Xu Hướng 9/2023 # Viết Đoạn Văn Về Lợi Ích Của Việc Đi Bộ ❤️️15 Mẫu Hay Nhất # Top 10 Xem Nhiều | Gqut.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Viết Đoạn Văn Về Lợi Ích Của Việc Đi Bộ ❤️️15 Mẫu Hay Nhất # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Viết Đoạn Văn Về Lợi Ích Của Việc Đi Bộ ❤️️15 Mẫu Hay Nhất được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Gqut.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Viết Đoạn Văn Về Lợi Ích Của Việc Đi Bộ ❤️️ 15 Mẫu Hay Nhất ✅ chúng tôi Chia Sẻ Đến Bạn Đọc Những Mẫu Văn Đặc Sắc Với Nhiều Thông Điệp Ý Nghĩa.

Đi bộ là một môn thể thao mang lại rất nhiều lợi ích cho con người. Khi đi bộ, ta hoàn toàn được tự do, tuỳ theo ‎ thích của mình, không hề bị lệ thuộc vào bất cứ ai, bất cứ cái gì. Điều chủ động nhất là ta thích đi đâu thì đi, dừng lúc nào thì dừng hay hoạt động nhiều ít thế nào là tuỳ ở ta.

Không những thế, ta có thể quan sát khắp nơi, có thể ngắm những gì mà ta yêu thích: “Quay sang phải, sang trái, ta xem tất cả những gì ta thấy hay hay. Bất cứ đâu ta thích, ta lưu lại đấy, lúc nào chán, ta bỏ đi luôn. ” Chính bởi ta hoàn toàn không bị bất cứ thứ gì ràng buộc như con đường, phương tiện hay bất cứ ai.

Thật không thể tin được nếu ta có cơ hội được đi bộ ngao du mà lại không xem xét những tài nguyên mà ta giẫm chân lên, bỏ qua những gì mà trái đất đang phô bày trước mắt một cách phong phú. Một điều chắc chắn là những người có vốn tri thức được trau dồi qua những chuyến ngao du sẽ có cái nhìn gần gũi, sâu rộng hơn về vạn vật xung quanh, hiểu sâu rộng hơn, tường tận hơn về thiên nhiên bao la rộng lớn.

Không những thế, đi bộ còn mang lại một lợi ích không kém phần quan trọng và qu‎ giá cho những ai tham gia môn thể thao này đó chính là tăng cường sức khoẻ, tính khí trở nên hoà đồng, vui vẻ hơn. Và đi bộ cũng rất tốt cho những ai có những căn bệnh như tim, mạch, cao huyết áp,… Ngoài ra, đối với phái đẹp, đi bộ còn làm cho dáng vẻ cân đối, thon thả,. Đặc biệt, đi bộ còn giúp ta có cảm giác khoan khoái, hài lòng với tất cả, không còn thấy buồn bã, cáu kỉnh.

Sau mỗi lần đi bộ, ta ăn cảm thấy ngon miệng hơn, ngủ ngon hơn và sâu giấc hơn. Bên cạnh đó, đi bộ không gây tốn kém lại rất dễ thực hiện, thế nên mọi lứa tuổi đều có thể dễ dàng tham gia môn thể thao này. Cũng chính vì vậy, mặc dù ngày nay có rất nhiều môn thể thao mới xuất hiện, hay và hấp dẫn nhưng đi bộ vẫn được mọi người lựa chọn và yêu thích nhất.

Đi bộ với những lợi ích kể trên thì không ai trong chúng ta có thể phủ nhận đi bộ rất có lợi đối với đời sống sức khoẻ , tinh thần của con người.

Chia Sẻ 🌿 Viết Đoạn Văn 200 Chữ Về Vai Trò Của Sách ❤️️15 Mẫu Hay

Viết Bài Văn Về Lợi Ích Của Việc Đi Bộ giúp các em có thêm nhiều kiến thức hay trong cuộc sống.

Đi bộ có thể đi mọi nơi mà ta mong muốn, không phải lệ thuộc vào ai, vào phương tiện gì: “ Ta ưa đi lúc nào thì đi, ta thích dừng lúc nào thì dừng, ta muốn hoạt động nhiều hay ít thế nào là tùy”. Như vậy, việc đi bộ khiến cho ta được tự do về con người, được làm theo những ý muốn của mình, đây chính là lợi ích lớn nhất của việc đi bộ ngao du. Và đã là ngao du thì yếu tố chủ động phải được đặt lên hàng đầu, đi ngựa sẽ phải phụ thuộc nhiều vào các yếu tố đường xá, sức khỏe của ngựa, không phải phụ thuộc vào những gã phu trạm.

Đi bộ ngao du thì ta không bị phụ thuộc vào bất cứ thứ gì, bất kì cái gì, ta được tự do về con người, tự do về tâm hồn, làm toàn bộ những việc theo ý thích: “ Ta quan sát khắp nơi; ta quay sang phải, sang trái; ta xem xét tất cả những gì thấy hay hay; ta dừng lại ở tất cả các khía cạnh….” .

Và quan trọng nhất là không bị lệ thuộc: “Tôi chẳng phải phụ thuộc vào những con ngựa hay những gã phu trạm. Đi bộ ngao du ta sẽ có cơ hôi khám phá những điều mới mẻ, có thể tự tìm cho mình những con đường riêng biệt, điều này rất phù hợp với những con người ưa tìm tòi, thử thách: “Tôi chẳng cần chọn những lối đi có sẵn hay những con đường thuận tiện; tôi đi qua bất cứ nơi nào con người có thể đi qua; tôi xem tất cả những gì con người có thể xem….”.

Gợi Ý 🌿 Viết Đoạn Văn 200 Chữ Về Suy Nghĩ Tích Cực ❤️️15 Mẫu Hay

Đi bộ không chỉ mang đến sức khỏe cho mỗi chúng ta mà đi bộ còn giúp chúng ta mở rộng hiểu biết thực tế với thế giới xung quanh. Đi bộ thể dục, đi bộ ngắm cảnh giúp chúng ta có góc nhìn mới, nhìn cảnh vật xung quanh chúng ta dưới góc nhìn chân thực hơn, sống động hơn, quan sát được cảnh vật xung quanh mở mang được nhiều điều.

Khi đi bộ chúng ta có thể cảm nhận tiết trời trong xanh mỗi buổi sớm mai, hay đơn giản nhìn thấy rõ cỏ cây hoa lá, thiên nhiên xung quanh chúng ta đang phát triển và diễn ra chân thực như thế nào. Hòa mình với thiên nhiên cảnh vật, nhịp sông xung quanh chúng ta cũng là một cách để chúng ta sống chậm lại thay vì những lo toan bộn bề của cuộc sống, những hối hả, tất bật, bận bịu của công việc. Đi bộ đưa chúng ta tới những vùng đất mới, đem đến cho chúng ta cái nhìn, am hiểu văn hóa phong tục và những nét đẹp của các vùng miền.

Tham Khảo 💦 Viết Đoạn Văn Khoảng 200 Chữ Về Phẩm Chất Cần Có Của Thanh Niên Hiện Nay ❤️️ Hay Nhất

” Hãy Viết Đoạn Văn Nêu Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Hay ” là đề văn rất hay gặp trong các đề thi về các vấn đề thân quen trong cuộc sống.

Hoạt động đi bộ là hoạt động có ý nghĩa lớn không chỉ với sức khỏe mà còn với hiểu biết thực tế. Đi bộ là khi ta bỏ ra sức lực và bằng đôi chân của mình ta bước đi, ta nhìn ngắm thế giới này. Đi bộ đã cho ta những phút giây nhìn ngắm cuộc sống quanh ta. Ta thấy cuộc sống muôn màu và ý nghĩa biết bao!

Thời gian đi bộ cho con người phút tĩnh lặng trau dồi, suy nghĩ về cuộc sống, về sự sống của bản thân và làm giàu, làm đẹp đời sống tâm hồn của mình. Nó tạo nên nhịp sống chậm của tâm hồn và giúp chúng ta nhận ra giá trị của cuộc sống này. Cuộc sống thực tế bên ngoài sẽ rất đẹp trong phút ta lặng mình. Bao nhọc nhằn, vất vả đã được thu vào tầm mắt của con người đang bước đi nhè nhẹ, chầm chậm.

Hiểu biết thực tế khó lòng có được nếu cứ vồn vã, cứ mải mê chạy đua, một đời sống đẹp, một đời sống gắn mình với thực tế chính là điều tạo nên ý nghĩa đích thực của những bước chân ta chầm chậm trên vỉa hè.

Xem Nhiều Hơn 💦 Viết Đoạn Văn 200 Chữ ❤️️Cách Viết & 24 Bài Văn Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Về Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Ngắn Gọn và súc tích thể hiện qua từng câu văn.

Đi bộ là một hoạt động mà nhiều người cho rằng là không cần thiết. Nhưng nhiều người không biết, đi bộ lại là một thú vui tuyệt vời. Việc đi bộ giúp cho chúng ta rèn luyện sức khoẻ, khiến cho cơ chân chắc khoẻ. Ngoài ra, đi bộ còn giúp điều hoà khí huyết, giúp con người bình tĩnh mà không phải vội vàng như những phương tiện khác. Đặc biệt, đi bộ còn giúp làm giảm ô nhiễm môi trường và cho chúng ta thấy được vẻ đẹp của từng ngọn cây hai bên đường.

Chính vì vậy, đi bộ đã trở thành nếp sống văn hoá độc đáo của nhiều người. Bây giờ, điều kiện công việc xa cũng như phương tiện, xe máy, xe đạp điện và ô tô đang trở nên thịnh hành. Nhưng không vì thế mà tôi bỏ thói quen đi bộ đến công sở vì chúng nhắc tôi một điều: “Hay đi về phía trước bằng chính đôi chân của mình mà không phải bằng những thứ khác”

Viết Đoạn Văn Về Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Hay Nhất được chúng tôi chọn lọc và chia sẻ đến các bạn đọc quan tâm sau đây.

Việc đi bộ từ lâu đã được chứng minh là có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Trước hết, đi bộ giúp tăng sự linh hoạt và sự dẻo dai cho đôi chân. Thêm đó luyện tập bằng việc đi bộ có tác dụng giúp cơ bắp săn chắc hơn nhất là các cơ vùng đùi và chân, khiến con người trở nên thon gọn, nhanh nhẹn hơn. Không những thế, đi bộ cũng giúp sẽ giúp các thành mạch máu được vận hàng thông suốt, từ đó giảm dần những nguy cơ về bệnh tật như cao huyết áp, mỡ máu, tiểu đường,…

Đóc Đọc 💦 Viết Một Đoạn Văn Về Tình Mẫu Tử ❤️️19 Bài Nghị Luận Hay

Viết Đoạn Văn Về Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Đặc Sắc giúp các em trau dồi thêm kiến thức và nâng cao kĩ năng viết của mình.

Có sự thật không thể phủ nhận được rằng cuộc sống ngày càng bận rộn lại khiến người trẻ trở nên lười vận động. Nếu bạn biết rằng việc ngồi nhiều, ít vận động sẽ khiến cơ thể mắc nhiều bệnh nguy hiểm. Hoặc dễ nhận thấy hơn chính là việc trở nên mệt mỏi, hay cáu gắt, stress nặng…

Chỉ cần bạn dành ra 30- 45 phút để đi bộ bạn sẽ nhận được những lợi ích bất ngờ. Đi bộ giúp tăng chức năng miễn dịch, tốt cho tim mạch, giảm đau nhức xương khớp chống lại sự ảnh hưởng của các gen thúc đẩy tăng trọng lượng cơ thể. Đi bộ quả là một trong số những cách đơn giản, nhẹ nhàng nhưng mang lại hiệu quả và là môn thể dục lý tưởng cho mọi người.

Viết Đoạn Văn Về Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Ấn Tượng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn đọc và các em học sinh.

Bố tôi đã quen với việc đi bộ gần chục năm nay .Sáng nào cũng vậy dù bận rộn đến đâu ,bố cũng dành hàng tiếng để đi công viên với những người hàng xóm . Bố nói: Đi bộ rất có ích cho sức khỏe . Nếu con đi bộ trong công viên hay ở những đoạn đường có cây xanh con sẽ cảm thấy đầu óc dần bắt nhịp được với cuộc sống của 1 ngày . Khi ấy những dây thần kinh nhạy cảm ở 10 đầu ngón chân được tác động làm tim có bóp mạnh đẩy máu nhiều hơn lên não làm cho người ta minh mẫn khác thường.

Nếu còn đi bộ thể thao , cơ thể còn được tác động nhiều hơn thế . Sự vận động liên tục làm cơ thể nóng lên kích thích quá trình thải bã . Cơ thể con lúc ấy sẽ làm nốt công việc xả những khí độc còn sót lại từ hôm qua.Nhờ thế mà còn sẽ có 1 tinh thần sảng khoái để làm việc hiệu quả trong suốt cả ngày .

Đi bộ đặc biệt tốt đối với những người vừa mới bình phục chấn thương . Nó giúp phục hồi đôi chân bị gãy , giúp đầu óc, đôi tay hay bất cứ bộ phận nào trên cơ thể tìm lại được cảm giác bình thường sau nhiều ngày nằm liệt trên giường bệnh . Thế đấy con ạ !Ngoài những điều tốt đẹp mà đi bộ đem lại cho sức khỏe ,ta còn tìm thấy được nhiều lợi ích khác . Đi bộ giúp con mở rộng tầm hiểu biết , giúp con tránh được căng thảng và mết mỏi lúc tắc đường hay có khi đơn giản , đi bộ giúp sống thân ái với bạn bè

Gợi Ý 💦 Viết Một Đoạn Văn Ngắn Gọn ❤️️ 21 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Từ lâu các nhà khoa học dã biết được tác động hữu ích của việc đi bộ đối với sức khoẻ. Đi bộ làm giảm nguy cơ các loại bệnh tiểu đường type 2, áp huyết cao, nhồi máu cơ tim, đột quỵ. Ngày nay, những thí nghiệm mới nhất lại cho thấy đi bộ còn mang lại lợi ích trong việc tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện các chứng rối loạn sinh dục và gia tăng trí lực.

Trong một loạt bài viết về những ích lợi của sự đi bộ, bà Wendy Bumgardener, một nhà khoa học người Mỹ chuyên nghiên cứu về lãnh vực nầy, đã dùng một đề tài khá hay “Đi bộ hay là chết, hình thức vận động ở tuổi trung niên để ngăn chận nguy cơ tử vong.” Bà Bumgardner cho rằng đi bộ với bước đi từ trung bình đến nhanh, từ 30 đến 60 phút mỗi ngày đủ đốt cháy mỡ và gia tăng mức độ chuyển hoá sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ những bệnh tim mạch, ung thư vú, ung thư ruột già, tiểu đường và đột quỵ.

Đón Đọc Thêm 🌼 Bài Thuyết Trình Về Môi Trường Biển ❤️️ Ô Nhiễm Và Bảo Vệ

Từ văn bản “Đi bộ ngao du” của tác giả Ru-xô đã cho chúng ta thấy những lợi ích quan trọng từ việc đi bộ mang lại mà không có loại hình giao thông nào có thể thay thế. Trước hết đó là sự tự do, không lệ thuộc vào bất cứ thứ gì, ta có thể đi hay dừng, quan sát khắp nơi, hưởng thụ tất cả sự tự do của con người. Điều đó mang lại cho tinh thần ta sự sảng khoái, thoải mái và hòa mình vào giữa thiên nhiên.

