Xu Hướng 10/2023 # Ý Nghĩa Ngày Nhà Giáo Việt Nam # Top 10 Xem Nhiều | Gqut.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Ý Nghĩa Ngày Nhà Giáo Việt Nam # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ý Nghĩa Ngày Nhà Giáo Việt Nam được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Gqut.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày 20/11 có nhiều hoạt động để tri ân thầy cô giáo. Ảnh: Internet 

2. Ngày nhà giáo 20/11 – dịp để cộng đồng lẫn nhà giáo hiểu hơn về nghề giáo

Người ta thường nói, nghề giáo là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, bởi đây là một nghề gắn với “sản phẩm” là con người. Dạy học không đơn giản là lao động như những ngành nghề khác mà ở đó đòi hỏi người thầy phải có kiến thức, tình cảm lẫn hành vi chuẩn mực để hình thành nên tư tưởng, tích cách… cho học trò. Vì lẽ đó, nghề giáo trong thế giới phẳng hôm nay trở thành nghề dễ bị “săm soi” nhất.

Trong thời gian vừa qua, những câu chuyện buồn về giáo dục càng khiến nhiều người có cái nhìn khác về nghề giáo. Cộng với việc sống giữa hiện đại học trò có thể tiếp thu tri thức chỉ bằng những cú lướt, khiến nhiều người mất niềm tin vào những người thầy. Vì thế, việc tổ chức Ngày Nhà giáo Việt Nam có ý nghĩa lớn trong việc khẳng định những giá trị truyền thống. Dù nghề giáo ở cuộc sống hiện tại không được “trọng vọng” nhưng giá trị “không thầy đố mày làm nên” không bao giờ mất đi. Và vai trò của nghề giáo trong quá trình phát triển của đất nước là không thể phủ nhận.

Như vậy, một trong những thông điệp quan trọng của Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là để cộng đồng hiểu, chia sẻ, quan tâm nhiều hơn đến nghề giáo. Trước ngày lễ 20/11 các cơ quan, tổ chức chính quyền sẽ sắp xếp lại công tác để tới thăm hỏi giáo viên tiêu biểu cũng như tổ chức buổi gặp mặt thân tình để khen thưởng, biểu dương những thầy cô có thành tích xuất sắc trong ngành giáo dục.

Bên cạnh ý nghĩa để cộng đồng hiểu hơn về nghề giáo, ngày 20/11 hằng năm còn là dịp để “thầy cô hiểu hơn về chính mình, về nghề của mình”. Dịp này những người làm nghề dạy học sẽ suy ngẫm lại con đường mình đã và đang đi để từ đó có những định hướng đúng đắn, tốt hơn trong thời gian tới. 

Ngày Nhà giáo Việt Nam để hiểu hơn về nghề giáo. Ảnh: Internet    

3. Ngày Nhà giáo để ôn lại những kỷ niệm tuổi học trò

Bên cạnh ý nghĩa tôn vinh người thầy, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 còn là dịp để ôn lại những kỷ niệm đẹp đẽ của tuổi học trò. Cho dù bạn còn ngồi trên ghế nhà trường hay đã trưởng thành, dịp lễ 20/11 chính là lúc ngồi nhớ lại những ký ức rất đáng ghi nhớ và thậm chí không thể quên của một giai đoạn trong cuộc đời của mình.

Bạn sẽ nhớ đến những năm cấp I được bố mẹ chở đến nhà thầy cô để tặng những món quà nhỏ xinh mà bạn cặm cụi làm từ đêm hôm trước. Bạn cũng sẽ nhớ về những năm cấp II cả lớp biết “góp quỹ” mua chung một bó hoa hay một cuốn sổ giáo án tặng thầy cô chủ nhiệm. Và bạn nhớ nhiều về mái trường trung học phổ thông nơi mà mỗi khi ngày lễ Nhà giáo Việt Nam đến cả lớp lại rộn ràng làm báo tường, tập văn nghệ hay cố nghĩ ra những “món quà độc, lạ” để làm cô thầy bất ngờ.

Như vậy, ý nghĩa Ngày Nhà giáo Việt Nam không chỉ dành cho những người gắn bó với nghề giáo mà còn dành cho tất cả chúng ta – những người từng có những năm tháng học trò gắn với nhiều điều từ ước mơ, những ấp ủ, niềm vui và bao nhiêu thứ khó có thể bỏ quên được. 

Ngày 20/11 để ôn lại những kỷ niệm tuổi học trò. Ảnh: Internet 

Sau cùng, khi nói về ý nghĩa Ngày Nhà giáo Việt Nam, mỗi người ở một góc nhìn sẽ có những suy ngẫm riêng. Dẫu là ở góc nhìn nào, chúng ta cũng ghi nhớ, ngoài điều cốt lõi nằm ở việc tôn vinh những người thầy người cô đang đứng trên bục giảng, chúng ta cũng còn những điều khác để đề cập tới. Và, có lẽ trong ngày 20/11 sẽ chẳng cần đến những khẩu hiệu hay băng rôn ngập đường để biểu thị tôn vinh, khi những lời cám ơn chân thành đến từ phụ huynh, học sinh và tất cả những ai quan tâm tới giáo dục đều được thể hiện. Đây cũng chính là điều sẽ làm Ngày Nhà giáo Việt Nam thêm nhiều nồng ấm, luôn sống động mỗi dịp 20/11 lại về.

Đức Lộc

Ngày 20/11 Là Ngày Gì? Ý Nghĩa Của Ngày Nhà Giáo Việt Nam

Ngày 20/11 là ngày gì? Gợi ý món quà tặng thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam: Tháng 11 có ngày 20 vô cùng ý nghĩa đối với thế hệ học sinh, sinh viên khi có dịp tri ân, cám ơn các thầy cô giáo bằng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ngày 20/11 là ngày gì?

Vào tháng 1/1946, một tổ chức quốc tế nhà giáo đã được thành lập ở thủ đô nước Pháp lấy tên là Féderation International Syndicale des Enseignants (viết tắt thành FISE) tạm dịch là Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục.

Năm 1949 (sau 3 năm), tại hộ nghị ở thủ đô của Ba Lan – Waszawa, FISE đã ra bản “Hiến chương các nhà giáo” bao gồm 15 chương với nội dung nói về đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến cũng như xây dựng nền giáo dục tốt đẹp, trong đó bảo vệ quyền lợi của nghề dạy, đề cao trách nhiệm, vị trí của người thầy.

