Xu Hướng 10/2023 # Youmed Hcp: Ứng Dụng Quản Lý Lịch Khám Dành Cho Bác Sĩ # Top 17 Xem Nhiều | Gqut.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Youmed Hcp: Ứng Dụng Quản Lý Lịch Khám Dành Cho Bác Sĩ # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Youmed Hcp: Ứng Dụng Quản Lý Lịch Khám Dành Cho Bác Sĩ được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Gqut.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Y tế là một ngành thiết yếu trong xã hội. Trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid-19, ngành Y tế đã cho thấy tầm quan trọng của mình. Đây có thể được xem như một trong những ngành quan trọng và thiết yếu trong cuộc sống.

Theo đánh giá, chi tiêu cho y tế tại khu vực ASEAN sẽ tăng 70% trong giai đoạn 2023 – 2025, từ quy mô 420 tỷ USD lên đến 740 tỷ USD. Riêng tại Việt Nam, chi tiêu cho y tế vào năm 2023 là 16,1 tỷ USD, chiếm 7,5% GDP. Dự kiến, mức chi tiêu này sẽ tăng lên 22,7 tỷ USD vào năm 2023. Ngân hàng Thế giới dự báo: đến năm 2023, thị trường ngành Y tế và dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Việt Nam sẽ tăng trưởng gấp 3 lần so với năm 2010.

Tuy nhiên, việc đi khám chữa bệnh tại Việt Nam hiện vẫn còn nhiều bất cập. Để được khám, nhiều người phải dậy từ sớm để tới bệnh viện bốc số chờ đến lượt. Tình trạng “cò” tại các bệnh viện tuy đã giảm bớt trong những năm gần đây nhưng vẫn còn là một vấn đề gây nhức nhối cho dư luận. Ngoài ra, nếu không may mất hồ sơ bệnh án đều gây khó khăn cho bệnh nhân và cả bác sĩ trong công tác theo dõi, điều trị.

Hiện nay, nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong nước vẫn chưa được đáp ứng đầy đủ. Theo Business Monitor International (BMI), bệnh viện và các phòng khám là những điểm cần được đầu tư, cải thiện nhằm hiện đại hóa hệ thống chăm sóc sức khỏe, tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh. 

Lộ trình của Thông tư số 46/2023/TT-BYT do Bộ Y tế ban hành được chia làm 2 giai đoạn:

2023 – 2023: tất cả các bệnh viện hạng 1 trở lên phải triển khai hồ sơ bệnh án điện tử.  

2024 – 2028: tất cả các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc phải triển khai hồ sơ bệnh án điện tử.

Việc ứng dụng công nghệ vào khám chữa bệnh có ý nghĩa vô cùng to lớn. Bệnh nhân được tiếp cận các dịch vụ khám chữa tiên tiến, tiết kiệm thời gian, chi phí và giảm thiểu rủi ro khi điều trị. Cơ sở y tế xây dựng được hình ảnh mới văn minh và hiện đại hơn. Công việc của đội ngũ nhân viên y tế sẽ được giảm tải rất nhiều. Đồng thời, thông tin bệnh nhân sẽ được trao đổi thông suốt và nhanh chóng giữa các tuyến.

Trước khi áp dụng hồ sơ bệnh án điện tử, nhiều cơ sở y tế đã cho phép người bệnh đặt trước lịch khám qua ứng dụng hoặc điện thoại. Tại Bệnh viện Hữu Nghị, hình ảnh hay phim chụp của bệnh nhân được xử lý, lưu trữ và truyền tải qua mạng. Bác sĩ có thể truy cập mọi nơi, mọi lúc và đồng thời còn tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường nhờ giảm lượng rác thải độc hại khi in phim. 

Các startup công nghệ trong lĩnh vực y tế ở Việt Nam dù vẫn còn ít nhưng đang cho thấy tiềm năng phát triển, hướng tới mục tiêu phục vụ bệnh nhân tốt hơn. Các ứng dụng hướng đến mục tiêu hỗ trợ chẩn đoán, quản lý dữ liệu/lịch sử khám chữa bệnh, theo dõi sức khỏe… Trong đó, YouMed HCP là một ứng dụng tích hợp đa dạng tính năng, có thể trở thành trợ lý đắc lực cho đội ngũ bác sĩ.

Với ứng dụng quản lý lịch khám YouMed HCP, bác sĩ có thể chủ động theo dõi lịch đăng ký khám của bệnh nhân. Ngoài ra, các thông tin của bệnh nhân cũng được lưu trữ trực tuyến giúp bác sĩ thuận tiện để theo dõi cho những lần tái khám và điều trị. Tất cả dữ liệu được lưu trữ trực tuyến, giúp tiết kiệm chi phí và dễ dàng tìm kiếm hơn.

Trong trường hợp bận và không thể khám bệnh, bác sĩ có thể cập nhật thông tin trên YouMed HCP. Bệnh nhân sẽ thấy được lịch khám của bác sĩ và sắp xếp đi khám vào ngày phù hợp hơn. Bên cạnh đó, bệnh nhân còn có thể đọc các thông tin y tế chính thống do chính các bác sĩ, dược sĩ biên soạn.

YouMed HCP có thể xem là ứng dụng quản lý phòng khám tiên tiến, giúp cả bác sĩ và bệnh nhân chủ động hơn khi khám chữa bệnh. Thay vì tốn nhiều thời gian quản lý, các bác sĩ có thể lựa chọn phương pháp quản lý trực tuyến để tiết kiệm thời gian và cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh tốt hơn.

