Xu Hướng 9/2023 # Viết Một Đoạn Văn Nói Về Ngôi Trường Của Em Lớp 3 # Top 13 Xem Nhiều | Gqut.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Viết Một Đoạn Văn Nói Về Ngôi Trường Của Em Lớp 3 # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Viết Một Đoạn Văn Nói Về Ngôi Trường Của Em Lớp 3 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Gqut.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Viết một đoạn văn nói về ngôi trường của em lớp 3 là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết đoạn văn hay, và củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

(1) Trường của em là trường Tiểu học số 1 Đồng Sơn, nằm trên đường Nguyễn Đổng Chi. (2) Ngôi trường đã có hơn năm mươi năm tuổi, nhưng nhờ được sửa sang thường xuyên nên vẫn trông đẹp lắm. (3) Các dãy nhà trong trường được sơn vàng vàng ấm áp. (4) Bàn ghế, bảng đen, máy chiếu đều là đồ mới được thay thế từ hai năm trước nên mới và hiện đại lắm. (4) Trường còn có khu căng-tin rất rộng rãi, là nơi chúng em ăn cơm trưa và cả ăn vặt nữa. (5) Em thích nhất là thư viện của trường, nơi có rất nhiều tựa sách báo hay và bổ ích. (6) Em yêu trường của em lắm!

(1) Em là một học sinh của ngôi trường tiểu học Hà Thành. (2) Đây là một ngôi trường mới thành lập được 6 năm, nhưng đã ghi dấu ấn trong lòng mọi người với cơ sở vật chất hiện đại và có khuôn viên rộng rãi. (3) Ở trường, em vừa được học những điều hay và bổ ích, lại được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và thú vị. (4) Đặc biệt các món ăn ở căng-tin trường em rất ngon và đa dạng. (5) Lúc nào em cũng luôn tự hào vì là học sinh của trường. (6) Thật tuyệt vời biết bao khi mỗi ngày đều được học tập ở đây.

(1) Trường của em là một ngôi trường vừa mới xây lại trên nền đất cũ. (2) Trường gồm ba tòa nhà bốn tầng bao quanh khoảng sân rộng ở giữa. (3) Trên sân có trồng nhiều cây bàng, cây phượng cao lớn tỏa bóng mát cho chúng em vui chơi. (4) Các lớp học đều rộng rãi và thoáng mát, được trang bị máy chiếu, điều hòa rất tiện nghi cho chúng em học tập. (5) Thầy cô giáo trường em đều rất yêu thương học sinh, lúc nào cũng quan tâm và dạy dỗ chúng em ân cần. (6) Trường học thực sự đã trở thành ngôi nhà thứ hai của em.

(1) Ngôi trường tiểu học yêu quý của em là một ngôi trường nhỏ nằm ở cuối làng. (2) Trường vừa được sơn lại một lớp áo mới vàng tươi vào lúc chúng em nghỉ hè nên trông đẹp lắm. (3) Ở giữa trường là một khoảng sân rộng với nhiều cây bàng cao lớn và những chiếc ghế đá cho chúng em ngồi chơi. (4) Trong mỗi lớp học của chúng em đều có trang bị bàn ghế, bảng đen, tủ sách, máy chiếu và quạt mát. (5) Lúc nào chúng em cũng được thầy cô giáo quan tâm từng chút một, để chúng em được học tập trong môi trường tốt nhất. (6) Em cảm thấy rất may mắn khi được là học sinh của ngôi trường Tiểu học Minh Thụy yêu quý.

Tập Làm Văn Lớp 2: Viết Một Đoạn Văn Ngắn Về Thầy, Cô Giáo Lớp 2 Của Em 14 Đoạn Văn Mẫu Lớp 2

Tài liệu bao gồm 14 đoạn văn mẫu sau đây, các bạn học sinh lớp 2 sẽ có thêm ý tưởng cho bài văn của mình. Các bạn học sinh hãy tham khảo để có thêm ý tưởng cho bài văn của mình.

Đoạn văn ngắn về thầy, cô giáo lớp 2 của em – Mẫu 1 Đoạn văn ngắn về thầy, cô giáo lớp 2 của em – Mẫu 2

Thầy giáo chủ nhiệm của em tên là Hùng. Thầy đã lớn tuổi rồi. Nhưng thầy vẫn rất tâm huyết với nghề. Trong mỗi buổi học, thầy đều say sưa giảng bài cho chúng em. Khi một bạn không hiểu bài, thầy luôn kiên nhẫn giảng lại. Em rất yêu quý thầy giáo của mình.

Đoạn văn ngắn về thầy, cô giáo lớp 2 của em – Mẫu 3

Cô Hồng là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Cô rất xinh đẹp. Mái tóc của cô óng mượt. Đôi mắt đen và sáng. Dáng người cô nhỏ nhắn, thanh mảnh. Cô cao khoảng một mét sáu mươi lăm. Khuôn mặt trái xoan. Nước da trắng hồng rạng rỡ. Mái tóc dài đen nhánh được buộc gọn gàng. Em thích nhất là đôi mắt của cô. Đôi mắt sáng như những vì sao đêm. Mỗi khi nhìn vào ánh mắt ấy, em cảm nhận được sự yêu thương mà cô dành cho học trò. Giọng nói của cô ấm áp, dịu dàng. Em rất yêu mến cô.

Đoạn văn ngắn về thầy, cô giáo lớp 2 của em – Mẫu 4

Cô Minh Hà là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Cô là một người phụ nữ xinh đẹp và dịu dàng. Năm nay cô mới chỉ ba mươi tuổi. Dáng người cô rất cân đối. Nước da trắng hồng. Mái tóc dài đen nhánh được buộc gọn gàng. Giọng nói nhẹ nhàng. Mỗi khi cô giảng bài, chúng em đều chăm chú lắng nghe. Cô rất yêu thương học trò. Em cũng rất yêu quý cô.

Đoạn văn ngắn về thầy, cô giáo lớp 2 của em – Mẫu 5

Thầy Tùng là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Năm nay, thầy bốn mươi tư tuổi. Thầy là một giáo viên nhiệt tình, tâm huyết. Thầy cũng rất quan tâm đến học trò của mình. Chúng em đã được thầy dạy cho nhiều nhiều điều hay lẽ phải. Em rất kính trọng thầy.

Đoạn văn ngắn về thầy, cô giáo lớp 2 của em – Mẫu 6

Em rất yêu quý cô Nhật Hạ. Cô là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Năm nay, cô ba mươi sáu tuổi. Cô rất xinh đẹp, dịu dàng. Cô có gói nhẹ nhàng, ấm áp. Mỗi giờ học, chúng em đều chăm chú lắng nghe cô giảng bài. Cô cũng rất quan tâm đến học sinh. Các thành viên trong lớp đều rất quý mến cô.

Đoạn văn ngắn về thầy, cô giáo lớp 2 của em – Mẫu 7

Giáo viên chủ nhiệm của lớp em là cô Minh. Cô là một giáo viên tâm huyết. Năm nay, cô bốn mươi tuổi. Nhưng cô vẫn còn rất trẻ trung. Trong các giờ học, cô luôn giảng bày hăng say. Ngoài giờ học, cô sẽ trò chuyện, chia sẻ với chúng em. Cô rất quan tâm đến học sinh trong lớp. Em rất kính trọng và yêu mến cô.

Đoạn văn ngắn về thầy, cô giáo lớp 2 của em – Mẫu 8

Năm nay, em được học cô Thanh. Cô là một giáo viên rất tâm lí. Hiện tại, cô ba mươi hai tuổi. Cô rất xinh đẹp, lại hiền dịu. Khi đến lớp, cô thường mặc áo dài. Các tiết học của cô đều vui vẻ, bổ ích. Không chỉ vậy, cô còn rất quan tâm đến học sinh. Em rất quý mến cô.

Đoạn văn ngắn về thầy, cô giáo lớp 2 của em – Mẫu 9

Cô Phương là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Năm nay, cô ba mươi tuổi. Cô còn rất trẻ. Tính cách lại dịu dàng. Giọng nói của cô ấm áp. Cô rất quan tâm đến học sinh. Nhờ có cô, em đã biết viết chữ, làm toán. Em rất yêu mến cô giáo của mình.

Đoạn văn ngắn về thầy, cô giáo lớp 2 của em – Mẫu 10

Giáo viên chủ nhiệm của lớp em là thầy Tùng. Năm nay, thầy bốn mươi tuổi. Thầy rất hiền từ. Thầy đã dạy chúng em đọc sách, viết chữ. Không chỉ vậy, thầy còn rất yêu thương học sinh. Những tiết học của thầy rất thú vị. Em rất yêu quý, kính trọng thầy.

Đoạn văn ngắn về thầy, cô giáo lớp 2 của em – Mẫu 11

Giáo viên thể dục của lớp em là thầy Hùng. Năm nay, thầy bốn mươi tuổi. Thầy là một người giáo viên gương mẫu. Mỗi tiết học của thầy đều bổ ích, giúp chúng em rèn luyện sức khỏe. Thỉnh thoảng, thầy còn trò chuyện và chia sẻ với chúng em. Em rất kính trọng và yêu mến thầy.

Đoạn văn ngắn về thầy, cô giáo lớp 2 của em – Mẫu 12

Năm nay, lớp em được học thầy Minh. Thầy là một người giáo viên hiền từ, nhiệt huyết. Năm nay, thầy khoảng bốn mươi tuổi. Thầy là một giáo viên tâm huyết. Mỗi tiết học, thầy đều hăng say giảng bài. Không chỉ vậy, thầy cũng rất quan tâm đến học trò. Thầy là người giáo viên mà em rất kính trọng.

Advertisement

Đoạn văn ngắn về thầy, cô giáo lớp 2 của em – Mẫu 13

Thầy Vương là người em rất kính trọng. Thầy giáo dạy môn Mĩ thuật của lớp em. Thầy vẫn còn khá trẻ, khoảng ba mươi tuổi. Thầy Vương là một giáo viên rất vui tính. Những giờ học Mĩ thuật của thầy không chỉ giúp chúng em biết cách vẽ tranh mà còn đem đến cho chúng em rất nhiều tiếng cười. Em rất kính trọng thầy.