Năm 1953, Công đoàn giáo dục Việt Nam cũng trở thành là một trong những thành viên của tổ chức FISE, đã quyết định trong cuộc họp của tổ chức FISE từ 26 – 30/08/1957 tại thủ đô Ba Lan.

Và ngày 20/11/1958 chính là ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo, và lần đầu tiên được tổ chức ở toàn miền Bắc của Việt Nam. Vài năm sau, ngày 20/11 được tổ chức ở nhiều vùng giải phóng của miền Nam.

Khi đất nước thống nhất thì ngày 20/11 trở thành ngày truyền thống, diễn ra hàng năm. Vào năm 1982, ngày 20/11 là lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức trọng thể trên khắp cả nước.

Và từ đó đến ngày nay, cứ đến ngày 20/11, các thế hệ học sinh lại tôn vinh, thể hiện lòng biết ơn thầy cô.

Ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 20/11 sớm đã trở thành một ngày lễ kỷ niệm nghề giáo truyền thống của Việt Nam. Điều này vô cùng phù hợp với một dân tộc hiếu học và truyền thống tôn sự trọng đạo như Việt Nam.

Ngày 20/11 chính là dịp để thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo của mình. Dù đang ngồi hay rời xa ghế nhà trường, cứ đến ngày 20/11, mọi người đều hướng đến thầy cô giáo, gửi những lời chúc, những món quà tốt đẹp đến thầy cô.

Gợi ý món quà tặng thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày nhà giáo Việt Nam là một dịp đặc biệt để những thế hệ học trò tri ân tới thầy cô. Có nhiều món quà bày tỏ tấm lòng biết ơn dành tặng cho thầy, cô giáo. Quà tặng ý nghĩa ngày 20/11 cho thầy cô giáo.

Cặp sách, túi xách 

Một trong những món quà tặng thầy, cô giáo ngày 20/11 được nhiều người tin tưởng lựa chọn là một chiếc cặp sách hay túi xách. Chiếc cặp sách hay túi xách là món quà ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn dành cho thầy cô để họ có thể thường xuyên sử dụng mỗi khi lên lớp.

Hoa tươi và thiệp

Hoa tươi là món quà không thể thiếu để dành tặng thầy cô trong ngày 20/11. Hoa tươi cũng là món quà đơn giản và ý nghĩa nhất để tri ân thầy cô. Đi kèm với hoa tươi là thiệp.

Vải may áo dài cho cô giáo

Vải may áo dài dành tặng cho cô giáo là một món quà thiết thực. Hàng ngày các nữ giáo viên luôn lên lớp trong những tà áo dài nhẹ nhàng và thanh lịch.

Áo sơ mi và cà vạt cho thầy giáo

Với các thầy giáo món quà tặng thiết thực nhất là áo sơ mi kèm cà vạt.

Bóp cầm tay

Những chiếc bóp cầm tay là món đồ không bao giờ thừa của các cô giáo. 

Khăn choàng trong mùa rét

1 chiếc khăn choàng bằng lụa sẽ có ý nghĩa lớn với các thầy cô, đặc biệt là những thầy cô ở miền Trung và miền Bắc trong những ngày giá rét.

Nước hoa, hóa mỹ phẩm

Một lọ nước hoa với mùi hương nhẹ nhàng sẽ hợp với cô giáo. Phụ nữ nói chung và các nữ giáo viên nói riêng nào cũng thích nước hoa, mỹ phẩm. Mỹ phẩm cũng là quà tặng thiết thực cho các cô giáo. Một lọ son, một hộp phấn, hay chì kẻ mắt…sẽ giúp các nữ giáo viên luôn tươi xinh trong những buổi lên lớp

Những món quà khác như dầu gội, sữa tắm… cũng rất thiết thực trong đời sống hàng ngày của thầy, cô.

Trái cây tươi

Đây là món quà thể hiện bạn quan tâm tới sức khỏe của thầy cô. Hãy lựa chọn những loại trái cây tươi, sạch làm quà tặng trong ngày 20/11 để tri ân thầy cô.

Một cuộc điện thoại, tin nhắn hay thiệp điện tử

Điều quý giá nhất với các thầy, cô là luôn được học trò nhớ tới. Nếu các thầy cô ở xa, bạn không có dịp để tới thăm hàn huyên những chuyện cũ trong ngày 20/11 thì một cuộc điện thoại, tin nhắn hay thiệp điện tử luôn là các nhà giáo ấm lòng. Trong thời đại 4.0 đừng quên những phương tiện kết nối để giữ tình thầy trò.

Ý Nghĩa Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 Có Thể Bạn Chưa Biết?

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm như một ngày kỉ niệm trí ân thầy cô. Đây là ngày tôn vinh và tri ân những người hoạt động trong ngành giáo dục. Cùng chúng tôi, đi tìm hiểu ý nghĩa ngày 20/11 mà không phải ai cũng biết?

Ảnh: ST

Nguồn gốc sự ra đời ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Tháng 7/1946: một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris đã lấy tên là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục (FISE).

Năm 1949 tại hội nghị ở Vác-xa-va thủ đô Ba Lan, Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục xây dựng một bản Hiến chương các nhà giáo.

Tháng 7/1953 Công đoàn giáo dục Việt nam được gia nhập tổ chức giáo giới quốc tế này.

Ảnh: ST

Tháng 8/1954: tổ chức công đoàn của các nhà giáo tiến bộ và cách mạng trên thế giới đã nhất trí thông qua bản “Hiến chương các nhà giáo”, gồm 15 chương trong đó có một số nội dung chủ yếu là:

Đấu tranh chống lại các quan điểm và phương pháp giáo dục lạc hậu, phản động, phản dân chủ, phản khoa học nhằm xây dựng nền giáo dục tiến bộ.

Quy định một số điều đối với các nhà giáo, đặc biệt nêu cao nghề dạy học.

Từ ngày 26 đến 30/08/1957, tại Vác-xa-va thủ đô Ba Lan, hội nghị quốc tế các nhà giáo lần thứ 2 đã quyết định lấy ngày 20/11 là ngày “Hiến chương các nhà giáo”.