Quản Lý Công Việc: Top Ứng Dụng Hỗ Trợ Đắc Lực Nhất

Ứng dụng quản lý công việc cho cá nhân

1. Quản lý công việc và ghi chú mọi thứ với Notion

Notion được biết đến như một ứng dụng all-in-one – có chức năng của rất nhiều ứng dụng khác cộng lại! Chính vì giao diện đẹp mắt, tối giản mà Notion đã ghi điểm và được lòng rất nhiều người dùng.

Credit: lytatthanh.

Credit: notion.

Ưu điểm của Notion 

Notion có thế mạnh ghi chú, sắp xếp thông tin và có nhiều định dạng phù hợp với đa dạng các mục đích. Bạn có thể tạo các check-list, các văn bản tương tự như Word, có các bảng thông tin như Excel. Thậm chí với Notion bạn còn có thể tạo một trang web đơn giản đấy!. Đặc biệt là các bảng của Notion còn có thể hiển thị ở các bố cục khác nhau như dạng danh sách, dạng lịch, dạng kanban… Vì vậy, bạn sẽ thuận tiện theo dõi hơn mà không mất công điều chỉnh nhiều.

Credit: notion.

Tính năng độc đáo vượt trội các đối thủ mà Notion sở hữu chính là Toggle list. Khi bạn có rất nhiều thông tin hiển thị trên cùng một trang mà muốn thu gọn, thì Toggle chính là trợ thủ đắc lực. Nhờ vậy, trang Notion của bạn trở nên gọn gàng, khi cần đọc chỉ cần nhấn vào tiêu đề là xong.

Đối với phiên bản miễn phí, bạn được sử dụng Notion không giới hạn số lượng trang. Nếu sử dụng phiên bản trả phí, bạn sẽ biến Notion thành không gian tuyệt vời để quản lý công việc nhóm, khi tạo được các không gian làm việc chung và chia sẻ thông tin cho các thành viên trong nhóm.

Giới hạn của Notion

Bạn không thể sử dụng Notion offline và không liên kết với các ứng dụng khác (như Google Calendar chẳng hạn). Vì vậy nếu bạn đã quen thuộc với các nền tảng cũ mà muốn đồng bộ hoặc chuyển đổi dữ liệu sang Notion thì sẽ không được hỗ trợ (ngoại trừ Evernote và Confluence). Ngoài ra, Notion không hỗ trợ ghi chú bằng bút  – điều mà OneNote hay Apple Notes thực hiện tốt trên các thiết bị cảm ứng như máy tính bảng.

2. Google Tasks

Credit: Google.

Ứng dụng này phù hợp cho mục đích cá nhân, giúp nhắc nhở bạn các công việc cần thực hiện. Tuy nhiên vì giao diện đơn giản nên bạn sẽ không ghi chú được quá nhiều thông tin.

3. Microsoft To Do

Ứng dụng có giao diện trực quan, dễ sử dụng và hệ thống hình nền đa dạng giúp bạn được tùy chỉnh theo ý thích.

Trong mỗi mục ghi nhắc nhở, bạn có thể thêm các bước nhỏ hơn và thêm thời hạn deadline, thời gian nhắc nhở. So với Google Tasks, Microsoft To Do còn có khả năng đính kèm tệp và giao công việc cho các thành viên khác trong nhóm. Đặc biệt, ứng dụng này còn có khả năng gợi ý các công việc quan trọng hoặc gần deadline để bạn có thể dễ dàng theo dõi và xử lý.

Credit: Microsoft.

4. Evernote

Evernote hỗ trợ bạn ghi chú, lưu trữ thông tin và quản lý công việc cực kỳ chuyên nghiệp. Evernote có sẵn các mẫu phù hợp với nhiều mục đích ghi chú thông tin khác nhau. Chẳng hạn như theo dõi thói quen, quản lý tiến độ dự án, biên bản họp… cực kỳ tiện dụng.

Credit: Evernote.

Ngoài việc giúp bạn ghi chú, Evernote còn hỗ trợ scan và lưu trữ các văn bản như hóa đơn, hồ sơ y tế… Do đó, bạn có thể truy cập và sử dụng các giấy tờ quan trọng dù ở bất cứ đâu. Không chỉ có scan, phần mềm còn giúp bạn lưu trực tiếp các bài viết, trang web và ảnh chụp màn hình vào các thư mục của Evernote. Nếu bạn cần đánh dấu, tô màu hoặc chú thích thông tin, Evernote cũng hỗ trợ được luôn!

Bên cạnh đồng bộ nhanh chóng giữa các thiết bị, Evernote còn đồng bộ dữ liệu được với Google Calendar. Nhờ vậy, bạn sẽ có một hệ thống quản lý công việc tiện lợi giữa các nền tảng, nhắc nhở lịch hẹn, deadline…

Credit: Evernote.

Bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí Evernote với dung lượng upload tối đa là 60 MB/tháng. Nếu bạn cần nhiều dung lượng hơn để lưu trữ, bạn có thể cân nhắc gói Personal giá 60.000 đồng/tháng hoặc Professional 75.000 đồng/tháng.

Quản lý công việc hiệu quả khi làm việc nhóm

5. Microsoft Teams

Microsoft Teams là một nền tảng hỗ trợ quản lý công việc và tương tác giữa các thành viên trong nhóm. Thuộc hệ sinh thái Office 365 nên Teams có nhiều công cụ tiện ích như lưu trữ, chia sẻ tài liệu, họp trực tuyến, chat… Teams còn hỗ trợ nhiều ứng dụng từ bên thứ ba như Trello, Lucidchart… giúp tăng thêm sự tiện lợi và đa nhiệm của ứng dụng. Ngoài ra, Microsoft Teams cũng được đánh giá cao ở khả năng bảo mật thông tin.

Trao đổi công việc thuận tiện và dễ dàng trong Microsoft Teams.

Giao diện họp trực tuyến bắt mắt, dễ sử dụng.