Đoạn văn ngắn về thầy, cô giáo lớp 2 của em – Mẫu 14

Em rất yêu mến cô Thu. Cô là giáo viên của nhiệm của lớp em. Năm nay, cô ba mươi sáu tuổi. Cô là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Cô rất xinh đẹp và dịu dàng. Mỗi khi đến lớp, cô thường mặc những bộ áo dài. Khi cô giảng bài, chúng em thường chăm chú lắng nghe. Cô dạy cho em rất nhiều kiến thức bổ ích. Em mong có luôn khỏe mạnh để dạy dỗ nhiều thế hệ học trò nền người.

Tập Làm Văn Lớp 5: Đoạn Văn Nói Lên Suy Nghĩ Của Em Về Việc Bảo Vệ Môi Trường Dàn Ý &Amp; 28 Đoạn Văn Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 5

Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của tất cả mọi người, tất cả đều phải nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung, nhằm mang lại bầu không khí trong lành. Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ nguồn sống của chúng ta. Mời các em cùng tải 28 đoạn văn về bảo vệ môi trường để học tốt phân môn Tập làm văn lớp 5.

Đoạn văn nói lên suy nghĩ của em về bảo vệ môi trường

Dàn ý đoạn văn về việc bảo vệ môi trường

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về bảo vệ môi trường

Đoạn văn về việc bảo vệ môi trường ngắn gọn (14 mẫu)

Đoạn văn về việc bảo vệ môi trường đầy đủ (13 mẫu)

Dàn ý đoạn văn về việc bảo vệ môi trường

Giới thiệu hoạt động bảo vệ môi trường:

Mô tả hoạt động cụ thể

Nhận thức của em về vai trò, tính cần thiết của hoạt động bảo vệ môi trường ấy

Cảm nghĩ của em về hoạt động bảo vệ môi trường

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về bảo vệ môi trường

Môi trường là một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Một môi trường sạch rất cần thiết cho một cuộc sống yên bình và khỏe mạnh. Môi trường giúp con người, động vật và những sinh vật sống khác lớn lên và phát triển một cách tự nhiên. Nhưng hiện nay, môi trường của chúng ta đang bị rối loạn bằng nhiều cách khác nhau. Bất cứ hình thức làm rối loạn sự cân bằng tự nhiên nào cũng đều ảnh hưởng đến toàn bộ môi trường. Điều này không chỉ phá hủy cuộc sống của con người mà còn ảnh hường đến tất cả mọi sinh vật sống. Chúng ta có thể bảo vệ môi trường của chúng ta bằng các hành động nhỏ của mọi người trên Trái Đất. Chúng ta nên giàm lượng rác thải, chỉ bỏ rác đúng nơi quy định… và nhiều cách đơn giản khác. Bảo vệ môi trường cho sự sinh tồn của nhân loại là điều rất quan trọng. Khi chúng ta bảo vệ môi trường, chúng ta đang bảo vệ chính bản thân mình và cả tương lai của chúng ta nữa. Hãy chung tay vì một môi trường xanh – sạch – đẹp. Các bạn có thích 1 thế giới ko có rác thải ko nhỉ?

Đoạn văn về việc bảo vệ môi trường ngắn gọn Đoạn văn 1 Đoạn văn 2

Môi trường – không gian sống của chúng ta đang ngày càng bị xuống cấp trầm trọng bởi rác thải mà con người thải ra mỗi ngày. Hàng triệu tấn rác thải nhựa, nilon bị ném xuống những dòng sông, xuống biển, gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Với tốc độ này, chắc hẳn môi trường sống của chúng ta sẽ ngày càng bị thu hẹp dần. Ôi, còn đâu một hành tinh xanh đẹp đẽ nữa! Con người ơi, phải chăng chúng ta nên hành động ngay để giữ gìn một hành tinh xanh của con cháu của chúng ta?

Đoạn văn 3 Đoạn văn 4

Sân trường hiện nay thiếu nhiều cây xanh, nhất là những cây có tán rộng có thể tạo bóng mát cho chúng ta sinh hoạt và vui chơi. Tôi xin đề xuất ý kiến về việc trồng cây xanh như thế này. Bàng là một loại cây khi lớn lên sẽ có tán rộng và cho nhiều bóng mát. Cây bàng con cũng dễ tìm hơn các loại cây khác. Hơn nữa bàng rất dễ trồng và chăm sóc. Do vậy, tôi đề nghị chúng ta trồng thêm một số cây bàng vào những vị trí còn trống trong sân trường. Ngoài cây bàng, chúng ta trồng một vài cây phượng. Phượng tuy không có bóng mát bằng cây bàng nhưng phượng là loài cây gắn liền với tuổi học trò, trong sân trường có một vài cây phượng sẽ làm cho khung cảnh thêm đẹp. Chính vì vậy, tôi đề nghị trồng hai loại cây này.

Đoạn văn 5

Trường ta lâu nay chưa được sạch mà cũng không được đẹp. Xung quanh trường, đặc biệt là sau các lớp học luôn có rác vứt bừa bãi. Nhà vệ sinh luôn trong tình trạng ô nhiễm, nhiều bạn không dám vào đó. Sân trường thiếu cây xanh nên không có bóng mát để các bạn chơi đùa. Vườn hoa không được tưới nước đầy đủ nên bị héo đi nhiều. Sân trường có nhiều lá cây nhưng không được quét dọn. Lớp chúng ta phải cùng với các tập thể khác khắc phục tình trạng này. Trước tiên là tham gia ngày chủ nhật xanh để dọn vệ sinh chung quanh trường học. Đề nghị trường phát động phong trào giữ gìn nhà vệ sinh sạch sẽ. Phân công các lớp chăm sóc bồn hoa và trồng thêm cây xanh ở những nơi còn thiếu. Hàng tháng cần phải tổ chức một cuộc tổng vệ sinh trường học với sự tham gia của học sinh toàn trường.

Đoạn văn 6

Ô nhiễm môi trường đang là một trong những vấn đề bức thiết nhất hiện nay của toàn thế giới. Môi trường sống của chúng ta đang bị ô nhiễm trầm trọng. Hỡi ơi, chúng ta có thể chứng kiến tại bất cứ đâu những dòng kênh đen đặc những rác thải, hôi thối. Có lẽ, trong một tương lai không xa, rác thải sẽ chiếm hết đất đai, diện tích sinh sống của chúng ta. Và trái đất – hành tinh xanh của chúng ta sẽ chỉ còn một màu đen của rác. Vậy nên, thưa nhân loại, đã đến lúc chúng ta phải chung tay hành động để bảo vệ hành tinh xanh này rồi!

Đoạn văn 7

Đầu xuân vừa rồi, cả xóm em ai cũng vui vẻ tham gia Tết trồng cây do Bác Hồ phát động. Mới sáng ra, ai cũng vội vàng, tất bật tìm cho dụng cụ trồng cây, tề tựu về sân nhà văn hóa. Sau khi nghe lễ phát động của thôn trưởng, mỗi người nhận lấy một cây giống cho mình đem về trồng. Nhà nhà thi đua trồng cây, chăm sóc cây tốt. Chỉ mấy tháng sau, những cây bà con trồng đã tốt tươi. Em nghĩ chỉ vài năm nữa thôi, cả quê em có một màu xanh trù phú.

Đoạn văn 8

Rừng không chỉ cung cấp oxy, giúp con người duy trì sự sống mà những cánh rừng đầu nguồn còn như những chiến binh quả cảm ngăn lại dòng chảy của nước lũ, hạn chế hậu quả của bão lũ, ngăn ngừa tình trạng sạt lở đất đá. Tuy nhiên những năm gần đây, do con người đốt rừng, chặt phá rừng bừa bãi đã khiến cho những khu rừng bị tàn phá nghiêm trọng, tình trạng bão lũ vì vậy cũng diễn ra bất ngờ, khó phòng tránh hơn. Để giảm thiệt hại của thiên tai, bảo vệ môi trường sống, đã có rất nhiều chương trình trồng rừng, phủ xanh đồi trọc được nhà nước tổ chức đã diễn ra. Những khu rừng mới trồng không chỉ là giải pháp phục hồi những cánh rừng bị phá hoại, bảo vệ môi trường, ngăn ngừa thiên tai mà còn tạo công ăn việc làm cho rất nhiều đồng bào miền núi. Em thấy trồng rừng là hành động có ích, cần được nhân rộng để bảo vệ môi trường.

Đoạn văn 9

Hưởng ứng tuần bảo vệ môi trường, trường Tiểu học Lê Hồng Phong của em đã phát động học sinh các khối tham gia bảo vệ môi trường. Theo đó, mỗi lớp học sẽ được phân công nhiệm vụ làm sạch khuôn viên sân trường, lớp học và vào ngày 20/2 sắp tới chúng em sẽ cùng nhau tham dự lễ hội trồng cây. Từ ngày phong trào Bảo vệ môi trường được phát động, các bạn học sinh đều tích cực tham gia, vào mỗi buổi sáng, lớp được phân công trực nhật sẽ mang chổi, gầu hót để làm vệ sinh sân trường, nhặt sạch lá trong các bồn cây, các bạn vừa làm vừa sôi nổi nói chuyện vô cùng vui vẻ. Qua tuần bảo vệ môi trường chúng em đều nhận thấy được vai trò và ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường, và không chỉ trong tuần bảo vệ môi trường mà trong những ngày khác nữa, chúng em xin hứa sẽ luôn phát huy tinh thần tích cực trong việc bảo vệ môi trường xung quanh.

Đoạn văn 10

Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng nói “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Hưởng ứng lời dạy của Bác, vào tháng Giêng hàng năm trường em đều tưng bừng tổ chức lễ hội trồng cây. Để hoạt động trồng và chăm sóc cây xanh trong khuôn viên sân trường diễn ra thuận lợi, nhà trường đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng lớp học, nếu khối lớp 5 chúng em được giao nhiệm vụ trồng cây thì các em khối lớp 4 sẽ tưới nước sau khi cây đã được trồng xuống đất. Các em học sinh khối lớp 1,2 còn nhỏ nên sẽ cùng tham gia vun đất, nhặt lá làm sạch khu vực diễn ra lễ hội trồng cây. Lễ hội diễn ra hết sức sôi nổi và thành công, chúng em ai cũng tích cực tham gia và cảm thấy vui vẻ vì đã góp chút sức để mang đến không gian xanh thoáng mát, trong lành cho ngôi trường.

Đoạn văn 11

Mới sáng sớm nhà nào nhà ấy đã a trước cổng nhà mình để làm vệ sinh. Em và mẹ được ông tổ trưởng tổ dân phố phân công một đoạn đường, em quét rất cẩn thận, moi từng cọng rác ở hai bên đường. Quét đến đâu em thu gom rác lại rồi lấy mo hót rác đổ vào sọt. Chả mấy chốc con đường đã trở nên sạch sẽ. Ông tổ trưởng đi kiểm tra lại một lần. Ông dừng trước cửa nhà em và khen em ngoan, chăm chỉ lao động. Em rất vui vì đã làm được việc tốt.

