẻ. Các bạn trả lời được mấy câu?.

Chưa đúng thì tìm hiểu thêm nha, chúc may mắn!

Kể từ sau khi Stream được giới thiệu trong Java 8, Stream chắc chắn sẽ có trong danh sách các câu hỏi phỏng vấn java. Để nắm chắc, tự tin khi phỏng vấn Stream, các ông có thể đọc bài Tuốt tuồn tuột về Stream trong Java 8 ở Kieblog. Đọc xong thì trả lời tuốt tuồn tuột luôn.

Tất nhiên học không phải là chỉ để phỏng vấn, nhớ cho mình nữa ha!

Top 54 Câu Hỏi Phỏng Vấn Thường Gặp Và Cách Trả Lời Hay Nhất – Phần 1

Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp năm 2023, cách trả lời phỏng vấn thông minh ghi điểm nhà tuyển dụng, chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn và các bí quyết giúp bạn vượt qua buổi phỏng vấn

Bước qua vòng lọc CV xin việc một cách xuất sắc, bạn tiếp tục đến với một vòng vô cùng quan trọng, đó chính là vòng phỏng vấn. Có thể nói vòng phỏng vấn sẽ quyết định chính liệu bạn có được chọn vào làm việc hay không. Câu hỏi đặt ra làm sao để bạn trả lời các câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng một cách hay nhất? Đừng lo lắng, với series 3 bài viết về những câu hỏi phỏng vấn thường gặp và gợi ýcách trả lời phỏng vấn xin việc của chúng tôi sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức vững chắc nhất, chinh phục bất kỳ nhà tuyển dụng khó tính nào. Chỉ cần bạn tập trung đọc hết 3 bài viết này thì các câu hỏi phỏng vấn sẽ không còn là gì quá đáng sợ với bạn nữa. 

Các câu hỏi phỏng vấn xin việc và gợi ý cách trả lời phỏng vấn

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn:

Khi bạn đi phỏng vấn tìm việc và bắt gặp những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc này, nhiều ứng viên trả lời phỏng vấn đại khái như em không có mong muốn gì cả hoặc hiện tại em chưa có mong muốn gì… Bạn hoàn toàn cần tránh những câu trả lời kiểu như vậy. Nhà tuyển dụng hỏi câu hỏi phỏng vấn này để xem liệu họ có đáp ứng được những mong muốn của bạn hay không, bạn có phù hợp với vị trí công việc hay không. Bạn có thể trả lời câu hỏi phỏng vấn này là bạn mong muốn được áp dụng những kỹ năng, kinh nghiệm của mình vào để hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao. Bạn cần chuẩn bị cách trả lời phỏng vấn hay đối với câu hỏi này ở nhà.

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn:

Có thể nói đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn xin việc khá là khó vì nếu bạn đưa ra một mức lương quá cao thì nhà tuyển dụng có thể thấy không thể đáp ứng được. Mà nếu bạn trả lời câu hỏi phỏng vấn này với một mức lương quá thấp thì vấn đề đầu tiên là bạn bị thiệt, mức lương không cân xứng với công sức bỏ ra, mà còn nghiêm trọng hơn là nhà tuyển dụng có thể nghĩ rằng có thể trình độ của bạn không cao, bạn chưa có kinh nghiệm đi phỏng vấn và làm việc, chưa thể giúp ích được nhiều cho công ty nên mới khiêm tốn đưa ra một mức lương như vậy. Để hài hòa đôi bên, bạn hãy khéo léo đưa ra cách trả lời phỏng vấn hay với một mức lương phù hợp nhất, vừa có lợi cho bạn mà nhà tuyển dụng lại dễ chấp nhận.

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn:

Trong buổi phỏng vấn xin việc, mục đích của nhà tuyển dụng khi hỏi những câu hỏi phỏng vấn xin việc này là để chắc chắn bạn thực sự quan tâm đến công ty, quan tâm đến vị trí công việc chứ không phải là bạn nộp hồ sơ vài công ty để rồi trúng công ty nào thì đi làm công ty đó. Với câu hỏi kiểu này, bạn cần:

Đọc và tìm hiểu kỹ về công ty cũng như vị trí mà bạn đang ứng tuyển trước khi đi phỏng vấn

Cách trả lời phỏng vấn hay là nêu ra những lý do bạn muốn làm việc tại công ty, ví dụ như địa chỉ công ty gần với nhà bạn, thuận tiện đi lại, môi trường làm việc năng động tạo điều kiện cho bạn phát triển…

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn:

Để trả lời tốt các câu hỏi phỏng vấn xin việc kiểu như này, không gì hơn ngoài việc bạn nêu rõ một ví dụ cụ thể để chứng minh bạn là người giỏi chịu áp lực. Với những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc về khả năng chịu áp lực trong công việc, bạn có thể nói rằng ở công việc cũ bạn phải làm những công việc khó khăn như thế nào và bạn vẫn cố gắng tìm cách vượt qua, ví dụ như luôn phải cố gắng hoàn thành công việc đúng deadline, hoàn thành các nhiệm vụ cấp trên giao thêm…

Ví dụ câu trả lời phỏng vấn hay như:

“Tôi nhận thấy áp lực chính là một chất xúc tác khiến tôi hoàn thành công việc với một tinh thần cao hơn, khi đến thời hạn gấp rút, tôi luôn cố gắng tập trung hết sức vào công việc và hoàn thành hết các nhiệm vụ được giao”.

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn:

Một điều khá hài hước những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc này, đặc biệt là với những bạn mới đi phỏng vấn lần đầu gặp được câu hỏi này, các bạn tưởng mình không được chọn thật và buồn rầu nói như thật. Thực ra những câu hỏi phỏng vấn này chỉ là để thử phản ứng của ứng viên xem thái độ của ứng viên ra sao, ứng biến có nhanh không, có hiểu vấn đề không.