Hệ thống được cấu trúc theo dạng “Teams” là “ngôi nhà” chung gồm các thành viên cùng trao đổi, cộng tác. Trong mỗi Teams, bạn tạo được nhiều Channel, có thể xem như những căn phòng chức năng của một ngôi nhà. Cách phân chia này giúp một tổ chức, cơ quan có thể chia thành các phòng ban, nhóm khác nhau để đảm nhiệm những công việc nhất định.

Giao diện làm việc của Microsoft Teams.

Với phiên bản miễn phí, bạn đã có thể sử dụng tất cả tính năng cơ bản của Microsoft Teams, chẳng hạn như tổ chức cuộc họp trực tuyến trong 60 phút cho 100 người. Với phiên bản trả phí của doanh nghiệp, bạn sẽ có thể tổ chức cuộc họp kéo dài đến 24 giờ và cho 300 người tham dự, có dung lượng lưu trữ nhiều hơn có nhiều ứng dụng hỗ trợ khác.

6. Trello

Trello nổi bật với thiết kế tối giản, trực quan và cách sử dụng kéo-thả đơn giản. Ngoài việc quản lý công việc cá nhân, khả năng chia sẻ và tương tác với các thành viên cũng là một thế mạnh để Trello sử dụng trong làm việc nhóm.

Trong mỗi không gian làm việc của Trello, bạn sẽ tạo được các danh sách (list). Danh sách thường đặt tên để thể hiện tiến độ công việc cần làm, đang làm và đã hoàn thành. Trong danh sách, bạn sẽ thêm các thẻ (card) với thông tin chi tiết hơn như nội dung công việc, thời hạn, đính kèm tệp, đánh dấu người phụ trách… Để thay đổi vị trí của thẻ trong danh sách, bạn chỉ cần kéo-thả, rất đơn giản và trực quan!

Trello cũng đồng bộ được với các ứng dụng khác như Slack, Jira, Dropbox, Google nên rất tiện dụng. Ngoài giao diện bảng, bạn còn theo dõi được tiến độ công việc với giao diện lịch và tiến trình.  Tuy nhiên giao diện này hiện chỉ có mặt nếu bạn dùng tài khoản Premium và Enterprise. Mức giá của gói tài khoản này lần lượt là 10$ và 17.5$. Nếu quản lý công việc cá nhân hoặc nhóm nhỏ thì Trello gói miễn phí đã đủ sử dụng rồi!

7. Wrike

Wrike là một ứng dụng quản lý công việc đắc lực, miễn phí cho các nhóm nhỏ. Nếu nhóm có trên 5 thành viên, bạn cần sử dụng phiên bản trả phí với mức giá 9.8 $/tháng/người.

Wrike sở hữu tính năng chỉnh sửa trực tiếp giúp tiết kiệm thời gian phản hồi giữa các thành viên. Ứng dụng hỗ trợ lập kế hoạch và theo dõi thời gian một cách sát sao, thông qua việc đặt thời hạn hoặc đặt tiến độ cho công việc. Với các biểu đồ thể hiện trực quan, bạn sẽ dễ dàng nắm được khối lượng công việc của nhóm.

Wrike có các tính năng mạnh mẽ nhưng chi phí và giới hạn dung lượng là một điểm trừ của Wrike khiến bạn cần cân nhắc đấy.

8. Asana

Asana là ứng dụng chuyên nghiệp phục vụ quản lý công việc, dự án cho nhóm và doanh nghiệp. Ứng dụng này có giao diện trực quan và có nhiều chức năng tiện ích. Trang chủ của Asana sẽ sắp xếp thứ tự công việc theo mức độ ưu tiên. Khi thành viên trong nhóm hoàn thành công việc, tất cả thành viên khác sẽ nhận được thông báo. Bên cạnh đó, ứng dụng có đa dạng giao diện hiển thị như dạng danh sách, lịch, tiến trình… giúp bạn thuận tiện theo dõi. Đồng thời Asana cũng tích hợp rất tốt với hơn 100 ứng dụng khác. Đó là Slack, Microsoft Teams, Google Calendar, Gmail, Outlook….

Credit: Asana.

Ngoài ra, bạn còn xuất được báo cáo tiến độ dự án. Để có các báo cáo chuyên sâu hơn, bạn cần dùng gói Premium (10.99$) hoặc Business (24.99$). Đối với nhóm có dưới 15 thành viên, bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí là đủ đáp ứng các tính năng thông dụng nhất. Asana chỉ có một hạn chế nhỏ là chưa hỗ trợ ngôn ngữ hiển thị tiếng Việt.

Đăng bởi: Ánh Tuyết Vũ Lê

Từ khoá: Quản lý công việc: top ứng dụng hỗ trợ đắc lực nhất

Chuyên Ngành Logistics Và Quản Lý Chuỗi Cung Ứng

Đánh giá

Review ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng của Đại học Kinh tế – Tài chính chúng tôi (UEF): Ngày càng thu hút người tài theo học 

1. Giới thiệu ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành học nghiên cứu, phát triển và quản trị các dịch vụ vận chuyển trong quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Bao gồm chuỗi công việc cụ thể từ lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa, kiểm soát nguồn nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và sản phẩm cuối cùng (đầu ra) từ điểm xuất phát tới tay người tiêu dùng. Hay Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng chính là công cụ giúp người học xây dựng nên bức tranh toàn cảnh của cả một hệ thống. Đồng thời, giúp họ đưa ra những chiến lược thích hợp nhằm phân phối sản phẩm đến tất cả các khách hàng trong nước và trên thế giới một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu về chuỗi cung ứng, hệ thống phân phối, giao nhận vận tải, quản trị chiến lược, xây dựng – quản lý hệ thống các kho bãi và các điểm kết nối kho bãi, các phương thức vận tải khác nhau như đường bộ, đường sắt, đường biển. Đồng thời, người học được bổ trợ kiến thức về Marketing quốc tế, tài chính – kế toán trong vận tải đa phương thức.