Đối với ở Việt Nam, 20/11/1958 lần đầu tiên ngày “Quốc tế Hiến chương các nhà giáo” được tổ chức trên toàn miền Bắc. Đến ngày 20/11/1982 là ngày lễ kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam được tổ chức trọng thể đầu tiên của cả nước.

Ảnh: ST

Ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày nhà giáo Việt Nam là một ngày kỉ niệm được tổ chức hàng năm vào ngày 20 tháng 11 tại Việt Nam. Đây là ngày lễ hội của ngành giáo dục và là ngày nhà giáo, ngày “tôn sư trọng đạo” nhằm mục đích tôn vinh những người hoạt động trong ngành này.

Với ngày này, là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thầy cô giáo. Trong ngày 20/11, ngoài việc bày tỏ tình cảm bằng tinh thần thì những người học trò cũng mang đến bó qua tươi và món quà ý nghĩa để tri ân các thầy cô. Bên cạnh đó, ngày này cũng là dịp ngành giáo dục đánh giá lại hoạt động giáo dục và lập phương hướng nâng cao chất lượng giáo dục.

Ý nghĩa ngày 20/11 hàng năm giống như một ngày hội truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam. Phù hợp với truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, với truyền thống hiếu học và tôn sự trọng đạo.

Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã góp bao công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Top 45 Lời Chúc Hay Và Ý Nghĩa Nhất Mừng Ngày Quân Đội Nhân Dân Việt Nam 22/12

1. Nhân ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các chiến sĩ đã, đang và sẽ tiếp tục cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

2. Chúc các anh bộ đội cụ Hồ đã và đang làm nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa – Hoàng Sa luôn vững tay súng bảo vệ toàn vẹn vùng trời, vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Chúc anh luôn có một sức khỏe tốt để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà quân đội và nhân dân giao phó.

3. Nhân ngày truyền thống Quân đội Việt Nam, xin kính chúc các đồng chí mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc. Luôn cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

4. Nhân ngày 22/12, chúc tất cả những người phụ nữ đã mạnh mẽ khoác lên mình màu xanh yêu thương lời chúc sức khỏe, thành đạt, hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, luôn là điểm tựa vững chắc của “hậu phương”.

6. Hôm nay là ngày Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, em xin kính chúc những cựu quân nhân, những quân nhân đang phục vụ công tác cho tổ quốc một lời chúc sức khỏe đoàn kết và quyết thắng. Chúc các đồng chí luôn xứng đáng với danh hiệu Bộ Đội Cụ Hồ với nhiệm vụ “vì nước quên thân, vì dân quên mình”.

7. Nhân ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Xin gửi tới các bác, các cô, các chú, các anh chị cùng tất cả những người thân yêu đã, đang cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

8. Chúc các đồng chí cựu chiến binh; cựu thanh niên xung phong, các đồng chí còn tại ngũ và đã xuất ngũ; các đồng chí thường trực và dự bị, các đồng chí chính quy và địa phương, các đồng chí trẻ và các đồng chí già… luôn xứng đáng với danh hiệu anh ‘Bộ Đội Cụ Hồ’. Chúc sức khỏe và quyết thắng!

9. Chúc các chú bộ đội một ngày Tết Quân đội nhiều niềm vui, ý nghĩa và nhận được thật nhiều lời chúc hay.

10. Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất, giản dị nhất đến các đồng đội thân yêu đã và đang cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

11. Kính chúc các đồng chí đang cống hiến tuổi trẻ và trí tuệ của mình cho sự bình yên của đất nước một lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

12. Xin được gửi lời chúc sức khỏe và lòng biết ơn vô hạn đến các bác, các anh, các chị đã, đang và sẽ tiếp tục sự nghiệp vững chắc tay súng bảo vệ tổ quốc thân yêu.

13. Nhân ngày 22/12, xin kính chúc các chiến sĩ luôn có một sức khỏe dồi dào để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà quân đội và nhân dân giao phó.

14. Chúc mừng các anh Lính Cụ Hồ, những chiến sĩ trên các mặt trận, những cựu chiến binh, những sĩ quan, tướng lĩnh trong mọi binh chủng Quân Đội Nhân Dân Việt Nam một ngày Tết Quân Đội vui tươi và ý nghĩa.

15. Nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, xin gửi lời chúc mừng và chúc sức khỏe tới các anh, chị trong lực lượng quốc phòng luôn thành đạt và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

16. Chúc các anh bộ đội cụ Hồ đã và đang làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo xa xôi luôn vững tay súng bảo vệ toàn vẹn vùng trời vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Chúc anh luôn có một sức khỏe tốt để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà quân đội và nhân dân giao phó.

17. Hôm nay là một ngày đặc biệt, tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp đến lực lượng quân đội ngày một phát triển vững mạnh, luôn là chỗ dựa vững chắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

18. Chào mừng ngày truyền thống Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Kính chúc các bác, các anh chị và các bạn có nhiều sức khỏe – hạnh phúc – làm tròn nhiệm vụ cao cả của mình.

19. Nhân ngày 22/12. tôi xin gửi đến tất cả mọi người đã và đang công tác trong quân đội có ngày lễ thật vui và ý nghĩa.

20. Nhân ngày 22/12, xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các chiến sĩ lực lượng vũ trang lời chúc sức khỏe và quyết thắng.

21. Chào mừng ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam. Chúc mừng các đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và xin gửi tới các bạn lời chúc sức khỏe, hạnh phúc trong ngày đặc biệt này.

22. Nhân ngày 22/12, xin kính chúc các bác cựu chiến binh, những anh bộ đội cụ hồ lời chúc trân trọng nhất.

23. Nhân ngày Tết quân đội, em muốn nói một điều rằng: “Em yêu màu xanh áo lính nhưng ghét … chiến tranh…”.

24. Nhân ngày 22/12, kính chúc các cựu chiến binh yêu quý và các chiến sĩ bộ đội mạnh khỏe, an bình, hạnh phúc.

25. Xin kính chúc các đồng chí trong ngành Quân đội luôn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc. Ngày Quốc phòng toàn dân bất diệt!

27. Nhân ngày 22/12, chúc các đồng chí trong lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam mãi xứng danh anh Bộ đội cụ Hồ.

28. Chúc các đồng chí trong ngành Quân đội luôn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc; sức khỏe và quyết thắng!