“Đi bộ ngao du” còn giúp chúng ta học hỏi, thêm nhiều hiểu biết, thấy quý trọng hơn những tài nguyên mà thiên hiên ban tặng và có một kho tàng tri thức về tự nhiên. Tư tưởng ấy có nét tương đồng với câu tục ngữ của người Việt “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”.

Và cuối cùng, đi bộ mang lại cho chúng ta món quà quý giá nhất là sức khỏe, giúp chúng ta khỏe mạnh, ăn ngon, ngủ yên, sức khỏe được tăng cường. Đúng như Ru-xô đã nói “Khi ta chỉ muốn đến một nơi nào, ta có thể phóng bằng xe ngựa trạm; nhưng khi ta muốn ngao du, thì cần phải đi bộ”. Có đi bộ, thưởng thức thiên nhiên, ta mới tận hưởng được những lợi ích của nó đem lại cho con người.

Viết Đoạn Văn Về Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Đơn Giản giúp các em có thể rèn luyện thêm kĩ năng viết của mình tốt hơn.

Đi bộ là một hoạt động thể chất rất có lợi cho sức khỏe. Chạy bộ đều đặn, thường xuyên sẽ giúp cơ thể bạn trở nên thon gọn, cơ bắp săn chắc, khỏe mạnh. Không chỉ dáng người mà cả làn da cũng sẽ mịn màng, bóng khỏe và tràn đầy sức sống. Bên cạnh đó, chạy bộ còn giúp bạn tăng cường sức đề kháng và giảm bệnh tật hiệu quả. Thật vui sướng làm sao khi cảm nhận cơ thể ta khỏe khoắn, linh hoạt hơn mỗi ngày nhờ đi bộ.

Hướng Dẫn 💦 Nạp Thẻ Mobi Miễn Phí ❤️️ Cách Nạp, Tặng Thẻ Mobi Free

Viết Đoạn Văn Về Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Đạt Điểm Cao để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc với cách dùng từ ngữ sáng tạo, logic.

Yếu tố quan trọng nhất của nền văn học là giáo dục. Qua những tác phẩm văn học ta luôn rút ra cho bản thân một bài học quý báu. Trong đó, không thể không nhắc đến tác phẩm đi bộ ngao du của Ru-xô đã nêu lên lợi ích của việc đi bộ. Tác giả Ru-xô cho rằng đi bộ để được tự do thưởng ngoạn. Khi đi bộ ta thích quay phải thì quay, ta quay sang trái thì tùy. Bất cứ ở đâu ta ưa thích thì ta lưu lại ở đó. Khi đi bộ ta chỉ phục thuộc vào chính ta. Đồng thời, đi bộ để được mở rộng tầm hiểu biết, để trau dồi vốn kiến thức.

Đi bộ để nghiên cứu, tìm hiểu về thế giới xung quanh, để sưu tầm những thứ mà mình thích. Đặc biệt đi bộ là để nâng cao sức khỏe và tinh thần. Đi bộ để tính khí trở nên vui vẻ, hòa đồng. Đi bộ có cảm giác ăn ngon, ngủ sau, tăng cường thể lực. Bởi vậy, con người cần tăng cường các hoạt động quan sát thực tế, đi bộ để rút ra những kinh nghiệm, hình thành những kỹ năng theo hướng “Học đi đôi với hành”.

Gợi Ý Bài 🌼 Thuyết Trình Về Môi Trường ❤️️Ô Nhiễm Và Bảo Vệ Môi Trường

Đi bộ là một bộ môn thể thao đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho con người. Khi đi bộ, ta có thể tự do thoải mái hít thở bầu không khí tự nhiên, tự do ngắm nhìn cảnh vật xung quanh. Bên cạnh đó, đi bộ còn giúp chúng ta không phụ thuộc vào bất cứ điều gì. Nghị luận lợi ích của việc đi bộ và làm sáng tỏ thêm ý nghĩa ẩn chứa bên trong hoạt động này.

Bên cạnh đó đi bộ cũng là một liệu pháp tâm lý, giúp giải tỏa stress, cân bằng mọi áp lực dễ dàng. Chỉ cần bỏ ra vài chục phút đi bộ mỗi ngày, là bạn đã góp phần đẩy xa nguy cơ đột quỵ và nhiều loại bệnh nguy hiểm khác.

Tất nhiên, không đơn thuần đi bộ là hoạt động đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đi bộ còn là phương thức hiệu quả giúp chúng ta dễ dàng quan sát mọi hiện tượng, sự vật xung quanh. Khi đi bộ, mọi sự vật, hiện tượng trở nên thật gần gũi, chân thực nhất có thể.

Đôi mắt lúc này sẽ đóng vai trò như chiếc camera “chụp lại” toàn bộ hình ảnh chân thực xung quanh và hình ảnh này sẽ in sâu vào trong tiềm thức. Nhờ sự quan sát kỹ lưỡng, chân thực này mà chúng ta sẽ không còn tư tưởng “ cưỡi ngựa xem hoa”, nhìn mọi thứ xung quanh một cách mờ nhạt, hời hợt nữa.

Từ việc đi bộ, chúng ta có thể tận mắt nhìn mọi vật, dùng tai lắng nghe mọi âm thanh sự việc. Thông qua những gì chúng ta đã tai nghe mắt thấy, mọi phán đoán nhận định sẽ trở nên chân thực, khách quan nhất.

Chúng ta có thể thỏa sức trải nghiệm thực tế mà không bị bó buộc, gò bó trong quy củ, sách vở. Nếu như chúng ta phải mất khá nhiều thời gian cho việc ghi chép mọi thứ. Thì những kiến thức mà chúng ta “lượm lặt” từ việc đi bộ sẽ trở nên quý báu, in hằn trong tâm trí rất khó phai mờ.

Tìm hiểu hướng dẫn 🌵 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🌵 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Viết Đoạn Văn Về Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Luyện Viết giúp các em có thể học hỏi và nắm vững phương pháp làm bài tốt nhất.

Đi bộ hàng ngày sẽ giúp cải thiện sức khỏe của bạn khi các cơ hoạt động, đốt cháy calo, giảm căng thẳng. Đặc biệt, đi bộ còn giúp bạn giảm cân, giảm huyết áp. Đi bộ là một bài tập cường độ thấp có thể giúp giảm cân và giảm mỡ bụng. Một nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ thừa cân đi bộ từ 50-70 phút ba lần một tuần trong 12 tuần sẽ giảm được 1,1 inch vòng eo và giảm 1,5% lượng mỡ trong cơ thể.

Cải thiện sức khỏe tim mạch: Đi bộ hàng ngày 30 phút sẽ làm tăng nhịp tim của bạn. Nhịp tim càng cao thì sự lưu thông máu trong cơ thể càng tốt. Đi bộ nhanh cũng có thể giúp giảm nguy cơ huyết áp cao, cholesterol cao, giúp ích cho việc ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Theo các nhà nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, đi bộ ở mức độ thấp có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư đại tràng. Phụ nữ đi bộ hàng ngày có thể giảm nguy cơ ung thư vú xuống gần 54%, đặc biệt là ở phụ nữ tiền mãn kinh.

Đi bộ là một trong những cách tốt nhất để chống lại lão hóa vì nó sẽ giữ cho các cơ trên cơ thể bạn hoạt động, củng cố xương và giúp bạn trẻ lâu hơn và sẽ làm tăng tuổi thọ của bạn. Đột quỵ là một căn bệnh nhắm vào các động mạch trong não, có thể gây tử vong và tàn tật. Một nghiên cứu cho biết hoạt động thể chất, bao gồm đi bộ thường xuyên, đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa đột quỵ ở phụ nữ.

Một nghiên cứu khẳng định rằng việc đi bộ ngay từ khi còn trẻ có thể giúp bạn không bị tàn tật khi về già. Kết quả của cuộc nghiên cứu là những người lớn tuổi từ 70 đến 89 tuổi tập thể dục thường xuyên ít có nguy cơ bị tàn tật lên đến 28% và 18%. Thường xuyên đi bộ có thể bảo vệ bạn khỏi sự biến đổi thời tiết. Theo một nghiên cứu, đi bộ với nhịp độ vừa phải từ 30 đến 45 phút mỗi ngày làm tăng số lượng tế bào hệ thống miễn dịch trong cơ thể.

Tham Khảo Bài 🌼 Bài Thuyết Trình Về Ô Nhiễm Môi Trường Đất ❤️️ Không Khí

Viết Đoạn Văn Về Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Chọn Lọc từ chúng tôi và giới thiệu rộng rãi đến các bạn đọc qua các diễn đàn văn học nổi tiếng.

Đất nước ngày càng phát triển thì đòi hỏi con người không ngừng học tập nâng cao kiến thức, trình độ cho bản thân và trau dồi thêm nhiều kỹ năng để phục vụ cho công việc. Bên cạnh sự phát triển của khoa học – công nghệ khiến cho con người bị lệ thuộc vào các thiết bị công nghệ ngày một nhiều mà không chú ý đến việc rèn luyện sức khỏe, tham gia các hoạt động thể dục thể thao. Đi bộ cũng được coi là một hình thức để rèn luyện sức khỏe và đem lại nhiều lợi ích.

Đi bộ giúp con người khỏe mạnh, nhanh nhẹn, có sự thích nghi và hiểu biết về môi trường sống vô cùng rõ ràng và thuần thục thông qua khả năng quan sát, tiếp thu được nhiều điều mới mẻ, cái hay, cái đẹp trong cuộc sống. Đi bộ cũng làm cho chúng ta nhớ về sự vật, hiện tượng mà mình được nhìn thấy rõ ràng và cụ thể, chân thực trong đời sống.

Một lợi ích khác của đi bộ đó là cảm giác tự do, tự tại, làm chủ cuộc sống của mình. Đây là lợi ích mà hiếm người để ý, lưu tâm tới trong những lợi ích của việc đi bộ. Giống như khi ta đi bộ ta sẽ không phụ thuộc vào bất cứ ai, bất cứ điều gì. Đi bộ còn giúp chúng ta nâng cao sức khỏe nhờ kiểm soát được trọng lượng của cơ thể, giảm được khối lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, giúp cho chúng ta có được một thân hình cân đối, khỏe mạnh.

Ngoài ra đi bộ còn để bảo vệ xương, làm cho xương chắc khỏe, giúp ngăn chặn loãng xương nhờ vận động nhẹ nhàng, đều đặn, đẩy lùi quá trình loãng xương nên ta hay thấy những người trung niên họ thường đi bộ nhiều hơn là chạy bộ.

Đi bộ cũng là một cách để giảm stress, sảng khoái tinh thần, đánh bay những mệt mỏi sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng, đây là một phương pháp để chống trầm cảm lo âu, giúp cho chúng ta có được một giấc ngủ tốt, tránh suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi. không chỉ dừng lại ở đó đi bộ vào buổi tối có thể đem lại cho bạn một giấc ngủ ngon, ngủ sâu do đi bộ vào thời gian này làm sản sinh chất nội tiết tố serotonin, gây ra cảm giác dễ chịu như được thư giãn sau một ngày lao động; khi đi bộ thân nhiệt tăng lên, lúc nghỉ ngơi thân nhiệt giảm xuống, làm cho chúng ta dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Văn Mẫu Lớp 12: Đoạn Văn Nghị Luận Về Tính Kiên Trì, Nhẫn Nại (Dàn Ý + 13 Mẫu) Viết Đoạn Văn Về Lòng Kiên Trì

Viết đoạn văn về lòng kiên trì hay nhất

Đoạn văn nghị luận về lòng kiên nhẫn

Đoạn văn nghị luận về lòng kiên trì

Viết đoạn văn 200 chữ về lòng kiên nhẫn

Viết đoạn văn 200 chữ về lòng kiên trì

Viết đoạn văn về lòng kiên trì

Dàn ý viết đoạn văn 200 chữ về lòng kiên trì

1. Mở đoạn

Giới thiệu về vấn đề cần nghị luận: Lòng kiên trì là một trong những đức tính quan trọng trong mỗi cá nhân chúng ta.

2. Thân đoạn

– Giải thích: Lòng kiên trì là sự kiên trì, nhẫn nại

– Biểu hiện: Trong mọi hoàn cảnh, mọi công việc biết suy nghĩ kỹ lưỡng, kiên trì chờ đợi, đợi một thời điểm, thời cơ thích hợp…

– Phản đề: Người thiếu lòng kiên nhẫn sẽ gặp phải nhiều khó khăn, sẽ tạo cho bản thân thói ỷ lại, những thói xấu và dễ dẫn đến thất bại

– Mở rộng: Có lòng kiên trì thôi không đủ cần phải kết hợp rèn luyện với các đức tính khác để dễ dàng đến với thành công hơn

3. Kết đoạn

Liên hệ bản thân, rút ra kết luận: Không ngừng học tập, trau dồi bản thân, kiên trì là một trong những chìa khóa mở cửa thành công.

Đoạn văn nghị luận về lòng kiên nhẫn

Con người muốn trưởng thành và hoàn thiện bản thân mình thì cần rèn luyện nhiều đức tính quý báu khác nhau. Một trong số những đức tính tốt đẹp mà con người nói chung và giới trẻ nói riêng cần có đó chính là lòng kiên nhẫn. Kiên nhẫn là kiên trì, nhẫn lại, là việc ta cương quyết thực hiện một mục tiêu, kế hoạch hay một thói quen tốt nào đó trong một thời gian dài để mang lại hiệu quả cho bản thân. Kiên nhẫn giữa người với người là thái độ ta ân cần, nhẹ nhàng, điềm tĩnh trước người khác để lí giải, để giải thích và để giúp họ nhận ra những khuyết điểm của mình. Kiên nhẫn có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cuộc sống con người. Lòng kiên nhẫn chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến thành công của con người bởi lẽ khi có lòng kiên nhẫn ta mới có thể bền bỉ theo đuổi mục tiêu mình đề ra. Người không kiên nhẫn sẽ dễ dàng bị nản chí, bỏ cuộc, khi gặp vấp ngã khó đứng dậy để đi tiếp,… Những người này khó có được thành công trong cuộc sống và dễ bị xã hội đào thải. Lòng kiên nhẫn cũng giúp cho các ta ứng xử, sống với người khác được nhẹ nhàng hơn, từ đó giúp cho cuộc sống và mối quan hệ quanh ta thêm tốt đẹp hơn, đáng sống hơn, ý nghĩa hơn. Là một người trẻ, việc rèn luyện lòng kiên nhẫn cho bản thân mình vô cùng quan trọng, ta hãy luyện tính kiên nhẫn từ những điều nhỏ nhặt nhất như kiên nhẫn với mục tiêu của mình, kiên nhẫn duy trì thói quen tốt (dậy sớm, ngủ đúng giờ, làm bài tập đầy đủ trước khi đến lớp,…) cho đến những điều lớn lao như kiên nhẫn theo đuổi ước mơ,… để giúp cho bản thân mình ngày càng tốt hơn, cống hiến được nhiều hơn cho xã hội trong tương lai. Hiểu được những lợi ích to lớn của lòng kiên nhẫn, mỗi chúng ta hãy rèn luyện tính kiên nhẫn cho bản thân mình ngay từ hôm nay để có thể hoàn thiện bản thân trong thời gian gần và tiến đến đạt được những ước mơ xa.