Hơn nữa, khi theo học Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, các bạn còn được cung cấp kỹ năng chuyên môn quan trọng như kỹ năng tính toán, kỹ năng phân tích thị trường và xây dựng chiến lược, kỹ năng tiếng Anh và công nghệ thông tin.  Cùng các kỹ năng mềm như giao tiếp, quản lý thời gian, làm việc nhóm, thương lượng, đàm phán.

2. Chương trình đào tạo ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng của Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng của UEF có thời gian đào tạo hệ đại học chính quy tập trung là 4 năm, tương đương với 132 tín chỉ cần tích lũy. Sinh viên có quyền học vượt để hàng thành sớm chương trình học so với thời gian quy định. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Chương trình đào tạo bao gồm cả kiến thức đại cương và kiến thức chuyên ngành. Sinh viên sẽ được học các môn chuyên ngành tiêu biểu như: Nguyên lý logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Hệ thống thông tin trong chuỗi cung ứng, Quản lý phân phối, Quản lý bán lẻ, Quản lý tồn kho, Quản lý rủi ro và an toàn trong chuỗi cung ứng, Hệ thống vận tải và hậu cần quốc tế…

Hiện nay, ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng của UEF được giảng dạy theo mô hình chất lượng cao với chương trình song ngữ ưu việt, được chuẩn hóa và cập nhật theo nội dung, phương pháp của các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Với thời lượng 50% học bằng tiếng Anh, sinh viên của UEF có lợi thế rất lớn trong quá trình tiếp cận kiến thức khi học tập và làm việc trong tương lai.

Song song với quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa, các chương trình kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp mà trường hợp tác. Điều này giúp gắn kết chương trình học với thực tế doanh nghiệp để sinh viên làm giàu vốn sống và kinh nghiệm thực tế cho bản thân.

3. Điểm chuẩn ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng

TrườngChuyên ngànhNgành202320232023 Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng 18600186001924Ghi chú

Đánh giá

Xét học bạ

Đánh giá

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Đánh giá

Học bạ

Đánh giá

Đánh giá

Đánh giá

30: Học bạ 5 học kỳ

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường 

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng được đánh giá là ngành nghề  có triển vọng phát triển rất lớn với mức thu nhập cao và môi trường làm việc năng động. Trong giai đoạn hiện nay ngành này đang thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao nên cơ hội việc làm rất rộng mở với sinh viên mới ra trường. Đặc biệt, với những kiến thức sâu về ngành nghề và kỹ năng tiếng Anh vững vàng, sinh viên tốt nghiệp ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của UEF có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Nhân viên chuyên trách làm các công tác dịch vụ logistics tại các doanh nghiệp dịch vụ vận tải, chuyên viên phụ trách các mảng kế hoạch, khai thác thị trường, Marketing, dịch vụ khách hàng, cung ứng vật tư. Hay bạn cũng có thể trở thành một quản lý kho vận, hệ thống xuất nhập khẩu, giao nhận vận tải,…

Hơn thế, các bạn có rất nhiều cơ hội thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, khảo sát thị trường, lập kế hoạch. Khi đã đủ kinh nghiệm và năng lực bạn có thể trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn, hoặc tự thành lập và điều hành công ty riêng.

Giảng viên, nghiên cứu viên công tác tại các viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng trên toàn quốc. 

Qua những chia sẻ trong bài viết các bạn đã có câu trả lời cho những thắc mắc của bản thân về ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng rồi đúng không. Mong rằng các bạn sẽ đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất với mình. 

10 Địa Điểm Du Lịch Lý Tưởng Dành Cho Người Hướng Nội

Trong danh sách 10 địa điểm du lịch lý tưởng dành cho người hướng nội do trang Hufflington Post gợi ý, phần lớn đều là những nơi có không gian yên tĩnh và tách biệt với thế giới ồn ào bên ngoài.

Bạn có thể nghỉ ngơi, tha hồ dạo bước hoặc đánh một giấc ngon lành mà không bị tiếng nhạc xập xình làm phiền. Nếu muốn trò chuyện, bạn cũng có thể tìm thấy một vài người có sở thích tương đồng ở quanh đó mà không cần phải “lăn xả” vào những bữa tiệc náo nhiệt với hàng chục người vây quanh.

Glastonbury, Anh

Nhắc đến Glastonbury, những du khách sành sỏi nhớ ngay đến một lễ hội âm nhạc cực kỳ hoành tránh và náo nhiệt. Vậy nơi này có gì để thu hút người hướng nội? Lời khuyên dành cho bạn là hãy “né” tháng 6 ra, vì đây chính là tháng diễn ra Lễ hội âm nhạc Glastonbury nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, vào những ngày còn lại trong năm, thị trấn này lại trở về với không gian yên ả đến lạ thường. Khách tham quan chỉ dành thời gian đắm mình vào khung cảnh thôn quê tĩnh lặng. Ngoài ra, đây cũng là một trong những điểm du lịch dành riêng cho người hướng nội đầu tiên trên thế giới.

Tulum, Mexico

Tại các thành phố lớn của Mexico, du khách sẽ tha hồ tận hưởng các bữa tiệc tùng náo nhiệt. Ngược lại, nếu muốn được yên tĩnh, hãy thử dạo bộ trên những bãi biển, hít thở không khí trong lành, ngắm nhìn những rừng cây xanh thăm thẳm, sau đó tận hưởng những phút giây thư giãn trong spa hoặc tại các phòng tập yoga.