29. Kính chúc các đồng chí trong lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam mãi xứng danh anh bộ đội cụ Hồ. Chúc các đồng chí mãi mạnh khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

30. Hôm nay là ngày truyền thống quân đội Việt Nam, xin kính chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe để cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc luôn giữ mãi màu áo xanh tươi đẹp.

Tham khảo những lời chúc ngày 30/4 hay, ý nghĩa để ghi nhớ công ơn của cha anh những người đổ máu vì độc lập và thống nhất đất nước

32. Em luôn tự hào về anh – người lính Cụ Hồ. Chúc anh ngày càng mạnh khỏe, hoàn thành trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

33. Chúc anh ngày 22/12 khỏe mạnh, hạnh phúc và luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao phó.

34. Hôm nay là ngày 22/12, vợ chúc chồng có thật nhiều niềm vui và hạnh phúc. Anh mãi là chỗ dựa vững chắc của em và cả gia đình. Yêu anh!

36. Anh à, em biết quãng thời gian này với anh thực sự rất khó khăn. Nhưng một người chiến sĩ chân chính, là Tổ quốc gọi ta đến đâu, ta sẵn sàng mang cả trái tim mình hiến dâng cho nơi ấy. Em tin rằng, anh của em, là một người chiến sĩ như vậy! Mọi khó khăn đều có thể vượt qua, chỉ cần anh vượt qua được trở ngại trong lòng. Nhân ngày 22/12 – ngày của anh và những đồng đội của anh, em chúc anh sức khỏe, vạn sự bình yên, làm việc, huấn luyện tốt, hoàn thành nhiệm vụ!

37. Nhân ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, chúc chồng yêu của em luôn vui vẻ, công tác tốt. Dù cho anh có đang ở nơi đảo xa thì cả nhà vẫn luôn yêu thương và mong ngóng anh trở về.

38. Ngày 22/12 đến, anh chúc em ngày này và cả 364 ngày trong năm đều hạnh phúc, công tác tốt.

40. Em biết, anh đang sống quãng thời gian khó khăn, nhưng là người chiến sĩ, anh luôn sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Em tin chắc, anh sẽ vượt qua hết mọi tất cả. Ngày 22/12 đến rồi, em chúc anh và đồng đội bình yên, hạnh phúc và sức khỏe dồi dào. Em và cả nhà yêu anh.

41. Hôm nay là ngày Quốc phòng toàn dân, em chúc anh và toàn thể đơn vị một lời chúc sức khỏe, luôn đoàn kết và quyết thắng. Em và gia đình luôn tự hào về anh!

42. Chắc ngày này, anh và mọi người đang tấp nập chuẩn bị cho ngày kỷ niệm 22/12 và nhận được lời chúc. Em chúc anh lời chúc tốt đẹp nhất, chúc anh mạnh khỏe, trở thành người chiến sĩ vì nước, vì dân.

43. Chúc chồng yêu một ngày 22/12 thật vui vẻ và hạnh phúc. Em sẽ luôn là hậu phương vững chắc bên cạnh anh. Yêu anh!

44. Không khí chào mừng 22/12 ở đây rất náo nhiệt, chỗ anh cũng thế phải không? Dù không về được nhưng anh hãy yên tâm, em và mọi người đều khỏe mạnh và đang hướng về anh. Em và cả nhà tự hào và yêu anh rất nhiều.

45. Hôm nay là một ngày đặc biệt, em chúc anh yêu cùng các đồng đội một ngày Tết Quân đội ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Cảm ơn anh vì đã dành cả tuổi xuân và sức lực của mình cho sự nghiệp phụng sự Tổ quốc. Yêu anh!

Bài số 1: Cánh võng – Thanh Phong

Thủa ấu thơ

Nghe tiếng mẹ à ơi!

Cánh võng đu đưa

Ru con vào giấc ngủ

Trong mơ

Con thấy đàn cò trắng

Thấy con đò bến nước dòng sông

Chút lớn khôn

Thương mẹ hiền vất vả lưng còng

Con bắt ốc mò cua mót lúa

Lúc thảnh thơi

Mắc võng vào bờ tre trước ngõ

Chao võng đều đều

Đón ngọn gió nồm nam.

Trưởng thành rồi!

Sức trẻ thanh niên

Xa mẹ xa quê con lên đường nhập ngũ

Bãi khách Trường Sơn buổi đầu bỡ ngỡ

Mắc võng giữa rừng

Nhớ mẹ, nhớ quê!

Đã bao lần “đầu súng trăng treo”

Đã mấy lúc mưa dầm nắng gắt

Đã bao phen đạp trên đầu giặc

Để lúc yên bình

Mắc võng

Ngắm trời xanh!

Xuất ngũ về trong cuộc sống bon chen

Theo quy luật: có con rồi có cháu

Cánh võng Trường Sơn kỷ niệm

một thời xương máu

Nay mắc trước hè

Chăm giấc ngủ cháu con!

Ơi! Cánh võng diệu huyền từ thuở ấu thơ

Đã theo suốt đời tôi

Như một con đò nhỏ

Dẫu chòng chành qua muôn vàn sóng gió

Vẫn đưa tôi về

Bến cũ

Mẹ ầu ơ!

Bài số 2: Anh vẫn hành quân – Đặng Chấn Hưng

Anh vẫn hành quân từ nghìn năm xưa

Dấu chân trần theo tiếng gọi các vua

Nhộn nhịp xa xa bước đi muôn thuở

Của thế hệ xưa dòng máu lạc hồng.

Từ thuở hồng hoang trong bọc đồng bào

Chân lên rừng chân lao ra biển lớn

Chiến thắng thủy thần cao hơn mạng sống

Ghi lại dấu chân con lạc cháu hồng.

Anh vẫn bước đi theo nhịp trống đồng

Bốn ngàn năm cha ông ta dựng nước

Nỏ thần ơi dội đầu quân xâm lược

Dựng nên rồi Đất Nước Việt Nam ta.

Vốn dĩ dân ta sống rất hiền hòa

Lo ở lo ăn trồng hoa để sống

Không muốn nghe tiếng bom và tiếng súng

Xây tượng đài liệt sĩ ngắm mà vui.

Nhưng thói đời vẫn cứ thói đời thôi

Không ngồi với nhau điều hơn lẽ thiệt

Cứ muốn chiếm nhiều và chẳng cần biết

Cần đánh nhau không cần thiết hòa bình.