Đoạn văn nghị luận về lòng kiên trì

Trong cuộc sống, chúng ta muốn đến được đích, muốn đạt được những giá trị tốt đẹp thì cần phải có lòng kiên nhẫn. Chính vì thế, ta có thể khẳng định: lòng kiên nhẫn có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Lòng kiên nhẫn chính là sự kiên trì, nhẫn nại, cố gắng làm việc, thực hiện mục tiêu của mình cho dù gặp phải nhiều khó khăn, thử thách, sự cố trên hành trình đó. Lòng kiên trì vô cùng quan trọng với con người, là yếu tố không thể thiếu để góp phần làm nên sự thành công của mỗi người. Mỗi người có một khả năng, một giới hạn khác nhau, từ đó mức độ của lòng kiên nhẫn mỗi người cũng khác nhau. Kiên nhẫn không tự nhiên mà có, con người muốn có lòng kiên nhẫn thì cần nỗ lực học tập, rèn luyện ý chí, nghị lực, mục tiêu, thắng không kiêu, thua không nản, luôn giữ vững quyết tâm, tiến về phía trước. Bên cạnh đó, ta cũng cần biết xác định cho mình mục tiêu, lí tưởng sống, vì chỉ khi có ước mơ, khát vọng, ta mới có động lực để kiên nhẫn đi đến cuối con đường. Nếu không có lòng kiên nhẫn, ta sẽ dễ bỏ cuộc giữa chừng, không có lòng kiên nhẫn, ta sẽ buông xuôi mọi thứ, lâu dần sẽ bị tụt hậu và bị xã hội đào thải. Trong bối cảnh hòa nhập và phát triển chóng mặt như hiện nay, việc chúng ta kiên nhẫn, cầu toàn để tiến về phía trước là yếu tố tiên quyết để ta có được thành công. Hiểu được những giá trị, ý nghĩa to lớn của lòng kiên nhẫn, mỗi người học sinh chúng ta ngay từ hôm nay hãy rèn luyện cho bản thân mình sự kiên nhẫn bằng cách nỗ lực duy trì thói quen học tập thật tốt, sống có ước mơ, biết nỗ lực vươn lên để thực hiện ước mơ của mình, không bao giờ bỏ cuộc cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra. Cuộc sống vốn đã ngắn ngủi, ta không thể sống với những hối tiếc sau này chỉ vì bây giờ không kiên trì với mục tiêu mình đề ra, cuộc sống vốn ngắn ngủi, hãy sống hết mình để sau này nhìn lại không có gì phải hối tiếc.

Viết đoạn văn 200 chữ về lòng kiên nhẫn Đoạn văn mẫu 1

Trên con đường chinh phục bản thân, hoàn thiện nhân cách, mỗi chúng ta cần phải trang bị cho mình rất nhiều đức tính tốt. Lòng kiên trì chính là một trong những đức tính vô cùng quan trọng của mỗi con người chúng ta. Lòng kiên trì được hiểu là sự kiên trì, bền bỉ, nhẫn nại, không bị khuất phục trước khó khăn, dù thế nào vẫn cố gắng vượt qua thử thách. Một con người có đức tính kiên nhẫn sẽ rất gặp nhiều cơ hội đến với thành công hơn. Vì sao lại nói vậy? Bởi nếu một con người mà có lòng kiên nhẫn, họ sẽ kiên trì thực hiện những yêu cầu mình đã đặt ra, gắn bó với nó. Dù có gặp khó khăn, họ vẫn tiếp tục tìm cách, nhẫn nại tìm các biện pháp khắc phục, và dù con đường nó có dài có gian nan, họ vẫn tiếp tục bước tiếp. Với một người có lòng kiên nhẫn, ta có thể dễ dàng nhận ra, bởi người đó có tâm thế ổn định, không hay bị kích động, nhụt chí trước khó khăn. Nếu mỗi cá nhân có trong mình lòng kiên nhẫn thì họ sẽ gặp nhiều may mắn nhờ vào thành quả lao động của mình. Lòng kiên nhẫn giúp con người ta tiến tới hoàn thiện bản thân, hoàn thiện nhân cách, nó giúp con người vượt qua khó khăn. Có rất nhiều tấm gương cho đức tính này, chắc hẳn ai cũng biết đến thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký – một người thầy đã bị cụt cả hai tay, vậy mà thầy vẫn viết được chữ nhờ đức tính kiên trì nhẫn nại, luyện tập hằng ngày và trở thành một nhà giáo ưu tú. Là một học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, mỗi cá nhân chúng ta cần hiểu rõ về bản thân, rèn luyện cho mình những đức tính thật tốt. Luôn nỗ lực, học tập chăm chỉ, theo đuổi đam mê, và lòng kiên nhẫn chính là một chiếc khóa mở cửa thành công trên đường đời của mình.

Đoạn văn mẫu 2

Em từng nghe được ở đâu đó nói rằng:” tài năng siêu việt không phải là thứ cần thiết để đảm bảo thành công trong bất kì điều gì – không chỉ là sức mạnh thực thi, mà là ý chí để lao động một cách hăng hái và bền bỉ”, quả thật, lòng kiên trì nhẫn nại có một vài trò rất quan trọng trong việc quyết định đến thành công của mỗi người. Vậy? Thế nào là kiên trì? Thế nào là nhẫn nại? Kiên trì là một thái độ sống tích cực, kiên định theo đuổi những mục đích, con đường mà mình đã chọn dù khó khăn vẫn đi đến cùng. Nhẫn nại chính là sự kiện nhẫn, sẵn sàng chịu đựng những thách thức, căng thẳng mà mình phải đối mặt, không tỏ ra giận dữ hoặc khó chịu trước một vấn đề mà mình gặp phải. Những người có lòng kiên trì nhẫn nại sẽ có được những quả ngọt trong công việc và trong cuộc sống. Lòng kiên trì khiến ta trở nên hoàn thiện bản thân hơn, không dễ dàng bỏ dở những dự định, những ước mơ mà phải cố gắng nỗ lực, phấn đấu từng ngày để vươn tới những ước mơ của bản thân. Khi có lòng kiên trì, thành công chắc chắn sẽ chờ đợi bạn, nếu bạn đủ kiên nhẫn, vinh quang sẽ không từ chối bạn. Chính lòng kiên trì giúp bạn tiến xa hơn mỗi ngày, lật bỏ những tảng đá ven đường, vươn tới những chân giá trị, từng bước khẳng định mình. Trong thực tế, những tấm gương về lòng kiên trì nhẫn nại vươn đến thành công là rất nhiều. Ta còn nhớ một Ê-đi-xơn để có thể chế tạo ra một chiếc đèn điện vừa ý, mang ánh sáng cho nhân dân đã phải trải qua hàng nghìn lần thất bại, bao sự cố ngoài tầm kiểm soát nhưng ông vẫn kiên định với việc làm của mình, cố gắng từng ngày ,không hề từ bỏ hay chấp nhận thất bại mới có được thành công đó.

Đoạn văn mẫu 3

“Có công mài sắt, có ngày nên kim” – câu ca dao nói về tính kiên trì được bao đời con cháu Việt Nam lưu truyền đến ngày hôm nay. Nó ngắn gọn nhưng có ý nghĩa rất sâu xa mà cha ông ngày xưa muốn nói với chúng ta. Thế kiên trì là gì? Kiên trì là những kỹ năng và thái độ sống của con người để theo đuổi mục tiêu mà mình đã đặt ra trong cuộc sống. Đó chính là sự nỗ lực hết mình, cố gắng không ngừng, luôn vững vàng, không bỏ cuộc dù có gặp phải những gian nan, thử thách, thậm chí là những thất bại cũng không buông bỏ và quyết tâm làm đến cùng. Nó giúp cho con người rèn luyện được những đức tính tốt đẹp khác , là chìa khóa dẫn đến cánh cửa thành công. Nó có vai trò rất to lớn trong cuộc sống xã hội loài người, nếu không có sự kiên trì. Thomas Edison, Hồ Chí Minh, Trương Vĩnh Ký và vô vàn các bậc hiền tài của Thế Giới xưa và nay chắc hẳn không làm nên được thành tựu như ngày hôm nay. Nó có một ý nghĩa, lợi ích to lớn như thế nhưng trong cuộc sống hiện nay , rất rất nhiều đam mê, ước mơ tài năng bị dập tắt do không kiên trì được tới cùng . Con người nên thay đổi cách sống để có thể trở thành một con người tốt trong xã hội ngày nay !

Đoạn văn mẫu 4

Lòng kiên nhẫn là phẩm chất cao đẹp mà chúng ta cần có. Kiên nhẫn có nghĩa là trạng thái thể hiện sự chịu đựng, cố gắng không ngừng, không vội vàng, hấp tấp, không dễ dàng bỏ cuộc. Những người kiên nhẫn thường sẽ điềm đạm, sâu sắc và sẽ đạt được thành công trong cuộc sống. Điều này đã được cha ông ta đúc kết trong những câu ca dao, tục ngữ như “Có công mài sắt, có ngày nên kim”, “Kiến tha lâu cũng đầy tủ”, “Tích tiểu thành đại, góp gió thành bão”. Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký bị liệt hai tay từ nhỏ. Song cậu bé năm xưa đã vô cùng nhẫn nại khi không quản khó nhọc tập luyện viết bằng hai chân. Để rồi khi lớn lên, cậu bé ấy đã trở thành nhà giáo ưu tú bao người ngưỡng mộ. Nếu ta bồng bột, nông nổi, mọi sự rồi cũng “xôi hỏng bỏng không”. Do đó, trước bất cứ vấn đề gì, chúng ta cũng cần suy nghĩ cẩn trọng và thực hiện nó một cách kiên trì, bền bỉ. Khi ta dễ dàng bỏ cuộc, thành công không bao giờ mỉm cười với chúng ta. Mỗi chúng ta hãy luôn nỗ lực học tập, rèn luyện thật chăm chỉ, lòng kiên nhẫn chính là sức mạnh đưa ta đến vùng trời ước mơ.

Viết đoạn văn 200 chữ về lòng kiên trì Đoạn văn mẫu 1

Kiên trì là một phẩm chất tốt mà mỗi người cần phải có để rèn luyện bản thân mình. Cha ông ta đã từng dạy: “Có công mài sắt có ngày nên kim”. Vậy tại sao phải kiên trì? Vì tất cả mọi việc trên đời này không phải dễ dàng mà thành công được. Nó là kết quả của một quá trình rèn luyện phấn đấu không ngừng. Hơn nữa, trong cuộc sống con người luôn phải đương đầu với biết bao thử thách, khó khăn, nếu nản lòng, thoái chí chắc chắn chúng ta chỉ nhận được sự thất bại, cay đắng. Ví dụ như Bác Hồ là một tấm gương sáng ngời về lòng kiên trì để chúng ta noi theo, Bác đã kiên trì con đường cứu nước dù gặp nhiều khó khăn, và nhờ kiên trì mà Bác đã biết hơn hai mươi thứ tiếng trên đời. Đồng thời, bên cạnh những người biết kiên trì để đạt được thành công trong cuộc sống vẫn có những người có biểu hiện thiếu sự kiên trì trong cuộc sống cũng không ít những người thiếu ý chí, nghị lực, dễ nản lòng thoái chí. Nói tóm lại, kiên trì là một đức tính cần có ở mỗi người. Là học sinh chúng ta cần cố gắng nỗ lực, học tập, rèn luyện một ý chí vững vàng, để đối mặt với những khó khăn phía trước để khiến đất nước ngày càng xanh đẹp và phát triển đến tầm cao. Hãy nhớ rằng: “Chúng ta chỉ thật sự thất bại mọi khi chúng ta từ bỏ mọi cố gắng”.

Đoạn văn mẫu 2

Sự thành công của rất nhiều người trong xã hội không phải tự nhiên mà có được, cũng không phải do vận may mà là nhờ vào sự nỗ lực, lòng kiên trì. Trong cuộc sống, đối với mỗi người, lòng kiên trì là cần thiết và phải được rèn giũa hằng ngày. Kiên trì là thái độ sống, làm theo, theo đuổi mục đích mà mình đã đề ra. Đó chính là sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, dù có gian nan thử thách nhưng vẫn nhất quyết làm đến cùng. Lòng kiên trì đối với mỗi người là nhân tố để thành công, để đạt được mục đích mà mình đặt ra. Lòng kiên trì là một đức tính tốt, cần được phát huy, có ý nghĩa lớn quyết định đến cuộc đời của mỗi con người. Khi chúng ta vạch ra kế hoạch và quyết tâm theo đuổi nó đến cùng, đó là lòng kiên trì, và chắc chắn chúng ta sẽ đạt được một kết quả như mong đợi. Có một người bạn có đam mê văn chương, bạn ấy viết rất nhiều, nhưng gia đình lại phản đối và buộc bạn phải lựa chọn con đường đi khác. Bạn vẫn kiên trì với ước mơ đó, theo đuổi nó và bây giờ bạn là một nhà văn trẻ có tên tuổi. Nhờ vào sự kiên trì, quyết tâm theo đuổi đam mê nên bạn đã thành công. Đây chính là bài học mà nhiều người cần phải học hỏi và rèn luyện.

Đoạn văn mẫu 3

Lòng kiên trì là một đức tính vô cùng cần thiết, quý báu với con người. Nó hướng con người tới mục tiêu ban đầu mà mình đã đặt ra, khiến con người luôn nỗ lực bằng ý chí, của mình đi tới cùng công việc đang làm có như vậy con người chúng ta mới có thể gặt hái được thành công. Lòng kiên trì là gì? Nó chính là thái độ sống của chúng ta, trước một công việc nào đó mà chúng ta mơ ước theo đuổi. Lòng kiên trì được thể hiện bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sự cố gắng chăm chỉ dù trong quá trình thực hiện chúng ta có thể gặp những gian nan thử thách, nhiều sóng gió, dẫn chúng ta tới thất bại. Nhưng những người kiên trì sẽ không đầu hàng số phận sẽ cố gắng tới cùng để theo đuổi mục tiêu, ước mơ ban đầu của mình. Chỉ cần có lòng kiên trì và đi đúng hướng thì nhất định các bạn sẽ thành công.