Camino de Santiago, Tây Ban Nha

Con đường hành hương Camino de Santiago kéo dài khoảng hơn 800km về phía bắc Tây Ban Nha. Năm 1987, nơi đây trở thành con đường hành trình văn hóa của châu Âu, và mỗi năm có hàng ngàn người đi bộ, đạp xe để hành hương, tham quan. Quanh khu vực này có khoảng 1.800 tòa nhà, nhà thờ, công trình lịch sử nằm xen kẽ với không gian làng quê đầy yên bình.

Phần Lan

Phần Lan là một trong các quốc gia lý tưởng dành cho người hướng nội, bởi phần lớn người dân nơi đây cũng rất trầm lắng. Bạn không cần phải tìm đến một địa điểm cụ thể nào để được yên tĩnh. Thay vào đó, hãy cứ thoải mái dạo chơi quanh các công viên, bảo tàng và danh thắng. Trừ phi cần trao đổi, ngoài ra rất ít khi người Phần Lan sẽ chủ động đến bắt chuyện hay khiến bạn cảm thấy phiền hà vì không sẵn sàng cho cuộc đối thoại.

Bãi biển Flamands, St. Barthelemy

Flamands là một trong những bãi biển đẹp nhất Caribê với làn nước trong xanh và bãi cát trắng trải dài thoai thoải, thích hợp để dạo bộ. Nếu không muốn tắm biển, du khách cũng có thể ngắm cảnh rừng núi trải dài trùng trùng điệp điệp ngay cạnh đó, rồi quay về khách sạn để thưởng thức bữa trưa hấp dẫn với các món đặc sản.

Slovenia

Tại Slovenia, có một thị trấn nghỉ dưỡng nổi tiếng nằm cạnh hồ nước, nơi du khách có thể thoải mái thư giãn và lắng nghe những âm thanh từ thiên nhiên vọng lại. Một số hoạt động dành cho khách du lịch đến đây bao gồm tham quan vườn nho, cắm trại và ngắm hoa dại.

Iceland

Iceland là địa điểm lý tưởng không chỉ dành cho người hướng nội mà còn cho người có sở thích du lịch một mình. Nơi đây đặc biệt an toàn và nổi tiếng với các hoạt động phiêu lưu ngoài trời như ngắm nhìn cực quang hay thác nước.

Wyoming, Hoa Kỳ

Wyoming là một tiểu bang tại miền Tây Hoa Kỳ, có các hoạt động dành cho du khách hướng nội như tham quan công viên, thư giãn tại các thị trấn đồng quê và nghỉ dưỡng tại spa.

Chiang Mai, Thái Lan

Chiang Mai là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch của Thái Lan, nhưng cũng không phải quá đông đúc. Nếu là người hướng nội, bạn vẫn có thể đến đây nghỉ ngơi, trò chuyện với một vài người bản xứ hoặc tham gia các lớp học thiền.

Paris, Pháp

Tương tự như Chiang Mai, Paris cũng là thành phố du lịch nổi tiếng của Pháp. Hằng năm, nơi này thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về. Tuy nhiên, với lối kiến trúc cổ kính và nền văn hóa lâu đời, không gian tại Paris vẫn là một trong những lựa chọn không tồi dành cho du khách hướng nội.

Theo Thanh Hương (Wiki Travel)

Đăng bởi: Thảo Đặng

Từ khoá: 10 địa điểm du lịch lý tưởng dành cho người hướng nội

Top 10 Bác Sĩ Xương Khớp Giỏi Nhất Hà Nội

Bác sĩ Nguyễn Thị Lan hiện là Trưởng khoa Cơ Xương khớp – Bệnh viện Hữu Nghị, và đã có kinh nghiệm trên 20 năm công tác trong chuyên ngành Cơ xương khớp, chuyên gia trong chẩn đoán, điều trị các bệnh lý Cơ Xương khớp.

Tại phòng khám riêng của bác sĩ Nguyễn Thị Lan chuyên điều trị và thăm khám  các bệnh về xương khớp như

Các bệnh lý Cơ xương khớp

Bệnh loãng xương

Viêm khớp dạng thấp

Bệnh Gout cấp và mạn tính

Viêm cột sống dính khớp

Đau nhức xương khớp

Lupus ban đỏ hệ thống

Điều trị bảo tồn thoái hóa khớp

Áp liệu pháp vật lí trị liệu

Điều trị nội khoa để giảm đau, giảm co cứng cơ, giảm chèn ép.

Thông tin về Phòng khám Vietlife

Phòng khám Vietlife là một trong những địa chỉ y tế uy tín tại Việt Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân. Phòng khám Vietlife có nhiều chi nhánh tại các thành phố lớn ở Việt Nam, đáp ứng nhu cầu khám và điều trị bệnh của đông đảo người dân.

Phòng khám Vietlife luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất và sử dụng các thiết bị y tế hiện đại để đáp ứng nhu cầu khám và điều trị bệnh của bệnh nhân. Ngoài ra, phòng khám Vietlife còn có đội ngũ bác sĩ, y tá và nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao, có tâm huyết với nghề và tận tâm với bệnh nhân.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 14 Trần Bình Trọng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024 7307 8999 hoặc 0906 993 330

Giờ mở cửa:

Thứ 2 – Thứ 6: 7:00 – 20:00

Thứ Bảy: 07:30 – 17:00

Chủ Nhật: 07:30 – 12:00

PGS.TS Vũ Thị Thanh Thủy với hơn 30 năm kinh nghiệm hiện nay tại khu vực Hà Nội được xem là rong những bác sĩ xương khớp giỏi. Ngoài  ra Phó giáo sư còn tham gia viết sách và nghiên cứu khoa học, bác sĩ có tới trên 50 bài báo khoa học về chuyên ngành cơ xương khớp.