Đã lâu rồi trên Đất Nước Việt mình

Trải hàng nghìn năm kẻ thù rình rập

Muốn cướp đi của ta từng tấc đất

Biến ta thành kẻ mất hết không nhà.

Nói với nhau bằng lời lẽ ôn hòa

Không chịu được phải giờ ra nắm đấm

Cũng chẳng xong đành phải cầm súng ống

Tàu chiến máy bay hay cả đống xe tăng.

Chiến tranh đã trải qua bao tháng năm

Người mất, tật còn, xương nằm dưới đất

Gia đình nát tan chiến tranh cướp mất

Trên đất này nay tràn ngập nghĩa trang.

Ta vẫn phải theo tiếng gọi non sông

Rầm rập vang lên bước chân không mỏi

Để Tổ Quốc ta ngàn năm sống mãi

Đến bây giờ anh lại bước hành quân.

Hành quân xa chẳng còn mấy gian nan

Nhưng máu đào vẫn còn đang đổ đấy

Vì cuộc sống ta bầu trời xanh biết mấy

Hành quân rồi lại vùng dậy hành quân.

Bài số 3: Tiếng Nói Việt Nam ở Trường Sa – Bùi Văn Bồng

Tiếng nói Việt Nam ở Trường Sa

“Đây là Tiếng nói Việt Nam…

Biết mấy tự hào âm thanh ấy

Nắng Trường Sa, gió cát Trường Sa

Nỗi nhớ quê nhà xôn xao sóng vỗ

Loa phóng thanh trên cành phong ba

Đài bán dẫn đặt bên công sự

Bình yên đảo xa chiều lộng gió

Lính trẻ quây quần nghe Tiếng nói Việt Nam…

Ôi! Tiếng của quê hương, Tổ quốc

Bốn ngàn năm vang đến cõi bờ xa

Tiếng gươm giáo thuở nào đi giữ nước

Tiếng gió đồng dào dạt khúc dân ca

Nghe xạc xào bờ lau bãi sậy

Tiếng võng trưa kẽo kẹt dưới tre làng

Tiếng thoi đưa nhịp nhàng trong xưởng máy

Tiếng trống trường mỗi sáng mặt trời lên

Nghe tha thiết tiếng suối rừng cuộn chảy

Sáo diều ru mướt gió chiều hè

Tiếng ve ngân dìu dặt hàng me

Nhịp hò khoan xóm chài trăng bát ngát…

Nơi Trường Sa đêm ngày sóng hát

Cứ ngân vang Tiếng nói Việt Nam…

Thao thức đồng quê mùa gieo hạt

Cành san hô đảo đá bỗng xanh mầm

Thiêng liêng tiếng quê hương, Tổ quốc

Hải đảo thân yêu như ngõ xóm đường làng

Mỗi buổi sáng lại vang lên thân thuộc

“Đây là Tiếng nói Việt Nam…”.

Bài số 4: Tự Hào –  Hồ Như

Truyền thống Quân đội nhân dân

Mỗi năm chỉ đến một lần hiển nhiên

Cờ hoa rực sắc ba miền

Nhớ về một thuở ghi tên đời mình

Trãi bao mất mát, hi sinh

Bảy mốt năm, vẫn trọn tình nước non

“Trăm năm bia đá thì mòn”

Vẫn mong truyền thống vẹn tròn ngàn năm.

Đời người như kiếp phận con tằm

Nuôi tình nhả nghĩa vụ chăm lòng người

Dù cho thịt nát xương rơi

Bấy nhiêu năm vẫn rạng ngời chữ nhân.

Bài số 5: Anh là lính – Nguyễn Thị Tuyết

Rồi một ngày tôi bước vào quân ngũ

Khi tuổi đời chưa đủ nghĩ suy

Xa quê hương xa bạn xa bè

Và cô bé chung vách nhà bên xóm

Ba tháng quân trường luyện rèn đời lính

Khi thao trường lúc vượt núi băng sông

Khi nửa đêm trống giục tấn công

Chưa kịp ngủ trời vừa hừng sáng

Những đêm trăng nhớ bè nhớ bạn

Gió biên thùy thổi tạt làn da

Ngẫm quê hương giặc cướp trường sa

Càng cố gắng dặn lòng không rơi lệ

Bạn với lính điếu thuốc vừa cháy dở

Không cà phê không gái đẹp gợi tình

Những khi buồn khi nhớ người yêu

Ba lô lộn viết vội vàng mấy chữ

Đời của lính biết bao là gian khổ

Vẫn lạc quan mỗi độ xuân về

Quê còn nghèo thương những trẻ thơ

Nguyện cố gắp góp công vì tổ Quốc.

Bài số 6: Thơ tình lính đảo – Phạm Hồng Giang

Anh lại viết vần thơ tình lính đảo

Sóng đại dương khờ khạo đỡ thân tàu

Advertisement

Lính mà em gia tài có gì đâu

Chỉ duy nhất chứa một bầu máu đỏ

Đời lính đảo còn gian nan khốn khó

Bụi trường chinh hòa nhuộm gió trùng khơi

Lá thư nhà mặn đắng cả vành môi

Niềm nhung nhớ nổi trôi cùng cánh sóng

Đêm sương giá còn ngày thì cháy bỏng

Cọng rau dền động cả bát mồ hôi

Phút tuần tra trăng chênh chếch mé đồi

Ôm cây súng thành một đôi tri kỷ

Đời lính mà em ơi đừng suy nghĩ

Tổ quốc cần người chiến sĩ tiền phương

Sau lưng là lời nhắn nhủ quê hương

Vững tay súng trên con đường binh nghiệp

Thơ viết dở ngày mai anh viết tiếp

Cánh Hải Âu …

“báo tiệp”…

Nhắc xuân về.