Đoạn văn mẫu 4

Cuộc sống chẳng bao giờ dễ dàng đối với bất kì ai. Bởi thế, muốn thành công nhất định phải biết kiên trì. Bền bỉ, kiên trì là thái độ nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, quyết tâm vượt qua thử thách để theo đuổi mục đích mà mình đã đề ra. Người có tính kiên trì là người không thay đổi ý định, luôn giữ vững ý chí, quyết tâm vượt qua khó khăn, thử thách để làm việc đến cùng, đạt tới mục tiêu cuối cùng. Không biết đã bao nhiêu lần con người buông tay từ bỏ khi mà chỉ một chút nỗ lực, một chút kiên trì nữa thôi là sẽ đạt được thành công. Trong bất kì công việc gì, giai đoạn cuối cùng là giai đoạn gian nan nhất. Khi đó, khó khăn chồng chất mà sức lực đã hao kiệt nhiều, khiến chúng ta rất dễ bỏ cuộc. Chính lòng kiên trì vực dậy sức sức mạnh, giúp ta đứng vững trước khó khăn khi tất cả đã hoàn toàn sụp đổ. Một người có lòng kiên trì nhất định sẽ thành công. Bởi thế, thiếu đi lòng kiên trì thật khó làm nên điều gì lớn lao, thậm chí là sẽ nhận lấy những thất bại đớn đau. Để trở nên kiên trì, ngoài việc học tập chăm chỉ cũng cần phải rèn luyện ý chí, sự bền bỉ, tăng cường sức chịu đựng và luôn luôn khao khát thành công. Hãy luôn nhắc mình cố gắng, cố gắng hơn nữa trong công việc và cả trong đời sống. Hãy nhớ rằng, thành công là một hành trình chứ không phải là điểm đến. Thiếu tính kiên trì thật khó đi hết hành trình ấy. Những thành tựu vĩ đại không được gặt hái bằng sức mạnh mà chính bằng lòng kiên trì. Ai biết kiên trì, người đó chắc chắn sẽ thắng lợi.

Đoạn văn mẫu 5

Liên tục kiên trì và liên tục bền bỉ là hai yếu tố giúp con người đạt được mọi thành công. Kiên trì là sự nhẫn nại, bền bỉ, vững vàng, không cúi đầu trước thất bại, không buông bỏ cho đến khi đạt được mục tiêu đặt ra. Người có lòng kiên trì luôn biết cố gắng phấn đấu, không ngại khó khăn, thất bại trên con đường dẫn đến thành công. Kiên trì giúp con người rèn luyện ý chí, nghị lực từ đó không dễ dàng bị vấp ngã. Kiên trì làm cho con người trở nên bản lĩnh hơn, không sợ hãi hay lùi bước trước những khó khăn có thể xảy đến trong cuộc sống. Đức tính kiên trì làm khởi sinh những phẩm chất đẹp, là chìa khóa dẫn đến sự thành công trong nhiều lĩnh vực. Trước khó khăn hay thất bại, người có lòng kiên trì tích góp được cho mình nhiều kinh nghiệm quý giá và sự dẻo dai, bền bỉ. Người không có tính kiên trì thường chán nản, bỏ dở mọi việc giữa chừng, khó thành công trong mọi việc. Muốn rèn luyện đức tính kiên trì, trước hết, phải có một tình yêu đối với công việc, sống có trách nhiệm với bản thân và với người khác, không bao giờ bỏ cuộc trước khó khăn, thử thách. Kiên trì nhưng không cố chấp, bảo thủ, biết sửa sai, biết dừng lại đúng lúc. Không phải khó khăn nào con người cũng chiến thắng, thất bại nào cũng được đền bù nhưng nếu biết hành động bằng một ý chí kiên định, một tinh thần quả cảm, nhất định chúng ta có thể gặt hái được thành công.

Advertisement

Viết đoạn văn về lòng kiên trì Đoạn văn mẫu 1

Kiên trì, bền bỉ là thái độ nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, quyết tâm vượt qua thử thách để theo đuổi mục đích mà mình đã đề ra. Người có tính kiên trì là người không thay đổi ý định, luôn giữ vững ý chí, quyết tâm vượt qua khó khăn, thử thách để làm việc đến cùng, đạt tới mục tiêu cuối cùng. Không biết đã bao nhiêu lần con người buông tay từ bỏ khi mà chỉ một chút nỗ lực, một chút kiên trì nữa thôi là sẽ đạt được thành công. Chính lòng kiên trì vực dậy sức sức mạnh, giúp ta đứng vững trước khó khăn khi tất cả đã hoàn toàn sụp đổ. Một người có lòng kiên trì nhất định sẽ thành công. Bởi thế, thiếu đi lòng kiên trì thật khó làm nên điều gì lớn lao, thậm chí là sẽ nhận lấy những thất bại đớn đau. Để trở nên kiên trì, ngoài việc học tập chăm chỉ cũng cần phải rèn luyện ý chí, sự bền bỉ, tăng cường sức chịu đựng và luôn luôn khao khát thành công. Hãy luôn nhắc mình cố gắng, cố gắng hơn nữa trong công việc và cả trong đời sống. Hãy nhớ rằng, thành công là một hành trình chứ không phải là điểm đến. Thiếu tính kiên trì thật khó đi hết hành trình ấy. Những thành tựu vĩ đại không được gặt hái bằng sức mạnh mà chính bằng lòng kiên trì. Ai biết kiên trì, người đó chắc chắn sẽ thắng lợi. Cuộc sống chẳng bao giờ dễ dàng đối với bất kì ai. Bởi thế, muốn thành công nhất định phải biết kiên trì.

Đoạn văn mẫu 2

Trên con đường chinh phục bản thân, hoàn thiện nhân cách, mỗi chúng ta cần phải trang bị cho mình rất nhiều đức tính tốt. Lòng kiên nhẫn chính là một trong những đức tính vô cùng quan trọng của mỗi con người chúng ta. Lòng kiên nhẫn được hiểu là sự kiên trì, bền bỉ, nhẫn nại, không bị khuất phục trước khó khăn, dù thế nào vẫn cố gắng vượt qua thử thách. Một con người có đức tính kiên nhẫn sẽ rất gặp nhiều cơ hội đến với thành công hơn. Vì sao lại nói vậy? Bởi nếu một con người mà có lòng kiên nhẫn, họ sẽ kiên trì thực hiện những yêu cầu mình đã đặt ra, gắn bó với nó. Dù có gặp khó khăn, họ vẫn tiếp tục tìm cách, nhẫn nại tìm các biện pháp khắc phục, và dù con đường nó có dài có gian nan, họ vẫn tiếp tục bước tiếp. Với một người có lòng kiên nhẫn, ta có thể dễ dàng nhận ra, bởi người đó có tâm thế ổn định, không hay bị kích động, nhụt chí trước khó khăn. Có rất nhiều tấm gương cho đức tính này, chắc hẳn ai cũng biết đến thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký – một người thầy đã bị cụt cả hai tay, vậy mà thầy vẫn viết được chữ nhờ đức tính kiên trì nhẫn nại, luyện tập hằng ngày và trở thành một nhà giáo ưu tú. Thành công đến với con người không hề dễ dàng, nó đòi hỏi cả một quá trình rèn luyện, trau dồi dài, vượt qua nhiều khó khăn. Lòng kiên nhẫn sẽ giúp chúng ta điều đó. Thật đáng buồn thay cho những con người thiếu đức tính này. Họ là những con người trẻ nông nổi, bồng bột, thấy khó khăn là bỏ cuộc giữa chừng, thấy cái gì khó làm là sinh ra chán nản. Có rất nhiều học sinh hễ cứ thấy bài toán khó là ỷ lại, không làm. Nếu cứ như vậy, nó sẽ như một con sâu đục lỗ dần hủy hoại bản thân, và khó mà thành công được.

Tập Làm Văn Lớp 2: Viết Một Đoạn Văn Ngắn Về Thầy, Cô Giáo Lớp 2 Của Em 14 Đoạn Văn Mẫu Lớp 2

Tài liệu bao gồm 14 đoạn văn mẫu sau đây, các bạn học sinh lớp 2 sẽ có thêm ý tưởng cho bài văn của mình. Các bạn học sinh hãy tham khảo để có thêm ý tưởng cho bài văn của mình.

Đoạn văn ngắn về thầy, cô giáo lớp 2 của em – Mẫu 1 Đoạn văn ngắn về thầy, cô giáo lớp 2 của em – Mẫu 2

Thầy giáo chủ nhiệm của em tên là Hùng. Thầy đã lớn tuổi rồi. Nhưng thầy vẫn rất tâm huyết với nghề. Trong mỗi buổi học, thầy đều say sưa giảng bài cho chúng em. Khi một bạn không hiểu bài, thầy luôn kiên nhẫn giảng lại. Em rất yêu quý thầy giáo của mình.

Đoạn văn ngắn về thầy, cô giáo lớp 2 của em – Mẫu 3

Cô Hồng là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Cô rất xinh đẹp. Mái tóc của cô óng mượt. Đôi mắt đen và sáng. Dáng người cô nhỏ nhắn, thanh mảnh. Cô cao khoảng một mét sáu mươi lăm. Khuôn mặt trái xoan. Nước da trắng hồng rạng rỡ. Mái tóc dài đen nhánh được buộc gọn gàng. Em thích nhất là đôi mắt của cô. Đôi mắt sáng như những vì sao đêm. Mỗi khi nhìn vào ánh mắt ấy, em cảm nhận được sự yêu thương mà cô dành cho học trò. Giọng nói của cô ấm áp, dịu dàng. Em rất yêu mến cô.

Đoạn văn ngắn về thầy, cô giáo lớp 2 của em – Mẫu 4

Cô Minh Hà là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Cô là một người phụ nữ xinh đẹp và dịu dàng. Năm nay cô mới chỉ ba mươi tuổi. Dáng người cô rất cân đối. Nước da trắng hồng. Mái tóc dài đen nhánh được buộc gọn gàng. Giọng nói nhẹ nhàng. Mỗi khi cô giảng bài, chúng em đều chăm chú lắng nghe. Cô rất yêu thương học trò. Em cũng rất yêu quý cô.

Đoạn văn ngắn về thầy, cô giáo lớp 2 của em – Mẫu 5

Thầy Tùng là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Năm nay, thầy bốn mươi tư tuổi. Thầy là một giáo viên nhiệt tình, tâm huyết. Thầy cũng rất quan tâm đến học trò của mình. Chúng em đã được thầy dạy cho nhiều nhiều điều hay lẽ phải. Em rất kính trọng thầy.

Đoạn văn ngắn về thầy, cô giáo lớp 2 của em – Mẫu 6

Em rất yêu quý cô Nhật Hạ. Cô là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Năm nay, cô ba mươi sáu tuổi. Cô rất xinh đẹp, dịu dàng. Cô có gói nhẹ nhàng, ấm áp. Mỗi giờ học, chúng em đều chăm chú lắng nghe cô giảng bài. Cô cũng rất quan tâm đến học sinh. Các thành viên trong lớp đều rất quý mến cô.

Đoạn văn ngắn về thầy, cô giáo lớp 2 của em – Mẫu 7

Giáo viên chủ nhiệm của lớp em là cô Minh. Cô là một giáo viên tâm huyết. Năm nay, cô bốn mươi tuổi. Nhưng cô vẫn còn rất trẻ trung. Trong các giờ học, cô luôn giảng bày hăng say. Ngoài giờ học, cô sẽ trò chuyện, chia sẻ với chúng em. Cô rất quan tâm đến học sinh trong lớp. Em rất kính trọng và yêu mến cô.

Đoạn văn ngắn về thầy, cô giáo lớp 2 của em – Mẫu 8

Năm nay, em được học cô Thanh. Cô là một giáo viên rất tâm lí. Hiện tại, cô ba mươi hai tuổi. Cô rất xinh đẹp, lại hiền dịu. Khi đến lớp, cô thường mặc áo dài. Các tiết học của cô đều vui vẻ, bổ ích. Không chỉ vậy, cô còn rất quan tâm đến học sinh. Em rất quý mến cô.

Đoạn văn ngắn về thầy, cô giáo lớp 2 của em – Mẫu 9

Cô Phương là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Năm nay, cô ba mươi tuổi. Cô còn rất trẻ. Tính cách lại dịu dàng. Giọng nói của cô ấm áp. Cô rất quan tâm đến học sinh. Nhờ có cô, em đã biết viết chữ, làm toán. Em rất yêu mến cô giáo của mình.

Đoạn văn ngắn về thầy, cô giáo lớp 2 của em – Mẫu 10

Giáo viên chủ nhiệm của lớp em là thầy Tùng. Năm nay, thầy bốn mươi tuổi. Thầy rất hiền từ. Thầy đã dạy chúng em đọc sách, viết chữ. Không chỉ vậy, thầy còn rất yêu thương học sinh. Những tiết học của thầy rất thú vị. Em rất yêu quý, kính trọng thầy.

Đoạn văn ngắn về thầy, cô giáo lớp 2 của em – Mẫu 11

Giáo viên thể dục của lớp em là thầy Hùng. Năm nay, thầy bốn mươi tuổi. Thầy là một người giáo viên gương mẫu. Mỗi tiết học của thầy đều bổ ích, giúp chúng em rèn luyện sức khỏe. Thỉnh thoảng, thầy còn trò chuyện và chia sẻ với chúng em. Em rất kính trọng và yêu mến thầy.

Đoạn văn ngắn về thầy, cô giáo lớp 2 của em – Mẫu 12

Năm nay, lớp em được học thầy Minh. Thầy là một người giáo viên hiền từ, nhiệt huyết. Năm nay, thầy khoảng bốn mươi tuổi. Thầy là một giáo viên tâm huyết. Mỗi tiết học, thầy đều hăng say giảng bài. Không chỉ vậy, thầy cũng rất quan tâm đến học trò. Thầy là người giáo viên mà em rất kính trọng.

Advertisement

Đoạn văn ngắn về thầy, cô giáo lớp 2 của em – Mẫu 13

Thầy Vương là người em rất kính trọng. Thầy giáo dạy môn Mĩ thuật của lớp em. Thầy vẫn còn khá trẻ, khoảng ba mươi tuổi. Thầy Vương là một giáo viên rất vui tính. Những giờ học Mĩ thuật của thầy không chỉ giúp chúng em biết cách vẽ tranh mà còn đem đến cho chúng em rất nhiều tiếng cười. Em rất kính trọng thầy.

Đoạn văn ngắn về thầy, cô giáo lớp 2 của em – Mẫu 14

Em rất yêu mến cô Thu. Cô là giáo viên của nhiệm của lớp em. Năm nay, cô ba mươi sáu tuổi. Cô là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Cô rất xinh đẹp và dịu dàng. Mỗi khi đến lớp, cô thường mặc những bộ áo dài. Khi cô giảng bài, chúng em thường chăm chú lắng nghe. Cô dạy cho em rất nhiều kiến thức bổ ích. Em mong có luôn khỏe mạnh để dạy dỗ nhiều thế hệ học trò nền người.

Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ ❤️️ 15 Bài Mẫu Ngắn Hay

Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ ❤️️ 15 Bài Mẫu Ngắn Hay ✅ Sẽ Giúp Ích Cho Các Em Học Sinh Có Thêm Nhiều Nguồn Tài Liệu Ôn Tập.

Dàn Ý Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ chi tiết sau đây sẽ giúp các em triển khai bài văn một cách khoa học, logic nhất.

Mở bài: Giới thiệu em đã giúp bố mẹ làm việc gì, hoàn cảnh nào, thời gian nào:

Thân bài:

Một ngày chủ nhật, ánh nắng mặt trời trãi khắp không gian.

Ba mẹ tôi vừa ra khỏi nhà thì lũ bạn tôi chạy ùa vào rủ đi chơi.

Suy nghĩ một hồi lâu, tôi quyết định ở nhà dọn dẹp nhà cửa.

Bắt đầu là phòng ngủ, sắp xếp lại mền, gối.