Trong thời gian làm việc thì chúng tôi Vũ Thị Thanh Thủy từng giữ các chức vụ như:

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa Cơ – Xương – Khớp

Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội 1976, chuyên khoa cấp I năm 1987, chuyên khoa cấp II năm 1991,

Tiến sĩ Y khoa năm 1997

Danh hiệu phó Giáo sư năm 2007

Bác sĩ công tác tại Bệnh viện Bạch Mai (Năm 1976-2010)

Nguyên trưởng khoa Cơ Xương Khớp – Bệnh Viện Bạch Mai

Chủ tịch Hội Loãng xương Hà Nội

Thành viên Tổ chức Loãng xương thế giới

Ủy viên Ban chấp hành Hội Thấp khớp học Việt Nam

Hiện nay là Trưởng khoa Cơ – Xương – Khớp – Bệnh viện Đông Đô

Bệnh về Khớp

Gout (Gút)

Địa chỉ khám bệnh

Địa chỉ: Số 5 phố Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 6278 4449 & 0388 565 656 & 0968 309 488

Chi phí khám bệnh: Thời gian khám: Các buổi sáng Thứ 2, Thứ 5

Giá khám: 400.000đ

Đo mật độ xương 2 vị trí: 300.000 VNĐ

Đo mật độ xương 3 vị trí: 400.000 VNĐ

Đo mật độ xương 4 vị trí: 500.000 VNĐ

Đo mật độ xương toàn thân: 600.000 VNĐ

Siêu âm 2D khớp gối/ vai/ háng… 150.000đ

Siêu âm 4D khớp gối/ vai/ háng 250.000đ

Tại khu vực Hà Nội để nói về bậc thầy của khoa nội cơ xương khớp thì phải nói đến chúng tôi Trần Ngọc Ân. Là chuyên gia cơ xương khớp đầu ngành, là người bác sĩ tiên phong về cơ xương khớp ở nước ta.

Thời gian làm việc chúng tôi Trần Ngọc Ân nhận các chức vụ như:

Giáo sư đầu ngành về Cơ xương khớp

Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam

Nguyên Giám đốc Bệnh viện E

Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Bạch Mai

Nguyên giảng viên cao cấp Đại học Y Hà Nội

Hiện tại thì chúng tôi Trần Ngọc Ân đang trong tuổi nghỉ hưu, thế nhưng với sự yêu nghể của mình giáo sư vẫn tiếp tục sự nghiệp bảo vệ sức khỏe, tiếp tục các hoạt động chuyên môn đào tạo sau đại học tại các trường đại học và khám chữa bệnh tại BVĐK Hồng Phát.

GS.TS.BS Trần Ngọc Ân – Bệnh viên đa khoa Hồng Phát

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát, Số 219 Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, HN

Điện thoại: 0962 279 115 & 024 3942 9999

Thời gian khám bệnh: Các buổi sáng Thứ 2 – Thứ 6 và sáng Chủ nhật

Chí  phí khám bệnh

Giá khám: 500.000đ

Giá một số dịch vụ:

Siêu âm khớp: 250.000đ

X-Quang khớp gối: 270.000đ

Đo loãng xương: 400.000đ

CT khớp (1 khớp): 1.000.000đ

Tại Hà Nội chúng tôi Lê Quốc Việt là một trong những bác sĩ Cơ xương khớp giỏi và có nhiều kinh nghiệm. Chuyên môn mà tiến sĩ đó là về Khám Nội cơ xương khớp, các bệnh về Khớp, các bệnh về Xương (loãng xương, thoái hóa),các bệnh về Cơ

Những chức vụ mà tiến sĩ đảm nhiệm trong thời gian làm việc đến hiện nay

Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện E

Nguyên Giám đốc Trung tâm Cơ xương khớp – Bệnh viện E

Từng là Phó khoa Cơ xương khớp – Bệnh viện E

Thành viên BCH Hội khớp học Việt Nam

Học tập và đào tạo chuyên môn tại Trường Đại học Y Hà Nội, Học viện Quân Y

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ thăm khám của chúng tôi Lê Quốc Việt

Phòng khám Đa khoa Mediplus: Số 99 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Thời  gian khám bệnh: Bác sĩ thường khám các buổi chiều Thứ 2, 3, 4, 6 và thường khám đến tối muộn

Chí phí khám bệnh: 280.000 vnđ

Một bác sĩ tại khu vực Hà Nội được các bệnh nhân khoa xương khớp lựa chọn nhiều nhất đó là Bác sĩ Nguyễn Thị Lực. Với hơn trên 30 năm kinh nghiệm trong nghề khám và điều trị các bệnh về cơ xương khớp, và trong quá trình làm việc thì bác sĩ đã đảm nhiệm các chức vụ như sau:

Nguyên Giám đốc Trung tâm Xương Khớp – Bệnh viện E

Nguyên Trưởng khoa Xương Khớp – Bệnh viện E

Ủy viên Ban chấp hành Hội thấp khớp học Việt Nam

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 2 ngõ 81 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0903 285 062

Thời gian khám bệnh: 07:30 – 11:30 và 14:00 – 16:30

Ông đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và là giảng viên của khoa Cơ xương khớp – Bệnh viện Bạch Mai, là một trong những bệnh viện lớn nhất và uy tín nhất tại Việt Nam. Ngoài ra, ông cũng là thành viên của Hiệp hội Cơ xương khớp Việt Nam và được đánh giá là một trong những bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Bệnh viện E: Số 89 Trần Cung, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Phòng khám riêng: Số 50 Xuân Đỉnh, tổ dân phố Cáo Đỉnh, phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội – 024 3757 0731

Giờ mở cửa với phòng khám riêng

Thứ 2 – Thứ 6: 18:00 – 20:00

Thứ Bảy, Chủ Nhật: 15:00 – 19:00

PGS.TS Nguyễn Vĩnh Ngọc là một bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp có uy tín tại Việt Nam. Ông hiện là Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bảo Ngọc, nơi cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và điều trị các bệnh về xương khớp. Phòng khám cơ xương khớp Bảo Ngọc là một phòng khám tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bảo Ngọc, nơi mà chúng tôi Nguyễn Vĩnh Ngọc làm việc.