Để trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc này, bạn hãy tự tin vào bản thân, nghĩ rằng đây chỉ là một trong số những câu hỏi phỏng vấn thông thường, giống với những câu hỏi trước đó. Hãy học cách trả lời phỏng vấn hay rằng cho dù không được chọn vào làm việc thì bạn vẫn luôn vui vì bạn không được chọn không có nghĩa là bạn không giỏi, mà có thể là do bạn không phù hợp, và nói rằng buổi phỏng vấn cho bạn một trải nghiệm thú vị, đáng nhớ.

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn:

Nếu đi phỏng vấn mà gặp câu hỏi phỏng vấn này, nhà tuyển dụng muốn biết liệu bạn có sẵn sàng đi công tác hay không, bạn có gặp vấn đề gì về gia đình khi phải đi công tác không… Bạn hãy chọn cách trả lời phỏng vấn hay nhất đó là thành thật trả lời, vì đây chỉ là một câu hỏi để nhà tuyển dụng biết thêm thông tin về bạn mà thôi. Đừng lo lắng, vì trong buổi phỏng vấn xin việc hoặc trong các mẫu CV xin việc, nếu bạn nói có thể đi công tác mà đến lúc bạn được giao đi công tác, bạn không đi được thì thật là khó cho bạn.

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn:

Những câu hỏi phỏng vấn xin việc và hướng dẫn trả lời phỏng vấn

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn:

Khi đi phỏng vấn xin việc mà gặp câu hỏi phỏng vấn này, bạn không nên trả lời đơn giản như: ”Tôi muốn làm việc tại vị trí này của công ty, vì tôi rất yêu thích”. Trả lời phỏng vấn xin việc như này sẽ rất dễ để bạn bị loại, vì một người thực sự quan tâm đến công việc sẽ không trả lời sơ sài như vậy, thay vào là cách trả lời phỏng vấn hay, bạn nên nói rõ về những lợi ích mà bạn nghĩ vị trí công việc này sẽ mang lại cho bạn, bạn có thể phát triển bản thân, trải nghiệm và trau dồi kiến thức chuyên môn… và đừng quên tìm hiểu thật kỹ về vị trí công việc trước khi đi phỏng vấn, nêu rõ bạn muốn giúp ích cho công ty như thế nào, bạn đã có những kinh nghiệm gì khiến bạn trở lên phù hợp với vị trí,… đừng quên một lần nữa nhấn mạnh bạn luôn có tinh thần cầu tiến, trách nhiệm và cố gắng hết sức vì mục tiêu chung của công ty.

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn:

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn:

Khi đi phỏng vấn, đây là một trong số các câu hỏi phỏng vấn xin việc được hỏi rất nhiều trong các buổi phỏng vấn, câu hỏi này nhằm đánh giá sự khôn khéo trong câu trả lời của bạn, đồng thời cũng qua đây nhà tuyển dụng có thể hiểu rõ hơn về bản thân bạn. Khi gặp các câu hỏi phỏng vấn thường gặp này, trước tiên bạn nên trả lời điểm yếu của bản thân, bạn nói sơ qua và không nên đi chi tiết vào những điểm yếu.

Sau khi bạn trả lời về điểm yếu, bạn trả lời về điểm mạnh của bản thân. Lý do là vì câu trả lời sau cùng bao giờ cũng lưu lại ấn tượng lâu với nhà tuyển dụng, bạn chỉ nói sơ qua về vài điểm yếu có thể chấp nhận được, và đi sâu vào những điểm mạnh. Bản thân bạn sẽ tự biết mình giỏi nhất về cái gì, thế mạnh của mình là gì và đưa ra những ví dụ chứng minh cho những gì bạn nói.

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn:

Với các câu hỏi phỏng vấn xin việc dạng như thế này, bạn không nên trả lời cụ thể thời gian là bạn làm trong bao lâu, vì nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn không gắn bó với công ty lâu dài. Thay vào đó bạn có thể nói là bạn sẽ làm việc với công ty miễn là công ty cảm thấy hài lòng về những thành quả mà bạn mang lại. Như vậy bạn có thể thấy ở câu hỏi này không phải cứ thật thà là tốt, vì nếu bạn thật thà nói ra rằng bạn chỉ làm ở công ty một thời gian ngắn để lấy kinh nghiệm thêm thôi thì chắc chắn 100% bạn sẽ bị loại.

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn:

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn:

Khi gặp câu hỏi phỏng vấn xin việc này, bạn không nên nói là tôi chỉ thích làm việc độc lập, hoặc theo nhóm. Một ứng viên đa năng sẽ có thể tham gia làm việc theo nhóm và làm việc độc lập xuất sắc, không phải chỉ giỏi một khía cạnh. Bởi làm việc độc lập hay theo nhóm thì đều quan trọng cả, nếu bạn chưa giỏi về cái nào thì hãy nói với nhà tuyển dụng rằng bạn sẽ cải thiện thêm, hoàn thiện để trở lên hoàn hảo.

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn:

Nhìn chung thì mỗi môi trường làm việc đều có mặt tích cực và mặt tiêu cực, chính vì vậy khi gặp câu hỏi này bạn không nên phủ định, nói môi trường làm việc nào đó là không tốt, vì qua đây nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn không có cái nhìn toàn diện, đa chiều. Khi hỏi về môi trường làm việc, ý của nhà tuyển dụng muốn nói đến là môi trường làm việc độc lập hay theo nhóm, bạn có thể trả lời bằng cách nêu lên mặt tích cực của cả hai môi trường, hai hình thức làm việc này và chọn ra môi trường phù hợp với mình hơn, nêu kèm lý do tại sao. 

Ví dụ câu trả lời phỏng vấn như: “Tôi đã từng làm việc ở cả hai môi trường và tôi nhận thấy môi trường nào cũng có những mặt tích cực và hạn chế riêng. Theo tôi, lựa chọn môi trường làm việc nào thì tùy thuộc vào loại hình công việc, tính chất công việc. Có những dự án tôi cần phải làm việc một cách độc lập, tự đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm, làm chủ dự án, những lúc đó tôi cảm thấy mình hoạt động hết công suất và vận dụng hết khả năng của bản thân. Cũng có những dự án tôi làm việc theo nhóm vì tính chất công việc đòi hỏi các thành viên phải phối hợp với nhau, cùng nhau suy nghĩ và thực hiện”.