Tiếp đến phòng khách phải quét bụi trên tủ, bàn rửa bộ ấm chén, lau sạch nền gạch.

Chiều đó ba mẹ về, vừa bước vào nhà đã vui cười .

Mẹ làm cơm chiều thật ngon để đãi tôi vì thành quả lao động của một ngày “làm việc”.

Kết bài: Suy nghĩ của em sau buổi giúp đỡ gia đình.

Chia Sẻ ❤️️ Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm ❤️️ 15 Bài Văn Ngắn Hay

Đoạn Văn Ngắn Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ hay nhất sau đây.

Bố mẹ em đều bận rộn với công việc cơ quan nên mỗi ngày đi học về em đều giúp đỡ làm công việc nhà. Em thường giúp mẹ nhặt rau, rửa bát chén. Giúp bố cho lũ chim bồ câu ăn, giúp chị chăm sóc giỏ hoa bên hiên nhà mà chị rất yêu thích. Ngoài ra, em còn giúp mẹ xếp quần áo vào tủ, quét dọn nhà cửa và nhiều công việc khác phù hợp với sức của mình.

Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ Ngắn Hay được nhiều bạn đọc yêu thích.

Ngoài những giờ học căng thẳng trên lớp, thì em về đến nhà là sẽ giúp mẹ những công việc nhà. Em biết mẹ ở nhà đã vất vả như thế nào. Nên khi về đến nhà cất sách vở là em lấy cây chổi ra quét nhà. Người ta thường nói “nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm”. Em quét từng ngóc ngách trong ngôi nhà, từng hạt bụi, hạt cát. Em làm việc nhà thấy mẹ rất vui,nên từ nay em sẽ luôn phụ giúp mẹ như vậy.

Chia Sẻ ❤️️ Kể Lại Một Việc Tốt Em Đã Làm Để Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường ❤️️ Hay

Với Tập Làm Văn Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ giúp các em rèn luyện kĩ năng viết và diễn đạt câu văn của mình thật tốt.

Chiều hôm qua, em đi học về đến nhà khi bố mẹ còn đang bận việc ở cơ quan. Nhìn thấy nền nhà hơi bẩn, em cầm chổi quét từ trong nhà ra đến ngoài sân. Trước đây mẹ không cho em làm việc này vì mẹ muốn dành thời gian cho em học tập. Vừa quét xong thì mẹ cũng vừa về đến. Nhìn thấy nhà cửa sạch bóng, mẹ xoa đầu khen con gái mẹ đã lớn. Em cảm thấy rất vui vì đã làm mẹ vừa lòng.

Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ Ý Nghĩa để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc sau đây.

Chủ nhật vừa rồi, mẹ em dọn dẹp lại nhà cửa, em cảm thấy rất vui vì có thể giúp mẹ đỡ vất vả hơn bằng việc quét nhà. Do nhà em không quá rộng nên mẹ đã cho em quét 2 tầng của cả nhà. Mẹ dạy em quét sao cho đúng, cho nhanh và sạch nhất. Với sự chỉ dạy của mẹ, sau 1 loáng, căn nhà từ bụi bẩn đã trở nên thật sạch đẹp. Chiếc chổi đưa đi đưa lại trên nền nhà cuốn theo cả những bụi bẩn. Nhìn nền nhà sạch bóng em cả thấy rất vui và thích mắt. Hôm ấy mẹ đã dành tặng lời khen cho em và thưởng cho em bằng việc đi chơi vào buổi tối.

Gợi Ý ❤️️ Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 3 ❤️️ 15 Bài Văn Hay

Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ Ngắn Gọn, súc tích thể hiện qua từng câu văn, hình ảnh miêu tả chân thực và giàu cảm xúc.

Chiều nay, cũng như mọi buổi chiều, mẹ em đến trường đón em về nhà. Về tới nhà, thấy sắc mặt mẹ không được hồng hào, vẻ mặt mẹ buồn buồn em đoán là do công việc vất vả khiến mẹ mệt. Vì thế, em nhanh nhẹn cất cặp sách vào phòng rồi ra bếp rót cốc nước ấm cho mẹ uống rồi nói: Mẹ uống cốc nước ấm cho đỡ mệt. Nói xong, em chạy vào bếp nhặt nhau, rửa rau, cắm cơm giúp mẹ.

Tham Khảo ❤️️ Kể Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 5 ❤️️ 15 Bài Kể Hay Nhất

Văn Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ Chọn Lọc từ SCR,VN chọn lọc và chia sẻ đến bạn đọc sau đây.

Bố mẹ luôn yêu thương em vô điều kiện. Hằng ngày bố mẹ đi làm vất vả để nuôi em ăn học, hiểu được điều đó em luôn cố gắng làm con ngoan trò giỏi để bố mẹ vui lòng. Rất nhiều việc em làm được bố mẹ khen ngợi nhưng việc em làm giúp mẹ việc nhà hôm Chủ nhật vừa rồi làm em nhớ nhất.

Ngày nghỉ, bố mẹ nghỉ làm và em được nghỉ học. Hôm đó sau bữa trưa mẹ nói thấy đau đầu và đi nghỉ sớm. Tuy là ngày Chủ nhật nhưng cơ quan gọi điện cho bố nói là có việc đột xuất cần giải quyết nên bố phải đi ngay. Thế là còn mình em với mẹ ở nhà. Nằm cùng mẹ, em thấy mẹ nhăn nhó mặt vì đau.

Động tác của em chắc còn vụng về lắm vì là lần đầu tiên em làm việc này. Nhưng mẹ mỉm cười rất tươi nói là mẹ đã đỡ đau nhiều, rồi mẹ nhắc em nằm xuống ngủ cùng mẹ. Buổi chiều tối bố từ cơ quan về, giữa đường bố ghé vào chợ mua thật nhiều đồ ăn. Vì mẹ còn mệt nên hai bố con vào bếp trổ tài nấu nướng.

Bố em rất ít khi nấu ăn, còn em đây là lần đầu tiên vào bếp. Em nhặt rau, vo gạo… giúp bố. Tuy em còn vụng về lóng ngóng lắm nhưng bố khen em khéo tay, có sở trường nấu nướng. Bữa tối hôm đó mẹ khen hai bố con chế bón món ăn thật chuyên nghiệp. Mẹ ăn rất ngon và mẹ nói mẹ đã khỏi ốm vì em là liều thuốc tinh thần tuyệt vời nhất của mẹ.

Ngày Chủ nhật trôi đi thật nhanh, nhưng niềm vui cứ theo em tới tận hôm nay. Hóa ra niềm vui của bố mẹ đôi khi chỉ là từ những việc làm nhỏ bé của em. Em sẽ luôn là đưa con ngoan, biết làm những việc tốt cho để bố mẹ vui lòng.

Gợi Ý ❤️️ Nạp Thẻ Vina Miễn Phí ❤️️ Cách Nạp, Tặng Card Vina Free

Năm nay em đã lên lớp bốn, vậy nên việc học hành cũng bận rộn hơn rất nhiều. Thế nhưng, em không quên sau mỗi giờ học về nhà phụ giúp bố mẹ và quây quần bên gia đình của mình.

Lên lớp bốn, thay vì chỉ học nửa ngày như năm trước, chúng em được phân bổ học cả ngày, vậy nên, em chỉ về nhà sau giờ học buổi chiều. Về đến nhà, điều đầu tiên em làm là thay quần áo, để gọn vào góc phòng tắm để buổi tối mẹ có thể giúp em giặt sạch sẽ bộ quần áo đồng phục. Chiếc cặp sách được đặt ngay ngắn vào bàn học. Còn em chạy vội ra sân, giúp mẹ và bà những công việc nhỏ trong gia đình.

Em giúp mẹ quét sân vườn cho sạch sẽ. Nhà em có rất nhiều cây cối xung quanh, vì bố em rất thích trồng cây, vậy nên xung quanh nhà rất nhiều lá rụng, em giúp mẹ quét sạch đám lá để có được khoảng sân thật sạch sẽ, gọn gàng. Kế đến, em giúp mẹ nhặt rau để dành cho bữa cơm chiều. Mẹ thường hay mua rau muống, vậy nên em vừa nhặt rau giúp mẹ, vừa khoe với mẹ những điểm tốt mà em đã đạt được ở trên lớp. Những lúc ấy, mẹ thường xoa đầu và khen em ngoan.

Sau khi nhặt rau xong, em giúp mẹ rửa rau thật sạch rồi đi vo gạo, cắm một nồi cơm thật ngon cho cả nhà. Bé Bin vẫn đang còn ở lớp nhà trẻ thế nên em thay mẹ đi đón bé Bin về. Nhà trẻ của bé Bin cách nhà em không xa, vậy nên em đi bộ tới lớp đón bé Bin trở về. Hai anh em vừa đi vừa rong chơi, khi về đến nhà, mẹ đã nấu xong bữa cơm chiều.

Mẹ giục em đi tắm cho sớm khỏi lạnh, còn mẹ thì cho bé Bin đi tắm. Một lúc sau bố về và cả nhà em lại quây quần vào bữa cơm ngon lành mà mẹ đã chuẩn bị. Kết thúc bữa cơm, em thay mẹ rửa bát, lau bát, úp bát thật gọn gàng sạch sẽ. Sau đó, em chạy lại, sà vào lòng bố, nghe bố mẹ kể chuyện về những công việc của mình. Em cũng góp vui kể một vài câu chuyện vui xảy ra ở lớp.

Kết thúc một ngày dài, em chuẩn bị sách vở cho bài học ngày mai ở trường còn bố mẹ và Bin thì đi ngủ. Tầm mười giờ, em lên giường đi ngủ sau một ngày đầy niềm vui.

Những công việc sau khi đi học về của em không có gì đặc sắc, thế nhưng nó lại mang lại cho em nhiều niềm vui, hạnh phúc khi được ở bên gia đình của mình và có được những trải nghiệm mới mẻ.

Đọc Thêm ❤️ Ứng Dụng Kiếm Thẻ Cào ❤️ Top App Nhận Card Hot Nhất

Bài Văn Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ Ấn Tượng giúp các em có thêm nhiều tài liệu ôn tập để chuẩn bị cho kì thi thật tốt.

Ngày chủ nhật vừa qua, thấy bố mẹ em bận nhiều việc nên em không sang nhà bạn chơi như các hôm khác mà ở lại phụ giúp gia đình.

Theo thói quen, cứ đúng 6 giờ sáng khi chú gà trống choai gân cái cổ gáy những hồi “te, te” ngắn ngủn là em bật dậy khỏi chăn và bắt đầu một ngày mới tươi đẹp. Em làm vệ sinh cá nhân xong rồi bước ra sân. Chà!chà! Cái hương vị ngày tết lại uyển chuyển báo trước bằng những loài hoa đã tưng bừng nở khắp vườn rồi đây!.

Sau khi tập thể dục và vào nhà ăn sáng thì đồng hồ đã dừng chân tại 7 giờ. Bây giờ em phải đi giặt quần áo mới được. Cái thau quần áo to thật, em cảm tưởng nó còn to hơn cả người em nữa, nhưng không sao, em vẫn có thể giặt ngon lành. Thế là công việc được bắt đầu. Vò xong nước thứ nhất, em hoà tan xà phòng vào và lấy cái bàn giặt ra nhàu từng cái quần, cái áo. Bong bóng xà phòng cứ phập phồng như thở trong chậu.

Màu trắng xoá và hình dạng xôm xốp, nhè nhẹ trông như đám mây. Chỉ một loáng thôi mà quần áo đã sạch rồi, chẳng còn một vết bẩn nào nữa. Ôi! Bây giờ đôi tay của em đã mỏi nhừ và em sẽ phải nhờ sự giúp đỡ của mẹ thôi. Mẹ đang nấu ăn trong phòng bếp nghe tiếng gọi liền đon đả chạy ra xoa đầu và khen “con mẹ giỏi quá!”. Sau đó em cùng mẹ vừa hát vừa phơi đồ lên dây. Những con chim hoạ mi cũng hót véo von như thể ca ngợi em.

Tối đến, cả nhà quây quần bên nhau nói chuyện. Mười giờ đêm em mới đi ngủ. Nằm trên giường, em nở nụ cười mãn nguyện vì hôm nay thật là tuyệt vời.

Xem Thêm 🌹 Thẻ Mobi Miễn Phí ❤️ Tặng Thẻ Cào Mobifone Chưa Cào

Chiều chủ nhật tuần trước, em có một trải nghiệm thú vị. Em đã được giúp mẹ nấu ăn. Mẹ sẽ nấu món sườn xào chua ngọt, canh rau ngót và đậu rán. Em được phân công phụ trách việc nhặt rau. Em đã cẩn thận nhặt rau theo hướng dẫn của mẹ. Sau đó, em còn rửa rau giúp mẹ. Mẹ cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc tốt.

Chiều nay, lúc đi học về, em đã tưới nước cho vườn hoa trước sân. Đầu tiên, em tìm chiếc vòi tưới được buộc gọn ở góc sân, kéo ra chỗ vườn hoa. Rồi mở vòi ở mức vừa phải, tước nước cho từng khóm hoa. Em tưới nước nhẹ nhàng và chậm rãi để không làm hỏng hoa. Sau khi tưới xong, em cuốn vòi tưới nước về chỗ ban đầu. Nhìn vườn hoa được tưới mát, em cảm thấy rất vui và tự hào về mình.

Gợi Ý 🌹 Thẻ Cào Viettel Miễn Phí ❤️ Tặng Card Viettel Free

Văn Hay Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng hay để làm bài mình thật tốt.

Chiều nay, em đã giúp mẹ phơi áo quần. Sau khi máy giặt báo đã giặt xong, em liền lấy áo quần đã giặt sạch, cho vào giỏ, và kéo ra chỗ phơi áo quần. Rồi em lấy từng chiếc áo, chiếc quần treo vào từng cái móc, tồi treo lên sợi dây phơi. Những chiếc tất nhỏ thì sẽ dùng kẹp để cố định. Xong xuôi, em sẽ kéo cần gạt để nâng sợi dây phơi áo quần lên cao đón nắng. Bố mẹ đã khen em là cậu bé ngoan vì biết giúp làm việc nhà.

Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ Đặc Sắc giúp các em học hỏi được cách diễn đạt bài văn hay và hấp dẫn.

Hôm nay, em được nghỉ học. Em đã giúp mẹ làm việc nhà. Sáng sớm, em giúp mẹ quét dọn nhà cửa sạch sẽ. Đến chiều, em ra vườn tưới cây giúp ba. Sau đó, em còn cho con Đậu ăn. Tối ăn cơm xong, em giúp chị Lan rửa bát. Sau đó, cả nhà cùng nhau xem phim, trò chuyện. Em cảm thấy thật hạnh phúc. Em mong rằng có thể làm việc nhà nhiều hơn.

Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ Lớp 3 Ngắn gọn, giúp cac em quan tâm và chia sẻ công việc với mẹ nhiều hơn.

Gợi Ý 🌵 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí ❤️ Kiếm Thẻ Cào Free

Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ Lớp 4 Hay nhất để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc sau đây.

Em tên là Hoàng Minh Lan, năm nay em vừa bước vào lớp bốn, trường Tiểu học Phương Đông. Gia đình em gồm bốn người: Bố, mẹ và em trai 3 tuổi của em. Mỗi ngày sau khi đi học về, em lại phụ giúp bố mẹ một vài công việc nhỏ và chuẩn bị sách vở cũng như bài tập về nhà của mình.