Vị trí công tác của PGS. TS Nguyễn Vĩnh Ngọc trong thời gian làm việc:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà B, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bảo Ngọc, số 608, đường Láng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội.

Giờ mở cửa:

Thứ 2 – Thứ 6: 17:30 – 19:00

Thứ 7: 8:00 – 11:00

Nghỉ Chủ Nhật và các ngày lễ

Đã có trên 20 năm kinh nghiệm công tác trong chuyên ngành Cơ xương khớp, chuyên gia trong chẩn đoán, điều trị các bệnh lý Cơ Xương khớp, Trưởng khoa Cơ Xương khớp nên bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Thị Kim Loan được coi là một trong những bác sĩ đầu ngành về điều trị cơ xương khớp.

Vị trí công tác và chức vụ đảm nhiệm của bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Thị Kim Loan

Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện E Hà Nội

Được phong tặng Danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú, Chiến sĩ thi đua ngành y tế

Từng là thực tập sinh tại Ucraina

Bác sĩ chuyên khoa Cơ xương khớp tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ thăm khám: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc: Số 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, HN

Thời gian thăm khám: Thời gian khám: Khám cả ngày Thứ 5, Chủ Nhật

Chí phí khám: Giá khám: 150.000đ

Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi: 156.000đ

Siêu âm khớp (1 khớp): 264.000đ

Chụp CT khớp: 2.460.000đ

Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Thị Tô Châu hiện là bác sĩ với chuyên môn về hăm khám và điều trị các bệnh khớp tự miễn: viêm cột sống dính khớp, viêm khớp dạng thấp, viêm khớp tự phát tuổi thiếu niên, lupus ban đỏ hệ thống; Bệnh khớp do thoái hóa khớp, loãng xương Viêm khớp và các bệnh lý cơ xương khớp khác.

Những chức vụ mà chúng tôi Trần Thị Tô Châu đảm nhiệm

Phó Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai

Phó Chủ tịch hội Loãng xương Hà Nội

Hiện tại Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Thị Tô Châu có thời gian thăm khám tại hai cở sở đó là

Khoa khám theo yêu cầu – Bệnh viện Bạch Mai: Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát: Số 219 Lê Duẩn – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cơ xương khớp mà chúng ta cần nhắc đến tại Hà Nội đó là chúng tôi Ngô Văn Toàn. Những kết quả mà chúng ta cần nhắc đến khi  nói về chúng tôi Ngô Văn Toàn đó là phẩu thuật xương khớp, chấn thương chỉnh hình.

Trong thời gian làm việc thì chúng tôi Ngô Văn Toàn đảm nhiệm một số  chức vụ cụ thể như

Nguyên Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Việt Đức

Nguyên Viện phó Viện Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Việt Đức

Nguyên Tổng thư ký Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam

Nguyên Chủ tịch Hội phẫu thuật bàn tay Hà Nội

Để được thăm khám qua chúng tôi Ngô Văn Toàn thì  mọi người có thể đến trực tiếp các địa điểm sau đây

Khoa khám theo yêu cầu – BV Việt Đức: Số 16 – 18 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, HN

PK Đa khoa Meditec: Số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, HN

PK Xương khớp Irec: Tầng 6, số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, HN

Bác sĩ Erik W. Waardenburg là một bác sĩ chuyên điều trị các bệnh về xương khớp  như Thoát vị đĩa đệm, Đau dây thần kinh tọa, Chứng đau vai, Đau cổ tay, Dị tật bàn chân bẹt ở trẻ em…Ông có kinh nghiệm làm việc và điều trị về các bệnh thần kinh cột sống tại các quốc gia khác nhau. Tuy nhiên hiện nay Bác sĩ Erik W. Waardenburg đang thăm khám thường xuyên tại

Phòng khám Trị liệu Thần kinh Cột sống Hoa Kỳ ACC: 44 Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Thời gian thăm khám: Thứ 2 – thứ 7 hàng tuần (nghỉ chiều thứ 4 và chiều thứ 7)

Chi phí thăm khám: 800.000 vnđ/lần khám

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Tây Tạng Dành Cho Tín Đồ Yêu Khám Phá

Tây Tạng là một vùng đất ở Trung Quốc, rất khác biệt với thế giới bên ngoài bởi vì nơi đây được núi non hiểm trở bao bọc. Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và khí hậu đầy khắc nghiệt ở đây khiến cho du khách phải biết kinh nghiệm đi du lịch Tây Tạng thì mới có thể khám phá.

Tây Tạng – Trung Quốc

Chuẩn bị sức khỏe và tinh thần

Kinh nghiệm đi du lịch Tây Tạng đầu tiên đó chính là bạn phải chuẩn bị sức khỏe thật tốt và tinh thần phải thật vững vàng bởi Tây Tạng nằm ở độ cao 4.900m, có rất nhiều dãy núi cao, độ hùng vĩ thì phải nói đến nhất thế giới luôn đó chính là dãy Himalaya với đỉnh Everest được mệnh danh nóc nhà của thế giới. Chính vì ở độ cao khủng khiếp như vậy mà thời tiết Tây Tạng rất khắc nghiệt, đây là thử thách lớn về sức khỏe và tinh thần cho những người nào chuẩn bị đi du lịch.