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn:

Khi đi phỏng vấn tìm việc, các câu hỏi phỏng vấn kiểu này đòi hỏi bạn cần trả lời một cách hết sức khéo léo, bạn có thể nói rằng bạn chỉ nghỉ việc ngay trong tháng đầu nếu như công ty không làm đúng những gì mà công ty cam kết, hoặc công ty không nhận được những giá trị mà bạn đem lại, bạn không phù hợp với công ty,… Dù là lý do nào thì bạn cũng hãy cố gắng đưa ra câu trả lời phù hợp mà không ảnh hưởng gì đến kết quả phỏng vấn của mình. Đừng đưa ra câu trả lời như mục tiêu nghề nghiệp của bạn thay đổi hay môi trường không phù hợp, quản lý khó tính,.. Vì một khi bạn muốn vào làm việc thì bạn phải chắc chắn với quyết định của mình, hiểu được mục tiêu nghề nghiệp của bản thân, hiểu về môi trường, bạn không thể rời bỏ công ty chỉ vì lý do như vậy được. 

Đây là câu trả lời nhạy cảm nhất. Nên tối thiểu hoá nhược điểm và nhấn mạnh vào ưu điểm. Tránh những phẩm chất mang tính cá nhân mà tập trung vào khía cạnh chuyên nghiệp. Có thể trả lời “Đôi lúc tôi lo làm việc nhiều quá nên không sắp xếp được thời gian hợp lý”.

Tùy theo vị trí có câu trả lời phù hợp. Nêu những ưu điểm nổi bật giúp ích cho vị trí dự tuyển cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm đã có.

Người phỏng vấn đang muốn nghe câu trả lời cho thấy bạn có đầu tư suy nghĩ chứ không chỉ gửi hồ sơ xin việc đi vì có thông báo tuyển dụng. Ví dụ “Tôi đã chọn ra một số công ty quan trọng có phương châm làm việc phù hợp với khả năng của tôi và công ty này nằm ở vị trí hàng đầu trong danh sách những lựa chọn ưa thích của tôi”

Nên nói về mục tiêu trước mắt và ngắn hạn. Ví dụ “Mục tiêu trước mắt của tôi là có được việc làm phù hợp tại mangtuyendung bởi tôi nhận thấy khả năng lãnh đạo tài tình của quản lý dự án. Mục tiêu dài hạn tuỳ thuộc vào mục tiêu của công ty, còn riêng bản thân tôi sẽ tìm ra những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp”

Sau ba năm trang bị cho mình những kinh nghiệm và kiến thức, tôi quyết định tìm kiếm cho mình một công ty có nhiều cơ hội phát triển để tôi có thể phát huy hết khả năng của mình và thành công hơn.

Người phỏng vấn muốn biết điều gì có thể tạo động lực cho bạn làm việc và có thể hiểu thêm về sở thích của bạn. “Ở công việc cũ tôi hài lòng nhất là được tiếp xúc với khách hàng, được hiểu họ và giải quyết những khúc mắc của họ để sản phẩm và dịch vụ của công ty tốt hơn và khách hàng hài lòng hơn”.

Hãy tóm tắt ngắn gọn về kinh nghiệm, kỹ năng và cá tính. “Tôi có được sự kết hợp độc đáo giữa kỹ năng bán hàng và khả năng xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Điều này cho phép tôi sử dụng vốn kiến thức của mình cùng với kỹ năng giao tiếp khá tốt của tôi.

Đây là cách tuyệt vời để thể hiện ưu điểm của chính bạn thông qua lời của người khác. “ Sếp tôi từng nói tôi là người chịu khó làm việc và ông ta thích sự năng động, hài hước của tôi”

Bạn được lợi thế khi người phỏng vấn tìm việc làm yêu cầu đưa ra mức lương trước. Tuy nhiên không nên đưa ra một con số cụ thể sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn chỉ nghĩ đến quyền lợi của mình. “Tôi nghĩ công ty sẽ trả mức lương phù hợp với năng lực và khối lượng công việc của tôi, tôi chắc chắn khi đến lúc, chúng ta sẽ có thể đồng ý một con số hợp lý”.

Nếu đó là sự thành công thể hiện qua những con số thì trả lời dễ dàng. Nhưng nếu bạn chỉ là một nhân viên thì không nên thổi phồng những cống hiến của mình cho công việc cũ. Bạn có thể trả lời “Thành tích lớn nhất của tôi trong công việc vẫn là dựa vào sự cố gắng của chính bản thân mình. Tôi có thể làm việc độc lập hoặc theo nhóm để cùng nhau hoàn thành tốt mục tiêu của công ty đề ra”.

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn từ nhà tuyển dụng

Như vậy, phần đầu tiên của series 3 bài viết hướng dẫn trả lời các câu hỏi phỏng vấn đã giúp bạn hiểu được các câu hỏi phỏng vấn thường gặp về giới thiệu bản thân, đánh giá khả năng phản ứng, sự phù hợp với công ty, bạn hiểu được mục đích của nhà tuyển dụng và cũng đã biết nên trả lời từng câu hỏi phỏng vấn theo hướng nào.

111 Câu Hỏi Ôn Rung Chuông Vàng Lớp 5 Bộ Câu Hỏi Rung Chuông Vàng Lớp 5

Bộ câu hỏi ôn thi Rung chuông vàng lớp 5 bao gồm các câu hỏi Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, giúp các em nắm thật chắc kiến thức, tự tin hơn khi bước vào cuộc thi chính thức. Mời các em cùng tải miễn phí về tham khảo để ôn thi Rung chuông vàng hiệu quả:

Câu hỏi ôn thi Rung chuông vàng lớp 5

Câu 1: Địa – Đỉnh núi cao nhất thế giới thuộc châu lục nào:

A. Châu Á.

B. Châu Âu

C. Châu Phi

Đáp án: A. Châu Á.