Đoạn văn 12

Hiện nay, môi trường đang bị ô nhiễm nặng nề mà nguyên nhân chính là do ý thức và hành động của con người. Mỗi hành động của con người chắc chắn sẽ tác động trực tiếp đến thiên nhiên, đến môi trường gây ra những biến đổi – một trong số đó là biến đổi khí hậu. Than ôi, những trận mưa đá, lũ lụt, bão tố kinh hoàng đã cướp đi tính mạng con người cũng như tài sản của họ, đều là do biến đổi khí hậu gây nên. Vậy nên, hỡi nhân loại, đã đến lúc phải hành động, phải thay đổi nhận thức để bảo vệ trái đất này rồi!

Đoạn văn 13

Môi trường là một phần thiết yếu cuộc sống con người. Vậy nên, có lẽ ai cũng hiểu rằng, một môi trường sạch sẽ, trong lành sẽ là điều kiện để con người phát triển tốt nhất! Thế nhưng hiện nay, môi trường – không gian sống của chúng ta đang bị ô nhiễm trầm trọng mà nguyên nhân là do sự khai thác quá mức của con người. Trời ơi, những cánh rừng, những dòng sông, các nguồn tài nguyên bị khai thác đến cạn kiệt! Nhân loại ơi, hãy dừng tay lại trước khi hành tinh này bị phá hủy bởi chính chúng ta!

Đoạn văn 14 Đoạn văn về việc bảo vệ môi trường đầy đủ Đoạn văn 1

Sáng chủ nhật vừa rồi, em được bố mẹ dẫn đi dạo công viên. Tại đây em đã làm được một việc tốt giúp bảo vệ môi trường khiến bố mẹ rất tự hào. Công viên buổi sớm mai thật trong lành, mát mẻ, các cụ già thong thả tập dưỡng sinh, tận hưởng bầu không khí tươi mới. Đang trò chuyện rôm rả thì em thấy từ xa có một nhóm tình nguyện đi dọc bãi sống gom nhặt những rác bừa bãi bên sông, chắc là do một vài người thiếu ý thức đã vô tình vứt rác xuống sông để trôi dạt vào các bãi, bờ. Em cùng bố mẹ ra nhập đoàn người tình nguyện cùng nhau dọn vệ sinh. Em nhặt những túi bóng, giấy rác, vỏ bánh,… bỏ vào thùng rác. Những vỏ chai nhựa em lại một đống để dành gửi cho cô ve chai. Sau vài giờ thực hiện, cuối cùng cũng hoàn thành, đoạn bãi sông trở nên sạch sẽ hơn nhiều. Ra về, em được mẹ xoa đầu khen và mỉm cười tự hào vì vừa làm việc tốt. Trong lòng em ngập tràn niềm vui vì mình đã góp phần nhỏ bé vào bảo vệ môi trường cho thiên nhiên trong lành hơn.

Đoạn văn 2

Hôm nay trên đường đi học về em đã vô tình bắt gặp hình ảnh cô lao động đang lặng lẽ dọn dẹp vệ sinh trên đường phố. Trời Hà Nội mấy ngày nay đều mưa như trút nước, lá cây rụng cùng đất đá, rác thải đã làm ngập lụt một đoạn trên đường Nguyễn Tuân. Trong khi trời đang mưa lâm thâm, cô lao công vẫn lặng lẽ thu gom rác, quét sạch đất đá và bụi bẩn đang bị vít trên các ống cống. Nhờ có cô mà nước trên đường rút đi một lượng đáng kể, người đi đường cũng yên tâm di chuyển. Cô lao công vẫn lặng lẽ làm công việc thường ngày của mình nhưng hôm nay em lại thấy thật xúc động, công việc của cô cũng thật đẹp, thật ý nghĩa. Những người lao công vẫn âm thầm dọn dẹp, bảo vệ môi trường, giữ gìn được phố sạch đẹp, vậy tại sao chúng ta không cùng chung tay bảo vệ môi trường sống xung quanh mình. Chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và có những hành động thiết thực để làm cho cuộc sống xung quanh chúng ta trở nên trong lành, sạch đẹp.

Đoạn văn 3

Khói bụi trên các tuyến đường, hành động xả rác bừa bãi tại các khu dân cư, các khu vực trường học, bệnh viện, nước thải từ các nhà máy đã khiến cho môi trường của chúng ta bị ảnh hưởng ngày càng nghiêm trọng. Để cải thiện, bảo vệ môi trường, tại khu phố của em đã phát động hoạt động bảo vệ môi trường, bên cạnh việc tuyên truyền vai trò và trách nhiệm bảo vệ môi trường cho mọi người, bác tổ trưởng dân phố và một số bác trong đội bảo vệ môi trường đã tiến hành treo biển cấm xả rác, những khẩu hiệu bảo vệ môi trường tại những nơi đông người qua lại như: “Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống”. Mọi người trong khu dân cư của em đều tích cực tham gia và có những hành động thiết thực bảo vệ môi trường như: Vệ sinh sạch sẽ nhà ở, phân loại và để rác đúng nơi quy định. Thứ bảy hàng tuần, mọi người trong khu dân cư đều cùng nhau dọn dẹp đường xá, vỉa hè vô cùng vui vẻ, tích cực. Từ ngày phát động phong trào bảo vệ môi trường, trên các tuyến đường trong khu dân cư đều sạch sẽ, không có bóng rác thải. Em hi vọng rằng không chỉ ở khu dân cư em mà ở bất cứ đâu mọi người cũng cần có ý thức bảo vệ môi trường.

Đoạn văn 4

Môi trường hiện nay đang bị ô nhiễm nặng nề bởi chất thải của các khu công nghiệp, rác thải sinh hoạt, khói bụi các phương tiện giao thông. Với nhịp độ gia tăng dân số và tốc độ phát triển công nghiệp và hoạt động đô thị hóa như hiện nay thì diện tích đất canh tác ngày càng bị thu hẹp, chất lượng đất ngày càng bị suy thoái. Đối với nguồn nước bị ô nhiễm làm giảm độ đa dạng sinh vật trong nước. Ô nhiễm nước có nguyên nhân từ các loại nước,chất thải công nghiệp được thải ra lưu vực các con sông mà chưa qua xử lí đúng mức; các loại phân bón hoá học và thuốc trừ sâu ngấm vào nguồn nước ngầm và nước ao hồ; nước thải sinh hoạt được thải ra từ các khu dân cư ven sông gây ô nhiễm trầm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân,sinh vật trong khu vực. Ô nhiễm môi trường không khí là do khí thải của các nhà máy, khí thải từ phương tiện giao thông làm cho không khí không sạch hoặc gây mùi khó chịu, giảm thị lực khi nhìn xa do bụi. Như vậy, môi trường bị ô nhiễm là đe dọa đến cuộc sống con người. Chúng ta cần đánh lên hồi chuông cảnh báo để thức tỉnh mọi người, cần chung tay bảo vệ môi trường.

Đoạn văn 5

Cây xanh là một yếu tố quan trọng góp phần bảo vệ môi trường xanh –sạch –đẹp. Sau Tết vừa rồi, trường em có phát động ngày lễ trồng cây cho toàn thể giáo viên và học sinh trong nhà trường. Cô giáo chủ nhiệm đã phổ biến trước cho chúng em một tuần để mỗi bạn chuẩn bị một cây giống nhỏ, một chiếc xén để mang đến trường. Trong ngày lễ, các bạn học sinh đến rất đông, các thầy cô cũng mang rất nhiều cây giống tới. Sau đó, thầy cô tập trung học sinh thành hàng và dẫn chúng em ra vườn sau của trường. Ở đây, đất đã được phân thành ô nhỏ và được đào hố sẵn.Thầy cô hướng dẫn cho chúng em cách đặt cây vào hố và lấp đất, tưới cây. Mọi người đều rất hăng hái với công việc, tuy ban đầu còn bỡ ngỡ nhưng sau đó mọi thứ cũng đã thành thục hơn. Thầy cô nói số cây được trồng ở đây đến khi lớn hơn sẽ được vận chuyển ra các đường cao tốc và các khu dân cư trong thành phố giúp thành phố thêm xanh hơn, không khí trong lòng hơn. Đây đúng là một buổi hoạt động ý nghĩa và khó quên.

Đoạn văn 6

Khói thuốc lá chứa nhiều chất độc rất nguy hại cho sức khỏe của con người. Nạn nhân đầu tiên là những lông rung của những tế bào niêm mạc ở vòm họng, ở phế quản, ở nang phổi bị chất hắc ín trong khói thuốc làm tê liệt. Các lông mao này có chức năng quét dọn bụi bặm và các vi khuẩn theo luồng không khí tràn vào phế quản và phổi; khi các lông mao ngừng hoạt động, bụi và vi khuẩn không được đẩy ra ngoài, tích tụ lại gây ho hen và sau nhiều năm gây viêm phế quản. Trong khói thuốc lá lại có chất ô xít các bon, chất này thấm vào máu, bám chặt các hồng cầu không cho chúng tiếp cận oxi nữa. Không lạ gì sức khỏe của người nghiện thuốc ngày càng giảm sút kém. Thấm vào các tế bào, chất hắc ín lại thường gây ra ung thư. Ta đến bệnh viện K sẽ thấy rõ: Bác sĩ viện trưởng cho biết trên 80% ung thư vòm họng và ung thư phổi là do thuốc lá. Không cần nhắc đến những việc nghiêm trọng như vậy, chỉ riêng bệnh viện phế quản của hàng triệu người cũng đã làm mất bao nhiêu ngày công lao động và làm tổn hao sức khỏe cộng đồng.