Lên lớp bốn, thời khóa biểu của em có những thay đổi nhỏ, thay vì học vào buổi chiều như lớp ba thì chúng em được học vào buổi sáng, còn được nghỉ buổi chiều. Vậy nên, mỗi sáng, sau khi thức dậy, em đều đến trường và về nhà vào buổi trưa, sau khi tan học.

Khi về đến nhà là mười giờ ba mươi phút, em cùng mẹ chuẩn bị bữa cơm trưa để cả gia đình em quây quần ăn cơm cùng nhau. Em phụ giúp mẹ các công việc nhỏ như nhặt rau, rửa chén, bát, xoong nồi bẩn, còn mẹ em phụ trách nấu các món ăn ngon cho cả gia đình.

Sau bữa ăn, gia đình em quây quần bên chiếc bàn ngoài phòng khách, trò chuyện vui vẻ. Mười hai giờ trưa, mẹ đưa em trai đi học, mẹ và bố nghỉ trưa rồi thức dậy và đi làm. Còn em thì có thể ngồi làm những bài tập mà thầy cô giao về nhà.

Đến buổi chiều, nhiệm vụ của em là đi đón em. Em trai học ở trường mẫu giáo, cách nhà khoảng hơn một ki lô mét, vậy nên, em thong dong trên chiếc xe đạp nhỏ để đón em về. Khoảng năm giờ chiều, mẹ em đi làm về với một giỏ đồ rau củ trên tay. Mẹ nói mẹ đi làm về nên tiện tạt qua khu chợ đầu làng, mua chút đồ về nấu cơm cho cả nhà.

Em lại bắt tay vào phụ giúp mẹ nấu nướng. Lúc thì nhặt rau, lúc thì rửa chén, … Được một lúc, mẹ giục em đi quét sân, quét nhà để nhà cửa luôn được sạch sẽ. Sau đó, em đi tắm rửa và sửa soạn bữa tối giúp gia đình.

Kết thúc bữa tối, cả nhà em lại quây quần bên chiếc tivi với chương trình thời sự đặc sắc. Bố mẹ rôm rả kể những câu chuyện trong ngày còn em thì sửa soạn sách vở theo thời khóa biểu cho chương trình học ngày mai. Mười giờ, em lên giường đi ngủ, kết thúc một ngày với bao niềm vui, bao điều hạnh phúc.

Những công việc sau giờ học của em tuy không có gì đặc biệt nhưng lại mang đến cho em niềm vui nho nhỏ. Bởi khi làm những công việc ấy, em được phụ giúp mẹ, phụ giúp gia đình và cho em những trải nghiệm thật mới mẻ.

Tham Khảo 💧 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí ❤️ Card Viettel Mobifone

Kể Về Việc Làm Tốt Giúp Đỡ Mẹ Lớp 6 Ấn Tượng, nhưng việc làm nhỏ nhặt nhưng có thể phụ giúp để mẹ có thể được nghỉ ngơi nhiều hơn.

Một ngày mới bắt đầu, ai cũng có những công việc của riêng mình. Ba mẹ đến công ty làm việc, bé Bi đến trường mầm non và em cũng đến trường để học những điều hay lẽ phải. Kết thúc buổi học, em chạy thật nhanh về nhà để cùng hòa mình vào gia đình bé nhỏ của mình.

Gia đình em có năm người: bố mẹ em, bé Bi và bà nội. Bố mẹ đi làm việc ở công ty nên phải tận trưa mới trở về, bé Bi đi học trường mầm non, vậy nên trong nhà chỉ có hai bà cháu em. Năm nay, em đã lên lớp bốn nên em chỉ học buổi sáng ở trường và được nghỉ buổi chiều ở nhà. Vậy nên, sau mỗi buổi học, em cố gắng đi thật nhanh để trở về nhà, phụ giúp bà trong công việc nhà.

Về đến nhà, bỏ chiếc cặp sách vào nơi quy định, em chạy vội tới bên bà. Mẹ đã thức dậy từ sớm để đi chợ nên em và bà là người phụ trách việc nấu nướng bữa cơm cho cả nhà. Em giúp bà nhặt rau, cắm cơm và rửa thịt, rửa chén, còn bà thì nấu ăn. Khi tất cả đã xong xuôi, em nhặt bát ra bàn và cùng bà chờ bố mẹ vào ăn cơm.

Sau bữa cơm, em phụ giúp mẹ rửa bát và lau khô, úp thật gọn gàng trên giá bát. Mẹ luôn miệng khen rằng con gái của mẹ đã lớn, biết phụ giúp mọi người rồi. Em rất vui sướng khi được mẹ khen như vậy.

Sau giờ ăn trưa, bố mẹ em chỉ được nghỉ ngơi một chút rồi lại phải đi làm việc. Em ngoan ngoãn ngồi vào bàn, cố gắng làm hết những bài tập cô giáo giao buổi sáng để đến chiều có thể phụ giúp bà và bố mẹ một số công việc nhà.

Tầm năm giờ chiều, em lại vội vã trèo lên chiếc xe đạp nhỏ chạy đi đón bé Bi. Nhà trẻ của bé Bi cách nhà một ki lô mét nên chỉ một lát, hai chị em em đã trở về. Bé Bi ngoan vô cùng, về đến nhà là tự chơi một mình. Nhưng cũng có những hôm, bé sẽ đòi em chơi cùng, vậy là hai chị em cùng nhau chơi trò đuổi bắt, hái hoa, vô cùng vui vẻ.

Em cũng giúp bà quét lại sân vườn cho sạch sẽ và chờ bố mẹ trở về. Buổi tối, mẹ là người nấu ăn cho cả gia đình, vậy nên, em phụ mẹ một số công việc nhỏ như cắm cơm rồi chuẩn bị đi tắm.

Bữa cơm tối của gia đình sum họp trong sự vui vẻ. Bố mẹ kể chuyện đi làm, bé Bi bi bô kể chuyện ở lớp cho cả nhà nghe. Em cũng tham gia kể lại những chuyện vui ở lớp. Sau bữa cơm, em giúp mẹ rửa bát và lau bát sạch sẽ. Kết thúc ngày dài là khi gia đình em quây quần bên chiếc tivi nhỏ, nghe chương trình thời sự cuối ngày. Em lại vào phòng chuẩn bị cho bài học ngày mai. Đúng mười giờ, em lên giường đi ngủ, kết thúc một ngày dài thật nhiều niềm vui.

Một ngày dài trôi qua thật nhiều mệt mỏi, thế nhưng nó cũng đã mang lại cho em thật nhiều niềm vui và thật nhiều trải nghiệm mới mẻ.

Chia Sẻ 🌵 Thẻ Viettel 500k Miễn Phí ❤️ Card Viettel 500k Chưa Cào

Kể Về Nghề Nghiệp Của Người Thân ❤️️15 Bài Văn Hay Nhất

Kể Về Nghề Nghiệp Của Người Thân ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất ✅ Chia Sẻ Tuyển Tập Văn Mẫu Đặc Sắc Giúp Học Sinh Luyện Tập Và Nâng Cao Kỹ Năng Viết.

Mở bài: Giới thiệu về gia đình em: gồm bao nhiêu thành viên

Thân bài:

-Giới thiệu chi tiết về người thân của mình: tên, tuổi, nghề nghiệp

Ví dụ:

Bố em tên là Sơn, 45 tuổi, nghề nghiệp bộ đội,

Mẹ em là Hằng, 40 tuổi, nghề nghiệp giáo viên,..

-Người thân làm công việc đó từ lúc nào

-Công việc này có giúp gì cho đời sống của mình hay không

-Thái độ và cách làm việc của người đó như thế nào

Kết bài: Nói về tình cảm của người thân dành cho mình và bản thân mình dành cho họ.

Tặng bạn 🌹 Kể Về Một Người Thân Của Em Trong Gia Đình 🌹 15 Bài Hay

Khi viết đoạn văn kể về nghề nghiệp của người thân, các em học sinh có thể luyện tập cách diễn đạt và xây dựng câu văn mượt mà, đầy đủ ý nghĩa biểu đạt.

Ba em là nhân viên của một công ty chuyên làm về phần mềm. Công việc của ba là tạo ra các phần mềm chơi game cho các bạn nhỏ đáng yêu, mang công sức đổi lại niềm vui đến với các bạn. Công việc của ba vất vả lắm! Nhiều khi ba phải thức trắng đêm để làm việc. Nhưng quả thật là không tốn công vì các bạn nhỏ rất thích các phầm mềm của ba làm ra. Em rất tự hào về ba của em!

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tả Một Người Thân 🌹 15 Bài Tả Ông Bà Cha Mẹ Anh Em Của Em

Để làm bài văn kể về nghề nghiệp của người thân trong gia đình, các em học sinh cần tham khảo những bài viết hay để làm phong phú thêm văn phong của mình.

Trong gia đình, người em luôn kính trọng và tin yêu nhất là bố.

Bố em năm nay ngoài ba mươi tuổi. Bố là bộ đội, cũng là kỹ sư giỏi. Mái tóc đen nhánh của bố luôn được cắt gọn gàng. Bố thường mặc những chiếc áo phông trông rất trẻ trung. Những lúc mặc quân phục, trông bố rất oai phong. Bố em là người tận tụy trong công việc. Nhìn những cây cầu mới được dựng lên, em càng thấy hiểu về công việc của bố và càng tự hào về bố hơn. Mặc dù công việc bận rộn nhưng bố vẫn luôn chăm lo cho gia đình. Không chỉ giúp mẹ việc nhà, bố còn dạy em học mỗi tối.

Bố đúng là người bố tuyệt vời của em.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Má em là thợ may và sửa áo quần. Má mở một cửa hàng nhỏ ở trước nhà.

Hằng ngày, má giúp mọi người sửa áo quần cho vừa người hơn, như sửa đồ rộng quá, chật quá, dài quá… Má sửa khéo lắm, ai nhận đồ cũng khen rối rít. Ngoài ra, má còn mua vải may áo quần theo lịch đặt của mọi người nữa. Nhờ sự yêu mến và tin tưởng của mọi người, mà má ngày nào cũng có rất nhiều khách hàng tìm đến.

Em mong má luôn vui vẻ và hết mình vì công việc giống như bây giờ.

Ngoài ra, tại chúng tôi còn có 🌺 Tả Người Thân Đang Làm Việc 🌺 15 Bài Mẫu Điểm 10

Bài văn mẫu kể về nghề nghiệp của người thân sẽ là gợi ý cụ thể giúp các em học sinh nắm được bố cục và cách làm của đề văn này.

Ba em là một nghệ nhân trồng cây cảnh.

Ba sưu tầm rất nhiều thứ cây như lộc vừng, sung, lan bình rượu, cây xanh, đa, cúc mốc, duối,… Ban đầu những cây đó cũng chỉ như các cây bình thường khác, nhưng dưới bàn tay tài nghệ của ba thì ít ai có thể nhận ra nó. Một cây xanh cành lá xum xuê, um tùm, nhưng chỉ với mấy vòng dây thép, ba đã bắt những cành lá ngoan ngoãn uốn mình thành một chú phượng hoàng xanh với đủ mình, cánh, đầu, mỏ. Rồi phần thân cây, ba em cũng khéo léo tạo cho nó mọc giống như đôi chân của chú chim.

Còn nữa, cây sung được ba em uốn thành hình con nai, những chùm quả cũng được sắp đặt để mọc thành hai cái tai nhìn rất ngộ. Dưới bàn tay khéo léo của ba em, cây duối cũng duyên dáng uốn mình như một chú công đang xoè đuôi múa.

Để làm được một tác phẩm như thế không phải dễ. Ba em phải kì công uốn nắn mấy tháng, có khi là hàng năm trời. Ba nói phải làm từ từ kẻo cây bị đau. Hằng ngày ba luôn dành rất nhiều thời gian để cho chúng uống nước, cắt tỉa những cành lá thừa, nhặt sạch cỏ dại,… Công việc đó không hề nhẹ nhàng, có những khi ba bị gai đâm đến chảy cả máu nhưng ba vẫn rất say mê với nó.

Ba em chăm sóc những cái cây rất cẩn thận và coi đó như một phần cuộc sống của mình. Có những khi ba đứng ngắm chúng đến hàng giờ.

Nhìn những cái cây ngộ nghĩnh như vậy, em rất thích và càng thấy yêu và kính phục ba.

Tiếp theo, mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Kể Về Người Lao Động Trí Óc Mà Em Biết 🌹 15 Bài Hay Nhất

Trong gia đình, mẹ em là một cô giáo trường tiểu học còn bố em là một kỹ sư xây dựng.

Công việc của mẹ em đó là hàng ngày đi dạy học và chấm chữa bài cho các bạn học sinh. Mẹ em là một giáo viên yêu nghề. Hàng ngày, trên trường, mẹ em luôn hết mình dạy dỗ học sinh. Tối về thì mẹ lại chấm bài cho học sinh rất kỹ và soạn giáo án cho hôm sau. Ngoài ra, mẹ còn là nhà giáo gương mẫu rất được phụ huynh, học sinh và đồng nghiệp yêu quý, chưa từng bị khiển trách bao giờ.

Còn bố em là kỹ sư xây dựng, công việc của bố em thường xuyên phải vẽ các bản thảo công trường để công trình hoàn thành tốt nhất. Do đặc thù công việc nên bố em ít khi về nhà, chủ yếu là mẹ chăm sóc em. Nhưng bố mẹ em đều là những người yêu gia đình và rất yêu thương em.

Em cũng yêu gia đình của em, em tự hứa sẽ học hành thật tốt để có thể đền ơn bố mẹ sau này.

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Văn mẫu kể ngắn về nghề nghiệp của người thân sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích để các em học sinh chuẩn bị tốt hơn cho bài viết của mình.

Bố của em là một thợ mộc giỏi có tiếng trong làng.

Ngày nào, bố cũng làm việc chăm chỉ từ sáng đến tối mịt. Có hôm bố còn làm đến tận khuya để kịp giao đồ cho khách. Bằng đôi bàn tay tài hoa và những chiếc đục, cưa, mài… bố biến những khúc gỗ thành các món đồ đẹp và tiện dụng. Mỗi khi làm việc, bố cởi trần, mồ hôi nhễ nhại, nhưng gương mặt thì luôn sáng rỡ và vui tươi.

Em thương bố rất nhiều và thương luôn cả công việc của bố nữa.

Gửi đến bạn 🍃 Tả Bác Sĩ 🍃 15 Bài Văn Tả Về Bác Sĩ Đang Làm Việc Khám Bệnh

Bài văn kể về nghề nghiệp của người thân ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh ôn tập nhanh chóng cho những bài kiểm tra trên lớp sắp tới.

Bố em là bảo vệ của trường cấp ba thành phố.

Mỗi ngày bố đi làm từ sáng sớm, đến tối mịt mới về. Công việc của bố là mở cổng, và đóng cổng đúng giờ. Và bảo vệ xe cộ, tài sản chung của trường. Nghe thì đơn giản nhưng cũng vất vả lắm. Mỗi ngày bố phải đi vòng quanh trường nhiều lần để chắc chắn không có bạn học sinh nào trốn học và không có kẻ trộm nào vào trường.