Bài số 7: Lính Cụ Hồ – Nguyễn Thị Khánh Hà

Núi rừng vắng chẳng bóng người

Chỉ biên phòng với tiếng cười và mây

Giữa biển cả, giữa trời đây

Lính Hải quân hưởng ngất ngây gió trời

Mặn mòi nước biển đầy vơi

Nên khao khát lắm giếng khơi quê nhà

Biển trời, hải đảo của ta

Thiêng liêng bờ cõi, bao la nghìn trùng

Trí trai thỏa sức vẫy vùng

Noi theo truyền thống anh hùng ông cha

Giữ yên bờ cõi nước nhà

Nghìn năm bất khuất, chúng ta tự hào

Bài số 8: Đẹp thay Quân đội nhân dân Việt Nam – Đinh Thị Hiển

Cả đời em chẳng yêu ai

Yêu anh bộ đội, có tài đánh tây

Câu hò ngày ấy, còn đây

Vang vọng bến nước, đường cày đảm đang

Nếu không chiến thắng vẻ vang

Chưa xong nhiệm vụ, đừng màng cưới em

Sau khi thắng lợi, làm quen cũng vừa

Ru hời trên võng đò đưa

Ngủ đi còn giặc, cha chưa thể về

Giọng hò,lời ru đê mê

Tạo nên sức mạnh, diệt bè xâm lăng

Bộ đội càng đánh càng hăng

Bè lũ cướp nước, trực thăng lộn nhào

Lời bác dặn dò hôm nào

Quân đội làm tốt, không sao nhãng lòng

Quân đội Việt Nam anh hùng

Luôn luôn tỏa sáng, trong lòng nhân dân.

Bài số 9:Thư của lính – Trương Túy Anh

Đêm Tây nguyên gió hát

Xào xạc lá rừng rơi

Anh viết vội vần thơ

Gửi em khi đổi gác

Nhớ quê nhà mùa gặt

Lúa vàng nặng trĩu bông

Chúng mình ngồi ven sông

Thầm thì trong hương lúa

Rồi anh đi nghĩa vụ

Làm trách nhiệm công dân

Mai này ta đoàn tụ

Hạnh phúc sẽ trào dâng

Có đêm khuya thao thức

Ngắm ngàn sao lấp lánh

Nghe gà gáy từng canh

Chợt thấy lòng xao xuyến

Thèm ánh mắt đen huyền

Ướt lệ đọng bờ mi

Phút tiễn đưa lưu luyến

Vòng tay ôm vội ghì

Nhưng em ơi buồn chi

Anh ở bên đồng đội

Như anh em Ngoại Nội

Đoàn kết rất yêu thương

Em ơi chớ coi thường

Gió lạnh lùa vai em

Nhớ mặc áo ấm thêm

Bài số 10: Đêm biên giới – Phan Thu Hà

Em ngồi hát giữa những người lính trẻ

Đôi mắt rưng rưng ánh lửa bập bùng

Nơi biên giới đồng khô cỏ cháy

Vệt trăng lưỡi liềm rơi xuống hoàng hôn

Tiếng hát em vút lên trong màn đêm

Nghe da diết một tình yêu bỏng cháy

Ôi giọng hát sao thiết tha đến vậy

Có phải em đang hát với lòng mình?

Em hát cho ai, hay đang hát cho anh

Hát về những người từng đi qua cuộc chiến

Vẫn đợi chờ một tình yêu sẽ đến

Khát vọng thiết tha của một con người

Giọng hát em mênh mông giữa đất trời

Làm anh bâng khuâng nhớ những người ngã xuống

Những đồng đội anh hy sinh trong cuộc chiến

Cho hôm nay thanh bình, cho đất mẹ nở hoa

Anh hát cùng em một khúc dân ca

Câu hát đưa ta về khoảng trời thơ dại

Dù nơi đây còn đồng khô cỏ cháy

Tặng em nhánh cỏ lau thay những đóa hồng

Hãy ngồi lại gần nhau bên ánh lửa bập bùng

Xung quanh ta là những người lính trẻ

Sương giăng mờ câu hát vẫn ngân xa

Có thế bạn quan tâm

10 bài hát hay về Quân đội Nhân dân Việt Nam nhân ngày 22/12

Tổng hợp những lời chúc Noel hay và ý nghĩa nhất

Tổng hợp các lời chúc Tết sếp hay và ý nghĩa nhất

Tiếng Lóng Là Gì? Ý Nghĩa Những Tiếng Lóng Của Giới Trẻ Việt Nam

1. Tiếng lóng là gì?

Tiếng lóng hay từ lóng là một ngôn ngữ không chính thức, thường được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày. Chúng không được công nhận mà chỉ là những người nói ngầm hiểu với nhau. Đối với loại ngôn ngữ này, chỉ những người trong một nhóm nhất định mới hiểu. Tiếng lóng thường không mang nghĩa đen (nghĩa trực tiếp) mà mang nghĩa bóng (nghĩa tượng trưng).

Tiếng lóng là gì?

2. Nguồn gốc của tiếng lóng

Tiếng lóng đã xuất hiện từ lâu trong cả văn học và cuộc sống song song cùng với ngôn ngữ chính thức. Tiếng lóng xuất hiện tại nhiều địa phương của 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Tiếng lóng cũng có quá trình ra đời và phát triển. Có những xuất hiện từ lâu đời, một số từ xuất hiện cách đây chục năm, cũng có những từ chỉ mới vừa xuất hiện vài năm. Ban đầu, tiếng lóng ra đời để thay thế những từ ngữ miêu tả bộ phận trên cơ thể, biểu hiện hàng tháng của phụ nữ.

3. Đặc điểm của tiếng lóng

Tiếng lóng khác với ngôn ngữ chính thức đang được sử dụng. Ngôn ngữ chính chính thức là ngôn ngữ toàn dân, ai đọc ai nghe cũng hiểu. Có một số đặc điểm giúp chúng ta nhận ra tiếng lóng:

3.1. Sử dụng trong phạm vi hẹp

Tiếng lóng sử dụng trong cuộc sống thường là những từ ngữ vùng miền. Những từ ngữ này được các địa phương tạo ra và chỉ những người trong địa phương đó hiểu.

Tuy nhiên từ này chủ yếu dùng để nói những người nói mãi không chịu hiểu, không chịu tiếp thu. Dù có ý nghĩa như vậy nhưng đây là một từ có sắc thái nhẹ nhàng, không hè gay gắt, thô thiển.

Kể cả những tiếng lóng trên mạng cũng thế. Nó chỉ được dùng trên mạng xã hội, phù hợp với ngôn ngữ tuổi teen. Nếu đưa ra ngoài cuộc sống sẽ ít người hiểu được những từ ngữ đó.