Đoạn văn 7

Cuộc sống ngày càng được nâng cao do các công trình công nghệ, khoa học – kĩ thuật ngày càng tiên tiến nhằm phục vụ cho đời sống của con người. Song cùng với sự phát triển ấy là cái hậu quả mà trong tương lai chính con người chúng ta phải gánh chịu bởi sự thiếu ý thức về việc bảo vệ môi trường. Môi trường là những gì bao quanh chúng ta, từ những thảm cỏ xanh rì trùng trùng, những con sông uốn lượn dài mãi hay những dãy núi cao tận chân trời, tất cả đều trong một thế giới đang sống quanh ta. Nhưng thực tế cho thấy, con người chính là những kẻ sát nhân đã cướp đi sự sống của chính mình bằng cách làm môi trường ngày càng bị ô nhiễm nặng nề, nhất là ở những thành phố lớn, những trung tâm công nghiệp. Mọi trường ngày một chết đi do sự thiếu ý thức về bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, nạn chặt phá rừng bừa bãi làm thủng lá phổi xanh của Thế giới hay việc xả rác, chất thải, các loại khí độc từ nhà máy, xí nghiệp ra các kênh rạch, và ra bầu không khí của chúng ta đang là một việc đáng báo động. Ô nhiễm môi trường đã trở thành vấn đề nóng bỏng của nhân loại. Hội nghị Thượng đỉnh được tổ chức ở Brazil vào năm 1992 đã đưa ra lời kêu gọi toàn Thế giới cùng nhau bảo vệ Trái đất – hành tinh của chúng ta, xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp . Việt Nam chúng ta cũng đã ban hành những chính sách bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và sẵn sàng hợp tác với các quốc gia trên Thế giới để bảo vệ môi trường. Học sinh chúng ta cũng phải ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, tích cực tham gia các hoạt động phong trào như “ngày chủ nhật xanh”, tổng vệ sinh trường lớp, khu phố, tham gia trồng cây gây rừng, không xả rác bừa bãi nơi công cộng… Tóm lại, bảo vệ môi trường là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

Đoạn văn 8

Đoạn văn 9

Sự xuất hiện của khu công nghiệp và các nhà máy đã giúp cho người dân quê em có thêm nhiều việc làm, cuộc sống cũng thay đổi đáng kể. Tuy nhiên, hoạt động của các nhà máy cũng làm cho nguy cơ ô nhiễm môi trường của quê em cao hơn. Nước thải sinh hoạt được thải ra đồng ruộng làm chết cua, ốc, làm cho cây cối, hoa màu bị khô héo. Rác thải sinh hoạt không được xử lí mà vứt bừa bãi khắp nơi gây mất mĩ quan và ô nhiễm môi trường. Trước tình trạng ô nhiễm, các bác cán bộ xã em đã làm việc trực tiếp với khu công nghiệp để đề nghị xây dựng hệ thống xử lí nước thải trước khi thải ra môi trường. Đội thanh niên tình nguyện xã em cũng đã xung phong dọn dẹp đường sá, thu gom rác thải bị vứt bừa bãi và tuyên truyền đến người dân về việc vứt rác đúng nơi quy định. Nhờ có những hành động thiết thực mà quê em đã có sự thay đổi đáng kể, đường sá xanh sạch đẹp, tình trạng ô nhiễm môi trường được cải thiện nhanh chóng.

Đoạn văn 10

Ô nhiễm môi trường gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng nên cần có những biện pháp để ngăn chặn. Bản thân con người phải ý thức được những tác hại to lớn khi môi trường ô nhiễm. Hệ thống pháp lí, chế tài nghiêm minh để xử phạt thích đáng cho các cá nhân và tổ chức vi phạm. Nhà trường phối hợp với các ban ngành thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền, kiểm tra ý thức tự giác của mọi người về việc giữ gìn vệ sinh. Nên có những hình thức khiển trách đúng mức đối với những học sinh có thói quen vứt rác bừa bãi. Giáo dục ý thức cộng đồng về bảo vệ môi trường. Trong thời gian gần đây, chúng ta thường được nghe nói đến phong trào “Giờ Trái Đất”. Đó cũng là một trong những hoạt động thiết thực để góp phần bảo vệ môi trường. Và chúng ta cần phải thực hiện các giải pháp trên một cách đồng bộ, thường xuyên để khắc phục những hậu quả của sự ô nhiễm môi trường, tạo ra môi trường sống trong lành cho con người. Tóm lại, ô nhiễm môi trường ở nước ta hiện nay là một vấn nạn gây hậu quả nghiêm trọng cần lên án và loại bỏ. Hãy bảo vệ môi trường. Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của mọi người, vì vậy mỗi người chúng ta cần có ý thức, góp phần chung tay xây dựng một môi trường xanh – sạch – đẹp.

Đoạn văn 11

Chủ nhật tuần vừa rồi em được bố mẹ đưa đi phố đi bộ ở Hồ Gươm. Lần đầu tiên em được ra bờ hồ nên em rất vui. Tuy nhiên, bên cạnh những hoạt động vui chơi khiến em hào hứng thì cũng có những hình ảnh khiến em cảm thấy rất buồn, đó là việc các bạn trẻ vứt rác bừa bãi trên đường. Những cốc nước bằng nhựa, những chiếc vỏ bánh, vỏ kẹo sau khi dùng xong bị các bạn vứt bỏ ngay trên đường, bên những bồn cây, thậm chí ném xuống mặt hồ. Những hành động xả rác bừa bãi không chỉ gây ảnh hưởng đến mĩ quan của bờ hồ, làm tăng thêm sự vất vả của cô chú lao công mà còn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Em từng đọc một bài báo nói về sự ô nhiễm nước của Hồ Gươm làm cho các tôm cá trong hồ bị chết, cụ Rùa cũng bị bệnh ngoài da vô cùng nghiêm trọng. Để bảo vệ môi trường, bản thân mỗi chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ, thực hiện bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực: Vứt rác đúng nơi quy định, ngăn chặn những hành vi gây ô nhiễm môi trường,…

Đoạn văn 12

Sáng thứ sáu tuần trước là ngày lao động làm vệ sinh trường lớp. Tổ em được phân công nhổ cỏ ở bồn hoa dưới chân cột cờ. Tổ bạn Hoa thì nhặt rác sau vườn. Tổ bạn Học cùng cô giáo khơi thông rãnh nước chảy. Được phân công, bạn nào cũng hồ hởi với nhiệm vụ của mình. Các bạn làm việc rất tích cực và hăng say. Ai cũng muốn làm thật nhanh thật sạch để được tuyên dương. Các bạn vừa làm, vừa nói chuyện rôm rả. Nắng vàng chiếu vào những khuôn mặt xinh tươi làm cho đôi má bạn ửng hồng. Nhóm em, bạn nào cũng nhanh tay nhặt cỏ, nhặt lá bỏ vào sọt. Em với Hòa cùng khiêng thùng rác, ra tận hố cuối vườn trường để đổ. Chả mấy chốc, bồn hoa đã sạch tinh cỏ dại. Những bông hoa đủ màu sắc rung rinh trước gió vẫy chào như thầm cảm ơn chúng em. Cô hiệu trưởng đi ngang qua, thấy chúng em đang thu dọn dụng cụ lao động. Cô khen: “Các em giỏi lắm! Các em làm việc như vậy có vui không?. Một tiếng “Có ạ” đồng thanh vang lên. Bạn nào bạn ấy cũng tự hào vì mình đã góp phần nhỏ bé của mình để cho ngôi trường thêm xanh, sạch, đẹp. Em thêm yêu ngôi trường em. Em nhớ mãi buổi lao động này.

Đoạn văn 13

Để chào đón ngày 30/4, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, người dân trong khu phố em đồng loạt treo cờ Tổ quốc và phát động dọn dẹp đường phố, vệ sinh môi trường. Theo thông báo của bác tổ trưởng tổ dân phố, đúng 5 giờ ngày 29/4/2023 mỗi gia đình đều cử một thành viên tham gia làm vệ sinh môi trường. Mọi người đều hào hứng và tham gia rất tích cực. Người thì dùng chổi quét sạch con đường dẫn vào khu dân cư, người thì thu gom rác thải đến nơi tập kết, người thì nhặt sạch cỏ trong các bồn cây, quét lại lớp vôi trên những thân cây lớn. Nhờ sự hăng hái, nhiệt tình của các thành viên trong khu phố, chỉ đến 5 giờ 40 mọi công việc đều đã hoàn thành, mọi người ai nấy đều nở nụ cười vui vẻ, rạng rỡ vì vừa làm xong một công việc có ý nghĩa. Sau khi được dọn dẹp, khu phố của em trở nên sạch đẹp, không khí dường như cũng trong lành, dễ chịu hơn.

Tập Làm Văn Lớp 3: Kể Về Một Hoạt Động Tập Thể Mà Em Đã Tham Gia Dàn Ý &Amp; 9 Đoạn Văn Mẫu Lớp 3

Kể về một hoạt động tập thể mà em đã tham gia

Đề bài: Kể về một hoạt động tập thể mà em đã tham gia. 

Giới thiệu về hoạt động tập thể: tổng vệ sinh, biểu diễn văn nghệ, tham quan…

Em cùng làm việc với: bạn bè, thầy cô, anh chị…

Công việc được giao: quét dọn, hát múa, vui chơi…

Kết quả của hoạt động tập thể: giành được giải thưởng, gắn kết bạn bè…

Cảm nghĩ sau khi tham gia hoạt động: vui vẻ, hạnh phúc…

Thứ sáu tuần này, trường em đã tổ chức một buổi lễ mít tinh để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ sáng sớm, trường học đã được các cô lao công quét dọn sạch sẽ. Sân khấu được trang trí rực rỡ cờ và hoa. Ai cũng ăn mặc rất trang trọng, lịch sự. Các thầy mặc áo sơ mi trắng, quần âu. Các cô mặc áo dài truyền thống. Còn chúng em thì mặc đồng phục của trường. Buổi lễ mít tinh diễn ra lúc bảy giờ ba mươi phút. Buổi lễ mở đầu bằng chương trình văn nghệ, sau đó lời phát biểu của thầy hiệu trưởng, phần khen tặng các thầy cô dạy tốt. Cuối cùng là lời tri ân của các anh chị học sinh lớp năm dành cho các thầy cô. Em ngồi dưới lắng nghe mà lòng cảm thấy bồi hồi, xúc động. Buổi lễ kết thúc với lòng biết ơn, tình yêu thương và niềm tin tưởng của thầy và trò.

Vào sáng thứ bảy tuần này, trường em đã tổ chức chương trình “Trung thu cho em”. Học sinh toàn trường đều được đến tham gia. Chương trình được tổ chức ở khu vực sân trường. Rất nhiều hoạt động thú vị đã được diễn ra. Đầu tiên, một số tiết mục văn nghệ được trình bày. Sau đó, chúng em được tham gia cuộc thi xếp mâm ngũ quả. Đội thi của mỗi lớp gồm có năm học sinh. Mỗi lớp có ba mươi phút để trình bày mâm ngũ quả. Nguyên liệu đã được các đội chuyển bị từ trước. Chúng em cố gắng sắp xếp thật nhanh thật đẹp. Sau đó, em đại diện cho đội lên thuyết trình. Ban giám khảo là các thầy cô giáo. Lớp của em đã được giải nhì. Cuối chương trình, chúng em còn được xem tiết mục múa lân và cùng nhau phá cỗ. Em cảm thấy vô cùng sung sướng và hạnh phúc.