Câu 2: Tiếng Việt – Trong bài “Chuỗi ngọc lam” (Tiếng Việt lớp 5 – tập I) cô bé mua chuỗi ngọc lam để tặng ai?

Đáp án: Tặng chị

Câu 3: Sử – Cuộc phản công ở kinh thành Huế đã gắn liền với tên tuổi vị vua nào?

A. Vua Hàm Nghi

B. Vua Duy Tân

C. Vua Tự Đức

Đáp án: A: Vua Hàm Nghi

Câu 4: Toán – Rút gọn phân số được kết quả là:

A.

B.

C.

Đáp án: B.

Câu 5: Tiếng Việt – Trong câu: “Dòng suối róc rách như pha lê, hát lên những bản nhạc dịu dàng”, tác giả đã sử dụng biện pháp nghệ thuật nào?

A. So sánh

B. So sánh và nhân hoá

C. Nhân hoá

Đáp án: B. So sánh và nhân hoá.

Câu 6: Khoa – Bệnh viêm gan A lây truyền qua đường nào?

A. Đường hô hấp

B. Đường máu

C. Đường tiêu hóa

Đáp án: C. Đường tiêu hóa

Câu 7: Địa – Điền từ thích hợp vào chỗ chấm:

Khí hậu của nước ta là khí hậu …., gió mùa.

Đáp án: Nhiệt đới

Câu 8: Tiếng Việt – Xác định từ loại của từ được gạch chân trong câu văn sau:

“Dù ông ta có một đống của nhưng ông ta không thấy hạnh phúc.”

Đáp án: Danh từ.

Câu 9: Toán – Cạnh của một hình lập phương gấp lên 3 lần thì thể tích của hình lập phương đó gấp lên mấy lần?

Đáp án: 27 lần

Câu 10: Kĩ năng – Loài chim nào được chọn làm biểu tượng của hòa bình?

Đáp án: Chim bồ câu

A. Non xanh nước biếc

B. Giang sơn gấm vóc

C. Sớm nắng chiều mưa

Đáp án: C. Sớm nắng chiều mưa

Câu 12: Toán – Tích sau đây có tận cùng bằng chữ số nào?

1 x 2 x 3 x 4 x … x 48 x 49

Đáp án: Chữ số 0

Câu 13: Khoa học – Hãy cho biết nguồn năng lượng chủ yếu của sự sống trên trái đất là gì?

A. Mặt trăng.

B. Mặt trời.

C.Gió.

Đáp án: B. Mặt trời.

Câu 14: Tiếng Việt – Trong hai câu văn sau:

Nói không thành lời.

Lễ lạt lòng thành.

Từ “thành” có quan hệ với nhau như thế nào?

A. Nhiều nghĩa

B. Đồng âm

C. Đồng nghĩa

Đáp án: B. Đồng âm

Câu 15: Toán – Tìm 15,5% của 16.

Đáp án: 2,48

Câu 16: Tiếng Việt – Từ nào không cùng nghĩa với các từ còn lại trong nhóm:

Bao la, mênh mông, bát ngát, nghi ngút, bất tận.

Đáp án: Nghi ngút

Câu 17: Lịch sử – Câu nói ” Bao giờ người Tây nhổ hết cỏ nước Nam thì mới hết người Nam đánh Tây” là câu nói của ai?

Đáp án: Nguyễn Trung Trực

Câu 18: Tiếng Việt – Câu văn: “Một dải mây mỏng, mềm mại như một dải lụa trắng dài vô tận ôm ấp, quấn ngang các chỏm núi như quyến luyến, bịn rịn.” có sử dụng biện pháp nghệ thuật nào?

A. Nhân hoá

B. So sánh

C. Nhân hoá và so sánh

Đáp án: C. Nhân hoá và so sánh

A. Thả vôi sống vào nước

B. Dây cao su bị kéo giãn ra

C. Cốc thủy tinh bị rơi vỡ

Đáp án: A. Thả vôi sống vào nước

Câu 20: Tiếng Việt – Trong câu: “Chiếc cối xay lúa cũng có hai tai rất điệu.”, từ “tai” được dùng theo nghĩa gì?

Đáp án: Nghĩa chuyển

Câu 21: Địa – Ngành sản xuất chính trong nông nghiệp của nước ta là gì?

Đáp án: Trồng trọt

Câu 22: Tiếng Việt – Câu văn sau: “Chiều nào cũng vậy, con chim họa mi ấy không biết tự phương nào bay đến đậu trong bụi tầm xuân ở vườn nhà tôi mà hót.” là câu ghép đúng hay sai?

Đáp án: Sai

Câu 23: Toán – Hãy viết số thập phân mà phần nguyên là số lẻ lớn nhất có 2 chữ số khác nhau, phần thập phân là số lẻ bé nhất có 3 chữ số khác nhau.

Đáp án: 97,103

Câu 24: Khoa – Thiếu i ốt sẽ mắc bệnh bướu cổ. Đúng hay sai?

Đáp án: Đúng

Câu 25: Tiếng Việt – Trong hai câu văn sau:

Trong vườn muôn hoa khoe sắc thắm.

Mẹ em có rất nhiều hoa tay.

Từ ” hoa” có quan hệ với nhau như thế nào?

A. Từ đồng nghĩa

B. Từ nhiều nghĩa

C. Từ đồng âm

Đáp án: B. Từ nhiều nghĩa

Câu 26: Địa lý Những con sông lớn bồi đắp lên Đồng bằng Bắc Bộ là:

A. Sông Hồng và sông Thái Bình.

B. Sông Hồng và sông Mê Công.

C. Sông Mê Công và sông Đồng Nai.

Đáp án: A- Sông Hồng và sông Thái Bình.