3.2. Tiếng lóng có tính tạm thời

Các từ như “Thị Nở”, “Chí Phèo” trong tác phẩm của Nam Cao ngày nay cũng được sử dụng để miêu tả những người có đặc điểm ngoại hình, tính cách giống như thế. Tuy nhiên, khác với các từ lóng thông thường, nó không bị đào thải bởi lẽ đây là từ do cá nhân sáng tạo ra, nghĩa gốc ban đầu không phải tiếng lóng. Từ ngữ này vẫn sẽ luôn tồn tại trong tác phẩm văn học.

3.3. Tính ứng dụng không cao, không có tính hệ thống

Tiếng lóng chỉ được sử dụng trong văn nói, ít khi được sử dụng trong văn viết. Đặc biệt là các văn bản cần sự trang trọng. Trong văn học nó chỉ được đưa vào theo tiếng nói của nhân vật ở dạng câu dẫn.

4. Tiếng lóng tốt hay xấu? Nên sử dụng không?

Đây là thắc mắc của nhiều người bởi lẽ tiếng lóng là từ vừa để che dấu sự thật cũng vừa có thể biểu đạt những ý nghĩa thô tục. Trước đây, tiếng lóng mang hàm ý che dấu những điều bí mật để tránh người khác biết được. Bởi tiếng lóng trước đây được nhiều thành phần bất hảo sử dụng để làm ngôn ngữ mật mã. Điều này khiến nhiều người nghĩ tiếng lóng là xấu.

Hiện nay điều ấy không còn nữa. Tiếng lóng mới ở Việt Nam hiện nay mang tính mở hơn. Hiện nay, tiếng lóng xuất hiện nhiều nhất ở trên mạng xã hội. Giới trẻ ngày càng tạo ra nhiều tiếng lóng. Họ cho rằng việc sử dụng tiếng lóng sẽ khiến câu chuyện thường ngày trở nên vui nhộn, hài hước hơn.

Tiếng lóng không phải hoàn toàn tốt cũng không hoàn toàn xấu. Như đã biết nếu sử dụng dụng đúng mục đích, tiết chế thì từ lóng quả thực sẽ giúp giao tiếp trở nên bớt tẻ nhạt hơn. Tuy nhiên, nếu lạm dụng và sử dụng sai hoàn cảnh sẽ khiến từ lóng trở nên lố lăng. Hãy tiết chế, đừng quá lạm dụng, chỉ coi nó như một thứ ngôn ngữ giải trí. Tuyệt đối không sử dụng quá nhiều để rồi quên đi ngôn ngữ mẹ đẻ.

Tiếng lóng không hoàn toàn xấu

Tuy tiếng lóng là một ngôn ngữ không chính thức nhưng cũng là một dạng ngôn ngữ khá hay ho. Hiện nay, chúng ta tham gia vào mạng xã hội rất nhiều nên hãy học tiếng lóng của giới trẻ để có thể hòa nhập vào xu hướng. Từ lóng được giới trẻ sử dụng có cả tiếng Việt và tiếng Anh.

5.1. Những tiếng lóng thuần Việt được sử dụng nhiều nhất

5.1.1. Phò 5.1.2. Bánh bèo

Nghĩa gốc của từ này là tên một loại bánh của miền Trung. Nó đã được biến tấu thành một tiếng lóng miêu tả các cô gái yểu điệu, mè nheo, làm nũng, tính tình tiểu thư, đỏng đảnh.

5.1.3. Vãi

Tiếng lóng này nghĩa là gì mà sao giới trẻ sử dụng rần rần trên mạng xã hội. Từ “vãi” chắc là từ thuộc top từ lóng được sử dụng nhiều nhất trên facebook. “Vãi” nếu xét về động từ thì nó là hành động ném rải ra nhiều phía. Hoặc cũng có thể chỉ trạng thái rơi vãi, rơi rụng lung tung.

5.1.4. Toang

Đây là một từ miêu tả sự đổ vỡ, vỡ kế hoạch, sai lầm không thể cứu vãn được. Ví dụ, hôm nay bạn có lịch đi thi nhưng bạn quên, bạn nói: “Toang rồi”. Cũng đi thi nhưng đến điểm thi còn một phút nữa là vào làm bài, bạn có thể nói: “Suýt thì toang”.

5.1.5. Trẻ trâu

Từ này dùng để miêu tả những người cư xử trẻ con, thu hút sự chú ý bằng những hành động nghịch dại, thích thể hiện. Nếu đi ngoài đường thấy một nhóm thanh thiếu niên rú ga lạng lách thì mọi người hay cảm thán: “Mấy đứa trẻ trâu”.

5.1.6. GATO

GATO là ghen ăn tức ở

5.1.7. Xu cà na

Đây là một từ lóng đang được các bạn 10x sử dụng thường xuyên. Ý nghĩa của cụm từ này là gặp những việc xui xẻo, không may mắn. Ví dụ, “Xu cà na ghê, hôm nay đang đi đường thì xe hỏng”.

Đây chỉ là một vài từ tiêu biểu cho tiếng lóng mới ở Việt Nam thôi. Còn rất nhiều từ tiếng lóng được giới trẻ sử dụng trên mạng xã hội nữa như thả thính, gấu, CLGT, củ chuối, gà, bão, quẩy, đào mộ, hạn hán lời,… Tất cả đều được sử dụng với nghĩa lái đi không giống nghĩa nguyên bản

5.2. Những tiếng lóng Tiếng anh hot nhất

5.2.1. Tiếng lóng tiếng Anh là gì?

Dạng nguyên ngữ, tức là để nguyên ngữ pháp và nghĩa của nó. Ví dụ, hiện nay giới trẻ hay gọi người yêu cũ là Ex. Ex thật ra là rút gọn từ “ex-boyfriend” hoặc “ex-girlfriend”.

Dạng phiên âm, đối với dạng này người ta chỉ phiên âm những từ thông dụng, ai nghe cũng hiểu. Khi đưa vào sử dụng những từ ngữ này tạo ra màu sắc, nét mới lạ cho người sử dụng. Ví dụ: chạy sô)

Tiếng lóng tiếng Anh được dùng nhiều trên mạng mạng xã hội

5.2.2. Những tiếng lóng trong tiếng anh hot nhất

LUV: Chắc chắn bạn đã thấy từ này rất nhiều trên các bài đăng trên mạng xã hội. Đây là một từ khá đáng yêu và ngọt ngào. LUV là viết tắt của “love you very much”, nghĩa là “yêu anh/em rất nhiều”.