Thứ sáu, chúng em có một buổi tổng vệ sinh. Toàn bộ học sinh trong trường sẽ cùng tham gia. Trước đó, cô tổng phụ trách đã tổ chức một buổi học cán bộ lớp. Mỗi khối lớp đều có một công việc riêng. Khối lớp ba của em sẽ dọn dẹp ở sân trường. Đúng bảy giờ, chúng em đã có mặt đầy đủ. Ban cán bộ có nhiệm vụ lấy các đồ dùng lao động. Sau đó, chúng em chia thành các nhóm để quét dọn sân trường, nhặt cỏ và tưới nước trong bồn cây. Giấy rác được thu vào một bao tải lớn và đem đến khu tập kết. Buổi lao động kết thúc, trường học trở nên sạch sẽ hơn. Chúng em đều khá mệt mỏi nhưng rất vui vẻ.

Hôm nay, trường em sẽ tổ chức hoạt động “Bước chạy kì diệu”. Hoạt động này được tổ chức để gây quỹ cho trẻ em bị mắc bệnh ung thư. Các khối lớp sẽ cử một đội tham gia thi đấu. Mỗi đội sẽ có bốn thành viên tham gia chạy tiếp sức. Các đội sẽ thi đấu theo từng khối lớp. Cuộc thi sẽ diễn ra ở sân vận động của trường. Đối thủ của lớp em là lớp 3A2. Rất động các bạn học sinh đến xem và cổ vũ. Độ thi đấu của lớp em gồm có bạn Hoàng, Phương, Đức và em. Sau ba trận đấu, chúng em đã giành chiến thắng. Toàn bộ phần thưởng sẽ được đem quyên góp. Chúng em rất vui vì làm được một việc tốt.

Vừa qua, trường em đã tổ chức Hội khỏe Phù Đổng. Rất nhiều môn thể thao được đưa vào tranh tài. Học sinh của các lớp đều tích cực tham gia. Em cũng đăng kí vào đội kéo co. Chúng em đã xuất sắc vào được trận chung kết. Đối thủ của lớp em là đội kéo co lớp 3A. Cả đội đều quyết tâm chiến thắng. Các bạn trong lớp đã đến cổ vũ rất nhiệt tình. Sau ba hiệp đấu, chúng em đã giành được giải nhất. Chúng em đã cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Chủ nhật tuần này, trường em đã tổ chức chương trình “Trung thu cho em”. Chương trình bắt đầu bằng các tiết mục văn nghệ rất hấp dẫn. Sau đó, chúng em được tham gia cuộc thi xếp mâm ngũ quả. Đội thi của mỗi lớp gồm có năm học sinh. Mỗi lớp có ba mươi phút để trình bày mâm ngũ quả. Nguyên liệu đã được các đội chuyển bị từ trước. Chúng em cố gắng sắp xếp thật nhanh thật đẹp. Sau đó, em đại diện cho đội lên thuyết trình. Lớp em đã đạt được giải nhì. Chúng em cảm thấy rất vui.

Cuối tuần, trường em tổ chức một buổi tham quan. Các thành viên của lớp em đều đăng kí tham gia. Đúng bảy giờ sáng, chúng em đã có mặt ở sân trường. Sau đó, cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn cả lớp lên xe. Chiếc xe khởi hành lúc bảy giờ ba mươi phút. Đầu tiên, chúng em đến viếng lăng Bác. Sau đó, cả lớp còn được thăm vườn bách thú, công viên nước Hồ Tây. Cả lớp đã có nhiều kỉ niệm đẹp cùng nhau. Chúng em còn chụp rất nhiều bức ảnh kỉ niệm nữa. Em cảm thấy rất thích thú.

Văn Mẫu Lớp 6: Cảm Nghĩ Của Em Về Một Danh Lam Thắng Cảnh Của Quê Hương Đất Nước 11 Đoạn Văn Mẫu Lớp 6

Cảm nghĩ về một danh lam thắng cảnh của quê hương đất nước

Tài liệu bao gồm 11 đoạn văn mẫu lớp 6, các bạn học sinh hãy tham khảo nội dung chi tiết được đăng tải ngay sau đây.

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu) nêu cảm nghĩ của em về một danh lam thắng cảnh của quê hương đất nước.

Thành phố Hà Nội là thủ đô của đất nước Việt Nam. Nơi đây có rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Nhưng em cảm thấy yêu thích nhất là hồ Gươm. Hồ còn có tên gọi khác là hồ Hoàn Kiếm. Hồ gươm mang vẻ đẹp cổ kính nhưng cũng rất thơ mộng. Hồ có diện tích không rộng lắm. Nước hồ có màu xanh trong vắt. Thỉnh thoảng, gió khẽ thổi khiến mặt hồ gợn sóng. Cây cối được trồng quanh hồ rất tươi tốt, tỏa bóng mát xuống mặt hồ. Ở chính giữa hồ là tháp Rùa rêu phong. Phía xa xa là cầu Thê Húc cong cong như con tôm; qua cầu Thê Húc là đến đền Ngọc Sơn cổ kính. Mỗi mùa, hồ đều mang một vẻ đẹp riêng biết. Em rất thích được đi dạo quanh hồ, ngắm nhìn khung cảnh xung quanh. Không chỉ vậy, hồ Gươm còn gợi nhắc về một quá khứ hào hùng của dân tộc. Hồ gắn liền với truyền thuyết vua Lê Lợi sau khi đi đánh giặc trở về trả lại gươm cho thần Kim Quy. Em vô cùng tự hào về danh lam thắng cảnh của quê hương mình.

Đất nước Việt Nam xinh đẹp có rất nhiều danh lam thắng cảnh nối tiếng. Trong đó, bãi biển Mỹ Khê khiến tôi cảm thấy vô cùng ấn tượng. Bãi biển này nằm dọc theo cung đường Võ Nguyên Giáp, thuộc phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Vẻ đẹp của biển Mỹ Khê nằm ở bãi cát mịn trải dài. Nước biển trong xanh, mát lạnh. Sóng biển ôn hòa quanh năm. Tiếng sóng vỗ êm đềm, nghe thật vui tai. Những hàng dừa cao, xanh tốt quanh năm. Phía xa xa, dãy núi Ngũ Hành Sơn thật hùng vĩ. Tuyệt vời nhất là ngắm nhìn bình minh và hoàng hôn thơ mộng, yên bình. Gần bờ biển, nhiều nhà hàng hay khách sạn hiện đại được xây dựng. Rất nhiều khách du lịch đã đến trải nghiệm. Tôi cảm thấy vô cùng yêu thích bãi biển Mỹ Khê.

Hà Nội là thủ đô của đất nước Việt Nam. Nơi đây có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Phố cổ Hà Nội là một điểm rất hấp dẫn khách du lịch. Chắc hẳn, ai cũng từng nghe đến ba mươi sáu phố phường của Hà Nội. Trong những bức tranh nổi tiếng về Hà Nội, hình ảnh những con phố cổ nhỏ quanh co với những ngôi nhà mái ngói ngả màu rêu phong đã trở thành một nét riêng, một phần trong tâm hồn người Hà Nội. Khu phố cổ được xây dựng với kiến trúc khá độc đáo. Các con phố được đặt tên theo các mặt hàng mà con phố đó buôn bán: hàng Buồm, hàng Thiếc, hàng Hài, hàng Khay… Hiện nay, chỉ còn một số ít các con phố vẫn còn giữ được nét đặc trưng đó. Vẻ đẹp của phố cổ Hà Nội đã làm nên đặc trưng riêng của mảnh đất thu đô.

Hà Nội – thủ đô của nước Việt Nam là quê hương của em. Đó là một thành phố rất rộng lớn và sôi động. Nơi đây có rất nhiều tòa nhà cao tầng mọc lên san sát nhau. Hai bên đường là các cửa hàng, quán ăn luôn tấp nập người mua bán. Ở Hà Nội có nhiều điểm tham quan rất nổi tiếng như hồ Gươm, tháp Rùa, đền Ngọc Sơn, chùa Một Cột, Văn miếu Quốc Tử Giám, Hoàng Thành Thăng Long… thu hút nhiều khách du lịch. Con người Hà Nội rất thanh lịch, hiếu khách. Mỗi mùa, Hà Nội lại mang một nét đẹp riêng. Hà Nội không chỉ hiện đại mà còn cổ kính. Mỗi nét đẹp đều khiến con người say mê. Em yêu tất cả mọi thứ thuộc về thành phố này.

Quê hương em có bãi biển Sầm Sơn vô cùng nổi tiếng. Khung cảnh thiên nhiên ở nơi đây mới đẹp làm sao! Bầu trời cao, trong xanh không một gợn mây. Ông mặt trời tỏa ánh nắng chói chang xuống khắp nơi. Bãi cát vàng trong nắng càng trở nên lấp lánh, trông tuyệt đẹp. Nước biển xanh và trong. Đứng gần biển em có thể nhìn thấy từng đợt sóng đánh vào bờ. Nhìn ra xa phía chân trời, bầu trời và biển như hòa vào làm một. Khi em đứng trước bờ biển lắng tiếng sóng vỗ nghe thật vui tai. Tất cả giống như một bức tranh được vẽ bởi họa sĩ tài ba vậy. Em cảm thấy vô cùng tự hào về những nét đẹp của quê hương mình.

Thành phố Quảng Ninh là nơi em sinh ra và lớn lên. Nơi đây đã được thiên nhiên ban tặng cho những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, một trong số đó là Vịnh Hạ Long. Để di chuyển ra vịnh, chúng ta cần phải đi thuyền – đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị. Càng đi vào sâu trong lòng vịnh càng có cảm giác nước trong vịnh là một khối ngọc bích nhưng mềm mại uyển chuyển. Nhìn bốn bề thấy mênh mang là sóng nước hiền hòa. Xa xa, cây cầu treo Bãi Cháy nổi tiếng trông như một bàn tay xinh xắn đang vẫy chào du khách. Mỗi hòn đảo mang một hình dáng kì lạ. Tên mỗi hòn đảo lại được đặt theo hình dáng mà người ta tưởng tượng về hòn đảo đó, nào là hòn Trống Mái, đảo Con Gà, nào là hang Đầu Gỗ… Thật thú vị biết bao! Hiện nay, Vịnh Hạ Long chính là một trong những địa điểm du lịch hàng đầu của cả nước. Em cảm thấy rất yêu mến và tự hào về quê hương của mình.