Câu 27: Kĩ năng

Quan sát tranh và tìm ra câu thành ngữ, tục ngữ tương ứng.

Đáp án: Lá lành đùm lá rách.

Câu 28: Tiếng Việt Chủ ngữ trong câu : ” Tiếng cá quẫy tũng toẵng quanh mạn thuyền” là:

A. Tiếng cá

B. Tiếng cá quẫy

C. Tiếng cá quẫy tũng toẵng

Đáp án: B. Tiếng cá quẫy

Câu 29: Toán Trong hộp có 100 viên bi gồm bi vàng, bi xanh, bi trắng và bi đỏ. Nếu không nhìn vào hộp thì phải lấy ra ít nhất bao nhiêu viên bi để chắc chắn có 3 viên bi khác màu?

Đáp án: 51 viên

Câu 30: Sử Thời gian diễn ra phong trào Xô Viết – Nghệ Tĩnh là:

A- 1930 – 1931.

B- 1936 – 1939.

C- 21939 – 1945

Đáp án: A- 1930-1931.

Câu 31: Tiếng Việt Trong câu “ Món ăn này rất Việt Nam.” từ “ Việt Nam” là:

A. Danh từ

B. động từ

C. Tính từ

Đáp án: C. Tính từ

Câu 32: Khoa Hai thành phần chính của không khí là gì?

Đáp án: O-xi và ni-tơ

Câu 33: Toán Tìm số có hai chữ số, biết rằng tổng hai chữ số của số đó bằng 9 và nếu lấy chữ số thứ nhất chia cho chữ số thứ hai thì được thương là 3 và số dư là 1.

Đáp án: 72

Câu 34: TV Bởi chưng bác mẹ tôi nghèo

Cho nên tôi phải băm bèo thái khoai.

Cặp quan hệ từ trong câu thơ trên thuộc loại quan hệ nào?

A. Nguyên nhân- kết quả

B. Giả thiết- kết quả

C. Điều kiện – kết quả

Đáp án: Nguyên nhân- kết quả

Câu 35: Toán 1,5 con gà đẻ trong 1,5 ngày thì được 1,5 quả trứng. Hỏi 3 con gà đẻ trong 1,5 tuần thì đẻ được bao nhiêu quả trứng?

Đáp án: 21 quả

Câu 36: Lịch sử Ai là người căm cờ trên Dinh Độc Lập vào ngày 30/4/1975?

A. La Văn Cầu

B. Nguyễn Văn Trỗi

C. Bùi Quang Thận

Đáp án: C. Bùi Quang Thận

Câu 37: TV Trong những trường hợp sau, tr­ường hợp nào không phải là từ láy ?

A. Sự sống

B. Âm thầm

C. Lặng lẽ

Đáp án: A. Sự sống

A- Thuyền buồm

B- Tua-bin của nhà máy thuỷ điện.

C- Quạt máy

Đáp án: A- Thuyền buồm

Câu 39: Toán Chu vi một hình chữ nhật gấp 10 lần chiều rộng. Hỏi chiều dài gấp mấy lần chiều rộng?

A- 2 lần

B- 3 lần

C- 4 lần

Đáp án: C- 4 lần

Câu 40: Tiếng Việt Hai câu: “ Mùa rau khúc kéo dài nhưng thời gian có rau ngon lại ngắn. Vào những ngày đó mặt ruộng lấp ló màu trắng bạc.” liên kết với nhau bằng cách nào?

A- lặp từ ngữ

B- Thay thế từ ngữ

C- Từ nối.

Đáp án : B- Thay thế từ ngữ

Câu 41: Lịch sử Loại xe gì đã dùng vận chuyển lương thực đạn dược….phục vụ cho chiến dịch Điện Biên Phủ?

Đáp án: xe đạp thồ

Câu 42: Toán Chu vi hình tròn A gấp 2 lần chu vi hình tròn B. Hỏi diện tích hình tròn A gấp mấy lần diện tích hình tròn B ?

Đáp án: 4 lần

A- Nơi đây, suốt ngày ánh nắng rừng rực, đổ lửa xuống mặt đất.

B- Nơi đây, suốt ngày ánh nắng rừng rực đổ lửa, xuống mặt đất.

Advertisement

C- Nơi đây, suốt ngày, ánh nắng rừng rực đổ lửa xuống mặt đất.

Đáp án: C- Nơi đây, suốt ngày, ánh nắng rừng rực đổ lửa xuống mặt đất.

Câu 44: Toán Một hình lập phương có diện tích xung quanh bằng 36 cm, hỏi hình lập phương đó có thể tích bằng bao nhiêu?

A. 6cm

B. 9cm

C. 27 cm

Đáp án: C. 27 cm

Câu 45: Khoa Muỗi A-no-phen là con vật trung gian truyền bệnh gì cho con người?

Đáp án: Sốt rét

A- Tuyệt trần, tuyệt mỹ, tuyệt đối

B- Tuyệt trần, tuyệt diệu, đẹp đẽ

C- Tuyệt diệu, tuyệt trần, tuyệt tác

Đáp án: B- Tuyệt trần, tuyệt diệu, đẹp đẽ

Câu 47: Toán Một con gà rưỡi nặng bốn cân rưỡi. Hỏi hai con gà như thế nặng bao nhiêu kg?

Đáp án: 6 kg

Câu 48: Tiếng Việt Tìm từ khác nhóm với các từ còn lại : mun, đen, chàm, huyền, ô, mực.

Đáp án: chàm

Câu 49: Khoa Cao su có tính chất gì cơ bản nhất?

Đáp án: Đàn hồi.

Câu 50: Toán

Từ 1 đến 100 có bao nhiêu số chia hết cho 7?

Đáp án: 14 số

Câu 51: Tiếng Việt Trong các câu sau, câu nào có từ “đi” được dùng với nghĩa chuyển ?