Tây Tạng lúc hoàng hôn

Ở Tây Tạng về địa hình toàn núi đá cao, thậm chí khi lên tới khu vực cao hơn nữa bạn sẽ gặp phải những nơi có băng tuyết bĩnh cửu, khung cảnh trắng xóa hùng vĩ của thiên nhiên đòi hỏi bạn phải có những kinh nghiệm tốt để đi du lịch Tây Tạng thì bạn mới có thể khám phá hết vẻ đẹp thần bí của vùng đất này.

Thời gian đi

Kinh nghiệm đi du lịch Tây Tạng cho các bạn lựa chọn thời gian đó chính là vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 10 vì lúc này rơi vào mùa xuân, mùa hạ và mùa thu. Không khí sẽ bớt khắc nghiệt hơn rất nhiều, đẹp nhất thì các bạn nên lựa chọn đi vào tháng 9, 10 vì lúc này ở Tây Tạng là mùa khô, ít mưa, đêm cũng đỡ lạnh hơn.

Tây Tạng nhìn từ xa

Ngoài ra từ tháng 4 cho đến tháng 10 ở Tây Tạng có rất nhiều lễ hội, nếu có dịp đến đây vào thời gian này bạn sẽ được hưởng hết không khí những ngày lễ hội và hiểu thêm hơn về về phong tục, tập quán và thưởng thức ẩm thực đặc trưng của Tây Tạng.

Phương tiện di chuyển

Kinh nghiệm đi du lịch Tây Tạng có hai hình thức di chuyển chính cho bạn lựa chọn đó chính là đi máy bay và đi tàu hỏa. Nếu sức khỏe tốt thì khuyến khích bạn nên đi tàu hỏa vì sẽ cho bạn chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt vời từ vùng thấp lên đến vùng cao.

Nếu lựa chọn đi tàu hỏa thì bạn sẽ đi trên tuyến đường sắt Thanh Hoa – Tây Tạng, đây được coi là tuyến đường sắt cao nhất, dài nhất và chạy nhanh nhất thế giới trên vùng đất có băng vĩnh cửu. Khi đi tàu hỏa bạn sẽ được chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của khung cảnh thiên nhiên Tây Tạng, đi từ thấp lên đến cao sẽ giúp bạn dần quen với khí hậu cũng như sự thay đổi của không khí để đến nơi bạn sẽ không bị sốc khi không khí ở trên núi loãng đi, đây chính là kinh nghiệm tốt nhất đi du lịch Tây Tạng.

Toàn cảnh Tây Tạng

Ngoài ra đi máy bay thì sẽ đỡ vất vả hơn có rất nhiều chuyến bay đến Tây Tạng bạn nên lưu ý đặt vé trước từ sớm để có giá tốt nhất.

Xin giấy phép                            

Đây là kinh nghiệm đi du lịch Tây Tạng cần phải lưu ý nhất, bên cạnh việc bạn đã có visa đi du lịch Trung Quốc rồi thì bạn phải có thêm một loại giấy xin phép du lịch thì mới có thể nhập cảnh được vào Tây Tạng. Bởi đây là vùng đất tự trị của Trung Quốc, để có thể xin được giấy này bạn cần phải photo visa sau đó gửi sang cho bên đại sứ quán Trung Quốc để họ cấp giấy phép vào Tây Tạng cho bạn.

Chuẩn bị đồ dùng cá nhân

Kinh nghiệm đi du lịch Tây Tạng đó chính là phải mang quần áo ấm, bất kể đi vào mùa nào cũng thế thôi vì ban ngày nhất là ban đêm thời tiết rất lạnh bạn nên mang theo nhiều áo ấm nếu đi vào các tháng mùa đông thì chắc chắn phải thật nhiều áo dày mới chịu được cái lạnh khắc nghiệt ở đây. Ngoài ra bạn cũng phải mang theo tất, khăn, mũ và găng tay để giữ ấm cho cơ thể tránh nhiễm lạnh.

Leo núi bạn phải chuẩn bị những vật dụng cần thiết

Kinh nghiệm lưu ý đi du lịch Tây Tạng đó là bạn nên chuẩn bị thực phẩm, thuốc mang theo đơn giản những đồ ăn nhẹ có khả năng giữ nhiệt, những gói trà gừng, những loại thuốc bổ trợ đủ cho chuyến đi của bạn vì nếu như đi leo núi đường xa bạn sẽ khó khăn để mua được những vật dụng đó.

Tây Tạng rất lạnh với những khối núi cao và băng vĩnh cửu

Đổi tiền trước khi đi

Kinh nghiệm đi du lịch Tây Tạng nữa đó chính là phải chuẩn bị thêm một ít tiền phòng thân, ngoài tiền chính bạn đổi là đồng nhân dân tệ tiến Trung Quốc thì USD cũng có thể sử dụng được ở Tây Tạng. Bạn có thể đổi tiền ở một số ngân hàng trong nước hoặc các điểm đổi tiền khác nhưng sẽ gặp phải mức trả phí khá cao, quan trọng nhất là bạn nên đổi tiền trước ở Việt Nam để tránh những lúc thiếu sang nước ngoài rất khó để tìm chỗ đổi tiền.

Kinh nghiệm du lịch Tân Cương 4 mùa chi tiết nhất

Đăng bởi: Khánh Hòa Nguyễn

Từ khoá: Kinh nghiệm đi du lịch Tây Tạng dành cho tín đồ yêu khám phá

Cập nhật thông tin chi tiết về Youmed Hcp: Ứng Dụng Quản Lý Lịch Khám Dành Cho Bác Sĩ trên website Gqut.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!