Em rất tự hào về công việc của bố.

SCR.VN tặng bạn 💧 Bài Văn Tả Mẹ Đang Làm Việc 💧 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Kể về nghề nghiệp của người thân văn mẫu hay sẽ giúp các em học sinh dễ dàng nắm được bố cục và cách làm bài.

Mỗi gia đình đều có các thành viên với các nghề nghiệp khác nhau. Nhà em cũng vậy.

Gia đình em gồm 4 người. Bố em làm trưởng công an xã. Công việc của bố là đi bắt tội phạm vì vậy mà bố rất bận. Mẹ em là chủ của cửa hàng bán đồ gia dụng. Mẹ em phải bán hàng cả ngày ở cửa hàng, buổi tối mẹ nấu cơm và dành thời gian chăm sóc gia đình. Chị gái em là sinh viên của trường Đại Học Thương Mại Hà Nội. Em đang là học sinh lớp 2 của trường tiểu học Tân Thanh.

Em rất yêu gia đình và công việc của các thành viên trong gia đình em.

Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Mẹ của em là nghề bán bánh bao buổi sáng.

Ngày nào mẹ cũng dậy sớm, nhồi bột, làm bánh, rồi hấp bánh để kịp đem bán. Khi bán xong, mẹ lại vội ra chợ để mua thịt, mua trứng, mua bột về sơ chế để làm mẻ bánh cho ngày mai. Mẹ em làm bánh ngon lắm, lại sạch sẽ và đảm bảo chất lượng, nên có rất nhiều khách quen. Mọi người còn đặt biệt danh cho mẹ là dì Hai bánh bao nữa.

Em yêu mẹ và công việc của mẹ nhiều.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Của Em 🍀 15 Bài Văn Hay Nhất

Trong quá trình làm bài các em học sinh cần tham khảo những bài viết hay. Tham khảo bài văn mẫu kể viết nghề nghiệp của người thân đạt điểm cao như sau:

Bố em là họa sĩ truyện tranh.

Công việc của bố là vẽ ra các trang truyện tranh đáng yêu, nhiều màu sắc cho chúng ta đọc. Có những hôm, vì độc giả thúc dục nhiều, bố phải ngồi vẽ đến đêm khuya mới được nghỉ. Dạo này, bố thường bị đau lưng vì ngồi quá nhiều, nhưng bố vẫn cố gắng hoàn thành công việc của mình. Cầm trên tay các trang truyện do bố vẽ, em cảm thấy yêu thích và tự hào vô cùng.

Em mong bố luôn mạnh khỏe và hết đau lưng để có thể tiếp tục vẽ nên nhiều quyển truyện hay khác nữa.

Đọc nhiều hơn 🌻 Kể Lại Một Giấc Mơ Trong Đó Em Được Gặp Lại Người Thân Đã Xa Cách Lâu Ngày 🌻 15 Bài Mẫu Hay

Bài văn kể về nghề nghiệp của người thân đặc sắc sẽ mang đến cho các em học sinh những ý tưởng thú vị để thực hiện bài viết của mình.

Anh trai của em là Mai Văn Ninh, sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Da hơi đen, mắt sáng, trán cao, bạn bè gọi anh là “Ninh hom”, nhưng anh học giỏi. Anh là một trong mười sinh viên được điểm cao nhất trong kì thi Đại học của trường Đại học Bách Khoa. Anh rất hiếu thảo. Anh thường hay quan tâm, săn sóc ông bà. Mỗi lần mẹ bị cảm ốm, anh thao thức, lo lắng. Anh nấu nước hương nhu, bạch đàn cho mẹ xông. Anh mua thuốc cho mẹ uống. Anh kính trọng chị Phương, anh săn sóc đứa em út. Anh mua tặng em cái cặp sách rất đẹp và cuốn sách Những tấm lòng cao cả.

Em rất yêu quý anh Ninh, người anh trai thân thương của em.

SCR.VN tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Gia đình em có sáu người: ba mẹ, ba chị gái và em. Mọi người trong gia đình em đều rất yêu thương nhau.

Ba mẹ em đều là nông dân. Công việc quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời nên ít khi có thời gian để ở bên cạnh chị em em. Mặc dù làm việc quần quật suốt ngày nhưng ba mẹ luôn dành nhiều tình cảm cho chúng em. Ba mẹ chăm lo từng bữa cơm giấc ngủ, chăm lo từng cái quần cái áo.

Chị lớn em học lớp 12, chị hai học lớp 9, chị ba học lớp 5 và em năm nay học lớp 3. Ba chị đều rất yêu thương em, có gì ngon cũng để dành phần em nhiều hơn, bài nào em không làm được ba chị đều giúp em giải quyết được hết. Chị của em học rất giỏi, chăm ngoan nữa nên em vẫn luôn tự hào về chị. Đến lớp học em vẫn thường khoe với bạn bè rằng em có chị học giỏi, bạn nào cũng rất ngưỡng mộ em. Gia đình em dù sống vất vả nhưng mọi người đều yêu thương và đùm bọc lẫn nhau.

Em yêu gia đình mình nhiều lắm.

Gợi ý cho bạn ☔ Kể Câu Chuyện Lần Đầu Em Được Đi Chơi Xa ☔ 15 Bài Hay

Tập làm văn kể về nghề nghiệp của người thân luyện viết sẽ giúp các em học sinh luyện tập cách diễn đạt trôi chảy và mạch lạc.

Cha của em là một người nông dân.

Sáng sáng, cha vác cuốc ra đồng chăm sóc cho ruộng lúa. Đến chiều thì cha về lo cho vườn cây ăn quả. Cứ như thế, ngày nào cha cũng tất bật với đủ thứ việc, nào là nhổ cỏ nè, tưới nước nè, bón phân nè, bọc trái nè, bắt sâu nè… Mỗi khi có thời gian, là cha còn đi bắt cá, bắt ốc ở dưới sông về để má đem ra chợ bán nữa.

Cha là tấm gương sáng về sự chăm chỉ và cố gắng mà em luôn ngưỡng mộ và noi theo. Em yêu cha và công việc của cha rất nhiều.

Mời bạn tiếp tục đón đọc ☘ Kể Về Một Bữa Tiệc Sinh Nhật Đáng Nhớ ☘ 15 Bài Hay Nhất

Với bài viết kể về nghề nghiệp của người thân đơn giản, các em học sinh sẽ nắm được những kiến thức cơ bản về bố cục và cách triển khai bài văn của mình.

Gia đình em gồm có bốn người. Đó là bố, mẹ, anh trai và em.

Năm nay bố em đã bốn mươi lăm tuổi. Bố hiện là bác sĩ của một bệnh viện nằm. Công việc hằng ngày của bố là khám chữa bệnh cho mọi người. Còn mẹ em năm nay bốn mươi ba tuổi. Mẹ là một giáo viên tiểu học của ngôi trường mà em đang theo học. Anh trai em thì vẫn còn là học sinh, hiện anh đang học lớp 6. Cuối cùng là em, năm nay em đã tám tuổi. Hiện tại, em đang là học sinh lớp 3A trường Tiểu học Tiên Dương. Trong các môn học, em thích nhất là môn Tiếng Việt và môn Thể dục.

Em cảm thấy rất yêu gia đình của mình.

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone

Bài văn mẫu hãy kể về nghề nghiệp của người thân lớp 2 sẽ giúp các em học sinh trau dồi vốn từ và cách sử dụng từ ngữ phong phú, linh hoạt.

Ba của em là thợ sửa đồ.

Em tự hào về bố của em rất nhiều.

Đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Kể Về 1 Việc Tốt Em Giúp Bà Cụ Qua Đường ☀️ 15 Bài Văn Hay

Mình sinh ra trong gia đình có 4 người gồm: bố, mẹ, mình và cô em gái nữa.

Bố mình tên là Quang Hải. Bố năm nay đã 38 tuổi rồi. Bố mình làm nghề lái taxi nên bố mình bận suốt ngày. Bố đi từ sáng sớm đến tối khuya mới về. Mẹ mình tên là Thủy Tiên. Mẹ năm nay đã 33 tuổi. Mẹ mình làm văn phòng ở một công ty cạnh nhà nên mẹ mình có nhiều thời gian chăm sóc và đưa đón chúng mình đi học hơn.

Em gái mình tên là Ngọc. Năm nay em lên 4 tuổi. Em mình học trường mầm non Sen Hồng, Hà Đông. Em mình rất ngoan và rất nghe lời bố mẹ và mình. Cuối cùng là mình, năm nay 8 tuổi. Mình là con trai lớn nên bố mẹ mình đã dạy mình biết làm một số việc nhà để giúp đỡ bố mẹ.

Gia đình mình lúc nào cũng vui vẻ, tràn ngập tiếng cười. Mình rất yêu gia đình của mình.

Mời bạn tham khảo 🌠 Kể Một Chuyện Vui Sinh Hoạt 🌠 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Kết Bài Từ Ấy ❤️️ 20 Đoạn Văn Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Kết Bài Từ Ấy ❤️️ 20 Đoạn Văn Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất ✅ Một Số Gợi Ý Phần Nào Giúp Bạn Có Thêm Nhiều Tư Liệu Tham Khảo Và Vận Dụng Vào Bài Làm.

Giới thiệu đến bạn đọc mẫu Kết Bài Từ Ấy Tố Hữu được nhiều bạn đọc quan tâm sau đây.

Tố Hữu đã sáng tạo nên những vần thơ giàu hình tượng và nhạc điệu để ca ngợi lí tưởng cách mạng và tình yêu giai cấp, tình yêu nhân dân. Tình cảm cao đẹp ấy được thể hiện một cách chân thành và say mê. “Từ ấy” là tiếng lòng của một hồn thơ đẹp, trẻ trung đã trở thành tiếng hát của hàng triệu con người hướng về Đảng và Cách mạng. Đọc “Từ ấy” ta càng cảm thấy một cách sâu sắc lời tâm sự của Tố Hữu: “Lòng tôi vui sướng vô cùng khi cảm thấy ánh sáng.

“Từ ấy” là tiếng reo vui không chỉ của nhà thơ, mà còn là của cả một thế hệ thanh niên khi tìm thấy lí tưởng của Đảng, nguyện chiến đấu hết mình vì lí tưởng, vì nhân dân, vì đất nước. Họ là những người chiến sĩ trẻ, mang trong mình nhiệt huyết, mang trong mình lí tưởng, và lòng yêu thương đồng bào, yêu thương đất nước. Có thể nói, thơ của Tố Hữu là thơ của nhân dân, những lí tưởng cao đẹp được diễn tả bằng những từ ngữ lãng mạn nhưng cũng vô cùng giản dị, gần gũi, là đại diện cho một lớp nhà thơ mới.

Gửi đến bạn 🍃 Dàn Ý Bài Từ Ấy 🍃 Mẫu Dàn Ý Phân Tích Chuẩn Nhất

Với cách sử dụng linh hoạt các bút pháp tự sự, trữ tình và lãng mạn, sử dụng linh hoạt và hiệu quả các biện pháp tu từ như so sánh, ẩn dụ, sử dụng từ ngữ giàu tình cảm, giàu hình ảnh. Bài thơ đã thể hiện được một cách sâu sắc, tinh tế sự thay đổi nhận thức, tư tưởng, tình cảm của một thanh niên ưu tú khi được giác ngộ lí tưởng cách mạng và được vinh dự đứng trong hàng ngũ lãnh đạo của Đảng. Bài thơ cũng thể hiện những nhận thức mới về lẽ sống, đó là lẽ sống gắn bó hài hòa giữa cái tôi riêng với cái ta chung của mọi người.

Cũng như sự chuyển biến sâu sắc của nhà thơ, bài thơ cũng có ý nghĩa mở đầu cho con đường cách mạng, con đường thơ ca của Tố Hữu. Nó là tuyên ngôn về lẽ sống của người chiến sĩ cách mạng và cũng là tuyên ngôn của nhà thơ chiến sĩ. Bài thơ cũng tiêu biểu cho phong cách nghệ thuật thơ Tố Hữu, có sự kết hợp hài hòa giữa trữ tình và chính trị, sử dụng nhuần nhuyễn các thủ pháp nghệ thuật quen thuộc của thơ ca truyền thống nhưng giàu hình ảnh và giàu nhịp điệu lời thơ giản dị khiến nó dễ đi vào lòng người đọc.

Kết Bài Từ Ấy Facebook, cùng đón đọc đoạn văn mẫu được chúng tôi gợi ý sau đây.

“Từ ấy” là một bài thơ thật hay và xúc động. Các biện pháp nghệ thuật như so sánh, ẩn dụ, điệp từ đã được sử dụng rất thành công kết hợp với những hình ảnh đầy tươi mới (vườn hoa lá, hương thơm, tiếng chim). Giọng thơ ngọt ngào, tâm tình mà đậm chất trữ tình chính trị. Ánh sáng rực rỡ của Cộng sản đã mang đến niềm hạnh phúc, vui sướng cho tác giả. Từ đó, chàng thanh niên trẻ tuổi ấy đã nhận ra sứ mệnh của cuộc đời mình. Phân tích Từ ấy, chúng ta có thể cảm nhận được sự ý chí, nhiệt huyết sẽ mãi nằm trong trái tim của những người con của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Kết Bài Trực Tiếp Từ Ấy, một trong những tác phẩm nổi tiếng của tác giả Tố Hữu.

Từ ấy là tiếng hát yêu thương, tin tưởng, là tiếng lòng tha thiết của một thanh niên bắt đầu giác ngộ lí tưởng, tự nguyện dấn thân vào con đường cách mạng đầy chông gai, gian khổ, hi sinh của toàn dân tộc. Vượt thời gian, sau hơn nửa thế kỉ ra đời, Từ ấy vẫn tươi xanh chất trữ tình cách mạng. Bài thơ đã tạo được sự đồng cảm, mến mộ của nhiều thế hệ yêu thích thơ Tố Hữu.

Giới thiệu cùng bạn 🌟 Sơ Đồ Tư Duy Từ Ấy 🌟 10 Mẫu Vẽ Tóm Tắt Hay

Kết Bài Gián Tiếp Từ Ấy, cùng đón đọc mẫu gợi ý sau đây để có thêm cho mình nhiều ý tưởng thú vị để hoàn thiện bài làm của mình.

Vâng, Tố Hữu luôn khiến độc giả chúng ta ngưỡng mộ, cảm phục trước sự vững vàng, thi sĩ sẵn sàng cởi bỏ lớp áo gò bó, chật chội của cái tôi cá nhân hòa cùng cái rộng lớn, đẹp tươi của đất trời, của nhân dân, của chân lí cách mạng trong khi các nhà thơ tiên phong cho phong trào Thơ mới lại luôn thổn thức, trầm tư về lẽ sống của cuộc đời.

Bài thơ thật sự đã thể hiện rõ được suy nghĩ, cách nhìn đời, nhìn người của nhà thơ, ca ngợi vẻ đẹp lí tưởng và bộc lộ niềm vui sướng, hạnh phúc của tác giả khi giác ngộ lí tưởng, ánh sáng của Đảng, của Cách Mạng – một cột mốc quan trọng đánh dấu bước chuyển mình trong nhận thức, tình cảm và cả hành động của thi sĩ.