Thủ đô Hà Nội có rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, nhưng em thích nhất là Hồ Gươm – còn có tên gọi khác là Hồ Hoàn Kiếm. Hồ nằm ở vị trí trung tâm thành phố Hà Nội. Diện tích của Hồ Gươm khá rộng, mất khoảng hai mươi phút đi bộ. Mặt hồ trong xanh, phẳng lặng như một tấm gương khổng lồ. Thỉnh thoảng, làn gió khẽ thổi khiến mặt hồ lăn tăn gợn sóng. Xung quanh hồ là những hàng cây cổ thụ đã được trồng từ lâu. Những hàng cây tỏa bóng mát cho những khách du lịch dừng chân ngắm cảnh. Nằm ở giữa hồ là Tháp Rùa. Trên tháp, những khóm rêu phong nổi lên khiến tháp mang một vẻ đẹp đầy cổ kính. Phía xa, cầu Thê Húc được sơn màu đỏ, cong cong như con tôm. Qua cầu Thê Húc là đến đền Ngọc Sơn. Trước cổng đền là cây đa cổ thụ đã nhiều năm tuổi. Nhắc đến hồ Gươm, em lại nhớ đến câu chuyện “Sự tích hồ Gươm” nói về người anh hùng Lê Lợi. Còn nhớ lúc bé, em được bố mẹ đưa đến thăm Hồ Gươm. Lúc đó, em cảm thấy rất thích thú, vui vẻ. Từ lâu, hồ Gươm đã trở thành một biểu tượng của thủ đô Hà Nội.

Đà Lạt – thành phố mộng mơ của đất nước Việt Nam xinh đẹp. Em đã có dịp đến thăm, và cảm thấy rất yêu thích thành phố này. Khi đến thăm thành phố Đà Lạt, chúng ta sẽ không thể bỏ qua một địa điểm du lịch nổi tiếng là Thung Lũng Tình Yêu. Có thể nói nơi đây là điểm hẹn hò lý tưởng của các cặp đôi yêu nhau. Cũng bởi khung cảnh rộng lớn và vẻ đẹp thơ mộng. Những cánh đồng hoa ngập tràn màu sắc rực rỡ. Nào là hoa hồng nhung, hồng vàng, lay-ơn, thược dược, cẩm chướng, phong lan, địa lan… Đứng trên đồi cao lộng gió, nhìn xuống thung lũng, em cảm thấy khung cảnh này giống như một bức tranh cổ tích. Em cũng đã có rất nhiều tấm ảnh chụp lưu lại kỉ niệm về Thung Lũng Tình Yêu. Chuyến du lịch đã giúp em được mở rộng tầm mắt, và yêu thêm đất nước của mình.

Advertisement

Việt Nam – mảnh đất hình chữ S với biết bao nhiêu những danh lam thắng cảnh đặc sắc. Nhưng em cảm thấy ấn tượng nhất là Hồ Gươm. Hồ nằm ở trung tâm của thành phố Hà Nội – thủ đô của nước Việt Nam. Hồ gươm có diện tích không rộng lắm. Nước hồ có màu xanh trong vắt. Cây cối ven hồ đâm chồi nảy lộc như những ngọn lửa xanh biếc. Năm chính giữa hồ là Tháp Rùa mang vẻ đẹp cổ kính. Bắc ngang qua hồ dẫn đến đền Ngọc Sơn là chiếc cầu Thê Húc màu đỏ. Dạo một vòng quanh hồ, em cảm thấy vô cùng thích thú, say mê. Cũng như em yêu thêm mảnh đất thủ đô ngàn năm văn hiến. Em mong sao có thể đến thăm hồ Gươm thường xuyên để cảm nhận được hết vẻ đẹp của nơi đây.

Chùa Hương là một danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa và tín ngưỡng của Việt Nam. Vẻ đẹp của chùa Hương mang một dấu ấn rất riêng, đưa ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Em đã có dịp đến thăm chùa Hương cùng với gia đình vào dịp Tết. Nơi đây khiến em cảm thấy vô cùng yêu mến, tự hào. Vẻ đẹp của chùa Hương nằm ở kiến trúc, khung cảnh thiên nhiên xung quanh chùa. Không chỉ vậy, chùa Hương có chứa đựng những giá trị sâu sắc về văn hóa tâm linh, lịch sử dân tộc. Khi đặt chân đến chùa Hương, con người sẽ cảm nhận được sự thanh thản, nhẹ nhõm trong tâm hồn, cũng như buông bỏ mọi áp lực, căng thẳng trong cuộc sống bộn bề ngoài kia. Có thể khẳng định rằng, chùa Hương chính là một danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa và tín ngưỡng nổi tiếng của thủ đô Hà Nội.

Văn Mẫu Lớp 12: Đoạn Văn Nghị Luận Về Tính Kiên Trì, Nhẫn Nại (Dàn Ý + 13 Mẫu) Viết Đoạn Văn Về Lòng Kiên Trì

Viết đoạn văn về lòng kiên trì hay nhất

Đoạn văn nghị luận về lòng kiên nhẫn

Đoạn văn nghị luận về lòng kiên trì

Viết đoạn văn 200 chữ về lòng kiên nhẫn

Viết đoạn văn 200 chữ về lòng kiên trì

Viết đoạn văn về lòng kiên trì

Dàn ý viết đoạn văn 200 chữ về lòng kiên trì

1. Mở đoạn

Giới thiệu về vấn đề cần nghị luận: Lòng kiên trì là một trong những đức tính quan trọng trong mỗi cá nhân chúng ta.

2. Thân đoạn

– Giải thích: Lòng kiên trì là sự kiên trì, nhẫn nại

– Biểu hiện: Trong mọi hoàn cảnh, mọi công việc biết suy nghĩ kỹ lưỡng, kiên trì chờ đợi, đợi một thời điểm, thời cơ thích hợp…

– Phản đề: Người thiếu lòng kiên nhẫn sẽ gặp phải nhiều khó khăn, sẽ tạo cho bản thân thói ỷ lại, những thói xấu và dễ dẫn đến thất bại

– Mở rộng: Có lòng kiên trì thôi không đủ cần phải kết hợp rèn luyện với các đức tính khác để dễ dàng đến với thành công hơn

3. Kết đoạn

Liên hệ bản thân, rút ra kết luận: Không ngừng học tập, trau dồi bản thân, kiên trì là một trong những chìa khóa mở cửa thành công.

Đoạn văn nghị luận về lòng kiên nhẫn

Con người muốn trưởng thành và hoàn thiện bản thân mình thì cần rèn luyện nhiều đức tính quý báu khác nhau. Một trong số những đức tính tốt đẹp mà con người nói chung và giới trẻ nói riêng cần có đó chính là lòng kiên nhẫn. Kiên nhẫn là kiên trì, nhẫn lại, là việc ta cương quyết thực hiện một mục tiêu, kế hoạch hay một thói quen tốt nào đó trong một thời gian dài để mang lại hiệu quả cho bản thân. Kiên nhẫn giữa người với người là thái độ ta ân cần, nhẹ nhàng, điềm tĩnh trước người khác để lí giải, để giải thích và để giúp họ nhận ra những khuyết điểm của mình. Kiên nhẫn có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cuộc sống con người. Lòng kiên nhẫn chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến thành công của con người bởi lẽ khi có lòng kiên nhẫn ta mới có thể bền bỉ theo đuổi mục tiêu mình đề ra. Người không kiên nhẫn sẽ dễ dàng bị nản chí, bỏ cuộc, khi gặp vấp ngã khó đứng dậy để đi tiếp,… Những người này khó có được thành công trong cuộc sống và dễ bị xã hội đào thải. Lòng kiên nhẫn cũng giúp cho các ta ứng xử, sống với người khác được nhẹ nhàng hơn, từ đó giúp cho cuộc sống và mối quan hệ quanh ta thêm tốt đẹp hơn, đáng sống hơn, ý nghĩa hơn. Là một người trẻ, việc rèn luyện lòng kiên nhẫn cho bản thân mình vô cùng quan trọng, ta hãy luyện tính kiên nhẫn từ những điều nhỏ nhặt nhất như kiên nhẫn với mục tiêu của mình, kiên nhẫn duy trì thói quen tốt (dậy sớm, ngủ đúng giờ, làm bài tập đầy đủ trước khi đến lớp,…) cho đến những điều lớn lao như kiên nhẫn theo đuổi ước mơ,… để giúp cho bản thân mình ngày càng tốt hơn, cống hiến được nhiều hơn cho xã hội trong tương lai. Hiểu được những lợi ích to lớn của lòng kiên nhẫn, mỗi chúng ta hãy rèn luyện tính kiên nhẫn cho bản thân mình ngay từ hôm nay để có thể hoàn thiện bản thân trong thời gian gần và tiến đến đạt được những ước mơ xa.

Đoạn văn nghị luận về lòng kiên trì

Trong cuộc sống, chúng ta muốn đến được đích, muốn đạt được những giá trị tốt đẹp thì cần phải có lòng kiên nhẫn. Chính vì thế, ta có thể khẳng định: lòng kiên nhẫn có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Lòng kiên nhẫn chính là sự kiên trì, nhẫn nại, cố gắng làm việc, thực hiện mục tiêu của mình cho dù gặp phải nhiều khó khăn, thử thách, sự cố trên hành trình đó. Lòng kiên trì vô cùng quan trọng với con người, là yếu tố không thể thiếu để góp phần làm nên sự thành công của mỗi người. Mỗi người có một khả năng, một giới hạn khác nhau, từ đó mức độ của lòng kiên nhẫn mỗi người cũng khác nhau. Kiên nhẫn không tự nhiên mà có, con người muốn có lòng kiên nhẫn thì cần nỗ lực học tập, rèn luyện ý chí, nghị lực, mục tiêu, thắng không kiêu, thua không nản, luôn giữ vững quyết tâm, tiến về phía trước. Bên cạnh đó, ta cũng cần biết xác định cho mình mục tiêu, lí tưởng sống, vì chỉ khi có ước mơ, khát vọng, ta mới có động lực để kiên nhẫn đi đến cuối con đường. Nếu không có lòng kiên nhẫn, ta sẽ dễ bỏ cuộc giữa chừng, không có lòng kiên nhẫn, ta sẽ buông xuôi mọi thứ, lâu dần sẽ bị tụt hậu và bị xã hội đào thải. Trong bối cảnh hòa nhập và phát triển chóng mặt như hiện nay, việc chúng ta kiên nhẫn, cầu toàn để tiến về phía trước là yếu tố tiên quyết để ta có được thành công. Hiểu được những giá trị, ý nghĩa to lớn của lòng kiên nhẫn, mỗi người học sinh chúng ta ngay từ hôm nay hãy rèn luyện cho bản thân mình sự kiên nhẫn bằng cách nỗ lực duy trì thói quen học tập thật tốt, sống có ước mơ, biết nỗ lực vươn lên để thực hiện ước mơ của mình, không bao giờ bỏ cuộc cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra. Cuộc sống vốn đã ngắn ngủi, ta không thể sống với những hối tiếc sau này chỉ vì bây giờ không kiên trì với mục tiêu mình đề ra, cuộc sống vốn ngắn ngủi, hãy sống hết mình để sau này nhìn lại không có gì phải hối tiếc.