Cool: Trong nguyên gốc, Cool có nghĩa là mát mẻ. Giới trẻ đa phần sử dụng nó với nghĩa “Tuyệt vời”, ngầu, giỏi giang.

Oops: đây là từ lóng tiếng anh mang ý nghĩa như một sự cảm thán khi bỗng nhiên phạm phải lỗi gì đấy

YOLO là viết tắt của “You only live once”, nghĩa là bạn chỉ sống một lần. Đây là một từ có ý nghĩa thúc đẩy mọi người hãy sống cho chính mình, sống cho ngay hôm nay.

5.2.3. Tiếng lóng LGBT

Diva: Đây là một từ thường thấy để miêu tả các nữ danh ca. Tuy nhiên, trong công đồng LGBT từ “diva” cũng là để gọi những chàng trai đồng tính có phong thái tự tin,cao ngạo. Đây cũng là một từ để biểu đạt sự ngưỡng mộ cái đẹp.

429: Thoạt nhìn thì nó chỉ là một dãy số bình thường. Hãy nhìn vào bàn phím của điện thoại Nokia bạn sẽ nhận ra 4=G, 2=A, 9=Y. GAY là từ chỉ những người đồng tính luyến ái nam.

Mixed Marriage: Đây là từ lóng dùng để gọi cuộc hôn nhân giữa một người đồng tính nam quyết định lấy vợ (con gái thực thụ).

Sushi: Từ này là từ để gọi các cô gái đồng tính Châu Á.

Thành Viên Việt Nam Ơi Dành 17 Ngày Đi Khắp Việt Nam Với Người Thương

Hành trình du lịch của Khôi Nguyên – thành viên group Việt Nam Ơi kéo dài 17 ngày và điều đặc biệt hơn cả là chuyến đi đó lại có “người ấy” làm bạn đồng hành.

Mỗi người sẽ có cho mình cách hưởng thụ tuổi trẻ khác nhau. Đối với ai đam mê du lịch thì những chuyến đi chính là cách mà họ được sống hết mình với tuổi thanh xuân.

Mười bảy ngày lang thang khắp Việt Nam

Mới đây, trên cộng đồng Việt Nam Ơi, Khôi Nguyên đã có những chia sẻ vô cùng thú vị về hành trình 17 ngày lang thang khắp Việt Nam của mình. Xuất phát từ An Giang, chàng trai lần lượt đến các địa điểm như Hà Nội, Sa Pa, Ninh Bình, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Thành phố Hồ Chí Minh. Có thể thấy, đây đều là những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

Sa Pa cũng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

Sa Pa cũng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

Theo chia sẻ của Khôi Nguyên, du lịch là cách giúp anh “lấp đầy khoảng không chênh vênh” và cũng là để “sống hết mình, không có nhiều tiếc nuối”. Mỗi điểm đến là một lần anh được trải nghiệm, học hỏi kinh nghiệm sống.

Du lịch là cách giúp Khôi Nguyên “lấp đầy khoảng không chênh vênh”.

Nhớ lại những chuyến đi trước đây, Khôi Nguyên cho rằng nó chưa thực sự giúp anh “thỏa mãn”. Thông thường, đi 1 hoặc 2 ngày thì rất khó để ta có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp về cảnh quan, con người. Vì vậy, một chuyến đi dài là cơ hội được cọ xát, tìm hiểu nhiều hơn. Đó cũng chính là lý do mà anh cùng người yêu lên lịch trình dài ngày như vậy.

Cầu Tràng Tiền nổi tiếng tại Huế.

Trong chuyến đi, địa điểm khiến anh ấn tượng nhất, dành nhiều thời gian nhất chính là Ninh Bình. Cảnh đẹp thì không thiếu nhưng thiên nhiên hùng vĩ nơi đây khiến chàng trai phút chốc “choáng ngợp”. Không chỉ vậy, con người còn rất gần gũi, hòa đồng và luôn niềm nở chào đón khách.

Địa điểm khiến anh ấn tượng nhất, dành nhiều thời gian nhất chính là Ninh Bình. Mỗi chuyến đi dài là cơ hội giúp ta được cọ xát, tìm hiểu nhiều hơn.

Địa điểm khiến anh ấn tượng nhất, dành nhiều thời gian nhất chính là Ninh Bình.Mỗi chuyến đi dài là cơ hội giúp ta được cọ xát, tìm hiểu nhiều hơn.

Người bạn đồng hành không thể thiếu

Bạn đồng hành là nhân tố cực kỳ quan trọng trong một chuyến đi. Nếu không tìm được người phù hợp, chắc hẳn chất lượng cuộc vui cũng giảm đáng kể. Rất may mắn là thành viên Việt Nam Ơi đã có một người bạn đồng hành tuyệt vời.

Bạn đồng hành là nhân tố cực kỳ quan trọng trong một chuyến đi. 

Bạn đồng hành là nhân tố cực kỳ quan trọng trong một chuyến đi.

Mặc dù hiếm ai để ý tới người bạn đồng hành của Khôi Nguyên vì đa số những bức ảnh anh đăng tải đều chỉ chụp một mình. Tuy nhiên, thực chất chàng trai không hề đơn độc tí nào đâu. Mỗi chuyến đi của anh đều có người yêu sánh bước.

Đằng sau những bức ảnh đẹp là một “phó nháy” cực có tâm.Mỗi chuyến đi của anh đều có người yêu sánh bước.

Người yêu cũng chính là nhân vật giúp Khôi Nguyên có những bộ ảnh “để đời” mà theo lời anh, đây là “nháy có tâm nhất từ trước tới giờ”. Mặc dù cả hai thường xuyên cãi cọ nhau trong chuyến đi nhưng những lần “giận yêu” đó giúp họ hiểu nhau nhiều hơn. Anh luôn dành sự biết ơn cho một nửa còn lại của mình vì theo anh, nếu không có một người tuyệt vời như vậy đồng hành thì thậm chí chuyến đi còn chưa thành hiện thực.

Ảnh: Khôi Nguyên/ Group Việt Nam Ơi

Đăng bởi: Từ Hoảng

Từ khoá: Thành viên Việt Nam Ơi dành 17 ngày đi khắp Việt Nam với người thương

Cập nhật thông tin chi tiết về Ý Nghĩa Ngày Nhà Giáo Việt Nam trên website Gqut.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!