Có thể các triết lí chính trị khô khan hay trừu tượng nhưng khi vào thơ văn của Tố Hữu nó lại được chuyển tải rất dung dị, tự nhiên nhuần nhị, bằng tiếng nói của nghệ thuật, bằng hình ảnh của âm thanh và bằng sự chân thành nồng thắm. Bài thơ ý nghĩa này sẽ mãi mãi lưu truyền về sau mang theo ấn tượng đẹp về lý tưởng sống, cây bút sáng giá của riêng Tố Hữu trong lòng bạn đọc nói riêng và nền văn học Việt Nam nói chung.

Có thể nói kho tàng văn chương Việt Nam thời kì kháng chiến sẽ chẳng thể rực rỡ, anh dũng nếu không có bước chân mạnh mẽ, nhiệt thành của Tố Hữu mang lá cờ của lý tưởng, của chân lý trong thơ ca hiện đại đến với bầu trời thi ca của chúng ta. Sẽ chẳng ai quên được một Tố Hữu với Từ ấy nồng nàn, rực cháy nhiệt huyết yêu nước, sức sống của người trẻ khi được giác ngộ chân lý của cách mạng, ánh sáng của Đảng soi hướng.

Bài thơ đã ca ngợi vẻ đẹp của lí tưởng cách mạng và ý nghĩa của nó đối với mỗi cuộc đời cũng như toàn dân tộc. Qua lời văn chân thành, sự khẳng định chắc nịch của nhà thơ ta thấy được chính ánh sáng lí tưởng cách mạng thật sự là chất xúc tác kích thích năng lượng, lòng tin bên trong nhà thơ, nó như kim chỉ nam để cho Tố Hữu sống một cuộc đời ý nghĩa và thật đẹp khi trọn đời hy sinh trọn vẹn cho lý tưởng.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Sự nghiệp thơ văn của Tố Hữu được coi là cuốn biên niên sử bằng thơ của lịch sử Việt Nam. Viết về những sự kiện lịch sử, chính trị nhưng thơ Tố Hữu lại không hề khô khan, không bị cường điệu hóa mà thấm đẫm tình quân dân. Qua việc tìm hiểu bài thơ Từ ấy chúng ta có thể thấy rõ nét đặc trưng của thơ trữ tình chính trị của Tố Hữu cũng như phong cách sáng tác độc đáo, riêng biệt của ông.

Từ sự kiện được giác ngộ cách mạng, nhà thơ đã ghi lại những cảm xúc thiêng liêng của bản thân để gợi nhớ, để nhắc nhở bản thân về trách nhiệm của bản thân với vai trò, vị trí mới của mình- một người chiến sĩ cộng sản. Bởi vậy, đọc Từ ấy người đọc không chỉ vui cùng, hạnh phúc cùng nhà thơ mà còn xúc động trước ý thức gắn kết, trách nhiệm lớn lao của nhà thơ.

Mẫu Kết Bài Từ Ấy Đặc Sắc với nhiều ý văn hay, phong phú để các em có thể vận dụng vào bài làm của mình.

Từ ấy là một thi phẩm đánh dấu cột mốc quan trọng của nhà thơ Tố Hữu, đó là một chàng trai 18 đang ở chạm ngưỡng đôi mươi đầy sức sống, sôi sục năng lượng đã vỡ òa trong hạnh phúc, xúc động khi được giác ngộ Cách mạng, tìm thấy chân lý, lẽ sống của cuộc đời mình là đi theo ánh sáng của đảng, sống trọn vẹn cuộc sống chính trị. Do vậy mà sáng tác của Tố Hữu cũng ảnh hưởng từ cách sống, cách suy nghĩ, hành động của nhà thơ, bởi “thơ trước hết là cuộc đời, sau đó là nghệ thuật” (Bieelinxki).

Cuộc sống luôn là nguồn cảm hứng dạt dào để nhà thơ mãi mãi đi tìm, khai thác mỗi ngày. Cho nên nếu thơ ca không bám chắc vào cuộc đời, không hút nguồn năng lượng dàt dào của dòng chảy cuộc sống, không vì con người thì dù cố gắng thế nào tác phẩm mãi mãi là những dòng chữ vô hồn, không giá trị vì thế sẽ chẳng thể nằm trong từ điển của văn học Việt Nam.

Và cũng vì đó mà Tố Hữu và tác phẩm từ ấy của ông ngàn đời mãi mãi nằm trong tim bao thế hệ bạn đọc, nó mang một sự tạo nét riêng, một sự ảnh hưởng lớn đến thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Mời bạn tham khảo 🌠 Bình Giảng Từ Ấy 🌠 15 Bài Văn Ngắn Gọn Hay Nhất

Như vậy, qua những phân tích trên chúng ta có thể thấy Từ ấy không chỉ là tiếng reo vui hạnh phúc của riêng nhà thơ Tố Hữu mà đó còn là tâm trạng chung của cả một thế hệ thanh niên khi tìm thấy con đường sáng – con đường cách mạng của đảng. Họ là những con người trẻ tuổi, trẻ lòng, giàu nhiệt huyết với lí tưởng cao đẹp: Chiến đấu để bảo vệ tổ quốc, giải phóng dân tộc, mang lại hạnh phúc, bình yên cho nhân dân.

Bài thơ Từ ấy là tiếng lòng sôi nổi, trào dâng hạnh phúc của một người thanh niên đang lạc lõng giữa cuộc đời thì bắt gặp lí tưởng cộng sản. Được giác ngộ, chính thức đứng trong hàng ngũ những người cộng sản, chàng thanh niên ấy thấy được trách nhiệm của bản thân với con người, đất nước mình, tự nguyện dấn thân vào con đường nhiều chông gai, gian khổ vì lí tưởng giải phóng dân tộc. Dù đã hơn 50 năm từ ngày bài thơ được sáng tác, đến nay khi đọc Từ ấy độc giả vẫn trào dâng một niềm hạnh phúc khó tả, bởi có lẽ Từ ấy đã khơi dậy tình yêu nước, ý thức trách nhiệm ở mỗi người.

Mẫu Kết Bài Từ Ấy Ấn Tượng với cách diễn đạt logic và tóm gon các ý chính để kết luận bài văn đặc sắc, hấp dẫn người đọc.

Bài thơ Từ ấy chịu ảnh hưởng của Thơ mới nên cũng được tác giả viết về cái tôi nhưng tràn đầy cảm xúc, không phải là cái tôi của những nỗi buồn sầu muộn, cô đơn, bế tắc giữa vũ trụ, nỗi u uất trước cuộc đời như các thi nhân khác. Ở từ ấy ta đã thấy được một Tố Hữu rất trưởng thành thể hiện cái tôi tươi vui, yêu đời và tích cực, đó là cái tôi chiến sĩ khi được giác ngộ sống trọn vẹn với lí tưởng cộng sản.

Bài thơ không sử dụng những từ ngữ ước lệ hay trừu tượng mà chúng rất dễ hiểu, tự nhiên nhưng dạt dào cảm xúc , hệ thống hình ảnh đẹp, cuốn hút nổi bật lên lí tưởng đẹp. Ngoài ra tiết tấu thơ nhanh, âm hưởng thơ sảng khoái, góp phần diễn tả niềm vui bất tận của tâm hồn thi sĩ. Bởi thế mà Chế Lan Viên từng nhận xét: “Tả tình hay tả cảnh,kể chuyện mình hay kể chuyện người cũng là để nói cho được cái lý tưởng cộng sản ấy thôi.”

Xem nhiều hơn 🌹 Cảm Nhận Bài Thơ Từ Ấy 🌹 Bài Văn Cảm Nhận Hay Nhất

Kết Bài Từ Ấy Sinh Động, cùng đón đọc mẫu sau đây để có thể học hỏi và trau dồi thêm cho mình nhiều tư liệu hữu ích.

Bài thơ Từ ấy là tiếng reo vang đầy hân hoan, hạnh phúc của chàng trai trẻ Tố Hữu khi được giác ngộ cách mạng. Đọc bài thơ người đọc không chỉ thấy được sự trưởng thành trong nhận thức, tình cảm của nhà thơ mà còn thấy được mối quan hệ gắn bó thiêng liêng giữa những người cách mạng với nhân dân, giữa cách mạng với sự nghiệp giải phóng dân tộc, qua đó khơi dậy trong mỗi chúng ta, những con người Việt Nam chảy chung dòng máu lạc hồng tình yêu nước, ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ, gây dựng đất nước.

Đón đọc mẫu Kết Bài Từ Ấy Ngắn Nhất được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn văn học sau đây.

Bài thơ không chỉ là tiếng lòng giác ngộ của tác giả mà nó còn là tình cảm tha thiết dành cho đất nước, cho cách mạng của những con người lúc bấy giờ. Nhiều năm tháng qua đi nhưng bài thơ vẫn giữ nguyên vẹn được giá trị tốt đẹp ban đầu của nó và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nhiều thế hệ bạn đọc hôm nay và mai sau về một thế hệ con người có lòng nồng nàn yêu nước và sẵn sàng hi sinh thân mình vì sự nghiệp chung của dân tộc.

Khổ đầu bài thơ là tiếng hát dạo đầu thể hiện niềm vui sướng tột độ của người con đất Việt gặp được chân lí, tìm được con đường lí tưởng của đời mình. Đặt trong bối cảnh nước nhà bấy giờ, có một bộ phận thanh niên chán ngán xã hội đương thời, tù túng với cuộc sống thực tại mà không tìm được con đường đi đúng đắn, họ chìm đắm trong thuốc phiện và rượu cồn, từng bước từng bước hủy hoại bản thân cả về thể lực lẫn lí trí thì “Từ ấy” như một lời tuyên ngôn của bản thân Tố Hữu.

Nó tác động sâu sắc đến tư tưởng và tình cảm của độc giả. Chiến tranh đã lùi vào quá khứ song mỗi khi “Từ ấy” vang lên, mỗi người trẻ hôm nay đều có những cảm xúc tích cực và quyết tâm tu thân, rèn luyện, bảo vệ Tổ quốc.

Gửi tặng bạn 💕 Nghị Luận Từ Ấy Tố Hữu 💕 15 Bài Văn Ngắn Hay Nhất

Kết Bài Từ Ấy Khổ 2 với nội dung xoang quanh tình yêu, niềm tin đối với lý lẽ sống của tác giả đối với đất nước và con người

Như vậy, toàn bộ khổ thơ trên bằng lối sử dụng những từ ngữ chính xác, giàu ẩn ý, nhà thơ đã gửi gắm một cách sâu sắc về tư tưởng, tình cảm của mình. Đó là tình yêu thương con người của Tố Hữu gắn với tình cảm hữu ái giai cấp. Nó thể hiện niềm tin của tác giả vào sức mạnh đoàn kết, câu thơ trên cũng là một lời khẳng định: khi cái tôi chan hòa với cái ta, khi cá nhân hòa vào tập thể cùng lí tưởng thì sức mạnh nhân lên gấp bội.

Những câu thơ cũng là biểu hiện nhận thức mới về lẽ sống chan hòa cá nhân và tập thể, giữa cái tôi và cái ta. Trong lẽ sống ấy con người tìm thấy niềm vui và sức mạnh. Sự thay đổi nhận thức ấy, nó bắt nguồn sâu xa từ sự tự giác ngộ lý tưởng của nhà thơ Tố Hữu.

Tham khảo Kết Bài Từ Ấy Khổ 3 đặc sắc sau đây để có thể trau dồi thêm cho mình nhiều kiến thức hay.

Tóm lại, dù còn non nớt buổi ban đầu, nhưng Từ ấy cũng như cả tập thơ cùng tên của Tố Hữu vẫn thế’ hiện được chất men say lý tưởng và chất lãng mạn cách mạng của một con đường thơ đúng đắn.

Mặt khác, độc giả yêu quý Từ ấy còn ở giọng điệu tha thiết, sôi nổi, chân thành, trẻ trung và nhân sinh quan cao đẹp: sống vì mọi người và vì cuộc đời. Chính vì thế Từ ấy đã được nhiều nhà nghiên cứu văn học và các nhà thơ khác đánh giá cao. Đây là nhận xét của nhà thơ Chế Lan Viên: “Tất cả Tố Hữu, thi pháp, tuyên ngôn, những yếu tố làm ra anh có thể tìm thấy trong tế bào thơ này”

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Phân Tích 2 Khổ Thơ Đầu Bài Từ Ấy 🌹 10 Bài Văn Mẫu

Tóm lại, đoạn thơ đã rất thành công trong việc giãi bày tâm tư, cảm xúc của tác giả khi tìm thấy chân lí của cuộc sống. Tố Hữu không chỉ chia sẻ niềm vui sướng của bản thân mà còn lan toả những cảm xúc tuyệt vời ấy đến tất cả mọi người. Một người chiến sĩ anh dũng với hồn thơ chân thật đầy tình khiến chúng ta không khỏi xúc động nghẹn ngào. “Từ ấy” và nhà thơ Tố Hữu mãi mãi là viên ngọc quý trong nền văn học nước nhà.

Với gợi ý mẫu Kết Bài Từ Ấy 2 Khổ Đầu sau đây sẽ giúp các em vận dụng tốt vào bài làm và đạt được điểm cao.

Gấp trang sách lại mà hình ảnh một vườn hoa lá rộn tiếng chim cùng mặt trời chân lý chói chang, rực rỡ vẫn in sâu trong trái tim người đọc. Bài thơ Từ ấy nói chung cũng như đoạn thơ nói riêng đã thể hiện một cách sâu sắc và thành công niềm say mê, vui sướng và hạnh phúc vô bờ của nhà thơ khi được giác ngộ lý tưởng cách mạng, đồng thời cũng ca ngợi sự thay đổi trong lẽ sống mới cao đẹp của nhà thơ, gần gũi với những người dân lao động nghèo.

Dù đất nước đã hòa bình thống nhất nhưng bài thơ mãi là tiếng ca reo vui của người thanh niên trẻ giàu nhiệt huyết và khát khao cống hiến tuổi trẻ cho đất nước, để lại những dư âm sâu lắng trong trái tim mọi độc giả.

Kết Bài Từ Ấy Khổ 2 3, cùng đón đọc đoạn văn mẫu sau đây để có thể đánh giá tổng quát lại tác phẩm ngắn nhất.

Hồn thơ Tố Hữu, hồn thơ lãng mạn trữ tình xen lẫn những tư tưởng chính trị đầy sâu sắc hiện lên trên từng nét thơ. Không chỉ là tiếng reo vui của niềm hạnh phúc, “Từ ấy” thực sự đã trở thành một bài ca vang lên những nốt nhạc say mê của lẽ sống đẹp giữa cuộc đời, đâu đó tấm lòng cao cả của một chàng trai trẻ gắn bó, đồng cảm với đồng bào, nhân dân cứ vương vấn không thôi trong lòng người đọc.

Tham khảo trọn bộ 🌹Thơ Tố Hữu ❤️ Tuyển Tập Trọn Bộ Những Bài Hay Nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Viết Đoạn Văn Về Lợi Ích Của Việc Đi Bộ ❤️️15 Mẫu Hay Nhất trên website Gqut.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!