A- Đi một ngày đàng, học một sàng khôn

B- Ăn cỗ đi trước, lội nước đi sau.

C- Sai một li, đi một dặm.

Đáp án: C- Sai một li, đi một dặm.

Câu 52: Khoa Con vật nào gây ra bệnh rốt xuất huyết

Đáp án: muỗi vằn.

Câu 53: Toán Chu vi hình vuông A gấp 3 lần chu vi hình vuông B . Diện tích hình vuông A gấp diện tích hình vuông B là:

A- 9 lần B- 3 lần C- 6 lần

Đáp án: A- 9 lần

Câu 55: Lịch sử Đây là ngày lễ lớn của nước ta được tổ chức vào ngày 10 tháng 3 âm lịch hằng năm.

Đáp án: Giỗ Tổ Hùng Vương

…..

Bộ câu hỏi ôn thi Ai là triệu phú

Bộ câu hỏi ôn thi Rung chuông vàng Cấp Trung học cơ sở

Mời bạn đọc cùng tải về bản DOC hoặc PDF để xem đầy đủ nội dung thông tin

Những Câu Hỏi Hay Về Tình Yêu Nên Hỏi Bạn Trai, Bạn Gái

Những câu hỏi hay về tình yêu nên hỏi bạn trai, bạn gái

Những câu hỏi về tình yêu nên hỏi bạn trai của bạn

1. Bạn có tin rằng mọi thứ xảy ra đều có lý do?

2. Bạn nghĩ được mến thương hay tôn trọng là quan trọng hơn? Vì sao?

3. Người yêu cũ của bạn sinh 5 nào? Ở đâu?

4. Kỉ niệm thời trẻ thơ hạnh phúc nhất của bạn là gì?

5. Món ăn thích thú của bạn nhưng mà bạn chẳng thể sống thiếu là gì?

6. Em và người tình cũ của em, người nào xinh hơn?

7. Bạn có phải là người hay gây rối ko?

8. Điều gì khiến bạn thực thụ giận dữ? Đặc thù là những điều nhưng mà người khác làm phiền bạn?

9. Bạn đã bao giờ bị ngăn phòng ngừa hoặc mắc bất cứ bệnh nghiêm trọng nào chưa?

10. Điều mắc cỡ nhất từng xảy ra với bạn là gì?

11. Điều gì khiến bạn mỉm cười?

12. Vì sao bạn và người tình cũ chia tay?

13. Khoảnh khắc mắc cỡ nhất trong cuộc đời bạn là gì?

14. Bạn có muốn đi chơi với tôi thường xuyên hơn ko?

15. Bạn có còn tình cảm với người xưa ko?

Những câu nói hay về tình yêu dành cho bạn gái

1. Ai là người tác động tới bạn nhiều nhất?

2. Bạn muốn làm gì?

3. Phương châm sống trong tình yêu của bạn là gì?

4. Điều tồi tệ nhất lúc hò hẹn với bạn là gì?

5. Buổi hò hẹn trong mơ của tôi sẽ như thế nào?

6. Bạn thích được yêu hơn hay bạn muốn nhiều tiền hơn?

7. Bạn có tin vào tình yêu sét đánh ko?

8. Bạn thích điều gì nhất ở 1 chàng trai?

9. Nếu chúng ta chỉ có 2 mươi 4 giờ bên nhau, bạn nghĩ chúng ta sẽ làm gì?

10. Bạn thấy điều gì quyến rũ ở con trai?

11. Bạn đã bao giờ có 1 cuộc hò hẹn nhưng mà bạn đã yêu chưa? Giống như trong phim?

12. Bạn nghĩ mình bị hấp dẫn bởi trí sáng dạ hay bề ngoài?

13. Bạn đã bao giờ ngồi ôm dế yêu cả đêm để chờ người nào đấy gọi chưa?

14. Điều gì khiến bạn cười?

15. Biệt danh kỳ lạ nhất nhưng mà bạn từng có là gì?

16. Nếu bạn có thể khởi đầu lại, bạn sẽ làm gì khác?

17. Điều gì ngăn cản bạn hạnh phúc toàn vẹn?

18. Bạn muốn sống ở đâu trên toàn cầu?

19. Kỉ niệm hạnh phúc nhất trong thời trẻ thơ của bạn là gì?

20. Bạn có thân với gia đình mình ko?

Nếu bạn có nhu cầu đặt sắm các thành phầm chăm nom da mặt, đồng hồ, thiết bị kỹ thuật số,… vui lòng truy cập website Phần Mềm Portable hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline bên dưới để được tham mưu và phân phối sắm hàng. Nhanh.

Tại Hà Nội:

Dế yêu: 024.3568.6699

Trong thành thị. Thành phố Hồ Chí Minh:

Dế yêu: 028.3833.6666

Dế yêu: 028.3833.6666

Cách xem bói tình yêu theo tên trên giấy, bói tình yêu theo tên 2 người

Những câu nói hay về tình yêu, những câu nói hay về tình yêu ý nghĩa nhất

Hình ảnh đẹp về tình yêu hạnh phúc, hình ảnh buồn về tình yêu

Thơ tình ngắn 2 dòng, thơ 4 câu về tình yêu lãng mạn

Tiểu sử với người tình trên Facebook, những câu chuyện tiểu truyện FB hay về tình yêu

Thông tin thêm

Những câu hỏi hay về tình yêu nên hỏi bạn trai, bạn gái

[rule_3_plain]

[rule_3_plain]

}

15. Anh có còn cảm giác với người nào đấy trong dĩ vãng ko?

Tại Hà Nội:

Dế yêu: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

Dế yêu: 028.3833.6666

Dế yêu: 028.3833.6666

Tiểu sử đôi với người tình trên Facebook, những tiểu truyện FB hay về tình yêu

[rule_2_plain]

[rule_2_plain]

#Những #câu #hỏi #hay #về #tình #yêu #nên #hỏi #bạn #trai #bạn #gái

Tổng hợp: Phần Mềm Portable

5 Câu Hỏi Thường Gặp Nhất Của Môn Tin Học Đại Cương

Câu 3

Câu hỏi: Mạng máy tính là gì? Khái niệm và phân loại Hệ điều hành? Hệ điều hành WINDOWS là gì? Cách cài đặt hệ điều hành Windows?