Viết đoạn văn 200 chữ về lòng kiên nhẫn Đoạn văn mẫu 1

Trên con đường chinh phục bản thân, hoàn thiện nhân cách, mỗi chúng ta cần phải trang bị cho mình rất nhiều đức tính tốt. Lòng kiên trì chính là một trong những đức tính vô cùng quan trọng của mỗi con người chúng ta. Lòng kiên trì được hiểu là sự kiên trì, bền bỉ, nhẫn nại, không bị khuất phục trước khó khăn, dù thế nào vẫn cố gắng vượt qua thử thách. Một con người có đức tính kiên nhẫn sẽ rất gặp nhiều cơ hội đến với thành công hơn. Vì sao lại nói vậy? Bởi nếu một con người mà có lòng kiên nhẫn, họ sẽ kiên trì thực hiện những yêu cầu mình đã đặt ra, gắn bó với nó. Dù có gặp khó khăn, họ vẫn tiếp tục tìm cách, nhẫn nại tìm các biện pháp khắc phục, và dù con đường nó có dài có gian nan, họ vẫn tiếp tục bước tiếp. Với một người có lòng kiên nhẫn, ta có thể dễ dàng nhận ra, bởi người đó có tâm thế ổn định, không hay bị kích động, nhụt chí trước khó khăn. Nếu mỗi cá nhân có trong mình lòng kiên nhẫn thì họ sẽ gặp nhiều may mắn nhờ vào thành quả lao động của mình. Lòng kiên nhẫn giúp con người ta tiến tới hoàn thiện bản thân, hoàn thiện nhân cách, nó giúp con người vượt qua khó khăn. Có rất nhiều tấm gương cho đức tính này, chắc hẳn ai cũng biết đến thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký – một người thầy đã bị cụt cả hai tay, vậy mà thầy vẫn viết được chữ nhờ đức tính kiên trì nhẫn nại, luyện tập hằng ngày và trở thành một nhà giáo ưu tú. Là một học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, mỗi cá nhân chúng ta cần hiểu rõ về bản thân, rèn luyện cho mình những đức tính thật tốt. Luôn nỗ lực, học tập chăm chỉ, theo đuổi đam mê, và lòng kiên nhẫn chính là một chiếc khóa mở cửa thành công trên đường đời của mình.

Đoạn văn mẫu 2

Em từng nghe được ở đâu đó nói rằng:” tài năng siêu việt không phải là thứ cần thiết để đảm bảo thành công trong bất kì điều gì – không chỉ là sức mạnh thực thi, mà là ý chí để lao động một cách hăng hái và bền bỉ”, quả thật, lòng kiên trì nhẫn nại có một vài trò rất quan trọng trong việc quyết định đến thành công của mỗi người. Vậy? Thế nào là kiên trì? Thế nào là nhẫn nại? Kiên trì là một thái độ sống tích cực, kiên định theo đuổi những mục đích, con đường mà mình đã chọn dù khó khăn vẫn đi đến cùng. Nhẫn nại chính là sự kiện nhẫn, sẵn sàng chịu đựng những thách thức, căng thẳng mà mình phải đối mặt, không tỏ ra giận dữ hoặc khó chịu trước một vấn đề mà mình gặp phải. Những người có lòng kiên trì nhẫn nại sẽ có được những quả ngọt trong công việc và trong cuộc sống. Lòng kiên trì khiến ta trở nên hoàn thiện bản thân hơn, không dễ dàng bỏ dở những dự định, những ước mơ mà phải cố gắng nỗ lực, phấn đấu từng ngày để vươn tới những ước mơ của bản thân. Khi có lòng kiên trì, thành công chắc chắn sẽ chờ đợi bạn, nếu bạn đủ kiên nhẫn, vinh quang sẽ không từ chối bạn. Chính lòng kiên trì giúp bạn tiến xa hơn mỗi ngày, lật bỏ những tảng đá ven đường, vươn tới những chân giá trị, từng bước khẳng định mình. Trong thực tế, những tấm gương về lòng kiên trì nhẫn nại vươn đến thành công là rất nhiều. Ta còn nhớ một Ê-đi-xơn để có thể chế tạo ra một chiếc đèn điện vừa ý, mang ánh sáng cho nhân dân đã phải trải qua hàng nghìn lần thất bại, bao sự cố ngoài tầm kiểm soát nhưng ông vẫn kiên định với việc làm của mình, cố gắng từng ngày ,không hề từ bỏ hay chấp nhận thất bại mới có được thành công đó.

Đoạn văn mẫu 3

“Có công mài sắt, có ngày nên kim” – câu ca dao nói về tính kiên trì được bao đời con cháu Việt Nam lưu truyền đến ngày hôm nay. Nó ngắn gọn nhưng có ý nghĩa rất sâu xa mà cha ông ngày xưa muốn nói với chúng ta. Thế kiên trì là gì? Kiên trì là những kỹ năng và thái độ sống của con người để theo đuổi mục tiêu mà mình đã đặt ra trong cuộc sống. Đó chính là sự nỗ lực hết mình, cố gắng không ngừng, luôn vững vàng, không bỏ cuộc dù có gặp phải những gian nan, thử thách, thậm chí là những thất bại cũng không buông bỏ và quyết tâm làm đến cùng. Nó giúp cho con người rèn luyện được những đức tính tốt đẹp khác , là chìa khóa dẫn đến cánh cửa thành công. Nó có vai trò rất to lớn trong cuộc sống xã hội loài người, nếu không có sự kiên trì. Thomas Edison, Hồ Chí Minh, Trương Vĩnh Ký và vô vàn các bậc hiền tài của Thế Giới xưa và nay chắc hẳn không làm nên được thành tựu như ngày hôm nay. Nó có một ý nghĩa, lợi ích to lớn như thế nhưng trong cuộc sống hiện nay , rất rất nhiều đam mê, ước mơ tài năng bị dập tắt do không kiên trì được tới cùng . Con người nên thay đổi cách sống để có thể trở thành một con người tốt trong xã hội ngày nay !

Đoạn văn mẫu 4

Lòng kiên nhẫn là phẩm chất cao đẹp mà chúng ta cần có. Kiên nhẫn có nghĩa là trạng thái thể hiện sự chịu đựng, cố gắng không ngừng, không vội vàng, hấp tấp, không dễ dàng bỏ cuộc. Những người kiên nhẫn thường sẽ điềm đạm, sâu sắc và sẽ đạt được thành công trong cuộc sống. Điều này đã được cha ông ta đúc kết trong những câu ca dao, tục ngữ như “Có công mài sắt, có ngày nên kim”, “Kiến tha lâu cũng đầy tủ”, “Tích tiểu thành đại, góp gió thành bão”. Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký bị liệt hai tay từ nhỏ. Song cậu bé năm xưa đã vô cùng nhẫn nại khi không quản khó nhọc tập luyện viết bằng hai chân. Để rồi khi lớn lên, cậu bé ấy đã trở thành nhà giáo ưu tú bao người ngưỡng mộ. Nếu ta bồng bột, nông nổi, mọi sự rồi cũng “xôi hỏng bỏng không”. Do đó, trước bất cứ vấn đề gì, chúng ta cũng cần suy nghĩ cẩn trọng và thực hiện nó một cách kiên trì, bền bỉ. Khi ta dễ dàng bỏ cuộc, thành công không bao giờ mỉm cười với chúng ta. Mỗi chúng ta hãy luôn nỗ lực học tập, rèn luyện thật chăm chỉ, lòng kiên nhẫn chính là sức mạnh đưa ta đến vùng trời ước mơ.

Viết đoạn văn 200 chữ về lòng kiên trì Đoạn văn mẫu 1

Kiên trì là một phẩm chất tốt mà mỗi người cần phải có để rèn luyện bản thân mình. Cha ông ta đã từng dạy: “Có công mài sắt có ngày nên kim”. Vậy tại sao phải kiên trì? Vì tất cả mọi việc trên đời này không phải dễ dàng mà thành công được. Nó là kết quả của một quá trình rèn luyện phấn đấu không ngừng. Hơn nữa, trong cuộc sống con người luôn phải đương đầu với biết bao thử thách, khó khăn, nếu nản lòng, thoái chí chắc chắn chúng ta chỉ nhận được sự thất bại, cay đắng. Ví dụ như Bác Hồ là một tấm gương sáng ngời về lòng kiên trì để chúng ta noi theo, Bác đã kiên trì con đường cứu nước dù gặp nhiều khó khăn, và nhờ kiên trì mà Bác đã biết hơn hai mươi thứ tiếng trên đời. Đồng thời, bên cạnh những người biết kiên trì để đạt được thành công trong cuộc sống vẫn có những người có biểu hiện thiếu sự kiên trì trong cuộc sống cũng không ít những người thiếu ý chí, nghị lực, dễ nản lòng thoái chí. Nói tóm lại, kiên trì là một đức tính cần có ở mỗi người. Là học sinh chúng ta cần cố gắng nỗ lực, học tập, rèn luyện một ý chí vững vàng, để đối mặt với những khó khăn phía trước để khiến đất nước ngày càng xanh đẹp và phát triển đến tầm cao. Hãy nhớ rằng: “Chúng ta chỉ thật sự thất bại mọi khi chúng ta từ bỏ mọi cố gắng”.