Ở mức độ đơn giản nhất, mạng (network) bao gồm hai máy tính nối với nhau bằng cáp (cable) theo một chuẩn nào đó sao cho chúng có thể dùng chung dữ liệu. Mọi mạng máy tính dù phức tạp đến đâu đi nữa cũng đều bắt nguồn từ hệ thống đơn giản đó.

Theo tiêu chuẩn thứ nhất ta có 2 loại hệ điều hành: Hệ điều hành đơn nhiệm, Hệ điều hành đa nhiệm

Theo tiêu chuẩn thứ 2 ta có: Hệ điều hành cho máy đơn lẻ, hệ điều hành mạng

Câu 5

Câu 3

Câu hỏi: Các đặc trưng của thông tin có giá trị là gì?

Để có giá trị sử dụng đối với những người làm công tác quản lý và ra quyết định, thông tin cần phải có những thuộc tính sau (còn gọi là bộ thuộc tính ACCURATE):

Tính chính xác (Accurate): Thông tin chính xác là những thông tin không chứa lỗi. Thông tin không chính xác thường được tạo ra từ những dữ liệu không chính xác được nhập vào hệ thống thông tin trước đó.

Tính kinh tế (Cost-beneficial): Thông tin được xem là kinh tế khi giá trị mà nó mang lại phải vượt chi phí tạo ra nó.

Tính định hướng người sử dụng (User-targeted): Thông tin được tạo ra bao giờ cũng định hướng đến người hoặc nhóm người sử dụng xác định.

Tính tin cậy (Authoritative): Tính tin cậy của thông tin phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nó có thể phụ thuộc vào phương pháp thu thập dữ liệu, cũng có thể phụ thuộc vào nguồn gốc của thông tin. Thông tin cho phép người ta kiểm định để chắc chắn rằng nó hoàn toàn chính xác.

Tính kịp thời (Timely): Thông tin được coi là kịp thời khi nó đến với người sử dụng vào đúng thời điểm cần thiết.

Tính dễ sử dụng (Easy to use): Thể hiện ở chỗ có thể tra cứu thông tin dễ dàng, thông tin được biểu diễn ở dạng đơn giản, không quá phức tạp.

Câu 5

Câu 2

Câu 5

Câu hỏi: Trình bày cấu trúc tổng quát của máy tính điện tử? Nêu các bộ phận chức năng của máy tính?

Mỗi loại máy tính có thể có các hình dạng hoặc cấu trúc khác nhau tùy theo mục đích sử dụng. Tuy nhiên, một máy tính muốn hoạt động được phải hội tụ đủ các yếu tố sau:

Phần cứng: bao gồm các thiết bị vật lý mà người dùng có thể quan sát được. Đó là các bảng mạch điện tử được lắp ghép lại với nhau và được cung cấp điện năng để hoạt động. Phần cứng máy tính thường được chia ra làm ba phần cơ bản – đó là: Thiết bị nhập, thiết bị xử lý và thiết bị xuất

Phần mềm: bao gồm các chương trình được viết bởi các nhà lập trình nhằm mục đích điều khiển các mạch điện tử cũng như thực hiện các phép tính toán. Phần mềm thường chia làm ba loạI cơ bản – đó là: Hệ điều hành, phần mềm ứng dụng và phần mềm tiện ích.

Các bộ phận chức năng của máy tính:

CPU

Là khối xử lý trung tâm, là bộ máy của máy tính. Nó có nhiệm vụ thực hiện các phép tính số học và logic đồng thời điều khiển các quá trình thực hiện lệnh.

Có 3 bộ phận chính:

Khối tính toán số học ALU

Khối điều khiển CU

Thanh ghi

Bộ nhớ chia thành 2 loại:

Bộ nhớ trong

Bộ nhớ ngoài

Các thiết bị vào ra:

Thiết bị vào: chuột, bàn phím…

Thiết bị ra: màn hình, máy in…

Câu 1

Câu 2

Câu hỏi: Tin học đại cương là gì? Nội dung nghiên cứu của Tin học đại cương là gì? Thông tin là gì? Khái niệm về Tin học và Hệ đếm?

Tin học đại cương là môn học nền tảng của Tin học. Môn này tập trung vào việc cung cấp những kiến thức cơ bản và toàn diện về tin học cùng những kỹ năng cơ bản về máy vi tính và mạng Internet.

Tin học đại cương sẽ nghiên cứu tập trung vào một số nội dung quan trọng như một số khái niệm cơ bản về máy tính, tin học, phần cứng và phần mềm của máy tính. Cụ thể như sau:

Một số khái niệm cơ bản trong tin học

Làm việc với hệ điều hành Windows

Tìm hiểu Internet và một số dịch vụ phổ biến

Tìm hiểu một số phần mềm ứng dụng thường dùng như Word, Excel, Power Point…

Phần mềm dựng phim đơn giản Windows Movie Maker, hay phần mềm tạo câu hỏi trắc nghiệm cũng sẽ được tìm hiểu trong chương trình.

Thông tin là một khái niệm trừu tượng, nó được thể hiện dưới nhiều dạng thức khác nhau. Thông tin có thể được phát sinh, được lưu trữ, được biến đổi trong những vật mang tin (gọi là giá). Thông tin được biến đổi bởi các dữ liệu và các dữ liệu này có thể được truyền đi, được sao chép, được xử lý hoặc bị phá hủy. Thông tin được thể hiện bằng các dạng tín hiệu vật lý.

Câu 4

Câu 1

Câu hỏi: MS-DOS gồm những thành phần cơ bản nào? Các lệnh cơ bản của MS-DOS?