Đoạn văn mẫu 2

Sự thành công của rất nhiều người trong xã hội không phải tự nhiên mà có được, cũng không phải do vận may mà là nhờ vào sự nỗ lực, lòng kiên trì. Trong cuộc sống, đối với mỗi người, lòng kiên trì là cần thiết và phải được rèn giũa hằng ngày. Kiên trì là thái độ sống, làm theo, theo đuổi mục đích mà mình đã đề ra. Đó chính là sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, dù có gian nan thử thách nhưng vẫn nhất quyết làm đến cùng. Lòng kiên trì đối với mỗi người là nhân tố để thành công, để đạt được mục đích mà mình đặt ra. Lòng kiên trì là một đức tính tốt, cần được phát huy, có ý nghĩa lớn quyết định đến cuộc đời của mỗi con người. Khi chúng ta vạch ra kế hoạch và quyết tâm theo đuổi nó đến cùng, đó là lòng kiên trì, và chắc chắn chúng ta sẽ đạt được một kết quả như mong đợi. Có một người bạn có đam mê văn chương, bạn ấy viết rất nhiều, nhưng gia đình lại phản đối và buộc bạn phải lựa chọn con đường đi khác. Bạn vẫn kiên trì với ước mơ đó, theo đuổi nó và bây giờ bạn là một nhà văn trẻ có tên tuổi. Nhờ vào sự kiên trì, quyết tâm theo đuổi đam mê nên bạn đã thành công. Đây chính là bài học mà nhiều người cần phải học hỏi và rèn luyện.

Đoạn văn mẫu 3

Lòng kiên trì là một đức tính vô cùng cần thiết, quý báu với con người. Nó hướng con người tới mục tiêu ban đầu mà mình đã đặt ra, khiến con người luôn nỗ lực bằng ý chí, của mình đi tới cùng công việc đang làm có như vậy con người chúng ta mới có thể gặt hái được thành công. Lòng kiên trì là gì? Nó chính là thái độ sống của chúng ta, trước một công việc nào đó mà chúng ta mơ ước theo đuổi. Lòng kiên trì được thể hiện bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sự cố gắng chăm chỉ dù trong quá trình thực hiện chúng ta có thể gặp những gian nan thử thách, nhiều sóng gió, dẫn chúng ta tới thất bại. Nhưng những người kiên trì sẽ không đầu hàng số phận sẽ cố gắng tới cùng để theo đuổi mục tiêu, ước mơ ban đầu của mình. Chỉ cần có lòng kiên trì và đi đúng hướng thì nhất định các bạn sẽ thành công.

Đoạn văn mẫu 4

Cuộc sống chẳng bao giờ dễ dàng đối với bất kì ai. Bởi thế, muốn thành công nhất định phải biết kiên trì. Bền bỉ, kiên trì là thái độ nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, quyết tâm vượt qua thử thách để theo đuổi mục đích mà mình đã đề ra. Người có tính kiên trì là người không thay đổi ý định, luôn giữ vững ý chí, quyết tâm vượt qua khó khăn, thử thách để làm việc đến cùng, đạt tới mục tiêu cuối cùng. Không biết đã bao nhiêu lần con người buông tay từ bỏ khi mà chỉ một chút nỗ lực, một chút kiên trì nữa thôi là sẽ đạt được thành công. Trong bất kì công việc gì, giai đoạn cuối cùng là giai đoạn gian nan nhất. Khi đó, khó khăn chồng chất mà sức lực đã hao kiệt nhiều, khiến chúng ta rất dễ bỏ cuộc. Chính lòng kiên trì vực dậy sức sức mạnh, giúp ta đứng vững trước khó khăn khi tất cả đã hoàn toàn sụp đổ. Một người có lòng kiên trì nhất định sẽ thành công. Bởi thế, thiếu đi lòng kiên trì thật khó làm nên điều gì lớn lao, thậm chí là sẽ nhận lấy những thất bại đớn đau. Để trở nên kiên trì, ngoài việc học tập chăm chỉ cũng cần phải rèn luyện ý chí, sự bền bỉ, tăng cường sức chịu đựng và luôn luôn khao khát thành công. Hãy luôn nhắc mình cố gắng, cố gắng hơn nữa trong công việc và cả trong đời sống. Hãy nhớ rằng, thành công là một hành trình chứ không phải là điểm đến. Thiếu tính kiên trì thật khó đi hết hành trình ấy. Những thành tựu vĩ đại không được gặt hái bằng sức mạnh mà chính bằng lòng kiên trì. Ai biết kiên trì, người đó chắc chắn sẽ thắng lợi.

Đoạn văn mẫu 5

Liên tục kiên trì và liên tục bền bỉ là hai yếu tố giúp con người đạt được mọi thành công. Kiên trì là sự nhẫn nại, bền bỉ, vững vàng, không cúi đầu trước thất bại, không buông bỏ cho đến khi đạt được mục tiêu đặt ra. Người có lòng kiên trì luôn biết cố gắng phấn đấu, không ngại khó khăn, thất bại trên con đường dẫn đến thành công. Kiên trì giúp con người rèn luyện ý chí, nghị lực từ đó không dễ dàng bị vấp ngã. Kiên trì làm cho con người trở nên bản lĩnh hơn, không sợ hãi hay lùi bước trước những khó khăn có thể xảy đến trong cuộc sống. Đức tính kiên trì làm khởi sinh những phẩm chất đẹp, là chìa khóa dẫn đến sự thành công trong nhiều lĩnh vực. Trước khó khăn hay thất bại, người có lòng kiên trì tích góp được cho mình nhiều kinh nghiệm quý giá và sự dẻo dai, bền bỉ. Người không có tính kiên trì thường chán nản, bỏ dở mọi việc giữa chừng, khó thành công trong mọi việc. Muốn rèn luyện đức tính kiên trì, trước hết, phải có một tình yêu đối với công việc, sống có trách nhiệm với bản thân và với người khác, không bao giờ bỏ cuộc trước khó khăn, thử thách. Kiên trì nhưng không cố chấp, bảo thủ, biết sửa sai, biết dừng lại đúng lúc. Không phải khó khăn nào con người cũng chiến thắng, thất bại nào cũng được đền bù nhưng nếu biết hành động bằng một ý chí kiên định, một tinh thần quả cảm, nhất định chúng ta có thể gặt hái được thành công.

Advertisement

Viết đoạn văn về lòng kiên trì Đoạn văn mẫu 1

Kiên trì, bền bỉ là thái độ nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, quyết tâm vượt qua thử thách để theo đuổi mục đích mà mình đã đề ra. Người có tính kiên trì là người không thay đổi ý định, luôn giữ vững ý chí, quyết tâm vượt qua khó khăn, thử thách để làm việc đến cùng, đạt tới mục tiêu cuối cùng. Không biết đã bao nhiêu lần con người buông tay từ bỏ khi mà chỉ một chút nỗ lực, một chút kiên trì nữa thôi là sẽ đạt được thành công. Chính lòng kiên trì vực dậy sức sức mạnh, giúp ta đứng vững trước khó khăn khi tất cả đã hoàn toàn sụp đổ. Một người có lòng kiên trì nhất định sẽ thành công. Bởi thế, thiếu đi lòng kiên trì thật khó làm nên điều gì lớn lao, thậm chí là sẽ nhận lấy những thất bại đớn đau. Để trở nên kiên trì, ngoài việc học tập chăm chỉ cũng cần phải rèn luyện ý chí, sự bền bỉ, tăng cường sức chịu đựng và luôn luôn khao khát thành công. Hãy luôn nhắc mình cố gắng, cố gắng hơn nữa trong công việc và cả trong đời sống. Hãy nhớ rằng, thành công là một hành trình chứ không phải là điểm đến. Thiếu tính kiên trì thật khó đi hết hành trình ấy. Những thành tựu vĩ đại không được gặt hái bằng sức mạnh mà chính bằng lòng kiên trì. Ai biết kiên trì, người đó chắc chắn sẽ thắng lợi. Cuộc sống chẳng bao giờ dễ dàng đối với bất kì ai. Bởi thế, muốn thành công nhất định phải biết kiên trì.

Đoạn văn mẫu 2

Trên con đường chinh phục bản thân, hoàn thiện nhân cách, mỗi chúng ta cần phải trang bị cho mình rất nhiều đức tính tốt. Lòng kiên nhẫn chính là một trong những đức tính vô cùng quan trọng của mỗi con người chúng ta. Lòng kiên nhẫn được hiểu là sự kiên trì, bền bỉ, nhẫn nại, không bị khuất phục trước khó khăn, dù thế nào vẫn cố gắng vượt qua thử thách. Một con người có đức tính kiên nhẫn sẽ rất gặp nhiều cơ hội đến với thành công hơn. Vì sao lại nói vậy? Bởi nếu một con người mà có lòng kiên nhẫn, họ sẽ kiên trì thực hiện những yêu cầu mình đã đặt ra, gắn bó với nó. Dù có gặp khó khăn, họ vẫn tiếp tục tìm cách, nhẫn nại tìm các biện pháp khắc phục, và dù con đường nó có dài có gian nan, họ vẫn tiếp tục bước tiếp. Với một người có lòng kiên nhẫn, ta có thể dễ dàng nhận ra, bởi người đó có tâm thế ổn định, không hay bị kích động, nhụt chí trước khó khăn. Có rất nhiều tấm gương cho đức tính này, chắc hẳn ai cũng biết đến thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký – một người thầy đã bị cụt cả hai tay, vậy mà thầy vẫn viết được chữ nhờ đức tính kiên trì nhẫn nại, luyện tập hằng ngày và trở thành một nhà giáo ưu tú. Thành công đến với con người không hề dễ dàng, nó đòi hỏi cả một quá trình rèn luyện, trau dồi dài, vượt qua nhiều khó khăn. Lòng kiên nhẫn sẽ giúp chúng ta điều đó. Thật đáng buồn thay cho những con người thiếu đức tính này. Họ là những con người trẻ nông nổi, bồng bột, thấy khó khăn là bỏ cuộc giữa chừng, thấy cái gì khó làm là sinh ra chán nản. Có rất nhiều học sinh hễ cứ thấy bài toán khó là ỷ lại, không làm. Nếu cứ như vậy, nó sẽ như một con sâu đục lỗ dần hủy hoại bản thân, và khó mà thành công được.

Cập nhật thông tin chi tiết về Viết Một Đoạn Văn Nói Về Ngôi Trường Của Em Lớp 3 trên website Gqut.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!