Những thành phần cơ của MS-DOS:

Boot record

Tệp hệ thống IO.sys

Tệp hệ thống chúng tôi

Chương trình chúng tôi và các lệnh nội trú

Lệnh ngoại trú

Các lệnh cơ bản của MS-DOS:

Lệnh nội trú (internal command) như:

Các lệnh thời gian: TIME, DATE

Các lệnh khác: PROMPT, CLS, VER, VOL,…

Lệnh ngoại trú (external command)

Các lệnh ngoại trú như:

Các lệnh khác: PRINT, GRAPHICS, SORT, …

Câu 4

Câu 4

Qua những câu hỏi và cách gợi ý câu trả lời trên chúng mình mong rằng các bạn sinh viên sẽ cảm thấy bớt băn khoăn khi ôn tập, làm quen với các câu hỏi tự luận và có kết quả ôn tập tốt hơn.

Đăng bởi: Hồ Thị Hà

Từ khoá: 5 Câu hỏi thường gặp nhất của môn Tin học đại cương

Câu Hỏi Thường Gặp

CHÍNH SÁCH ĐÀO TẠO

Các Học Viên đăng ký theo nhóm nhưng học khác ca và khác khóa học có được giảm học phí không?

Học Viên sẽ được giảm học phí khi đăng ký và đóng học phí cùng lúc, không phân biệt ca học và thời gian học.

Học Viên có được chọn ca học và có thể chuyển ca học khác được không?

Học Viên được phép tự chọn ca học phù hợp. Trong thời gian học, Học Viên được phép chuyển ca học để chủ động trong thời gian học tin học và thời gian học ở trường.

Trong thời gian học, Học Viên có được bảo lưu không, thời hạn bảo lưu là bao lâu?

Họ viên được phép bảo lưu khi cần thiết, thời hạn bảo lưu là không giới hạn. Học Viên có thể đăng kí học lại miễn phí bất kỳ vào thời gian nào.

Khi đã hoàn thành khóa học và đã có chứng chỉ, Học Viên có thể học lại để ôn tập và cũng cố kiến thức để chuẩn bị cho việc đi làm được không?

Học Viên được phép học lại hoàn toàn “miễn phí” dù đã hoàn thành hay chưa hoàn thành khóa học, đã có chứng chỉ hoặc chưa có chứng chỉ.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC VÀ THI

Chứng Chỉ Tin Học A, B, C có còn hợp lệ và phù hợp với quy định mới của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo không?

Hiện thời, theo quy định mới, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo quy định chỉ công nhận Chứng Chỉ CNTT Cơ Bản và Chứng Chỉ CNTT Nâng Cao. Như vậy chứng chỉ Tin Học A, B, C sẽ được dừng cấp, thay vào đó là hệ thống chứng chỉ mới CNTT Cơ Bản và CNTT Nâng Cao.

Chưa có Chứng Chỉ CNTT Cơ Bản(CCA) thì có được thi lấy Chứng Chỉ CNTT Nâng Cao (CCB) không?

Bộ Giáo Dục & Đào Tạo quy định Bắt Buộc phải có Chứng Chỉ CNTT Cơ Bản thì mới được thi lấy Chứng Chỉ CNTT Nâng Cao.

Trước khi học Chứng Chỉ CNTT Nâng Cao, Học Viên có được ôn tập lại kiến thức Văn Phòng Cơ Bản không?

Học Viên sẽ được học miễn phí lớp Chứng Chỉ CNTT Cơ Bản trước khi học Chứng Chỉ CNTT Nâng Cao nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo.

Thời gian học của các Chứng Chỉ CNTT là mấy tháng?

Thời gian học là 1 tháng, một tuần học 3 buổi, mỗi buổi là 3 tiếng.

Chứng Chỉ Tin Học CNTT Cơ Bản và CNTT Nâng Cao do trường nào cấp?

Chứng Chỉ được cấp bởi Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên, trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên là trường đào tạo tin học rất uy tín và chất lượng nhất. Lưu ý: Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên là đơn vị “Duy Nhất Đầu Tiên” được cấp chứng chỉ CNTT Cơ Bản (CCA) & CNTT Nâng Cao (CCB) của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo.

Thời hạn của các chứng chỉ là bao lâu?

Chứng Chỉ Tin Học CNTT Cơ Bản và CNTT Nâng Cao có thời hạn vĩnh viễn.

Các kỳ thi chứng chỉ tin học sẽ được tổ chức ở đâu?

Các kỳ thi được tổ chức tại Tin Học Đại Dương (Hội đồng thi do Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên tổ chức) hoặc thi tại trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên chúng tôi Địa chỉ 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, chúng tôi hoặc 357 Lê Hồng Phong, Quận 10, Tp.HCM.

Lệ phí thi chứng chỉ tin học là bao nhiêu?

-Lệ phí thi Chứng Chỉ CNTT Cơ Bản (CCA): Học viên chính thức (có đóng học phí): 220,000 đồng. Thí sinh tự do, được học và luyện thi miễn phí: 350,000 đồng.

-Lệ phí thi Chứng Chỉ CNTT Nâng Cao (CCB): Học viên chính thức (có đóng học phí): 240,000 đồng. Thí sinh tự do, được luyện thi miễn phí: 400,000 đồng.

Khi đăng ký thi học viên cần nộp những gì?

Học viên nộp 2 hình 4×6, phía sau hình có ghi rõ Họ Tên, Ngày Sinh, Nơi Sinh. Nộp 1 photo CMND không cần công chứng, nộp lệ phí thi. Nếu thi Chứng Chỉ CNTT Nâng Cao thì cần nộp thêm bản sao Chứng Chỉ CNTT Cơ Bản.

Khi nào sẽ có kết quả thi, thời gian nhận chứng chỉ là bao lâu?

Sau khi biết kết quả thi, trong vòng 1 tháng sẽ nhận được chứng chỉ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 5 Câu Hỏi Phỏng Vấn Java Hay Nhất trên website Gqut.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!